Giảm giá mạnh, Toyota Wigo hút khách của Hyundai Grand i10

Theo dõi VGT trên

Toyota Wigo, cái tên được kỳ vọng có khả năng “cân team” xe Hàn Quốc như Kia Morning, Hyundai i10 đã có một tháng kinh doanh thành công nhờ… giảm giá bán.

Giảm giá mạnh, Toyota Wigo hút khách của Hyundai Grand i10 - Hình 1

Toyota Wigo tăng tốc, trở lại vị trí ông hoàng phân khúc lần thứ 2

Là mẫu xe giá rẻ nhất của Toyota ở thời điểm hiện tại, Wigo mang trên mình gánh nặng không nhỏ khi phải đại diện cho hãng xe Nhật Bản bành trướng trong phân khúc hatchback cỡ nhỏ. Bởi như đã đề cập ở bài viết trước, Toyota khá chậm chân trong phân khúc này, chỉ mới tham chiến vào tháng 9 năm ngoái khi đối thủ đã quá mạnh, không dễ cạnh tranh.

Điểm sáng duy nhất của mẫu xe này trước đây là đả bại Hyundai Grand i10 vào tháng 10 năm ngoái với doanh số lên tới 1.529 xe. Đáng tiếc rằng tân binh nhà Toyota đã không giữ vững được phong độ khi bị tụt xuống vị trí thứ 3 với doanh số thất thường. Tuy nhiên, trong tháng 3 doanh số Toyota đã tăng trưởng trở lại với 1.152 xe bán ra, vượt qua Kia Morning (1/018 xe) rồi Hyundai Grand i10 (1.112 xe) trở thành xe bán chạy nhất phân khúc đồng thời xếp thứ 7 trong top 10 xe của tháng.

Giảm giá mạnh, Toyota Wigo hút khách của Hyundai Grand i10 - Hình 2

Toyota Wigo hút không ít khách hàng của Hyundai Grand i10 nhờ chương trình giảm giá mạnh

Thành tích trên của Toyota Wigo là khá đáng nể khi so với 136 chiếc bán ra trong tháng trước đó nhưng so với 840 chiếc tới tay khách hàng trong tháng 1 cũng không quá bất ngờ. Mặc dù 2 lần lên đỉnh doanh số trong phân khúc nhưng vị trí của Toyota Wigo vẫn chưa vững chắc khi trong tháng 3 chỉ bán nhiều hơn Kia Morning 134 chiếc và Hyundai Grand i10 là 40 chiếc.

Giảm giá mạnh, Toyota Wigo hút khách của Hyundai Grand i10 - Hình 3

Từ người khai phá phân khúc Daewoo Matiz đến kẻ đả bại ngôi vương Kia Morning rồi Hyundai Grand i10 vẫn là cuộc cạnh tranh trường kỳ, dai dẳng của những thương hiệu đến từ Hàn Quốc.

Video đang HOT

Điều này được thể hiện rõ ràng khi tính tổng doanh số bán hàng của cả quý đầu năm 2019 Toyota Wigo chỉ xếp thứ 3 với 2.128 chiếc, Kia Morning chiếm vị trí thứ 2 với 2.847 chiếc, Hyundai Grand i10 khá cách biệt với 3.641 xe tới tay khách hàng. Trên thực tế, thành công của Toyota Wigo trong tháng 3 cũng chủ yếu đến từ chiến dịch giảm giá, ưu đãi của hãng và đại lý.

Giảm giá mạnh, Toyota Wigo hút khách của Hyundai Grand i10 - Hình 4

Doanh số của Kia Morning gần như không bị ảnh hưởng, đều đặn khoảng 1.000 xe mỗi tháng

Trong đó, Wigo phiên bản số sàn được ưu đãi nhiều nhất khi được hãng xe Nhật Bản hỗ trợ phí trước bạ, đại lý giảm giá với tổng ưu đãi khoảng 40 triệu đồng, phiên bản số tự động cũng được phía nhà bán hàng trừ trực tiếp từ 15-25 triệu đồng (tùy đại lý). Mức ưu đãi lên tới cả chục triệu đồng với một mẫu xe giá rẻ như Wigo đã góp phần không nhỏ vào tăng trưởng của mẫu xe này trong những tháng đầu năm 2019.

