Giặt đồ bằng… nước mặn

Cách trung tâm hành chính H.Tân Trụ ( Long An ) gần 20 km là xã Nhựt Ninh – nơi người dân đang khát nước ngọt nhất của tỉnh này.

Giặt đồ bằng... nước mặn - Hình 1

Huyện đoàn Tân Trụ phối hợp Ban Chỉ huy quân sự huyện vận chuyển xe bồn chở nước ngọt đến tiếp miễn phí cho bà con

Ghé vào nhà bà Lữ Thị Bạch Loan, ngụ tại 156 ấp Nhựt Long ( xã Nhựt Ninh ), lúc này cũng đã hơn 12 giờ trưa, ngoài trời nắng gắt như đổ lửa. Xung quanh nhà bà Loan có rất nhiều thùng dùng để đựng nước, nhưng tôi mở nắp đậy thì chẳng có giọt nào.

Thường thì mọi người tắm nước mặn, sau đó tráng lại một gáo nước ngọt cho đỡ rít người thôi. Giặt đồ cũng bằng nước mặn, rồi xả lại nước ngọt nhưng nước xả đồ thì tôi cũng giữ lại trong thùng nhựa để qua ngày lắng lấy phần trên tận dụng dùng tiếp lần nữa

Bà LỮ THỊ BẠCH LOAN (ngụ tại ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, H.Tân Trụ, Long An )

Do những ngày gần đây các phuy trữ nước đã gần như cạn kiệt nên bà Loan cho biết: “Hiện tại nước ngọt chỉ ưu tiên dùng nấu ăn và nấu nước sôi để nguội dành uống. Còn tắm giặt thì chúng tôi không dám xài, có chăng cũng nhín nhút. Thường thì mọi người tắm nước mặn, sau đó tráng lại một gáo nước ngọt cho đỡ rít người thôi. Giặt đồ cũng bằng nước mặn, rồi xả lại nước ngọt nhưng nước xả đồ thì tôi cũng giữ lại trong thùng nhựa để qua ngày lắng lấy phần trên tận dụng dùng tiếp lần nữa”.

Tôi có mặt tại nhà ông Trần Văn Út (Út lùn), ngụ tại 3A ấp Nhựt Long, cách đó hơn 300 m còn bi đát hơn. Ngoài hơn chục cái lu (mái), tôi đếm nhà ông Út có thêm 7 thùng phuy nhựa loại 200 lít dùng để trữ nước ngọt cho gia đình nhưng hiện tại thì tình trạng “lu cạn, phuy khô”.

“Hiện tại nhà tui chỉ còn được 200 lít nước dự trữ để nấu ăn . Tuy nhiên, cho dù có xài tiết kiệm lắm cũng chỉ được vài ngày nữa thôi cũng cạn, lúc đó chắc phải xách xe máy chạy đi vài cây số chở nước về dùng cầm cự”, ông Út nói.

Giặt đồ bằng... nước mặn - Hình 2

Cảnh đồng ruộng nứt nẻ, cây cối vàng úa – Ảnh: Lê Thanh

Ông Út chia sẻ: “Hôm giờ mỗi ngày tui tắm nước mặn rồi lấy một ca nước ngọt xối tráng qua cho người đỡ rít. Có hôm không dám dùng một ca nước ngọt để tráng mà chỉ nhúng khăn ướt lau mình lại thôi. Thậm chí, nấu canh phải lường từng chén nước cho vừa đủ ăn chứ không dám dùng thoải mái như mọi khi. Còn nấu cơm thì chỉ vo gạo có một nước. Nhiều hôm tui rửa chén lỡ xối nước nặng tay, bà xã tui nghe được bả rầy ông làm gì mà xối nước dữ vậy”.

