Giao lưu hữu nghị Việt-Lào đầu Xuân Nhâm Dần tại Brussels

Theo dõi VGT trên

Tối 15/2, Đại sứ quán – Phái đoàn Việt Nam tại Bỉ và bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức giao lưu với Đại sứ quán – Phái đoàn Lào tại Bỉ và EU nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện ngoại giao của Năm đoàn kết hữu nghị 2022 Việt Nam-Lào; Lào-Việt Nam để kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1962-2022) và 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Lào (1977-2022).

Giao lưu hữu nghị Việt-Lào đầu Xuân Nhâm Dần tại Brussels - Hình 1
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU Nguyễn Văn Thảo trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN Ảnh: Hương Giang/Pv TTXVN tại Bỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo và Đại sứ Lào Phoukhong Sisoulath đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào; mong muốn Đại sứ quán hai nước tại Brussels tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giao lưu để tăng cường gắn kết cán bộ hai cơ quan, đóng góp vào quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào đồng thời tích cực hỗ trợ lẫn nhau để tăng cường quan hệ của mỗi bên với Bỉ và EU trong thời gian tới.

Buổi tiệc có sự tham dự đông đủ của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán hai nước. Phía Lào mang đến những món đặc sản đặc sắc như lạp gà, xúc xích, xôi… Phía Việt Nam giới thiệu với các bạn Lào về những món ẩm thực của đất nước đã trở nên nổi tiếng trên thế giới như nem, giò, bánh chưng. Cán bộ, nhân viên sứ quán hai bên đã tham gia các tiết mục giao lưu vui vẻ và thân tình như hát karaoke, múa lăm-vông, chơi các trò chơi tương tác tập thể.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân tình, ấm cúng đã góp phần tăng cường hiểu biết và củng cố mối quan hệ đoàn kết giữa hai Đại sứ quán, quan hệ đặc biệt giữa nhân dân Việt-Lào.

Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Brussels thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu nhân các dịp đặc biệt của hai quốc gia như Tết cổ truyền, quốc khánh.

Video đang HOT

Năm 2022, người dân Quảng Trị kỳ vọng bứt phá trong phát triển kinh tế-xã hội

Đón Xuân Nhâm Dần 2022, người dân Quảng Trị kỳ vọng có sự bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội, khi năm nay quê hương có nhiều sự kiện quan trọng.

Năm 2022, người dân Quảng Trị kỳ vọng bứt phá trong phát triển kinh tế-xã hội - Hình 1
Phối cảnh Cảng Hàng không Quảng Trị. Ảnh: baoquangtri.vn

Kỳ vọng năm mới khởi sắc

Tiết trời những ngày Tết trên địa bàn tỉnh Quảng Trị như "chiều lòng người", tạnh ráo và se lạnh rất thích hợp để người dân du Xuân vui Tết. Dù du Xuân nhưng người dân vẫn không quên tuân thủ thông điệp "5K" của Bộ Y tế để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân Quảng Trị đón Xuân Nhâm Dần 2022 với tâm thế vui tươi và niềm tin, kỳ vọng lớn, quê hương sẽ đạt được nhiều thành tựu trong năm mới. Sự kỳ vọng này dựa trên cơ sở năm 2021, tỉnh đã thực hiện tốt mục tiêu "kép" vừa kiểm soát được dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế và làm tốt công tác an sinh xã hội. Năm 2021, tỉnh thu ngân sách cao nhất từ trước tới nay với trên 5.510 tỷ đồng, chấp thuận chủ trương đầu tư đạt kỷ lục với 67 dự án có tổng vốn trên 71.800 tỷ đồng, tổng sản phẩm (GRDP) tăng 6,5% so với năm 2020.

Năm 2022 là năm có nhiều sự kiện đặc biệt đối với tỉnh Quảng Trị gồm: Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh (1/5/1972-1/5/2022), kỷ niệm 50 năm quân và dân ta chiến đấu suốt 81 ngày đêm (28/6/1972-16/9/1972) bảo vệ Thành cổ Quảng Trị; kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2022), người con ưu tú của quê hương Quảng Trị; tổ chức Festival Vì hòa bình lần thứ nhất với không gian chính ở Thành cổ Quảng Trị, các nghĩa trang liệt sỹ và di tích lịch sử cách mạng, nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng, đồng thời thể hiện khát vọng tự do, yêu chuộng hòa bình. Những sự kiện này là dịp để khơi dậy, phát huy truyền thống cách mạng, sức mạnh nội sinh của mảnh đất và con người Quảng Trị.

Những ngày Tết, linh vật Hổ Xuân Nhâm Dần 2022 đặt tại Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà được nhiều người dân Quảng Trị đến tham quan, chụp ảnh. Nhiều người thích thú linh vật này bởi hình tượng hổ mang vẻ uy nghi, hùng dũng. Linh vật hổ được đặt theo hướng nhìn ra xa về phía Đông mang thông điệp năm mới luôn được hanh thông.

