Giao dịch vũ khí sát thương ngay giữa TP.HCM

Theo dõi VGT trên

Mặc dù các loại súng bắn đạn bi sắt, đạn chì… nằm trong danh mục cấm mua bán do có tính sát thương cao, gây nguy hiểm đến tính mạng người xung quanh.

Nhưng thực tế loại vũ khí này lại đang được bán tràn lan trên mạng internet. Thậm chí, khách hàng còn được kiểm tra, bắn thử rồi mới thanh toán tiền.

Giao dịch vũ khí sát thương ngay giữa TP.HCM - Hình 1

Vũ khí sát thương được giao hàng tận nơi cho khách. Ảnh: PV

Rao bán công khai

Trung (35 tuổi), một dân bắn chim chuyên nghiệp ở TP.Hồ Chí Minh, đã bày cho chúng tôi cách mua nhanh nhất các loại súng đạn hoa cải, đạn chì, đạn bi sắt qua mạng.

Theo hướng dẫn của Trung, chỉ cần truy cập vào một vài trang web là có thể thấy rất nhiều chủng loại súng, đạn dược khác nhau công khai rao bán.

Giao dịch vũ khí sát thương ngay giữa TP.HCM - Hình 2

Các loại súng sát thương được quảng cáo công khai trên mạng. Ảnh: PV

Để chứng minh cho câu chuyện vừa nói là có thật, Trung liền lấy điện thoại gọi đến số 09168XXXXX công khai trên một trang web.

Sau vài hồi chuông, người đàn ông nghe máy cho biết: “Súng bắn đạn bi sắt hàng Đài Loan (Trung Quốc) giá từ 800 ngàn đến vài chục triệu, nếu anh muốn chơi đạn bi sắt bắn thủng tôn thì mua khẩu hơn chục triệu, đạn 3-5 ly. Trên web có nhiều loại lắm, anh chọn mẫu nào thì nhắn tin, bên em có người mang đến giao tận nơi”.

Người bán hàng cho biết thêm, shop có cả súng hơi đạn hoa cải nhập khẩu Tiệp Khắc có giá từ 10-30 triệu đồng, còn hàng Trung Quốc thì rẻ hơn chỉ vài triệu đồng nhưng không bắn chuẩn bằng hàng Tiệp.

Giao dịch vũ khí sát thương ngay giữa TP.HCM - Hình 3

Hình ảnh người đàn ông giao “hàng”. Ảnh: PV

“Khi mua súng, trong hộp có sẵn 50 viên đạn bi sắt hoặc 5 viên đạn chì, khách hết đạn cứ gọi điện thoại là có người giao hàng đến. Đạn bi sắt giá 350 ngàn đồng/kg, còn loại đạn chì xuyên phá có giá 2 triệu đồng/kg có thể bắn xuyên tường, thủng tôn” – người bán hàng nói.

Kết thúc cuộc gọi, Trung liền vào trang web cửa hàng để tìm hiểu lực bắn của từng loại súng, sau đó quyết định chọn khẩu có mã M1911 bắn đạn bi sắt 5 ly được quảng cáo là dùng bình CO2 có thể bắn thủng tôn.

Tuy nhiên, khi Trung nhắn tin đặt mua khẩu M1911 thì cửa hàng thông báo “cháy hàng”, do đó hẹn tuần sau hàng về sẽ liên hệ lại.

Không mua là “chửi”

Khoảng 10 ngày sau, shop thông báo “đã có hàng”, địa điểm giao dịch được Trung hẹn tại con hẻm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3).

Tại đây, người đàn ông giao hàng có nước da ngăm đen ngồi trên chiếc xe dream cũ nát, biển số xe mờ tịt đã nhanh chóng nhận ra Trung.

Được sự đồng ý, Trung liền bóc gói “hàng” đựng trong hộp giấy ra, do chưa biết cách lắp đạn, bình CO2 vào súng nên người giao hàng liền ra tay lắp ráp khá thuần thục.