Nhà của ông Nguyễn Văn Nên, ngụ tại số 5, đường Đê bao sông Vàm Cỏ Tây (ấp Nhựt Long). Chỉ tay vào 3 thùng phuy nhựa không có lấy một giọt nước, ông Nên than: “Hôm trước nghe nói chính quyền sẽ cho xe chở nước đến đây để tiếp nước ngọt cho người dân nên bà xã hối tui đi mua 3 cái thùng phuy này hết hơn 1 triệu đồng. Họ giao 3 thùng phuy này được hơn một tuần rồi nhưng ngày nào tui với bả cũng ngóng mòn mỏi luôn mà có thấy xe chở nước nào đến nữa đâu”.

Anh Trần Hữu Đên, Phó bí thư Huyện đoàn Tân Trụ (tỉnh Long An ), cho biết: “Huyện đoàn Tân Trụ đã phối hợp Ban Chỉ huy quân sự huyện vận chuyển hàng chục lượt xe bồn chở nước ngọt đến cung cấp miễn phí cho người dân. Chúng tôi cũng đã vận động 1.000 thùng nước đóng chai và 1.000 bình nước uống cùng 2 máy lọc nước mặn thành nước ngọt với tổng trị giá 900 triệu đồng để giúp người dân.

Đang ẵm đứa cháu ngoại 21 tháng tuổi trên tay, bà Bùi Thị Kim Bắc, vợ của ông Nên, đi từ nhà bếp lên, buột miệng: “Nhà có con nhỏ mà nước nôi không có, khổ quá chú ơi. Ba mẹ cháu ở H.Thủ Thừa, do bận đi làm công nhân nên gửi con về cho tui giữ giùm. Mà chú biết rồi đó, người lớn không có nước mình còn ráng cầm cự chịu được chứ con nít thì khổ lắm. Tui ráng ở đây chờ vài ngày nữa, nếu không có xe tiếp nước đến giúp bà con chắc tui phải ẵm cháu ngoại “di tản” lên nhà con gái ở thôi”.

Ông Nguyễn Văn Gô (Năm Gô), thành viên Ban Điều hành nước sinh hoạt của xã Nhựt Ninh, cho biết: “Toàn xã có gần 1.000 hộ dân đang thiếu nước sinh hoạt để dùng. Nhưng hiện nay hơn 250 hộ dân tại ấp Nhựt Long thiếu nước sinh hoạt trầm trọng nhất, có hộ gia đình hằng ngày phải đi xin từng lít nước để nấu ăn ”.

Lê Thanh

Không để người dân thiếu nước ngọt!

5 tỉnh khu vực ĐBSCL đã phải công bố tình huống khẩn cấp về xâm nhập mặn

Chiều 8-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tỉnh Bến Tre chỉ đạo công tác chống hạn, mặn đối với các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL.

Công bố tình huống khẩn cấp

Thủ tướng cho biết dự báo năm nay tình hình diễn biến gay gắt hơn năm 2016. Tháng 9-2019, Thủ tướng đã chủ trì hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống hạn, mặn; đến nay, đã hạn chế tối đa thiệt hại nhờ chỉ đạo cấy sớm vụ đông xuân, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhất là cây lúa ở vùng có khả năng nhiễm mặn. Diện tích lúa bị thiệt hại khoảng 39.000 ha, chỉ bằng 9,6% so với năm 2016 (có trên 405.000 ha lúa bị thiệt hại).

Tỉnh Cà Mau vừa công bố tình huống khẩn cấp hạn hán cấp độ 2 tại vùng ngọt hóa thuộc địa bàn 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời tiếp tục thực hiện các giải pháp ứng phó với hạn hán; xác định và khoanh vùng những khu vực bị ảnh hưởng do hạn hán. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực triển khai ngay kịch bản ứng phó với rủi ro thiên tai do hạn hán cấp độ 2. Đồng thời, kiểm tra, gia cố, xử lý kịp thời các sự cố công trình ngăn mặn bảo vệ sản xuất trong vùng thiên tai. Nếu chưa thể khắc phục ngay thì triển khai các công trình tạm để xử lý nhằm giảm thiểu nguy cơ bị thiệt hại.