Sự tăng trưởng về doanh số của Wigo trong tháng 3 dường như đã ảnh hưởng không ít tới đối thủ Hyundai Grand i10. Thông thường, doanh số trung bình của Hyundai trong năm 2018 là 2.000 xe mỗi tháng, trong quý đầu năm 2019 là 1.200 chiếc do tháng 2 là “điểm trũng” doanh số. Sự hao hụt này có vẻ như vừa khít với đà tăng trưởng của đối thủ Wigo khiến Hyundai Grand i10 ngậm ngùi về nhì trong tháng 3.2019.

Giảm giá mạnh, Toyota Wigo hút khách của Hyundai Grand i10 - Hình 5

Cuộc chiến phân khúc xe 4 bánh rẻ nhất thị trường Việt Nam tất nhiên sẽ không có những cái tên đến từ châu Âu và nghiễm nhiên đây là lúc xe Hàn – Nhật đối đầu khi “người Mỹ” Chevrolet Spark đã rời cuộc chơi.

Tất nhiên, Hyundai cũng không phải quá lo lắng về sa sút này khi doanh số tăng trưởng của Wigo chủ yếu đến từ ưu đãi lớn kích cầu đầu năm trong tháng 3. Thông thường khi hết ưu đãi về giá doanh số bán hàng sẽ trở về “thực tế”. Dù vậy, xét cho cùng ở thời điểm hiện tại Toyota Wigo vẫn là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc và cuộc chơi sẽ càng thêm khó khăn cho Hyundai khi Honda Brio cũng đã sẵn sàng “vào sân”.

Cuộc chiến trong phân khúc xe giá rẻ nhất Việt Nam mới thực sự chuẩn bị bắt đầu. Với mỗi cuộc chiến như vậy người tiêu dùng Việt sẽ luôn được hưởng lợi từ giá bán tới trải nghiệm khi các hãng xe phải không ngừng nỗ lực đổi mới, giảm giá để tăng khả năng cạnh tranh.

Việt Đức

Theo TNO

Kia Optima 2019 đẳng cấp cao hơn nhưng giá chỉ ngang Honda Civic

Dù nằm trên Honda Civic một phân khúc nhưng Kia Optima 2019 lại có giá bán ngang bằng hoặc thấp hơn. Đây là lựa chọn khó khăn cho khách hàng bởi 2 mẫu xe này có công năng sử dụng như nhau.

Kia Optima 2019 đẳng cấp cao hơn nhưng giá chỉ ngang Honda Civic - Hình 1

Kia Optima có thiết kế vừa trẻ trung vừa thanh lịch, giá bán chỉ ngang ngửa Honda Civic

Kia Optima 2019 hiện đã có mặt tại các đại lý Kia trên toàn quốc với giá bán lần lượt 789 triệu đồng cho phiên bản 2.0 và 969 triệu đồng cho phiên bản 2.4 GT Line. Nếu như phiên bản 2.4 GT Line có giá bán khá cao thì Optima 2.0 AT lại có giá hấp dẫn nhiều đối tượng khách hàng, thậm chí "đe dọa" những mẫu xe hạng C như Honda Civic, Toyota Corolla Altis hay Mazda3 2.0.

Cụ thể hơn, nếu so với Honda Civic 2019 sắp bán ra thị trường Việt Nam thì Kia Optima 2.0 AT có giá ngang ngửa với bản G, rẻ hơn bản RS đáng kể (khoảng hơn 150 triệu đồng) và chỉ đắt hơn bản Civic 1.8E khoảng 60 triệu đồng. Điều này giúp Kia Optima thu hút phần lớn khách hàng quan tâm trong thời gian vừa qua.

Về công năng sử dụng, tuy cùng là sedan nhưng Kia Optima 2.0 có không gian rộng rãi hơn Honda Civic và Toyota Corolla Altis, kích thước của xe cũng to lớn và bề thế hơn. Cao hơn một phân khúc nên Kia Optima cũng là mẫu xe đẳng cấp hơn khi xuất hiện trên đường.

Kia Optima 2019 đẳng cấp cao hơn nhưng giá chỉ ngang Honda Civic - Hình 2

Kia Optima sở hữu không gian nội thất cao cấp và rộng rãi

Những ai không quan trọng về thương hiệu có thể lựa chọn Kia Optima để đổi lấy không gian rộng rãi và thoải mái hơn, cũng như tận hưởng các tiện ích ở trên một phân khúc so với Honda Civic hay Toyota Corolla Altis có giá bán cao hơn.