Giao dịch vũ khí sát thương ngay giữa TP.HCM - Hình 4

Súng đạn bi sắt được kiểm tra và bắn thử trước khi thanh toán. Ảnh: PV

Tiếp tục kiểm tra lực bắn, Trung cầm súng trên tay, lên nòng về hướng bức tường trước mặt nhưng thanh niên giao hàng không đồng ý, do lo sợ viên đạn bật ngược lại rất nguy hiểm.

Chuyển hướng về tấm bảng quảng cáo bằng tôn cách đó khoảng 30m, Trung bóp cò, súng giật và viên đạn bay cực mạnh làm móp tấm bảng tôn. Bắn tiếp 2-3 phát, âm thanh “đôm đốp” gợn người vọng ra từ tấm tôn.

Giao dịch vũ khí sát thương ngay giữa TP.HCM - Hình 5

Lực bắn của viên đạn khá mạnh, rất nguy hiểm cho những người xung quanh. Ảnh: PV

Sau khi kiểm tra và bắn thử, người giao hàng yêu cầu thanh toán 6,5 triệu đồng tiền đặt mua súng, nhưng lấy lý do giá súng đắt quá nên chúng tôi tìm cách hoãn không mua nữa.

Ngay lập tức, người giao súng cáu gắt nói: “Từ sáng đến giờ giao mấy khẩu cho khách rồi, có khẩu 9,5 triệu mà khách không thèm kỳ kèo bớt đồng nào, khẩu này có 6,5 triệu mà anh đòi bớt 1-2 triệu làm sao có lời”.

Đồng thời, người này liên tục nài nỉ ép mua “hàng”, nhưng Trung từ chối và nhanh chóng bỏ đi.

Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, người bán hàng gọi điện báo: “Ông chủ đồng ý bớt 1 triệu, em vẫn đang đợi ở gần đây nên anh xuống nhận hàng luôn, nếu không nhận hàng thì đừng có trách”.

Một lát sau, biết Trung không có ý nhận “hàng”, lập tức chủ shop gọi điện giọng cáu gắt: “Hàng cấm chứ có phải đồ chơi con nít đâu mà làm ăn như vậy, tao thuê người đi giao mất 500 ngàn nên đang tức mày lắm đây. Shop tao làm gì mà mày phá vậy…”

Giao dịch vũ khí sát thương ngay giữa TP.HCM - Hình 6

Chủ cửa hàng liên tục nhắn tin và gọi điện chửi bới với lời lẽ khiếm nhã. Ảnh: PV

Ngay sau đó, liên tục những tin nhắn “chửi bới” vô văn hóa được gửi đến, khiến Trung phải chặn số điện thoại này để tránh bị làm phiền.

Chưa dừng lại tại đây, liên tiếp trong những ngày tiếp theo, người bán hàng tiếp tục gửi tin nhắn với lời lẽ hăm dọa và thô tục.

Giao dịch vũ khí sát thương ngay giữa TP.HCM - Hình 7

Người mua hàng tiếp tục nhận được tin nhắn “chửi bới” trong những ngày tiếp theo. Ảnh: PV

Luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh) cho biết: Pháp luật nghiêm cấm các hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Theo Điểm đ Khoản 3 Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép. Ngoài hình phạt tiền, còn áp dụng hình phạt bổ sung, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Theo Nhóm PV (Lao Động)

Triệt phá ổ nhóm chuyên bán súng qua mạng

"Ông trùm" 22 tuổi của ổ nhóm bán súng hơi qua mạng Internet - Vũ Văn Hải (SN 1997) - tỏ ra xảo trá, khi tự hạ số tiền thu được mỗi tháng xuống khoảng 100 triệu đồng, dù thực tế, ổ nhóm này nhận về gấp 3 lần con số đó.

Triệt phá ổ nhóm chuyên bán súng qua mạng - Hình 1

Hải cũng bao biện rằng, chúng bán cho những khách hàng "trông đứng đắn" để về bắn chim, dù thực tế, mọi giao dịch đều qua môi trường ảo, và nhóm Hải không bao giờ gặp mặt, mua bán trực tiếp loại súng có tính sát thương cao này.