Không để người dân thiếu nước ngọt! - Hình 1

Nước mặn đang gây nhiều thiệt hại cho nông dân ven biển ở ĐBSCL Ảnh: THỐT NỐT

Tương tự, tỉnh Long An cũng công bố tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn với tình trạng thiên tai thuộc cấp độ 2. Theo đó, từ giữa tháng 11-2019, hệ thống sông Vàm Cỏ đã bắt đầu xuất hiện độ mặn, sớm hơn một tháng so với cùng kỳ năm trước. Đến nay, độ mặn 1 g/l đã tiến sâu gần 90 km trên sông Vàm Cỏ Đông và hơn 100 km trên sông Vàm Cỏ Tây. Dự báo, xâm nhập mặn có khả năng khiến hơn 2.500 ha lúa bị thiệt hại trên 70%, gần 550 ha thanh long giảm năng suất trên 40% do không có nước tưới tiêu. Tỉnh Kiên Giang và tỉnh Tiền Giang cũng đã công bố tình huống hạn hán, xâm nhập mặn với cấp độ 1 rủi ro thiên tai. Tại Kiên Giang, hiện có hơn 1.500 ha lúa bị hạn mặn gây thiệt hại, nâng tổng diện tích lúa đông xuân 2019-2020 bị thiệt hại do hạn mặn trong toàn tỉnh lên trên 2.000 ha, tập trung chủ yếu tại các huyện U Minh Thượng, Hòn Đất và Kiên Lương.

Đối với tỉnh Bến Tre, xâm nhập mặn bao phủ toàn bộ phạm vi của địa phương, trong các kỳ triều cường, hầu như không có nguồn nước ngọt cung cấp cho sản xuất và dân sinh. Bộ NN-PTNT cho biết trong tháng 3, xâm nhập mặn sẽ tiếp tục tăng cao, đặc biệt đợt từ ngày 7 đến 15-3 ở cửa các sông Cửu Long. Cụ thể tại các cửa sông Vàm Cỏ (Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây), phạm vi ảnh hưởng sâu nhất từ 100-110 km; sông Cửa Tiểu và Cửa Đại, phạm vi ảnh hưởng sâu nhất khoảng 60 km; sông Hàm Luông khoảng 78 km; sông Hậu khoảng 70 km... Hiện, có khoảng 95.600 hộ dân đang gặp khó khăn trong thời gian diễn ra hạn, mặn về nước sinh hoạt (tổng số hộ dân bị gặp khó khăn năm 2015-2016 là 210.000 hộ).

Làm sớm những công trình cấp bách

Theo Bộ NN-PTNT, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng đến sản xuất và dân sinh từ tháng 12-2019 và liên tục tăng cao cho đến nay, hiện đã ảnh hưởng đến 10/13 tỉnh ở ĐBSCL.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đại biểu tập trung các giải pháp trước mắt và lâu dài để phòng chống hạn, mặn. Trước hết là các biện pháp giải quyết cấp bách việc thiếu nước sinh hoạt, không thể chậm hơn. "Hạn chế thấp nhất thiệt hại về kinh tế - xã hội ở khu vực, đặc biệt là tại 5 tỉnh đã phải công bố tình huống khẩn cấp về xâm nhập mặn như Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Cà Mau và Kiên Giang" - Thủ tướng yêu cầu.

Thủ tướng cũng đề nghị các đại biểu đề xuất giải pháp công trình và phi công trình trên tinh thần Nghị quyết 120 về phát triển bền vững ĐBSCL ứng phó biến đổi khí hậu và trong giai đoạn 2021-2025, có công trình cấp bách nào cần làm sớm. Không chỉ đề xuất giải pháp mà cần liên hệ trách nhiệm.

