Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Tiết lộ gây sốc từ người trong cuộc

Theo dõi VGT trên

Những ngày qua dư luận sôi sục trước những thông tin chấn động liên quan đến sai phạm kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang. Và dư luận sẽ còn sốc hơn nếu toàn bộ sự thật được phơi bày. Cuộc trao đổi giữa PV Báo CAND và một người trong cuộc tham gia giám sát chấm thi ở Hà Giang cũng hé lộ những thông tin không thể tin nổi ở một kỳ thi tưởng như cực kỳ chặt chẽ, cẩn mật.

Câu chuyện nâng điểm thi ồ ạt tại Hà Giang có cả trách nhiệm của nhiều cá nhân được giao nhiệm vụ cắm chốt. Trong số những người được Thanh tra Bộ ủy quyền giám sát chấm thi tại Hà Giang, có hai cán bộ của Đại học Tân Trào (Tuyên Quang), nhưng hai cán bộ này đã không làm tròn nhiệm vụ, đã vắng mặt ở những khâu quan trọng của quá trình chấm thi. Ngày 18-7, Chánh Thanh tra Bộ GD & ĐT đã ký Công văn gửi Đại học Tân Trào, yêu cầu xử lý, kiểm điểm hai cán bộ này.

Trong quá trình Hà Giang chấm thi, Học viện Ngân hàng cũng được giao nhiệm vụ cử cán bộ giám sát quá trình chấm thi tự luận và trắc nghiệm. Và người được giao nhiệm vụ giám sát chấm thi trắc nghiệm là ông Nguyễn Tiến Sinh, cán bộ Phòng Thanh tra Quản lí chất lượng của Học viện Ngân hàng.

Vậy trong câu chuyện Hà Giang đang làm dậy sóng dư luận, ông Nguyễn Tiến Sinh đã làm tốt phần việc của mình hay chưa? PV Báo CAND đã tìm gặp ông Nguyễn Tiến Sinh để làm sáng tỏ vấn đề.

Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Tiết lộ gây sốc từ người trong cuộc - Hình 1

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT phát biểu tại buổi họp báo ngày 17-7.

* PV: Thưa anh, lên Hà Giang, anh được giao nhiệm vụ gì?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Sau khi coi thi xong ngày 27-6, tối 27 tôi chuyển từ Sín Mần ra Hà Giang, và nhận nhiệm vụ giám sát quy trình chấm thi trắc nghiệm tại THPT chuyên Hà Giang. Tôi đã làm theo đúng hướng dẫn, yêu cầu của Bộ

* PV: Anh có thể cho biết cụ thể hơn nhiệm vụ của mình?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Tôi làm theo hướng dẫn trong Thông tư 04 và Công văn 991 của Bộ. Khi sự việc xảy ra, tôi được yêu cầu trở lại Hà Giang theo yêu cầu của Bộ GD & ĐT, Thanh tra Bộ có yêu cầu giải trình tất cả những phần việc tôi đã làm, tôi đã có giải trình đầy đủ, có văn bản đầy đủ hết, có gì chị cứ hỏi Bộ.

* PV: Nhưng anh là người làm nhiệm vụ trực tiếp giám sát khâu chấm thi, anh nên chia sẻ công việc của mình. Anh không thể trả lời bằng cách bảo các nhà báo đi hỏi “bản tường trình” của anh từ cơ quan Bộ?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Tôi đã báo cáo cơ quan Công an, báo cáo Bộ rồi.

* PV: Khi sự việc vỡ lở, anh có bất ngờ không?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Nhìn phổ điểm thì tôi thấy bất ngờ, Hà Giang không thể nào điểm lại cao vượt trội như thế. Bước tiếp theo thì các cơ quan chức năng điều tra.

* PV: Anh bắt đầu giám sát chấm thi từ khi nào?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Bài thi được đưa vào quét từ 29-6, thực hiện đủ các pha theo công văn 991 của Bộ, bên Sở gửi đĩa có file quét về cho Bộ, sau đó mới được mở đĩa đáp án của Bộ gửi về.

Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Tiết lộ gây sốc từ người trong cuộc - Hình 2

Mặc dù ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhận trách nhiệm về những sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia ở Hà Giang, nhưng dư luận đang đòi hỏi ai là những người chịu trách nhiệm cùng ông Vũ Trọng Lương?

* PV: Khi làm nhiệm vụ, anh có thường trực 24/24 giờ tại địa điểm chấm thi hay không?

Video đang HOT

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Tôi thường trực luôn, không đi đâu hết tại nơi chấm THPT chuyên Hà Giang

* PV: Anh giám sát chấm thi, nhưng có thời điểm không có hai cán bộ của ĐH Tân Trào, anh có thấy việc đó là bất thường không, và anh có đồng tình hay không?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Đồng tình hay không đồng tình không phải thẩm quyền của tôi. Khi các anh cán bộ ĐH Tân Trào di chuyển không có mặt ở nơi chấm thi, nhưng các anh đó là do Bộ cử các anh ý đến, các anh có ý kiến như thế nào với Bộ thì tôi không biết.

* PV: Như thế có thể hiểu là, quá trình chấm thi đã không có đủ thành viên tham gia?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Tôi không rõ trong quy trình chấm vai trò của thanh tra cắm chốt như thế nào, tôi không trong nhóm ấy nên không được tập huấn, tôi không biết. Tôi được Học viện Ngân hàng cử lên, lên trên ấy thì được giao nhiệm vụ giám sát thôi, không phải là người Bộ đưa đi tập huấn nên không bình luận. Thanh tra tại chỗ vắng mặt, anh ý xin ý kiến ai thì tôi cũng không biết.

* PV: Quy trình trước khi quét bài thi phải có đủ các thành phần, anh có nắm được không? Vì nếu nắm chắc, mà thấy thiếu thành viên, sao anh lại không có ý kiến?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Khi quét bài không có mặt các anh ấy thì không phải. Ngày đầu tiên cắt mở hòm niêm phong, có các anh đấy chứng kiến, không phải là không. Còn khi các anh ấy có việc, xin về, thì tôi không bình luận gì vì tôi không quản lí các anh ấy, tôi không có quyền.

* PV: Quá trình giám sát chấm thi, anh có thấy điều gì bất thường không?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Vấn đề này, Phó Chánh thanh tra của Bộ đã hỏi và tôi đã viết tường trình đầy đủ, chị muốn thì hỏi Bộ. Tôi không phải là người phát ngôn việc này. Tôi 3 năm liền đi coi thi rồi, nhưng việc giám sát chấm thi thì đây là lần đầu tiên đi làm. Tôi cố gắng thực hiện tốt công việc và theo sự chỉ đạo công việc của lãnh đạo trên đó.

* PV: Khâu chuyển dữ liệu vào phần mềm chấm, anh có giám sát khâu đó không?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Chúng tôi giám sát, nhưng lại không được tập huấn phần mềm, không được tập huấn thao tác kỹ thuật, nên không biết họ làm cái gì.

Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Tiết lộ gây sốc từ người trong cuộc - Hình 3

* PV: Anh có gặp anh Vũ Trọng Lương không?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Anh Lương cùng nhóm với tôi mà

* PV: Anh có thấy ở anh Lương có gì đó bất thường không?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Tôi không khẳng định “sự bất thường ở anh Lương”, nhưng ngày đầu tôi đến giám sát, tôi làm rất nghiêm túc, anh Lương cáu với tôi. Hôm đấy chỉ là quét, kiểm tra thùng còn niêm phong, kiểm tra túi thứ hai còn đúng chữ ký, cắt xong, còn nguyên túi số 1, rút ra…Tôi yêu cầu làm liên tục, không được sơ hở. Anh ý bảo tôi không được chỉ đạo nhiều như thế. Tôi bảo, tôi không qua mặt ai cả, chỉ muốn làm cho khách quan. Những ngày sau, tôi vẫn tham gia và yêu cầu làm chuẩn, có chữ ký đầy đủ các thành viên

* PV: Nhóm của anh còn những ai?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Có cô Chính, chị Quỳnh, tổ trưởng tổ chấm trắc nghiệm, anh Lương, chị Sơn, anh Minh, chị Ánh và anh Sang, cán bộ PA83.