Theo Trung Hiếu (ANTĐ)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biểnGiết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển
23:04:09 20/02/2025
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"
07:00:44 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉuGã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu
22:26:17 20/02/2025
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệuCô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu
23:37:21 20/02/2025

Tin đang nóng

Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
06:23:47 22/02/2025
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
06:25:29 22/02/2025
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
06:33:46 22/02/2025
Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
06:57:53 22/02/2025
Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
06:24:28 22/02/2025
Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!
08:09:58 22/02/2025
Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡSao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ
08:20:40 22/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025

Tin mới nhất

Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án

Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án

10:44:40 22/02/2025
Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án hình sự, giữ người trong trường hợp khẩn cấp với tài xế xe khách gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 6, khiến 6 người chết, 8 người bị thương.
Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

10:30:15 22/02/2025
Hai đối tượng đã đưa những phụ nữ có nhu cầu tìm việc sang một nước ở khu vực Trung Đông để làm nhà hàng, giúp việc lương cao nhưng thực tế là hoạt động mại dâm.
Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

10:28:21 22/02/2025
Chỉ trong vòng 48 tiếng, Công an tỉnh An Giang phối hợp các lực lượng chức năng phá thành công vụ bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo, cướp tài sản gây rúng động cả vùng quê.
Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

10:25:50 22/02/2025
L.V.P. (tức Phú Lê) và các cá nhân thừa nhận việc dàn dựng clip đánh bạc dưới hình thức chơi xóc bầu, tôm, cua, cá , sau đó đăng clip lên mạng xã hội nhằm câu like , câu view .
Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

10:11:56 22/02/2025
Liên quan tới vụ án Sài Gòn - Đại Ninh, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova và Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Thiên Vương (đều thuộc Tập đoàn Novaland) đã gửi đơn kháng cáo.
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

09:58:08 22/02/2025
Theo cáo buộc, từ năm 2018-2019, các bị cáo Long và Huê có hành vi ký khống hợp đồng lao động với bà Trần Thị A để chiếm đoạt 8,8 triệu đồng từ ngân sách nhà nước cấp cho Hội chữ thập đỏ quận 1.
Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

09:51:11 22/02/2025
Đưa người lao động sang tới Nga, Phan Công Quốc thu giữ toàn bộ hộ chiếu, giấy tờ tùy thân rồi giam lỏng họ trong xưởng may không cho ra ngoài.
Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

09:30:02 22/02/2025
Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp các đơn vị bao vây tụ điểm đá gà do Luận Già và Ba Heo tổ chức, bắt 75 người, thu giữ hàng trăm triệu đồng.
Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

09:12:34 22/02/2025
Ông Trương Huy San bị đưa ra xét xử về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331, khoản 2 - Bộ luật Hình sự.
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

00:32:07 22/02/2025
TAND TP Hà Nội vừa ra quyết định sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2 xảy ra cách đây 3 tháng ở huyện Sóc Sơn.
Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

23:42:13 21/02/2025
Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.
Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

21:46:02 21/02/2025
Theo luật sư, do sự việc khởi phát từ mâu thuẫn nhỏ, Hoàng tấn công nạn nhân một cách hung bạo, có thể xem xét dấu hiệu tình tiết tăng nặng có tính chất côn đồ đối với nam thanh niên này.

Có thể bạn quan tâm

Kéo lê 2 chiếc xe máy dưới đường gần 3 cây số, tài xế ô tô bỏ chạy vào nhà dân

Kéo lê 2 chiếc xe máy dưới đường gần 3 cây số, tài xế ô tô bỏ chạy vào nhà dân

Netizen

11:11:57 22/02/2025
Sau khi va chạm, tài xế ô tô kéo lê xe máy tiếp tục đẩy theo một chiếc xe khác của người dân đi đoạn đường dài mới chịu dừng lại và rời khỏi ô tô để đi vào nhà dân.
Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Sáng tạo