MINH SƠN - QUANG TRƯỜNG - VÂN DU

Theo Nguoilaodong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng
09:28:17 22/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
TP HCM lập thêm 3 khu cách ly tập trung
21:04:23 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?
16:20:35 23/06/2021
Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo
15:51:35 23/06/2021
Các sao Việt sang Mỹ tiêm vaccine
16:10:52 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
TP.HCM: Đi siêu thị, chợ đầu mối... bắt buộc khai báo y tế điện tử từ ngày 24-6
16:30:31 23/06/2021
Cô gái đòi bạn trai chi tiền đi đầu tư tiền ảo nói một câu chí mạng khiến dân Bitcoin hoang mang tột độ
14:35:49 23/06/2021
Vợ cũ Lee Dong Gun dũng cảm hơn khi làm mẹ đơn thân
15:17:01 23/06/2021
Tin vui kỳ tích: Mỹ nhân Phía Đông Vườn Địa Đàng Han Ji Hye hạ sinh con gái đầu lòng sau tận 11 năm kết hôn
14:58:05 23/06/2021

Tin mới nhất

Chàng trai đi khắp TP.HCM phát cơm chay trong mùa dịch

20:24:27 23/06/2021
Lâm Quách cùng bạn bè rong ruổi khắp thành phố để trao tặng những phần cơm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Sông Cầu 'kêu cứu' vì nước thải ô nhiễm từ các nhà máy

19:09:11 23/06/2021
Sông Cầu là một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là các đoạn chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh diễn tập chỉ huy, cơ quan

19:00:07 23/06/2021
Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, với mật danh QN-21.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

18:56:24 23/06/2021
Đến nay, theo báo cáo nhanh của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các tỉnh thành trên cả nước còn chậm (dưới 40%).

Hà Nội kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

18:46:34 23/06/2021
Ngày 23/6, tại phiên họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bệnh nhân 17 tuổi mang thai 30 tuần mắc COVID-19 rất nặng đã qua nguy kịch

18:33:57 23/06/2021
2 ca bệnh COVID-19 rất nặng điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đã vượt qua tình trạng nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Đặc biệt, có một người đang mang thai tuần 30.

Nhóm đối tượng nào được hưởng chính sách trợ giúp xã hội?

18:27:00 23/06/2021
Căn cứ Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP Chính phủ đã ban hành quy định chính sách trợ giúp xã hội, 8 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ ngày 1/7/2021.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

18:16:20 23/06/2021
Bộ Y tế vừa tiếp nhận 3 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và 40.000 test nhanh kháng nguyên trị giá 5,4 tỷ đồng của công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn

17:46:18 23/06/2021
Trung Quốc là mảnh đất sản sinh ra nhiều nữ tỷ phú xếp top trên bản đồ thế giới. Dĩ nhiên không thể bỏ qua cái tên nổi tiếng lẫy lừng trong giới tài chính - Ngô Á Quân. Từng là kỹ thuật viên với mức lương vỏn vẹn chỉ 370.000 đồng/tháng,...

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Hiệu trưởng không dạy vẫn nhận tiền đứng lớp

16:58:36 23/06/2021
Dù không đứng lớp để giảng dạy, nhưng vị hiệu trưởng vẫn nhận mỗi tháng hơn 3 triệu đồng tiền phụ cấp đứng lớp.

Đồng Nai: 5.600 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi THPT được xét nghiệm SARS-CoV-2

16:36:10 23/06/2021
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ kỳ thi trên địa bàn tỉnh. 

Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời

16:30:27 23/06/2021
Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể...

Bộ Y tế: Cấp phép vắc xin ngừa COVID-19 trong bối cảnh dịch cần, nhưng không bỏ giai đoạn

16:09:42 23/06/2021
Nhà sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 nội - vắc xin Nano Covax - đã có văn bản đề nghị Thủ tướng sớm cho phép cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vắc xin này.

Hà Nội: Hoạt động nào có thể được đề xuất nới lỏng trong thời gian tới?

16:07:57 23/06/2021
Theo nhận định của CDC Hà Nội, mặc dù đã qua nhiều ngày trên địa bàn không ghi nhận ca bệnh mới nhưng việc nới lỏng dần các hoạt động vẫn cần hết sức thận trọng.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần tiêm vắc xin cho công nhân Bình Dương như TP.HCM

15:34:38 23/06/2021
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thị sát các khu nhà trọ công nhân, cách ly tại Bình Dương và có kiến nghị cần có nguồn vắc xin ưu tiên cho công nhân.

