Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới

Người dân các nước đón lễ Giáng sinh trầm lắng khi những biện pháp giãn cách xã hội được áp đặt nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 1

Các nhóm nhạc hướng đạo sinh diễu qua quảng trường Manger ở Nhà thờ Giáng Sinh , một vương cung thánh đường ở Bethlehem, Palestine , hôm 24/12.

Theo truyền thống, các tín đồ Kitô giáo xem đây là nơi chào đời của Chúa Jesus . Tuy nhiên, năm nay có rất ít người có mặt tại nhà thờ này để theo dõi buổi diễu hành, do đại dịch Covid-19 và lệnh phong tỏa nghiêm ngặt mà chính quyền đưa ra. Ảnh: AP

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 2

Giáo hoàng Francis cử hành thánh lễ mừng Giáng sinh tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô ở Vatican vào lúc 19h30 tối 24/12, sớm hơn 2 tiếng so với thông thường do Italy bắt đầu giới nghiêm từ 22h.

Chỉ có chưa đến 100 người được tham dự trực tiếp buổi lễ thay vì 10.000 như mọi năm. Tất cả những người tham dự đều phải đeo khẩu trang, ngoại trừ Giáo hoàng và một dàn hợp xướng nhỏ. Ảnh: Reuters .

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 3

Quảng trường trước Vương cung thánh đường Thánh Phêrô hoàn toàn vắng lặng với vài người cầu nguyện ở bên ngoài cổng.

Italy đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc từ hôm 24/12 xuyên suốt dịp Giáng sinh và năm mới, cấm các hoạt động thương mại và người dân không được ra ngoài nếu không cần thiết, nhằm kiềm chế làn sóng lây nhiễm nCoV mới. Ảnh: Reuters .

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 4

Các xơ đi qua cây thông giả được trang trí theo chủ đề Covid-19 trước thánh lễ tại nhà thờ ở Bali, Indonesia, hôm 24/12. Ảnh: AP .

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 5

Carolyn Ellis, trái, sáng tạo ra tấm chắn kèm găng tay nilon chống Covid-19 , để ôm mẹ của cô, bà Susan Watts, 74 tuổi, tại sân nhà vào đêm Giáng sinh ở Guelph, bang Ontario, Canada. Bà Watts là một y tá nghỉ hưu sống ở căn hộ gần đó và rất vui khi được ra ngoài gặp gia đình của con gái dịp này. Ảnh: AP .

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 6

Thông điệp “ Chúa Jesus sẽ tháo khẩu trang cho thế giới ” được giăng trước một tiểu cảnh Giáng sinh vào đêm 24/12 ở thành phố Mumbai, Ấn Độ. Dù người Hồi giáo và Hindu chiếm phần lớn dân số nước này, Giáng sinh vẫn là một ngày lễ quốc gia được nhiều người chờ đón. Ảnh: AP .

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 7

Mọi người mặc đồ Noel và đeo khẩu trang khi dạo chơi ở khu vực Cảng Victoria, Hong Kong, đêm Giáng sinh. Ảnh: AP .

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 8

Tình nguyện viên của một nhóm Công giáo trong vai ông già Noel đi phát quà cho trẻ em vào đêm Giáng sinh ở thành cổ Jerusalem. Trong bối cảnh Covid-19 khiến quy mô ngày lễ năm nay bị thu hẹp, nhóm tình nguyện mong muốn tặng quà miễn phí cho các gia đình để khích lệ tinh thần của họ. Ảnh: AP .

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 9

Khung cảnh vắng vẻ trước thánh lễ Giáng sinh tại nhà thờ St. Stephen Basilica ở thủ đô Budapest, Hungary. Các quốc gia khắp châu Âu đón Giáng sinh năm nay với các biện pháp phòng dịch được siết chặt, sau khi phát hiện chủng nCoV mới tại Anh. Ảnh: AP .

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 10

Một nhóm trẻ em chụp ảnh cùng ông già Noel tại điểm phát thực phẩm và đồ chơi miễn phí dịp Giáng sinh cho những người khó khăn ở thành phố New Castle, bang Delaware, Mỹ, hôm 24/12. Ảnh: Reuters .

