Giám đốc mù chữ và cuộc “thêu dệt” hàng trăm tỉ đi lừa
Dù không biết chữ và nghề nghiệp nhưng tự “phong” mình là giám đốc một khách sạn 4 sao với tài sản lên đến 100 tỷ đồng từ người mẹ Việt kiều quá cố, đối tượng đã tạo lòng tin và chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng của người bị hại.
Đó là Ngô Thị Sen (SN 1970, thường trú thôn 5, Thủy Phù, huyện Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế).
Đối tượng Ngô Thị Sen tại cơ quan Công an
Ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Thị Sen về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hiện đang mở rộng điều tra vụ án.
Thời gian trước đây, Ngô Thị Sen thường xuyên từ TT – Huế vào Đà Nẵng làm ăn và có quen biết với chị T.T.P. (SN 1970, trú đường Trần Quốc Toản, phường Phước Ninh, Hải Châu).
Khi quan hệ với đối tác, chị ta tự giới thiệu tên là Ngô Thị Thủy hiện là Giám đốc khách sạn 4 sao Gerbera trên đường Lê Lợi (TP Huế). Khi đã tạo được niềm tin với chị P., Sen coi chị P. như “chị em một nhà” và hay tâm sự với nhau. Sen còn hứa sẽ để anh D. (chồng chị P.) là lái xe riêng cho mình.
Ngô Thị Sen hay tâm sự với mọi người và chị P. về hoàn cảnh của mình. Trước đây do mẹ mình “lỡ duyên” với một người đàn ông đã có gia đình bên Mỹ nên sau khi sinh được mình, vợ chính thức của ông ta yêu cầu mẹ Sen qua Mỹ sống và để Sen lại Huế cho ông bà chăm sóc.
Sau khi sang Mỹ, mẹ Sen đã được chồng cho học hành và trở thành một luật sư khá nổi tiếng. Khi Sen lớn và xây dựng gia đình, bà về nước và để đền bù lại những năm tháng xa cách bà đã xây cho Sen khách sạn hiện tại đang kinh doanh trị giá hơn 100 tỷ đồng cho Sen và mấy anh em họ hàng.
Video đang HOT
Danh thiếp của Sen tự in để đi lừa người khác
Đến tháng 9/2012, Sen nói với chị P. là do việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, cần phải có tiền để giải quyết và đề nghị chị cho mượn tiền. Tin lời, chị P. đã nhiều lần đưa tiền cho Sen, sau đó còn mượn tiền của bạn bè, người thân để đưa cho Sen với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng. Sau đó, nhiều lần chị P. cần tiền và đề nghị Sen trả nợ thì y tìm cách trốn tránh, đến lúc này chị P. mới biết mình đã dập bẫy của “nữ đại gia” và trình báo công an.
Quá trình xác minh, lực lượng Công an quận Hải Châu rất vất vả để truy tìm. Khi đến khách sạn Gerbera (TP Huế) để tìm hiểu nhưng Giám đốc nơi này không phải là Ngô Thị Thủy và cũng không biết ai tên này cả.
Quá trình điều tra, các điều tra viên xác định được người phụ nữ tự xưng tên Ngô Thị Thủy thực chất là một người không nghề nghiệp, mù chữ và sống bằng nghề nông tại thôn 5 (Thủy Phù, Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tên là Ngô Thị Sen đã có chồng và 3 con.
Sau khi xác định Thủy đích thực là Ngô Thị Sen, cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã di lý đối tượng từ Huế về Đà Nẵng để làm rõ sự việc và câu chuyện thêu dệt của “nữ đại gia” lừa đảo đã được sáng tỏ.
Theo Dantri
Nhát cuốc hãi hùng của đầu gấu tuổi teen
Trong lúc đang uống cà phê với bạn bè, hay tin anh trai bị nhóm thanh niên lạ đánh trọng thương, Thiềm Văn Ph. (SN 1983, trú ở thôn Kim Sơn, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) vội vàng chạy đến can ngăn.
Sợ hãi vì côn đồ lộng hành
Sự việc đau lòng xảy ra vào tối 13/10 tại thôn Kim Sơn (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định), xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc xem hát lô tô giữa em gái vợ của anh Thiềm Văn Tr. (SN 1982, anh ruột Ph.) với các cô gái ở xóm bên.
