Giảm mạnh tỷ lệ cử nhân đại học thất nghiệp

Theo dõi VGT trên

Số người lao động thất nghiệp có trình độ đại học trở lên của quý I.2017 là 138.800 người, giảm 80.000 người so với quý IV.2016 (hơn 200.000 người).

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi công bố Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam số 13 quý I.2017 do Bộ LĐTBXH tổ chức ngày 9.6 tại Hà Nội.

Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp của người thuộc độ tuổi lao động trong trong quý I.2017 đã giảm nhẹ, còn 2,3%. Đặc biệt, tỷ lệ thất nghiệp của nhóm lao động có trình độ đại học, cao đẳng trở lên, giảm đáng kể. Số người lao động thất nghiệp có trình độ đại học trở lên là 138.800 người, giảm 80.000 người so với quý IV.2016 (giảm từ 4,43% vào quý IV.2016 xuống chỉ còn 2,79%).

Giảm mạnh tỷ lệ cử nhân đại học thất nghiệp - Hình 1

Tỷ lệ cử nhân thất nghiệp đã giảm mạnh xuống còn 138.800 người trong quý I.2017 (Ảnh Internet)

Đây là một trong những tín hiệu tích cực của thị trường lao động. Trong suốt những bản tin thị trường lao động được công bố trước đó thì con số thất nghiệp của nhóm lao động này luôn ở mức trên 200.000 người.

Nhóm lao động có trình độ cao đẳng cũng giảm 20.600 người thất nghiệp, còn 104.200 người trong quý I.2017, tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm này là 6% và vẫn ở mức cao nhất. Nhóm trình độ trung cấp là nhóm duy nhất có số người thất nghiệp tăng trong quý I với 83.200 người thất nghiệp (tăng 13.000 người), tỷ lệ thất nghiệp là 3,08%.

Video đang HOT

Đáng lưu ý, tỷ lệ thanh niên thất nghiệp trong quý I.2017 ở mức 7,29%, tăng cao hơn quý trước và cao hơn cùng kỳ năm ngoái (6,63% trong quý I.2016).

Tổng cộng, trong quý I.2017, cả nước có hơn 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, giảm 8.300 người so với quý IV.2016 nhưng lại tăng 29.500 người so với cùng kỳ năm ngoái.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp nhận định: “Mỗi năm có khoảng 400.000 sinh viên đại học, trên đại học tốt nghiệp ra trường cho thấy Việt Nam đang phải chịu sức ép lớn từ việc giải quyết việc làm cho lao động. Thời gian qua con số lao động trình độ đại học trở lên thất nghiệp thường xuyên ở mức trên 200.000 người cho thấy thị trường lao động vẫn còn những khó khăn. Tuy vậy, thời gian gần đây tỷ lệ này có giảm, cho thấy thị trường lao động và nền kinh tế đã có những khởi sắc nhất định”.

Theo Danviet

Thất nghiệp "tự nguyện", kiếm tiền triệu từ chạy xe ôm, bán nước...

Tỷ lệ thất nghiệp cao, nhiều cử nhân hết đi làm tiếp thị, đi phát tờ rơi, đi bán trà đá... lại chuyển sang làm xe ôm. Thực tế đáng buồn này được Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong đề cập bên lề buổi Đối thoại trực tiếp với thanh niên ngày 21.3.

Chạy xe ôm lương cao hơn đi làm nhà nước

Dù 4 năm tiêu tốn mấy trăm triệu đồng ăn học đại học nhưng sau khi tốt nghiệp Đào Thanh Chiến (Thanh Hóa) đành từ bỏ giấc mơ "sáng cắp ô đi tối cắp về" mà chật vật kiếm sống bằng các nghề "chạy rong" khắp nơi.

Chiến kể, anh tốt nghiệp ĐH Khoa học xã hội và nhân văn từ năm 2012. Suốt 5 năm qua, anh vác hồ sơ đi xin việc nhưng không kiếm được công việc ổn định, đúng chuyên môn được đào tạo. "Hồi đầu cũng làm đủ nghề, từ bảo vệ, tiếp thị... để chờ việc mà không được, giờ thì vừa chạy xe ôm Grabbike vừa bán trà đá vỉa hè cùng mấy bạn" - Chiến tâm sự.