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 11

Nhân viên y tế mặc trang phục Noel để khích lệ tinh thần của mọi người tại trung tâm xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Gwangju, Hàn Quốc, hôm 24/12.

Hàn Quốc đang áp đặt các quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay cho kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới ngằm ngăn làn sóng Covid-19 mùa đông, khi số người nhiễm mới hàng ngày dao động ở mức 1.000 ca. Ảnh: Yonhap .

Giáng sinh trầm lắng khắp thế giới - Hình 12

Myeongdong, phố mua sắm nổi tiếng ở thủ đô Seoul, năm nay (ảnh trên) thưa người hơn hẳn năm ngoái (ảnh dưới).

Vùng thủ đô Seoul (Seoul, Incheon và các thành phố vệ tinh), nơi sắp hết giường điều trị tích cực, cấm tụ tập từ 5 người trở lên bắt đầu từ ngày 23/12. Chính phủ đã chỉ thị tất cả các trường học ở Vùng thủ đô Seoul đóng cửa trong một tháng nhưng không ban lệnh phong tỏa do lo ngại về thiệt hại đối với nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Các biện pháp nghiêm ngặt nhất cũng được áp dụng trên toàn quốc từ 24/12. Các khu nghỉ mát trượt tuyết và địa điểm du lịch nổi tiếng đã bị đóng cửa để ngăn virus lây lan trong mùa lễ Giáng sinh và năm mới. Ảnh: Yonhap .

Dân Mỹ đi du lịch Giáng sinh trong đại dịch cùng niềm tin 'Chúa không để tôi ốm'

Hàng triệu người Mỹ đang đi du lịch giữa đại dịch COVID-19 nhân dịp Giáng sinh, họ đưa ra đủ mọi lý do để hợp lý hóa chuyến đi của mình.

Trước thềm Giáng sinh và năm mới, hàng triệu người Mỹ háo hức lên kế hoạch du lịch đón lễ, bỏ ngoài tai lời kêu gọi từ các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên ở nhà để ngăn đại dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng. Họ đưa ra đủ mọi lý do để hợp lý hóa chuyến đi của mình.

Jennifer Brownlee đến từ Bayou La Batre, Alabama, tới sân bay Tampa để bay đến Oregon. Cô chia sẻ mục đích chuyến đi là để thăm người mẹ vừa phẫu thuật cắt một chân. Brownlee nói rằng việc đeo khẩu trang trên máy bay chỉ là để " tôn trọng " những hành khách khác, cô tin vào Chúa và vào hệ thống miễn dịch của mình.

" Mẹ tôi xứng đáng để tôi làm vậy. Bà ấy cần sự giúp đỡ của tôi" , cô Brownlee nói. " Tôi biết Chúa đang phù hộ cho mình. Ngài sẽ không để tôi bị ốm ".

Dân Mỹ đi du lịch Giáng sinh trong đại dịch cùng niềm tin Chúa không để tôi ốm - Hình 1

Hàng triệu người Mỹ đang đi du lịch giữa đại dịch COVID-19 nhân dịp Giáng sinh. (Ảnh: AP)

Từ ngày 18 đến 22/12, hơn 5 triệu người đã đi qua các điểm kiểm tra an ninh tại sân bay của Mỹ, theo Cục An ninh Vận tải Mỹ. Tuy con số này thấp hơn khoảng 60% so với cùng thời điểm năm ngoái, nhưng lượng hành khách mỗi ngày vẫn lên tới hàng triệu. Hồi tháng 11, lượng hành khách cũng tăng mạnh vào thời điểm trước Lễ Tạ ơn, kéo theo số ca mắc COVID-19 tại Mỹ tăng cao.

Cô Michelle Lopez, phụ tá tại một phòng khám ở Houston, bay đến Norfolk, Virginia, để thăm người bạn trai phục vụ trong Hải quân.