* PV: Có thông tin cho rằng, quá trình giám sát chấm thi, anh bị vô hiệu hóa, có đúng không?

* Ông Nguyễn Tiến Sinh: Tôi nghĩ không đúng. Có cô Chính, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT làm Trưởng ban chấm thi và nhiều thành viên, mọi người cũng làm rất nghiêm túc.

* PV: Xin trân trọng cảm ơn anh!

Theo Thu Phương (Công an nhân dân)

Vụ "nâng điểm chấn động dư luận ở Hà Giang": Đi tìm nguồn cơn

Sau 5 năm thai nghén với đề án 2 trong 1 (gộp kỳ thi tốt nghiệp THPT vào kỳ thi xét tuyển đại học), ngày 26.2.2015, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) đã ban hành quy chế kỳ thi quốc gia. Sau 4 năm triển khai, nhiều địa phương đã dấy lên nghi vấn "thi thật, điểm giả". Và sự kiện chấn động dư luận "nâng điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Giang" chính là giọt nước tràn ly.

Mâu thuẫn trong mâu thuẫn

Cách đây 4 năm, trước sức ép dư luận khi chỉ trong một thời gian ngắn, học sinh phải trải qua 2 kỳ thi vô cùng căng thẳng là tốt nghiệp THPT và thi đại học, công sức, tiền của cả xã hội đổ vào hai kỳ thi này là vô cùng lớn, Bộ GDĐT quyết định triển khai đề án 2 trong 1 sau một thời gian thai nghén.

Nhiều trường THPT muốn có danh đã ép học sinh học "lòi bong bóng", giỏi toàn diện để có kết quả kỳ thi tốt nghiệp cao, để được nằm trong danh sách tốp 200 các trường THPT có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao.

Vụ nâng điểm chấn động dư luận ở Hà Giang: Đi tìm nguồn cơn - Hình 1

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang thông tin về vụ sai phạm điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang. Ảnh: CL/Tin Tức

Danh tiếng của trường sẽ hút lượng học sinh khi biết đánh vào tâm lý phụ huynh, là phải vào bằng được trường này, trường kia.

Điểm chuẩn được nâng lên cao ngất ngưởng, không đủ điểm phải chạy bằng tiền mới có chỗ ngồi trong những ngôi trường danh giá đó.

Rất nhiều trường tổ chức luyện thi rất sớm. Hết học kỳ 1 là chỉ tập trung học môn chính để thi tốt nghiệp. 6 môn thi, đủ cả ba khối A,B,C.

Lò luyện thi đại nhan nhản ở khắp nơi

Nhiều học sinh đã lựa chọn học lệch, chỉ nhăm nhăm vào ba môn thi đại học. Chính vậy mà có những thí sinh chỉ đủ điểm đỗ tốt nghiệp, nhưng điểm thi đại học rất cao. Ngược lại, có những thí sinh điểm thi tốt nghiệp cao, nhưng lại trượt đại học.

Và đã xảy ra những trường hợp thật đau lòng, có em đã tìm đến cái chết chỉ vì "học trường điểm, trường chuyên mà không đỗ đại học".

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiên quyết chống học lệch, với quan điểm là học sinh bậc phổ thông phải phát triển toàn diện. Bộ đã đánh giá cao kỳ thi tốt nghiệp THPT là "học gì thi nấy". Và bộ đã lựa chọn trong đề án 2 trong 1 và chọn phương án kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia.

Bộ trưởng Bộ GDĐT khi ấy là ông Nguyễn Thiện Nhân đã nhận định rằng "còn thi đại học thì còn lò luyện thi".

Dự thảo đề án 2 trong 1 được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi. Rất nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp là nên xét tốt nghiệp THPT và tổ chức kỳ thi đại học, cao đẳng. Đề án chính sửa ngót nghét hơn hai chục lần. Và đến năm 2014, Bộ GDĐT khẳng định là thời điểm đã chín muồi.

Với thử nghiệm là thi tốt nghiệp 4 môn, hai môn văn và toán là bắt buộc, còn hai môn tự chọn, sau khi tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học, Bộ GDĐT đã quyết định triển khai đề án 2 trong 1 bắt đầu từ năm 2015.