Cũng như nhiều người khác, khi đến xem linh vật hổ, ông Nguyễn Hữu Cần, 72 tuổi, cán bộ hưu trí ở huyện Triệu Phong chia sẻ: Mặc dù dịch COVID-19 vẫn còn nhưng người dân đón Xuân với tinh thần lạc quan và đặt nhiều kỳ vọng vào năm mới Nhâm Dần 2022. Người dân rất kỳ vọng trong năm mới 2022 kinh tế Quảng Trị sẽ khởi sắc hơn, thành công hơn nữa trong thu hút đầu tư, xây dựng được thêm nhiều nhà máy, công trình mới... để sớm hiện thực hóa được khát vọng đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển trung bình cao của cả nước vào năm 2025.

Chị Lê Thị Phương, 28 tuổi trở về từ tỉnh Đồng Nai hồi tháng 10/2021 để tránh dịch COVID-19. Du Xuân trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, chị Phương hy vọng năm nay tỉnh tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu "kép" vừa kiểm soát được dịch vừa phát triển kinh tế, để tạo thêm việc làm cho lao động địa phương và nhiều lao động trở về từ các tỉnh, thành phía Nam; đồng thời có thêm nguồn lực để hỗ trợ lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sớm vượt qua khó khăn và vươn lên.

Với ông Lê Bá Hàn, 54 tuổi, làm nông nghiệp ở huyện Gio Linh, thời tiết những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 "mưa thuận gió hòa" có thể báo hiệu một năm thuận lợi cho nông dân sản xuất. Ông Hàn chia sẻ, nông dân mong muốn năm mới Nhâm Dần 2022 dịch COVID-19 được đẩy lùi để những sản phẩm từ nông, lâm, thủy sản tiêu thụ được thuận lợi với giá bán ổn định. Nông dân cũng kỳ vọng, tỉnh tiếp tục có những chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm, thủy sản để tiến tới sản xuất bền vững, nâng cao giá trị để mỗi mùa vụ đều được mùa được giá.

Người dân kỳ vọng có sự bứt phá trong năm mới Nhâm Dần 2022, để khi nhắc đến Quảng Trị mọi người không chỉ nghĩ đến vùng đất chịu nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh, mà còn nỗ lực và sáng tạo để đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Thích ứng, thúc đẩy tăng trưởng

Tỉnh Quảng Trị chọn chủ đề của năm 2022 là: "Trách nhiệm kỷ cương - Thích ứng an toàn - Thúc đẩy tăng trưởng". Năm nay cũng được tỉnh xác định là năm quan trọng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Quảng Trị trở thành nhóm tỉnh khá của cả nước vào năm 2030 như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất được tỉnh xác định trong năm 2022 là vừa kiểm soát tốt dịch COVID-19 vừa khôi phục phát triển kinh tế. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho biết, về cơ bản tỉnh đã hoàn toàn thích ứng với trạng thái "bình thường mới" khi vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa khôi phục phát triển kinh tế-xã hội. Tỉnh đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau khi rà soát quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và các bộ ngành; căn cứ vào thực tiễn diễn biến dịch của địa phương bao gồm yếu tố dịch tễ, năng lực phòng, chống dịch nhất là hệ thống y tế, nhận thức và tâm lý của người dân về dịch bệnh, tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Năm nay tỉnh cũng quyết liệt thực hiện cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, đảm bảo hiệu quả, thực chất, tăng cường cung cấp các dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi hơn, thu hút mạnh mẽ đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; tăng cường huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của nền kinh tế; nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công; đẩy nhanh việc triển khai các công trình, dự án trọng điểm để đóng góp mới vào tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của hoạt động dịch vụ du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động đẩy nhanh khôi phục mở cửa hoạt động du lịch. Tiếp tục hỗ trợ phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch và coi nông nghiệp là "bà đỡ" cho các lĩnh vực kinh tế khác. Thực hiện hiệu quả, kịp thời chính sách hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản xa bờ, đồng thời chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Ngay đầu năm mới 2022, tỉnh đã có nhiều dự án động lực đã và sẽ được triển khai; trong đó có nhiều dự án đầu tư vào năng lượng, lĩnh vực mà địa phương này có thế mạnh. Ngày 15/1 vừa qua tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ hợp nhà đầu tư gồm Tập đoàn T&T Group và các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc: Công ty Cổ phần Năng lượng Hanwha, Tổng Công ty Điện lực Nam Hàn Quốc, Tổng Công ty khí Hàn Quốc tổ chức Lễ khởi công hợp phần kỹ thuật Dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn 1. Dự án có quy mô 120 ha, công suất 1.500 MW, tổng vốn đầu tư gần 54.000 tỷ đồng, dự kiến vận hành thương mại vào năm 2026 - 2027.