" Tôi không muốn đi, nhưng quá lâu rồi tôi không được gặp anh ấy ", cô Lopez cho biết mình và bạn trai đã không gặp mặt trong 5 tháng.

Tuy Lopez đã xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính, nhưng hai chuyến bay của cô đều không có đủ không gian để thực hiện giãn cách xã hội. Một số hành khách trên chuyến bay tháo khẩu trang để ăn uống, và không phải ai cũng sử dụng khăn lau mà hãng hàng không cung cấp để vệ sinh tay vịn và khay.

Trải nghiệm của cô tại sân bay O'Hare của Chicago cũng không dễ chịu hơn, nơi này nóng và chật cứng người. Một số người đeo khẩu trang nhưng lại để lộ mũi, số khác thì chỉ rửa tay qua loa cho xong.

Sau chuyến đi, cô Lopez chỉ phải cách ly 10 ngày tại nhà trước khi trở lại làm việc.

Dân Mỹ đi du lịch Giáng sinh trong đại dịch cùng niềm tin Chúa không để tôi ốm - Hình 2

Lượng hành khách tăng mạnh vào thời điểm trước Lễ Tạ ơn kéo theo số ca mắc COVID-19 tại Mỹ tăng cao. (Ảnh: AP)

Bà Joan Crunk và chồng là ông Jim sống tại Grandview, Missouri, đón con gái và con rể tại sân bay thành phố Kansas hôm 22/12. Hai người con từ Savannah, Georgia, tới thăm họ và dự định ở lại chơi tới ngày 2/1. Trước đó, 4 người rất phân vân về chuyến thăm, nhưng đã một năm kể từ lần cuối gia đình họ đoàn tụ.

" Việc này rất khó khăn, và chúng tôi đã lớn tuổi. Chồng tôi năm nay 80 tuổi. Chẳng có gì đảm bảo rằng sẽ có năm sau ", bà Crunk chia sẻ.

Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams khuyến khích người dân nên ăn mừng ngày lễ tại nhà, nhưng ông nói thêm trong trường hợp không thể làm theo hướng dẫn, mọi người nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như đảm bảo thông gió trong nhà.

" Chúng ta không thể để sự mệt mỏi khiến ta đưa ra những quyết định sai lầm trong dịp lễ ", ông Adams kêu gọi.

Theo dự đoán của AAA, sẽ có khoảng 85 triệu người Mỹ đi du lịch từ 23/12 đến ngày 3/1, hầu hết là bằng ô tô. Con số này chỉ bằng 1/3 so với năm 2019, nhưng vẫn là quá lớn trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành.

Hôm 22/12, cô Janeen Pierre cùng gia đình tới sân bay Charlotte, Bắc Carolina, để bay đến Orlando, Florida. Gia đình Pierre có dự định đến Disney du ngoạn nhân dịp Giáng sinh, nhưng đại dịch khiến kế hoạch phải thay đổi. Dù vậy, họ vẫn quyết thực hiện chuyến du lịch.

" Disney đã hoàn trả tất cả tiền cho chúng tôi, nhưng hãng hàng không American Airlines thì không ", cô Pierre giải thích.

Dân Mỹ đi du lịch Giáng sinh trong đại dịch cùng niềm tin Chúa không để tôi ốm - Hình 3

Gần lễ Giáng sinh, lượng hành khách mỗi ngày tại Mỹ lên tới hàng triệu. (Ảnh: AP)

Cô Doreen Lindsay, một bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện dã chiến dành cho bệnh nhân COVID-19 tại San Diego, cũng dự định bay về nhà tại Memphis, Tennessee, để đón lễ cùng con trai.

"Điều này là vì con trai tôi và vì chính tôi. Chúng tôi đã phải trải qua quá nhiều chuyện. Thằng bé rất hào hứng. Bạn có thể tin được không? Một cậu thanh niên 18 tuổi lại hạnh phúc chỉ vì mẹ về nhà ", cô Lindsay chia sẻ.