Gỡ chỗ này tắc chỗ kia

Ngay lúc đó, dư luận, đặc biệt là nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo giàu kinh nghiệm đã lên tiếng, nêu rõ những bất cập của đề án 2 trong 1 khi chọn kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, còn lại chỉ xét tuyển đại học. Nguyên Bộ trưởng Bộ GDĐT Trần Xuân Nhĩ từng kiến nghị Bộ GDĐT nên trả việc tuyển sinh đại học về cho các trường.

Hoặc PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, năm 2017 cũng đã khẳng định: Hai kỳ thi có mục đích khác nhau, do đó rất khó gộp thành một. Kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xác nhận học sinh tốt nghiệp phổ thông, nghĩa là đánh giá kiến thức đã học 12 năm đạt được ở mức nào.

"Trong khi đó, kỳ tuyển sinh đại học để chọn thí sinh phù hợp, thậm chí tốt nhất để học ở trình độ cao hơn. Nó có tính chất khác hẳn với học phổ thông vốn chủ yếu trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức đủ rộng, có thể làm nhiều ngành nghề lao động tay chân hoặc trí óc ở nhiều trình độ khác nhau", PGS Nghĩa phân tích.

Hiệu trưởng các trường đại học thực sự lo ngại cho chất lượng đầu vào nếu xét tuyển điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thế nhưng, Bộ GDĐT vẫn quyết phương án 2 trong 1.

Những tưởng là tổ chức kỳ thi tốt nghiệp thì học sinh ở vùng xa không phải dồn về đô thị lớn để thi cử. Thực tế là thi tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh cũng vượt cả trăm cây số để thi theo cụm.

Nhiều trường đại học top trên vẫn tổ chức thi "nội bộ" nên xảy ra tình trạng là có tên trong trường đại học nhưng chưa thi tốt nghiệp.

Tỉ lệ tốt nghiệp năm đầu tiên của kỳ thi 2 trong 1 đạt trên 92%, con số này cao thật, nhưng các chuyên gia và giáo viên nhiều trường đại học vẫn chưa thực sự tin tưởng là chưa phản ánh đúng thực chất. Có những địa phương tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98%.

GS Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội từng phát biểu: Mọi năm có đến 95-99% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Trước đây đã nhiều ý kiến đặt vấn đề, một kỳ thi mà biết chắc có đến 99% đỗ tốt nghiệp, cần gì tổ chức thi.

Theo phân tích của ông Thi: Không phân loại được thí sinh thì rất khó cho khâu tuyển sinh hoặc tuyển sinh sai đối tượng.

Thực tế, việc tổ chức 2 trong 1 chỉ gỡ được áp lực là thí sinh không phải vất vả đổ dồn về các đô thị lớn để thi cử, nhưng đã bộc lộ được điểm yếu: Đó là chất lượng, là không có sự công bằng nếu xảy ra tiêu cực, điển hình như việc sửa điểm thi ở Hà Giang.

Nhiều thí sinh điểm kém nghiễm nhiên loại những học sinh điểm cao thực chất ở ngưỡng cửa vào đại học.

Năm 2017 là năm đầu tiên Bộ GDĐT tổ chức thi trắc nghiệm, việc xuất hiện hàng nghìn điểm 10 và điểm sàn nhiều trường đại học (lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia) lên rất cao. Dư luận cho rằng đề thi dễ, khó phân loại thí sinh và lắm rủi ro.

Thí sinh rơi vào tình trạng may rủi, không đánh giá được chất lượng học của các thí sinh.

Từ chỗ Bộ GDĐT đặt nhiều hy vọng ở đề án 2 trong 1, nhưng đến giờ thực tế đã làm bộc lộ những vấn đề bất ổn khi lựa chọn phương án này. Rõ ràng, câu chuyện ở Hà Giang không phải là cá biệt khi bắt đầu manh nha xuất hiện những dấu hiệu tương tự tại Sơn La, Lạng Sơn.

Và không ai có thể chắc hiệu ứng domino khi nào dừng lại một khi nó bắt đầu?