Một lát sau, thấy cô gái kia gọi đồng bọn gồm 10 đối tượng khoảng chừng 17-18 tuổi tay cầm gậy, dao và cuốc hung hăng kéo đến giúp sức, sợ bọn chúng gây chuyện, một số người hàng xóm gần đấy liền gọi báo cho anh Tr. đến can thiệp, giảng hòa. Những tưởng sự có mặt của anh Tr. sẽ khiến bọn chúng sợ hãi, quay về vì dù sao anh Tr. cũng lớn hơn cả chục tuổi.
Nào ngờ, khi anh Tr. đến hỏi chuyện, các đối tượng này đã dùng hung khí chém liên tiếp hai nhát vào đầu và vai khiến mặt mày anh choáng váng, ngã nhào xuống đất. Thấy vậy, anh Ngh. (em rể của anh Tr.) liền xông vào can ngăn cũng bị bọn chúng bổ cuốc vào lưng gây thương tích nặng.
Lúc này, anh Thiềm Văn Ph. đang ngồi uống cà phê cùng bạn bè thì hay tin anh trai bị đánh trọng thương nên vội vàng chạy ra can ngăn. Khi đến nơi, thấy anh trai đang nằm dưới đất, Ph. thét lớn: "Đứa nào đánh anh hai tao đó, tao gọi công an đến túm cổ hết bây giờ". Vừa dứt lời, bất ngờ từ phía sau lưng, một đối tượng trong nhóm đã dùng cuốc bổ mạnh nhiều nhát vào đầu Ph. khiến nạn nhân ngã gục xuống đất, nằm bất động.
Anh Tr. (anh trai Ph.) đang cho PV xem vết thương do nhóm côn đồ gây ra
Chưa chịu buông tha, hai tên trong nhóm côn đồ còn ở lại, dùng gậy đánh bồi thêm nhiều nhát lên người anh Ph., sau đó mới chịu chạy trốn theo đồng bọn. Anh Ph. được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong ngay trên đường đi.
Còn nhóm côn đồ gây ra cái chết tức tưởi của anh Thiềm Văn Ph. đã bị công an huyện Hoài Ân tóm gọn ngay ngày hôm sau. Tất cả bọn chúng đều là những thanh thiếu niên ở xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân bao gồm: Ung Phi Phụng, Võ Ngọc Hải, Nguyễn Trung Chỉnh, Nguyễn Tấn Nghiệp, Ung Hà Văn, Đặng Văn Nhựt (17 tuổi), Trần Đình Huy, Nguyễn Hữu Việt (19 tuổi), Trương Văn Vương, Dương Văn Nhật (18 tuổi).
Một số người dân ở xã Ân Nghĩa cho biết, đây không phải là lần đầu tiên những thanh thiếu niên lạ ở xã bên đến đây gây sự. Với vẻ mặt hung tợn, sát khí đằng đằng, ra tay tàn độc, những tên côn đồ làng đó khiến người dân ở đây ai nấy đều khiếp sợ. Mỗi khi bọn chúng đến gây chuyện, là không ai dám lao vào ngăn cản bởi cứ thấy ai xông vào, bọn chúng đều đánh chém không thương tiếc.
Một số người sợ quá chỉ biết chạy vào trong nhà, đóng cửa, gọi điện báo công an. "Khi hay tin nhóm côn đồ trên bị bắt, người dân trong thôn như trút được gánh nặng. Giờ đây, chúng tôi không phải thấp thỏm lo sợ nữa.
Hy vọng chính quyền địa phương có những biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh kịp thời tình hình gây rối, mất an ninh trật tự để tránh những trường hợp đau lòng xảy ra", một người hàng xóm của Ph. chia sẻ.
Người đầu bạc khóc tiễn đầu xanh
Thiềm Văn Ph. là con trai út trong một gia đình nông dân nghèo. Ngoài công việc đồng áng, Ph. còn tranh thủ thời gian làm thuê, làm nướn cho người khác để kiếm thêm thu nhập. Ở địa phương, Ph. sống rất hiền lành, hòa đồng với tất cả mọi người. Chính vì thế, việc anh Ph. bị nhóm côn đồ ở xã Ân Tường Tây ra tay sát hại một cách dã man khiến nhiều người vô cùng căm phẫn.