Cô cũng cho biết các nhân viên tại bệnh viện dã chiến ở San Diego được cách ly khi họ hoàn thành nhiệm vụ và được xét nghiệm thường xuyên. Trong khoảng thời gian 4 ngày trước khi rời nơi công tác, nhân viên có thể được xét nghiệm tới 4 lần.

Nhắc đến chuyến thăm nhà của mình, Doreen Lindsay nói: " Rủi ro phải xứng đáng với lợi ích đạt được ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21Cháy trung tâm thương mại Trung Quốc00:49

Tiêu điểm

Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
09:07:43 16/04/2021
NÓNG: Học sinh cấp hai bị bạn cùng trường bắt nạt, tấn công bằng axit, nhà trường không làm gì
16:43:10 16/04/2021
Nghịch lý tại nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine Covid-19
01:42:43 17/04/2021
Xả súng ở Mỹ, 9 người chết
00:53:20 17/04/2021
Phe đối lập Myanmar thành lập "chính phủ" mới, tính xây quân đội riêng
23:40:15 16/04/2021
Cụ bà bị đánh nhập viện vì giống người châu Á
01:18:10 17/04/2021
Giết cả nhà hàng xóm để trả thù cho con gái bị cưỡng hiếp
14:18:39 17/04/2021
Những điều đặc biệt trong tang lễ Hoàng thân Philip hôm nay
14:16:21 17/04/2021
Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson
23:58:23 15/04/2021
Jack Ma xuất hiện cùng Putin sau án phạt Alibaba
09:36:11 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn
18:02:05 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
Ngọc Trinh “đối đầu” cực gắt Lý Nhã Kỳ, Nathan Lee, Đỗ Mạnh Cường, Khánh My… nhưng lại sợ duy nhất người này
18:19:19 17/04/2021
Công bố đám cưới đắt đỏ nhất Kbiz: Váy 1,6 tỷ, nhẫn 10 tỷ chưa sốc bằng giá món phụ kiện từ Hoàng gia Pháp, cô dâu là ai?
21:01:18 17/04/2021
Trường Giang đưa con đi chơi cuối tuần, nhìn loạt khoảnh khắc là biết lý do vì sao Nhã Phương bị cho ra rìa
21:04:29 17/04/2021

Tin mới nhất

Nước láng giềng Nga cho phép quân đội Mỹ xây dựng trên lãnh thổ

23:15:39 17/04/2021
Na Uy, quốc gia có chung biên giới với Nga, vào ngày 16/4 tuyên bố đã ký thỏa thuận với Mỹ về điều chỉnh hoạt động của quân đội Mỹ trên lãnh thổ quốc gia Bắc Âu này.

Israel không kích Dải Gaza đáp trả vụ tấn công rocket

22:44:36 17/04/2021
Ngày 17/4, quân đội Israel cho biết đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu ở Dải Gaza sau một cuộc tấn công tên lửa từ vùng lãnh thổ Palestine này.

Ukraine tiếp nhận lô vaccine đầu tiên của hãng Pfizer/BioNTech qua cơ chế COVAX

22:30:28 17/04/2021
Ngày 16/4, Bộ Y tế Ukraine cho biết nước này đã nhận được lô vaccine đầu tiên của hãng Pfizer/BioNTech gồm 117.000 liều thông qua cơ chế COVAX.

Tổng thống Mỹ hoãn kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư

21:34:59 17/04/2021
Ngày 16/4, một quan chức cấp cao Mỹ cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trì hoãn kế hoạch tiếp nhận một lượng lớn người xin tị nạn tại Mỹ như đã cam kết, thay vào đó sẽ duy trì mức tiếp nhận tối đa là 15.000 người mỗi năm mà cựu Tổng thố...

Phát hiện thêm về vấn đề trong hệ thống điện của máy bay Boeing 737 MAX

21:28:59 17/04/2021
Theo một báo cáo công bố ngày 16/4, vấn đề tiềm ẩn liên quan đến hệ thống điện vốn đã khiến các hãng hàng không tạm dừng khai thác dòng máy báy Boeing 737 MAX trong tuần qua, tiếp tục được phát hiện ở những bộ phận khác của máy bay.