Về cơ bản, Optima 2019 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. Vì vậy, mẫu xe này nhận được một số thay đổi ở thiết kế đẹp mắt và thể thao hơn. Tương tự, phiên bản nội địa Hàn Quốc và châu Âu, Optima GT vẫn sở hữu lưới tản nhiệt dạng "mũi hổ" đặc trưng của Kia. Tuy nhiên, các vân dọc được sửa lại thành đường vân lượn sóng. Phần viền lưới tản nhiệt được mạ crôm sang trọng.

Kia Optima 2019 đẳng cấp cao hơn nhưng giá chỉ ngang Honda Civic - Hình 3

Optima từng được Thaco Kia trao tặng cho HLV Park Hang Seo vào năm ngoái

Ngoài ra, các chi tiết tổng thể ngoại thất của mẫu sedan hạng D này cũng không có nhiều thay đổi. Chỉ có một số chi tiết được làm lại như cụm đèn trước, lưới tản nhiệt, cản trước, cản sau và đặc biệt là đèn LED hậu hoàn toàn mới. Thiết kế la-zăng của Kia Optima 2019 cũng có thay đổi với 2 phong cách cho 2 phiên bản khác nhau.

Nội thất Kia Optima 2019 chưa được hé lộ nhiều, tuy nhiên nhiều kỳ vọng xe sẽ được trang bị màn hình trung tâm cảm ứng 7 inch, hệ thống điều hòa hai vùng độc lập tích hợp công nghệ lọc Closer Ionizer, hệ thống sưởi và thông gió cho hàng ghế phía trước, vô lăng và ghế ngồi bọc da, ghế lái chỉnh điện 8 hướng với chức năng ghi nhớ vị trí và đèn LED trang trí nội thất.

Rục rịch trở lại thị trường Việt Nam, Toyota Camry, Honda Accord thế hệ mới cùng với Mazda6, KIA Optima lắp ráp trong nước đang từng bước đưa cuộc cạnh tranh ở phân khúc xe sedan hạng D cỡ trung bước sang giai đoạn mới.

Động cơ xe vẫn là hai lựa chọn động cơ hút khí tự nhiên 2.0L và 2.4L, sản sinh công suất lần lượt 152 mã lực và 176 mã lực, cả hai đều kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp.

Đối thủ của Kia Optima 2019 tại Việt Nam gồm các mẫu xe như Toyota Camry, Mazda6, Honda Accord ... Tuy nhiên với giá bán hấp dẫn, Kia Optima hoàn toàn có thể "đe dọa" cả những mẫu xe dưới cơ như Honda Civic hay Toyota Corolla Altis.

Gia Linh

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Xót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thưXót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thư
23:41:42 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
23:47:37 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
21:23:49 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảoCa sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo
23:44:47 23/02/2025
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồngCựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng
21:01:39 23/02/2025

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng
Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...
Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗihệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm
Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm
Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...
Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...
5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết
Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng
Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?
Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)
Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Có thể bạn quan tâm

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hậu trường phim

23:49:44 23/02/2025
Ngày 23/2, Sina đưa tin nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi và đạo diễn Doãn Đào đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Weibo với tương tác hàng chục triệu lượt xem.
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Thế giới

23:43:14 23/02/2025
Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Pháp luật

23:40:11 23/02/2025
Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
Vụ Á hậu bị biến thái tấn công trên phố, dư luận có phản ứng gây chú ý

Vụ Á hậu bị biến thái tấn công trên phố, dư luận có phản ứng gây chú ý

Sao việt

23:39:32 23/02/2025
Đông đảo cư dân mạng đều đồng tình và thán phục trước sự dũng cảm với chia sẻ nói ra sự thật của Á hậu Trịnh Thị Hồng Đăng.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

23:35:14 23/02/2025
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

23:32:17 23/02/2025
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tin nổi bật

23:12:09 23/02/2025
Ngày 22.2, Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn H.Tân Châu (Tây Ninh) làm một người chết và một người bị thương.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

22:45:27 23/02/2025
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Netizen

22:30:20 23/02/2025
Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.
Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Sao âu mỹ

21:48:11 23/02/2025
Việc Ariana Grande nhận đề cử Oscar 2025 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, đánh dấu sự chuyển mình từ một ca sĩ nhạc pop đình đám sang một diễn viên điện ảnh thực thụ.
Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Sao thể thao

21:36:18 23/02/2025
Cựu tiền đạo ĐT Scotland Ally McCoist vẫn đánh giá thấp màn trình diễn của tân binh trị giá 50 triệu bảng của MU là Manuel Ugarte ngay cả khi ngôi sao người Uruguay tỏa sáng giúp đội nhà hòa Everton tại Goodison Park.