Vĩnh Long đề nghị Chính phủ chi viện gần 750.000 liều vắc xin

13:33:51 23/06/2021
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký công văn đề nghị Chính phủ chi viện, hỗ trợ gần 750.000 liều vắc xin phòng, chống dịch COVID-19. Trong số này, các doanh nghiệp đăng ký mua hơn 111.000 liều để chích cho người lao động.

Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh

12:42:48 23/06/2021
Cập nhật thông tin tình hình thời tiết trong ngày 23/6. Bắc Bộ có mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.

Công nhân lo lắng đi làm giữa dịch

12:38:39 23/06/2021
Từ hôm nhà máy phát hiện ca nhiễm, chị Kim Trúc, 39 tuổi, công nhân Công ty Pouyuen, quận Bình Tân, đi làm trong tâm trạng lo lắng, hoang mang, sợ mang bệnh về nhà.

Điều kiện cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19

12:28:44 23/06/2021
Bộ Y tế khẳng định vaccine trước khi đưa vào sử dụng khẩn cấp bắt buộc phải thử nghiệm lâm sàng trên người với 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 3 là quan trọng nhất.

Bộ Y tế: Thận trọng phê duyệt khẩn cấp vắc-xin Nano Covax không phải là làm khó doanh nghiệp

11:31:47 23/06/2021
Bộ Y tế cho rằng vắc-xin Nano Covax thử nghiệm trên 1.000 người là chưa đủ dữ liệu khoa học để đánh giá. Việc phê duyệt cấp phép thận trọng không phải là làm khó doanh nghiệp.

Giá cà phê hôm nay 23/6: Chờ đợi kết quả phiên điều trần của Fed đẩy Robusta dưới mốc 1.600 USD/tấn

11:28:38 23/06/2021
Giá cà phê hôm nay 23/6 trong khoảng 33.500 - 34.400 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm giảm trung bình 200 - 300 đồng/kg.

Giá lúa gạo hôm nay 23/6: Giá gạo nguyên liệu tiếp tục tăng

11:24:38 23/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động theo hướng tiếp tục tăng với các mặt hàng gạo nguyên liệu xuất khẩu, trong khi đó giá lúa ổn định.

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (23/6): GAS, TDM và DHC

10:58:12 23/06/2021
Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 23/6, bao gồm GAS, TDM và DHC.

Giá tiêu hôm nay 23/6: Thế giới giảm nhẹ, cao nhất 74.500đ/kg; lý do giá tiêu trong nước khởi sắc

10:55:17 23/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 23/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.150 Rupee/tạ (cao nhất), 42.100 Rupee/tạ (thấp nhất).

Trung thực và tự giác để chống dịch COVID-19

10:28:32 23/06/2021
Diễn tiến đại dịch COVID-19 đang rất phức tạp tại Việt Nam. Tinh thần tự giác và trung thực của mỗi cá nhân sẽ góp phần không nhỏ vào việc phòng chống để chiến thắng đại dịch.

Háo hức đi tiêm vắc xin

10:27:09 23/06/2021
TP.HCM đang tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 tại cộng đồng cho người dân thuộc đối tượng ưu tiên. Nhiều người rất hứng khởi khi được tiêm vắc xin COVID-19.

TP.HCM tính chi 345 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số, hàng rong, bốc vác...

09:56:25 23/06/2021
Khoảng 230.000 lao động tự do bị giảm sâu thu nhập hoặc mất việc làm, không đảm bảo mức sống tối thiểu do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 được đề xuất hỗ trợ bằng ngân sách thành phố, với tổng số tiền là 345 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lâm Tâm Như và 2 lần mang tiếng “trà xanh” thâm độc hãm hại Triệu Vy, Châu Kiệt, sự thật là gì?

Sao châu á

20:28:20 23/06/2021
Bộ phim Hoàn Châu Cách Cách đã đưa tên tuổi của Triệu Vy, Lâm Tâm Như lên hàng sao hạng A của showbiz Hoa ngữ. Cả hai cũng gây ấn tượng với tình bạn gắn bó keo sơn, thân thiết cả trên phim trường lẫn ngoài đời. Vậy nhưng, mối quan hệ củ...

TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19

Sự kiện nóng

20:28:05 23/06/2021
Hai bệnh nhân buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM) nhiễm Covid-19. Hơn 10 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng buôn bán trước cổng bệnh viện này.

Hyundai Santa Fe 2021 thứ 2 gặp nạn: Rụng bánh trước, túi khí rèm đã bung

Ôtô

20:26:21 23/06/2021
Chiếc Hyundai Santa Fe 2021 chưa sở hữu biển số và gặp nạn khi đang di chuyển về Hà Nội.

VFF thuê thêm chuyên gia thể lực ngoại

Bóng đá việt nam

20:22:43 23/06/2021
Ông Cedric Roger nhận nhiệm vụ nâng cao thể chất cho các cầu thủ Việt Nam, ưu tiên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa

Netizen

20:20:07 23/06/2021
Tuy chưa biết thực hư thế nào nhưng những video đăng tải trên kênh TikTok này vẫn thu hút nhiều sự chú ý.

Những siêu xe Pháp đắt đỏ chưa có trong garage của Cristiano Ronaldo

Siêu xe

20:18:44 23/06/2021
Bugatti là thương hiệu được Cristiano Ronaldo cực kỳ yêu thích, tuy nhiên bộ sưu tập xế hộp của siêu sao Bồ Đào Nha vẫn còn thiếu vài mẫu hypercar đình đám đến từ Pháp.

Làm bánh Doremon phiên bản Oreo khiến các bé thích mê

Ẩm thực

20:16:14 23/06/2021
Mùa hè này, mẹ hãy cùng bé làm những chiếc bánh rán mà chú mèo máy Doremon vô cùng yêu thích với phiên bản mới vị Oreo tuyệt ngon nhé.

Nỗi lo rạn nứt sau thành công của Google 

Thế giới số

20:15:04 23/06/2021
Nhiều lãnh đạo Google cho rằng tập đoàn đang chịu nhiều tác hại bởi cách điều hành của CEO Sundar Pichai, bất chấp lợi nhuận kỷ lục.

Giáo sư Trung Quốc tuyên bố bác bỏ thuyết tương đối của Einstein?

Thế giới

20:14:00 23/06/2021
Một giáo sư Trung Quốc tuyên bố đã bác bỏ thuyết tương đối của nhà vật lý Albert Einstein. Tuy nhiên, dân mạng ví von nghiên cứu vật lý của ông giống như một giáo viên dạy thể dục đang giải các vấn đề toán học.

Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?

Sao việt

20:11:22 23/06/2021
Trùng hợp thay, Xuân Lan trước đó ít giờ cũng vừa khoe cơ ngơi mới sang chảnh, phòng khách có 2 chiếc tivi...

Motorola Edge 20 Lite, G60S và G50 5G sắp sửa ra mắt? 

Đồ 2-tek

20:06:25 23/06/2021
Các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Berlin, Berlin NA, Pstar và Kyoto là tên mã của điện thoại Motorola sắp ra mắt.

Công dụng bất ngờ của các cây thuốc nam có sẵn trong vườn

Sức khỏe

20:05:54 23/06/2021
Những loại cây dễ trồng, thậm chí là có thể tự mọc trong vườn nhà lại có thể là những cây thuốc nam được Đông y sử dụng để chữa bệnh.

Người mẫu ngoại cỡ khuyên phụ nữ hãy mặc áo tắm

Thời trang

19:57:42 23/06/2021
Ashley Graham chia sẻ hình ảnh phụ nữ tạo dáng với những vết rạn da. Thông qua đó, cô muốn truyền cảm hứng cho mọi người về sự tự tin.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

Học hành

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Katie Holmes cắt tóc trẻ trung, vui vẻ đi dạo phố cùng con gái

Sao âu mỹ

19:55:53 23/06/2021
Nữ diễn viên Katie Holmes gây chú ý với diện mạo mới trẻ trung, vui vẻ đi mua sắm cùng con gái cưng Suri ở New York.