Chính quyền Mỹ cam kết giải quyết bạo lực súng đạn

21:25:48 17/04/2021
Một ngày sau vụ xả súng khiến nhiều người thương vong tại thành phố Indianapolis gây chấn động nước Mỹ, ngày 16/4, Tổng thống Joe Biden khẳng định cam kết giải quyết tình trạng bạo lực súng đạn trong khi vẫ...

Trung Quốc và Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu

20:59:17 17/04/2021
Ngày 16/4, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chố...

Thủ tướng Nhật Bản bày tỏ muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

20:33:52 17/04/2021
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để giải quyết vấn đề các công dân Nhật Bản bị Bình Nhưỡng bắt cóc nhiều thập kỷ trước.

Biểu tình vì nghìn quan tài nạn nhân Covid-19 chất trong nghĩa địa

14:34:54 17/04/2021
Nhân viên các nhà tang lễ ở Rome biểu tình phản đối chính quyền thành phố khi hàng nghìn quan tài nạn nhân Covid-19 chồng chất trong nghĩa địa.

Công nhân Việt bị truy tố trong tai nạn tàu Đài Loan

14:23:53 17/04/2021
Một lao động nhập cư trái phép người Việt bị truy tố tội cẩu thả gây chết người trong tai nạn tàu khiến 49 người chết ở Đài Loan.

Tàu sân bay Trung Quốc tiến xuống Biển Đông

14:21:59 17/04/2021
Hình ảnh được vệ tinh của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) chụp hôm 16/4 cho thấy nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc di chuyển trên Biển Đông, cách căn cứ Du Lâm tại đảo Hải Nam gần 500 km về phía đông nam. Lực lượng gồm tà...

Phát hiện kho 1.000 đồng tiền vàng trong ngôi nhà cũ

14:14:10 17/04/2021
Lãnh đạo thị trấn Morez bối rối khi phát hiện 5 thỏi vàng, 1.000 đồng tiền vàng trị giá hàng trăm nghìn Euro trong một ngôi nhà cũ.

Nữ hoàng Anh chia sẻ ảnh hạnh phúc bên Hoàng thân Philip

14:11:56 17/04/2021
Nữ hoàng chọn bức ảnh tươi cười hạnh phúc bên Hoàng thân Philip trong chuyến dã ngoại gần 20 năm trước để chia sẻ trước tang lễ của ông.

Oanh tạc cơ Mỹ hỏng nặng, nghi hút phải máy tính bảng

14:09:03 17/04/2021
Một oanh tạc cơ B-1B đã bị hư hỏng động cơ trong chuyến triển khai đến Na Uy gần đây, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin. Một chỉ huy tại căn cứ Dyess đã bị cách chức vì cấp trên mất ...

Xác định danh tính kẻ xả súng giết 8 người ở Mỹ

14:06:50 17/04/2021
Brandon Hole, 19 tuổi, xả súng khiến 8 người chết, vài người bị thương trước khi tự sát trong trung tâm chuyển phát ở Indianapolis.

Biden - Suga nhất trí chống Trung Quốc ở Biển Đông, Hoa Đông

14:02:54 17/04/2021
Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật cùng cảnh báo sẽ chống lại những động thái ngày càng quyết đoán của Trung Quốc ở Biển Đông, Hoa Đông.

Mỹ: Bí quyết trường tư trụ vững giữa đại dịch Covid-19

14:02:05 17/04/2021
Cao đẳng Endicott, một trường tư thục tại Mỹ, mới đây công bố trong năm 2020, nguồn tài chính tăng lên 119 triệu USD, không nhân viên nào bị sa thải, chỉ tiêu tuyển sinh không dao động. 

Nga cấm cửa quan chức hàng đầu Mỹ

13:57:59 17/04/2021
Nga cấm 8 quan chức và cựu quan chức hàng đầu Mỹ nhập cảnh vào nước này, trong đó có Bộ trưởng Tư pháp và giám đốc FBI.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt - Trung điện đàm

13:56:04 17/04/2021
Tân Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, trao đổi chân thành và thẳng thắn về các vấn đề trên biển.