Năm 2022, tỉnh triển khai xây dựng thêm 12 dự án điện gió, trong tổng số 31 dự án điện gió đã được Bộ Công thương phê duyệt quy hoạch và UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư với số vốn hàng chục nghìn tỷ đồng. Dự kiến tháng 10/2022, tỉnh và Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan triển khai xây dựng Nhà máy Nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 ở Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị với công suất 1.320 MW, tổng vốn đầu tư 55.000 tỷ đồng. Năm nay tỉnh cũng đẩy nhanh hoàn thành các thủ tục để đầu tư xây dựng Nhà máy điện khí công suất 340 MW tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị do Tập đoàn Gazprom của Nga đầu tư với số vốn khoảng 300 triệu USD.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng, thu hút đầu tư vào năng lượng là ưu tiên hàng đầu với lĩnh vực hạn chế tác động đến môi trường gồm: Điện gió, điện khí, điện mặt trời. Tỉnh có điều kiện thuận lợi và quyết tâm rất cao xây dựng Quảng Trị trở thành Trung tâm năng lượng khu vực miền Trung vào năm với 2030 với tổng công suất khoảng 10.000 MW.

Trong Quý 2 năm 2022, tỉnh dự kiến khởi công xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị tại huyện Gio Linh. Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư ngày 20/12/2021 với quy mô là sân bay cấp 4C, công suất 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 5.800 tỷ đồng. Cũng trong khoảng thời gian này, tỉnh dự kiến triển khai xây dựng tuyến đường ven biển từ Nam cầu Cửa Việt đến giáp tỉnh Quảng Bình. Dự án có tổng chiều dài khoảng gần 56 km với tổng mức đầu tư dự án khoảng trên 2.000 tỷ đồng. Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ kết nối với các tuyến đường theo hướng Đông -Tây.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầmThót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm
06:19:06 01/03/2025

Tin đang nóng

Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!
16:22:18 01/03/2025
Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trườngCô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường
19:23:09 01/03/2025
Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh PhátSao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát
17:49:49 01/03/2025
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan kháchHoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách
20:56:47 01/03/2025

Tin mới nhất

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

20:45:56 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn phát ra tại hẻm 02 đường Lý Nam Đế (TP Pleiku, Gia Lai), một đoạn tường bị sập và gần 20 ô cửa kính phía sau một ngân hàng bị vỡ nát.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

15:47:20 27/02/2025
Bị bảo vệ nhắc nhở không dắt chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), nam thanh niên đánh bảo vệ trọng thương, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

15:42:06 27/02/2025
Bác sĩ cho biết, nạn nhân vụ con trai tạt xăng đốt mẹ bị bỏng sâu, có tiên lượng dè dặt. Trong khi đó, gia đình cũng tiết lộ tình hình của hung thủ sau khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Có thể bạn quan tâm

Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Sao âu mỹ

22:13:03 01/03/2025
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục nghiêm ngặt của Gene Hackman được tiết lộ sau cái chết bất thường của ông và vợ - nghệ sĩ piano Betsy Arakawa.
Xuân Hinh tái xuất, cất giọng "trợ giúp" Hoà Minzy đầy ấn tượng, netizen rầm rộ gọi "MV của năm"

Xuân Hinh tái xuất, cất giọng "trợ giúp" Hoà Minzy đầy ấn tượng, netizen rầm rộ gọi "MV của năm"

Nhạc việt

21:58:27 01/03/2025
Bắc Bling là dự án được Hoà Minzy đầu tư khủng nhất sự nghiệp, thể hiện tình yêu sâu sắc, tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hoá của Bắc Ninh - quê hương nữ ca sĩ.
Còn ai nhớ Jordi Alba

Còn ai nhớ Jordi Alba

Sao thể thao

21:56:38 01/03/2025
Jordi Alba chứng minh rằng tuổi tác không phải là rào cản đối với tài năng và đẳng cấp. Anh vẫn duy trì phong độ đỉnh cao, thậm chí còn tỏa sáng rực rỡ hơn tại Inter Miami.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Thế giới

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
Trấn Thành nhắc thẳng đàn em: "Em ơi đừng sống keo kiệt"

Trấn Thành nhắc thẳng đàn em: "Em ơi đừng sống keo kiệt"

Sao việt

21:41:50 01/03/2025
Trấn Thành nghe vậy liền nhắc nhở đàn em: Ông chủ gì thấy khách tới là kêu hao hụt. Em ơi đừng sống keo kiệt, sống xởi lởi trời cho! .
Nữ diễn viên 22 tuổi mất tích nhiều ngày đã được tìm thấy, lời kể lúc lộ diện gây chấn động

Nữ diễn viên 22 tuổi mất tích nhiều ngày đã được tìm thấy, lời kể lúc lộ diện gây chấn động

Sao châu á

21:37:45 01/03/2025
Theo thông tin mới nhất mà truyền thông Trung Quốc có được vào ngày 1/3, diễn viên Long Lệ Sa đã được cảnh sát tìm thấy.
Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Pháp luật

21:14:19 01/03/2025
Người đàn ông ở Đà Nẵng bị đe dọa cướp tài sản sau khi hẹn người lạ vừa quen qua mạng xã hội đến nhà nghỉ để tâm sự.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.