11:06:08 22/02/2025
Góc ban công có diện tích siêu nhỏ (chỉ 3m2) nhưng may mắn lại sở hữu vị trí thuận lợi khi luôn đón được lượng ánh sáng lý tưởng, vô cùng thích hợp cho việc trồng hoa.
Nữ thạc sĩ Cambridge xin vào sở thú làm công việc 'bốc mùi', 8h sáng đến 5h chiều chỉ quanh quẩn chăm thú

Nữ thạc sĩ Cambridge xin vào sở thú làm công việc 'bốc mùi', 8h sáng đến 5h chiều chỉ quanh quẩn chăm thú

Lạ vui

11:05:16 22/02/2025
Mã Nhã, 25 tuổi, từng tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Nam Kinh. Sau khi du học Anh, cô gái tài năng lần lượt tốt nghiệp ngành Khoa học sinh học tại Imperial College London và Viện Thú y thuộc Đại học Cambridge.
Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Sao việt

11:03:12 22/02/2025
Vào tối 21/2, Ngọc Trà gây hoang mang khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ rõ sự bức xúc trên mạng xã hội. Cô ẩn ý nhắc tới việc bị một người chọc phá, kiếm chuyện gây ảnh hưởng tới cuộc sống.
Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi

Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi

Tv show

10:50:43 22/02/2025
Lá thư tỏ tình với đàn chị hơn 14 tuổi dù chỉ ít dòng nhưng anh chàng đã phải mất mấy tiếng đồng hồ để ngồi soạn, chọn từng câu từng chữ...
Ba thế hệ diễn viên đóng vai Hoàng Dung hội ngộ

Ba thế hệ diễn viên đóng vai Hoàng Dung hội ngộ

Hậu trường phim

10:48:08 22/02/2025
Bộ truyện Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung từng được chuyển thể lên màn ảnh nhiều lần và không ít lần gây ấn tượng tốt với khán giả.
Loại vi khuẩn gây ung thư dễ dàng lây trong cả gia đình

Loại vi khuẩn gây ung thư dễ dàng lây trong cả gia đình

Sức khỏe

10:41:55 22/02/2025
Bác sĩ kết luận bé H. bị viêm dạ dày - loét hành tá tràng, HP dương tính. Ngay lập tức, trẻ được yêu cầu nhập viện nội trú và điều trị theo phác đồ. Bác sĩ tư vấn cả gia đình của bé H. nên làm test vi khuẩn HP để có kế hoạch điều trị ph...
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Tin nổi bật

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Messi dập tắt hoài nghi lớn nhất đời cầu thủ

Messi dập tắt hoài nghi lớn nhất đời cầu thủ

Sao thể thao

10:35:15 22/02/2025
Liệu một cầu thủ bị coi chân yếu tay mềm như Lionel Messi có thể làm nên chuyện trong một đêm lạnh giá đến phi nhân tính ở Kansas City không? Tất nhiên là có.
Thực đơn 3 món ngày cuối tuần hao cơm phải biết: Có món vừa giúp tăng sức đề kháng lại hỗ trợ chống ung thư

Thực đơn 3 món ngày cuối tuần hao cơm phải biết: Có món vừa giúp tăng sức đề kháng lại hỗ trợ chống ung thư

Ẩm thực

10:29:18 22/02/2025
Hãy cùng khám phá và chuẩn bị cho bữa cơm cuối tuần thêm phần ngon miệng, dinh dưỡng và tràn ngập tiếng cười trong bài viết này nhé!
Bậc thầy phong thủy hé lộ: Cuối tháng 2, 3 con giáp trúng "mánh lớn", công danh bùng nổ, tiền về túi ào ào

Bậc thầy phong thủy hé lộ: Cuối tháng 2, 3 con giáp trúng "mánh lớn", công danh bùng nổ, tiền về túi ào ào

Trắc nghiệm

10:24:24 22/02/2025
Những con giáp này hứa hẹn sẽ vượng tài vượng lộc , đón vận may bùng nổ, tài lộc thi nhau gõ cửa vào cuối tháng.3 năm tới, 3 con giáp này bội thu may mắn: Gặt hái được nhiều thành quả to lớn trong sự nghiệ