Giảng viên mỉa mai SV “nghỉ học có làm em bớt buồn”, từng chia sẻ: Sự vô cảm như con virus ăn sâu vào cuộc sống
Tập phát sóng của các chương trình có giảng viên kiêm MC Lê Anh làm khách mời vẫn đang liên tục được dân mạng lục tìm lại.
Vụ việc MC VTV kiêm giảng viên Tổ chức sự kiện tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội mỉa mai sinh viên xin nghỉ học do gia đình có chuyện buồn đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.
Theo đó, khi sinh viên gửi email xin được vắng học do có người thân mất, giảng viên Lê Anh đã đăng tải công khai email này cùng dòng nhắn mỉa mai: “Nghỉ học có làm em đỡ buồn không?”. Chia sẻ này ngay lập tức nhận về vô số chỉ trích, khiến anh phải lên tiếng xin lỗi và khóa bình luận trên trang cá nhân.
Tuy nhiên dân mạng vẫn không ngừng công kích và kéo vào facebook nam MC thả bình luận phẫn nộ mọi bài đăng trên tường. Thậm chí, một số người còn đào lại các phát ngôn của MC Lê Anh nhiều năm về trước, phát biểu về sự vô cảm.
Cộng đồng mạng đào lại phát ngôn của MC Lê Anh trong một chương trình trên VTV
Được biết, đây là một trong số nhiều tập phát sóng của show “Bốn mùa yêu thương” ghi hình năm 2018, có MC Lê Anh làm khách mời.
Video đang HOT
Với chủ đề “Sự vô cảm”, Lê Anh bày tỏ rằng nhiều quan điểm và ý kiến khác nhau về vấn đề này. Cũng theo nam MC, một trong những nguyên nhân dẫn đến lối sống này là do con người mất lòng tin ở nhau. Với nhịp độ xã hội phát triển nhanh, hội nhập cùng thế giới sẽ kéo theo nhiều hệ lụy không lường trước.
Theo Lê Anh, sự vô cảm mới này rất nguy hiểm và nó đang như một con virus ăn sâu vào cả xã hội. Đặc biệt thường thấy nhất ở những người trẻ ưa công nghệ.
Nam MC cho rằng điều này sẽ khiến người trẻ sống theo kiểu : “Chúng ta thương nhau trên mạng còn chúng ta ác với nhau ngoài đời”. Lê Anh nhận định rằng ở đây là sự thờ ơ và không hành động theo kiểu quen thuộc nữa. Nam MC cũng đưa ra một số dẫn chứng và những mẩu truyện giáo dục anh đọc được trên mạng xã hội.
Tập phát sóng của các chương trình có MC Lê Anh làm khách mời vẫn đang liên tục được dân mạng lục tìm lại.
MC Lê Anh sinh năm 1977 tại Hà Nội. Anh hiện là Phó trưởng bộ môn Quản trị sự kiện, khoa Du lịch học, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội. Từ năm 2003, anh là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình VTV, đảm nhiệm dẫn dắt nhiều chương trình phát sóng trực tiếp và sự kiện tầm cỡ
Hiệu trưởng trường có giảng viên mỉa mai sinh viên "nghỉ học có giúp em bớt buồn" khi nhà có người thân mất nói gì?
Dù đã xin lỗi nhưng hành động của MC VTV Trịnh Lê Anh (kiêm giảng viên trường Nhân văn) vẫn gây bão mạng xã hội.
Mới đây, một sự việc nhận được sự quan tâm của dân mạng liên quan tới 1 MC của Đài truyền hình Việt Nam - Trịnh Lê Anh. Nam MC VTV đang kiêm giáo viên Tổ chức sự kiện tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.
Khi sinh viên gửi email xin được vắng học do có người thân mất, MC Lê Anh đã đăng tải công khai email này cùng dòng nhắn mỉa mai: "Nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không?" . Hành động của nam giáo viên đã nhận về lời chỉ trích dữ dội, đến mức MC này phải lên tiếng xin lỗi và khóa bình luận trên trang cá nhân.
Phát ngôn tranh cãi của MC Trịnh Lê Anh
Chiều ngày 13/9, liên hệ với GS.TS Hoàng Anh Tuấn (Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết nhà trường đã nắm thông tin về vụ việc và đã nhắc nhở rút kinh nghiệm với thầy giáo này.
Vị Hiệu trưởng chia sẻ thêm: "Thầy Trịnh Lê Anh sử dụng mạng xã hội Facebook là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân. Sau khi đăng status, nhận thấy không phù hợp, thầy Lê Anh đã gỡ đi, đăng lời xin lỗi đến cá nhân liên quan và cộng đồng mạng xã hội, điều đó thể hiện sự ứng xử trách nhiệm của thầy Lê Anh".
Ông Hoàng Anh Tuấn cũng cho biết, ở đơn vị, thầy Lê Anh có tác phong làm việc trách nhiệm, đã có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và giúp nhiều thế hệ thành danh. "Sự việc diễn ra hôm nay là điều đáng tiếc. Chúng tôi đã trao đổi với thầy Trịnh Lê Anh để rút kinh nghiệm" - Vị Hiệu trưởng cho biết thêm.
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
Theo tìm hiểu của chúng tôi, gia đình của sinh viên trong sự việc có người thân lớn tuổi không may qua đời nên mới gửi thư xin nghỉ học. Việc nghỉ học của sinh viên này vẫn nằm trong 20% số buổi được nghỉ phép trên lớp (điều kiện để sinh viên vẫn được tiếp tục học và thi theo bậc chương trình đại học).
Về phía sinh viên, bạn này cho biết đã nhận được email xin lỗi và cuộc gọi trực tiếp của thầy Lê Anh. Tuy nhiên, sinh viên này vẫn muốn giữ lại bài viết "bóc phốt" thầy trên trang cá nhân.
MC Trịnh Lê Anh đảm nhận vị trí Trưởng Bộ môn Quản trị Sự kiện trực thuộc khoa Du lịch học
MC truyền hình kiêm giảng viên dính lùm xùm việc mỉa mai học sinh khi gửi đơn xin nghỉ học vì gia đình có người mất là ai? MC VTV kiêm giảng viên Đại học đang dính lùm xùm trên mạng xã hội là ai? Mới đây, trên MXH đã lan truyền những chia sẻ liên quan đến MC Lê Anh khi anh có hành động đăng tải công khai lá thư xin nghỉ học của một học sinh với lý do "gia đình em đang có chuyện buồn" với lời...