Thất nghiệp tự nguyện, kiếm tiền triệu từ chạy xe ôm, bán nước... - Hình 1

Ngày càng có nhiều cử nhân thất nghiệp đi làm xe ôm. ảnh: Minh Nguyệt

Với nghề bán trà đã và chạy xe ôm, tháng nào bèo nhất thu nhập của Chiến cũng được 8 triệu đồng, tháng cao nhất được 15 triệu đồng. "Làm mãi thành quen giờ cũng chẳng có ý định đi tìm việc khác nữa" - Chiến nói.

Anh Nguyễn Văn Đôn (Hà Nội) là addmin của Hội Grabbike Hà Nội cho biết, hầu hết những người chạy xe là các bạn sinh viên, dân văn phòng, cử nhân tốt nghiệp chưa có việc làm. Trong đó, có 1/3 là cử nhân tốt nghiệp nhưng chưa có việc làm. Do tính chất công việc tự do, làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu, không bị quản lý nên nhiều bạn sinh viên rất thích làm đối tác của Grabbike.

"Mình tốt nghiệp cao đẳng được hơn 1 năm, hiện tại làm nghề sửa chữa điện lạnh. Nghề chạy Grabike chỉ là nghề tay trái, nhưng lại là thu nhập chính của mình. Nếu chạy xe đều mỗi tháng cũng kiếm 6-7 triệu đồng" - Đôn nói.

Cũng theo Đôn, có những lái xe Grabbike chạy chuyên nghiệp, làm toàn thời gian, một tháng có thể kiếm 12-15 triệu đồng là bình thường.

Tỷ lệ thất nghiệp cử nhân còn tăng cao

Thực tế nhiều cử nhân ra trường, lúc qua trung tâm tìm việc thì chê công việc không tốt. Có bạn chê lương thấp, có bạn lại chê môi trường làm việc quá vất vả... Có bạn lại so sánh tiền lương, thời gian làm việc và nói thà về đi bán trà đá, chạy xe ôm lương còn hơn. Do vậy, có nhiều cử nhân qua trung tâm tìm kiếm việc làm vài ba lần mà vẫn không ưng ý".

Bà Vũ Thị Thanh Liễu - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Lan Hương - chuyên gia lao động việc làm (Bộ LĐTBXH) cho rằng, chuyện cử nhân thất nghiệp không có gì lạ. Các cử nhân đi bán trà đá, chạy xe ôm cũng là bình thường. Xã hội có nhu cầu, các bạn cử nhân cần việc để duy trì cuộc sống, vì vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi họ chấp nhận làm những công việc thấp hơn trình độ. "Có điều, cần phân tích rõ vì đang xảy ra tình trạng có một bộ phận không nhỏ cử nhân thất nghiệp kiểu "tự nguyện". Tức là khi tham gia thị trường lao động, có việc làm nhưng họ không làm bởi có tâm lý công việc không xứng với trình độ đào tạo của bản thân hoặc thu nhập thấp không đủ sống" - bà Hương nói.

Ông Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển và dự báo nhu cầu đào tạo nhân lực (Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, Bộ GDĐT) cho rằng, câu chuyện cử nhân thất nghiệp đi bán trà đá, chạy xe ôm là bình thường, xã hội nào cũng có. Sở dĩ tỷ lệ cử nhân thất nghiệp cao là do không ít cử nhân có tâm lý ỷ lại, không năng động trong việc tìm kiếm việc làm. "Có điều, các bạn cử nhân thất nghiệp đi làm không đúng trình độ gây lãng phí nguồn nhân lực và chi phí đào tạo. Tuy nhiên, thị trường lao động chịu tác động bởi quy luật thị trường, nên không chỉ cử nhân mà cả thạc sĩ, tiến sĩ cũng vậy. Ai không đáp ứng được công việc đều có thể thất nghiệp" - ông Hùng nói.

Trao đổi bên lề buổi đối thoại, ông Lê Quốc Phong cho rằng vấn đề cử nhân thất nghiệp sau khi ra trường là vấn đề khá đáng tiếc. Ông Phong mong muốn, sinh viên trước khi ra trường nên mở rộng các cơ hội tìm kiếm việc làm trong cả nước, không nên chỉ dừng lại ở các đô thị lớn. Bởi có thể, có những việc làm mà ở vùng sâu vùng xa, cơ hội việc làm vẫn thiếu chứ không phải không có nhu cầu. "Trách nhiệm của cơ quan chức năng là cung cấp kịp thời, đa dạng thông tin về thị trường lao động để họ có thể tiếp cận. Nhưng ở góc độ khác, bản thân cử nhân cũng nên có góc nhìn rộng ra về cách tìm kiếm việc làm, có như vậy mới giải quyết được vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi ra trường" - ông Phong nói.