Raul Castro từ chức lãnh đạo đảng Cộng sản Cuba

13:54:12 17/04/2021
Ông Raul Castro trở thành Bí thư thứ nhất đảng Cộng sản Cuba (PCC) sau khi anh trai là ông Fidel Castro qua đời năm 2016. Việc chuyển giao quyền lực cho ông Miguel Diaz-Canel, 60 tuổi, sẽ diễn ra vào ngày làm việc cuối cùng của đại hội ...

Mỹ cân nhắc điều động thêm binh sĩ tới Ukraine nếu thấy cần thiết

13:45:06 17/04/2021
Quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine cho biết Washington sẽ xem xét khả năng gia tăng hiện diện quân sự tại Ukraine nếu thấy cần thiết.

Định kiến sai lầm về những đứa trẻ bị bỏ lại ở Trung Quốc

13:28:19 17/04/2021
Những trẻ em có cha mẹ đi làm ăn xa thường thấu hiểu sự hy sinh và kìm nén khao khát đoàn tụ, cố gắng học tập để đền đáp công ơn của phụ huynh.

New Zealand muốn tạo ra thế hệ sinh sau năm 2004 ‘không khói thuốc’

12:28:27 17/04/2021
Chính phủ New Zealand đang xem xét một loạt đề xuất mới nhằm loại bỏ hoàn toàn khói thuốc lá tại quốc gia này vào năm 2025.

Mỹ và Nhật Bản khẳng định quan hệ đồng minh, hợp tác trong nhiều vấn đề khu vực và toàn cầu

12:19:48 17/04/2021
Rạng sáng 17/4 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã tiến hành hội đàm tại Nhà Trắng.

Một số địa phương ở Đức thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm

12:10:15 17/04/2021
Trong bối cảnh Quốc hội Đức đang thảo luận việc sửa đổi Luật Phòng chống lây nhiễm nhằm gia tăng quyền lực cho chính phủ liên bang áp đặt các biện pháp chống dịch nhất quán trên cả nước, một số địa phương ở Đức đã thông báo kế hoạch áp ...

Campuchia mạnh tay với người vi phạm phong tỏa

11:55:55 17/04/2021
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đưa ra hàng loạt thông điệp ủng hộ bắt giữ và đưa những người vi phạm lệnh phong tỏa ra tòa.

Mỹ phản ứng trước hành động trục xuất nhân viên ngoại giao của Nga

11:51:19 17/04/2021
Mỹ tuyên bố coi những thông báo của Nga về các biện pháp đáp trả mới nhất là động thái “leo thang” và khẳng định Mỹ có quyền trả đũa.

Trên 40 người di cư thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ngoài khơi Tusinia

11:46:43 17/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 16/4, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) và Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết, hàng chục người đã thiệt mạng sau khi một thuyền chở người di cư châu Phi đến châu Âu bị chìm ngoài khơ...

Có thể bạn quan tâm

Vì Timo Werner, Joe Cole đại chiến với Van der Vaart

Bóng đá thế giới

23:33:09 17/04/2021
Cựu cầu thủ Chelsea - Joe Cole đã bênh vực tiền đạo Timo Werner sau những chỉ trích từ Rafael van der Vaart - người từng chơi ở Anh cho Tottenham.

Instagram sao Hàn 17/4

Phong cách sao

23:32:27 17/04/2021
Jang Won Young khoe đôi chân dài nhỏ xíu; Tae Yeon hóa mật vụ Kingsman chất ngầu; Hwasa mặc lộ nội y gợi cảm...

Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười

Sao việt

23:31:55 17/04/2021
Cặp sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà lại khiến dân tình thích thú trước những biểu cảm khác nhau.

Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu

Pháp luật

23:29:56 17/04/2021
Phát hiện và bắt giữ tàu tàu gỗ TG - 91133- TS chở đầy dầu, nghi vấn nhập lậu. Qua kiểm tra phát hiện trên tàu chứa khoảng 45.000 lít dầu.