(Còn nữa)

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vongHiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong
08:24:30 22/02/2025
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1
15:25:00 22/02/2025

Tin đang nóng

Phát ngôn về chuyện sao kê của mẹ bé Bắp làm dậy sóng MXH giữa lúc tắt tính năng bình luậnPhát ngôn về chuyện sao kê của mẹ bé Bắp làm dậy sóng MXH giữa lúc tắt tính năng bình luận
17:38:17 23/02/2025
Đi xem múa lân, người phụ nữ nhặt được tờ vé số trúng độc đắcĐi xem múa lân, người phụ nữ nhặt được tờ vé số trúng độc đắc
17:00:00 23/02/2025
Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Hãi hùng hình ảnh 63 "hòn đá" được lấy ra từ bụng bà lão 92 tuổi, nguyên nhân đến từ một thói quen sai lầm khi ăn uốngHãi hùng hình ảnh 63 "hòn đá" được lấy ra từ bụng bà lão 92 tuổi, nguyên nhân đến từ một thói quen sai lầm khi ăn uống
16:39:31 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
"Em chữa lành được cho thế giới nhưng lại không chữa được cho chính mình": Câu chuyện buồn của cô gái 24 tuổi khiến hàng triệu người tiếc thương"Em chữa lành được cho thế giới nhưng lại không chữa được cho chính mình": Câu chuyện buồn của cô gái 24 tuổi khiến hàng triệu người tiếc thương
16:56:52 23/02/2025
Sao nam Vbiz bị nghi thay thế Trấn Thành - Trường Giang: "Đừng tấn công tôi!"Sao nam Vbiz bị nghi thay thế Trấn Thành - Trường Giang: "Đừng tấn công tôi!"
17:20:47 23/02/2025

Tin mới nhất

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

23:12:09 23/02/2025
Ngày 22.2, Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn H.Tân Châu (Tây Ninh) làm một người chết và một người bị thương.
Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

21:24:09 23/02/2025
Tối 22.2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong.
Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng

Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng

19:57:36 23/02/2025
Hiện tại, tình trạng sức khỏe của ngư dân đã ổn định, tiếp xúc tốt, có 4 ngư dân được cung cấp thuốc, hướng dẫn theo dõi tại tàu, 2 ngư dân được giữ lại ở bệnh xá đảo để tiếp tục theo dõi và điều trị.
TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

19:51:37 23/02/2025
Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...
Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm

Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm

05:54:50 23/02/2025
Ngày 22/2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn, Tx.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong thương tâm.
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Có thể bạn quan tâm

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hậu trường phim

23:49:44 23/02/2025
Ngày 23/2, Sina đưa tin nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi và đạo diễn Doãn Đào đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Weibo với tương tác hàng chục triệu lượt xem.
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Sao việt

23:44:47 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm khoe tình yêu, hãnh phúc mặn nồng bên bạn gái mới. Tình trẻ của NSND Việt Anh - Chân Chân đẹp sắc sảo.
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Thế giới

23:43:14 23/02/2025
Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Pháp luật

23:40:11 23/02/2025
Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

23:35:14 23/02/2025
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

23:32:17 23/02/2025
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

22:45:27 23/02/2025
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Netizen

22:30:20 23/02/2025
Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.
Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Sao âu mỹ

21:48:11 23/02/2025
Việc Ariana Grande nhận đề cử Oscar 2025 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, đánh dấu sự chuyển mình từ một ca sĩ nhạc pop đình đám sang một diễn viên điện ảnh thực thụ.
Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Sao thể thao

21:36:18 23/02/2025
Cựu tiền đạo ĐT Scotland Ally McCoist vẫn đánh giá thấp màn trình diễn của tân binh trị giá 50 triệu bảng của MU là Manuel Ugarte ngay cả khi ngôi sao người Uruguay tỏa sáng giúp đội nhà hòa Everton tại Goodison Park.
Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Tv show

21:14:04 23/02/2025
Vừa qua, SOOBIN chính thức được công bố sẽ tham gia chương trình Tân Binh Toàn Năng với vai trò Nhà sản xuất toàn năng.