Ông Phong cho biết, T.Ư Đoàn cũng đang tích cực phối hợp Bộ LĐTBXH tìm kiếm các giải pháp để hỗ trợ các cử nhân tìm kiếm việc làm.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025

Tin đang nóng

Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?
23:50:02 08/02/2025
Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng cóLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng có
23:14:25 08/02/2025
Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?
23:08:46 08/02/2025
Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ tángGia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng
23:02:41 08/02/2025
Tết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồngTết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồng
20:40:59 08/02/2025
Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 TếtVợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết
20:50:22 08/02/2025
Bạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương laiBạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương lai
20:19:28 08/02/2025

Tin mới nhất

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

22:02:22 06/02/2025
Một số học sinh tại THPT ở Đồng Nai vừa bị phát hiện có hành vi cho vay nặng lãi, với lãi suất cao gấp 12-28 lần so với quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Vừa thấy chồng tôi về, bố chồng làm một việc kinh hồn bạt vía khiến tôi bất lực hét lớn: "Bố ơi, dừng lại..."

Vừa thấy chồng tôi về, bố chồng làm một việc kinh hồn bạt vía khiến tôi bất lực hét lớn: "Bố ơi, dừng lại..."

Góc tâm tình

06:02:51 09/02/2025
Tôi lao vào can ngăn, bố chồng mới dừng lại. Nhưng ông vẫn hăm he sẽ tiếp tục hành động trên với chồng tôi. Vợ chồng tôi ở riêng. Mẹ chồng tôi mất vào tháng Chạp năm ngoái
Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Hậu trường phim

23:39:31 08/02/2025
Cụ thể trong một buổi cinetour mới đây, Trấn Thành đã bất ngờ chia sẻ về dự định làm phim Tết 2026. Anh khẳng định chỉ cần Bộ Tứ Báo Thủ thắng Mai thì phim Tết sang năm sẽ mời HIEUTHUHAI.
Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Nhạc việt

23:19:37 08/02/2025
Mới đây, Khánh bất ngờ nhận được yêu cầu tham gia của hàng loạt ngôi sao hàng đầu Vbiz, biến buổi livestream này thành bữa tiệc thử giọng All-star hoành tráng bậc nhất Việt Nam.
Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Tv show

23:05:28 08/02/2025
Cô chủ nhà hàng xinh đẹp từng đổ vỡ hôn nhân, đến Bạn muốn hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Dù nam giám đốc chân thành ngỏ lời, mong được nên duyên nhưng cô vẫn từ chối hẹn hò.
Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Phong cách sao

22:58:44 08/02/2025
Gây ấn tượng với hình ảnh ngọt ngào, nữ tính song Lọ Lem - con gái lớn của MC Quyền Linh thỉnh thoảng vẫn làm mới mình với những thiết kế gợi cảm, tôn đường cong.
Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Sao thể thao

22:58:04 08/02/2025
Sau khi bị trao nhầm huy chương á quân , tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được ban tổ chức giải gửi lại huy chương của đội vô địch.
Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"

Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"

Sao việt

22:54:59 08/02/2025
Trên kênh tiktok D Sao vừa đăng tải đoạn clip chia sẻ của Kaity Nguyễn về chuyện tình cảm riêng tư. Nữ diễn viên thừa nhận đang yêu.
Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Thế giới

22:16:08 08/02/2025
Mặc dù mục đích chính của các cuộc tấn công này chưa rõ ràng, là để kiểm soát lãnh thổ hay củng cố các vị trí phòng thủ, nhưng nhà phân tích Angelica Evans của ISW cho rằng tiến triển này của Ukraine rất đáng chú ý.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Netizen

21:13:24 08/02/2025
Một cặp vợ chồng ở Denver (Colorado, Mỹ) đã vô cùng đau lòng khi phát hiện ra quá khứ của chú mèo cưng Hari sau 8 năm chung sống. Tưởng rằng những biểu hiện của Hari chỉ là dấu hiệu của tuổi già, họ đã sững sờ trước kết quả chụp X-quang...
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Trắc nghiệm

21:12:07 08/02/2025
Bày trái cây cũng không thể chọn bừa mà phải chọn quả may mắn mới cầu bình an, tài lộc được.Vào đêm giao thừa, người ta thường thực hiện nhiều phong tục truyền thống như ăn cơm tất niên