Trần Hiền Next Top diện váy áo đơn sắc của Cường Đàm

Thời trang

23:20:52 17/04/2021
Người mẫu Trần Hiền và đồng nghiệp Thi Ân giới thiệu các thiết kế thanh lịch, hoà trộn hài hoà nét hiện đại và cổ điển.

Quy trình skincare tối giản chuẩn chỉnh nhất: Chỉ 4 bước mà giúp da đẹp lên chứ không khi nào xấu

Làm đẹp

23:18:52 17/04/2021
Chị em muốn tinh giản quy trình chăm da thì chỉ cần đúng 4 bước sau đây là được.

Sốc: Youtuber quyền lực của ngành thời trang bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

Sao âu mỹ

23:13:08 17/04/2021
Jeffree Star được đưa đến bệnh viện sau khi dính vào một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng. Chiếc Rolls Royce mới tinh của anh bị lật nhiều lần vòng và va vào dải ngăn cách bên đường.

Đàn ông ngoại tình có 3 nỗi sợ hãi, phụ nữ nếu nắm được "thóp" của chồng, đảm bảo cả đời anh ta không dám tái phạm

Tình yêu

23:06:06 17/04/2021
Đàn ông phạm lỗi đặc biệt sợ hãi khi phải đối mặt với ánh mắt trong veo, ngây thơ của con cái.

Uất giận khi chồng lương 30 triệu/tháng đột ngột nghỉ việc đúng lúc vợ vừa sinh nhưng khi biết tường tận nguyên do cô lại phục anh hơn

Tâm sự

23:02:12 17/04/2021
Chi nhìn thái độ bình chân như vại của chồng mà càng uất giận. Cô thầm nghĩ, đúng là đàn ông vô tư tới mức quá đáng, không hiểu nuôi con nhỏ tốn kém thế nào!

Sao Galatasaray bị tố phá sức… đồng đội

Sao thể thao

22:53:14 17/04/2021
Gia nhập Galatasaray vào năm 2016, hậu vệ Ryan Donk đã có những đóng góp đáng kể vào việc giúp đội bóng này lên ngôi tại VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ mùa 2017/18 và 2018/19. Tuy nhiên từ chỗ là công thần, hậu vệ này đã trở thành cái gai trong mắt BL...

Messi tài trợ 50.000 liều vaccine Covid-19

Bên lề sân cỏ

22:50:54 17/04/2021
Messi tài trợ 50.000 liều vaccine Covid-19, Netflix làm phim tài liệu về bạn gái Ronaldo... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 17/4.

8 kỹ thuật massage giúp giảm đau đầu

Sức khỏe

22:48:01 17/04/2021
Những kỹ thuật massage đơn giản bạn có thể tự thực hiện để giải toả áp lực vùng đầu, cổ, vai, giảm đau đầu hiệu quả.

10 người Sài Gòn FC cầm hòa Hải Phòng, thoát khỏi vị trí cuối bảng V-League 2021

Bóng đá việt nam

22:47:34 17/04/2021
Chơi thiếu người trong phần lớn thời gian của hiệp 2 nhưng Sài Gòn FC vẫn kiếm được 1 điểm trước Hải Phòng bằng trận hòa 0-0 để thoát khỏi vị trí cuối bảng của V-League 2021

Trịnh Sảng và hai con không có quan hệ huyết thống, là con của Trương Hằng và bạn thân?

Sao châu á

22:41:59 17/04/2021
Kết quả cuối cùng cho thấy, 2 đứa con này không phải là con của cô mà là con của bạn Trương Hằng.

Tiết lộ mong muốn duy nhất của Nữ hoàng Anh tại tang lễ của Hoàng tế Philip, Meghan ở trời Mỹ vẫn lăm le chiếm spotlight

Netizen

22:36:24 17/04/2021
Vào 21h tối ngày hôm nay, theo giờ Việt Nam, tang lễ của Hoàng tế Philip sẽ chính thức bắt đầu sau một phút mặc niệm.