Chị Trần Thị H. khóc nấc lên khi nhắc đến chồng
Ông H. (một người hàng xóm với Ph.) bức xúc nói: "Thật tội nghiệp cho thằng Ph., sống hiền lành vậy mà còn bị bọn chúng đánh đến chết thảm. Bọn này đều là những tên côn đồ lộng hành, không coi ai ra gì cả. Tôi chỉ mong pháp luật trừng trị thích đáng để làm gương cho kẻ khác".
Thắp vội cho cậu con trai nén hương, nước mắt ông Thiềm Xuân L. (64 tuổi, bố Ph.) lại tuôn trào không thôi. Một lúc sau, ông L. mới lấy lại bình tĩnh, bày tỏ nỗi niềm: "Trong nhà, thằng Ph. là con trai út. Vì thế, vợ chồng nó sống cùng với chúng tôi để tiện đường chăm sóc. Tôi thì bị cao huyết áp, chân tay yếu ớt đi lại khó khăn, uống thuốc như ăn cơm bữa. Còn bà ấy thì bị bệnh tim, đang nằm viện. Tất cả mọi việc, từ lớn đến bé đều đổ dồn lên đôi vai nó. Nó là trụ cột của cái nhà này. Mỗi ngày, từ sáng sớm đến chiều tối, thằng nhỏ làm việc tối mặt tối mày thì lấy đâu thời gian mà đi gây thù kết oán với người ta.
Vậy mà lũ khốn nạn đó lại nhẫn tâm cướp đi sự sống của gia đình này. Thật là không công bằng cho con trai tôi!". Nói đến đây, dù đã hết sức gắng gượng, song nước mắt ông vẫn cứ lăn dài trên gò má hốc hác vì bệnh tật.
Được biết, vợ chồng anh Ph. chỉ mới cưới nhau được 2 năm và có một cậu con trai kháu khỉnh. Cả gia đình đang sống trong hạnh phúc thì tai họa bỗng nhiên ập xuống. Bé Thiềm Quốc K. giờ đây sớm phải mồ côi cha khi chưa đầy 2 tuổi. Từ lúc nhận được hung tin, chị Trần Thị H. (vợ anh Ph.) trở nên suy sụp hẳn. Chị ngất lên ngất xuống không biết bao nhiêu lần. Mỗi khi nhìn di ảnh người chồng xấu số, chị lại run lên, bật khóc như một đứa trẻ.
"Từ ngày chúng tôi lấy nhau đến nay, anh Ph. lúc nào cũng chăm chỉ, tu chí làm ăn. Vì thế, tuy còn nghèo khổ nhưng trong nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Giờ anh ấy ra đi bỏ lại cha mẹ già và vợ con thế này, tôi biết sống làm sao đây?", chị H. nghẹn ngào thổ lộ. Tận mắt chứng kiến cảnh tang thương của gia đình Ph., những người có mặt hôm ấy không thể cầm được nước mắt vì xót thương.
Theo 24h
Cuộc truy bắt giám đốc điều hành trang web đánh bạc xuyên quốc gia
Khi trang web đánh bạc trực tuyến từ Campuchia bị Cảnh sát Trung Quốc đánh sập, ông trùm cờ bạc Yang Wu đã cùng 2 người quản lý trốn chạy sang Việt Nam. Cả ba tội phạm người Trung Quốc đã bị các trinh sát "tóm gáy" tại một nhà nghỉ ở TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Sinh năm 1972 nhưng ông trùm...
Sốc: Cô gái trẻ chắp tay lạy khi đang điều khiển xe máy00:16
Bà Vanga tiên tri 2025 gây chấn động: "Ánh sáng lạ" liên quan sự kiện toàn cầu?02:48
Chồng gục trước di ảnh của 3 mẹ con vụ cháy quán ốc, người thân khóc nghẹn02:30
Campuchia thông báo rút khỏi SEA Games 33, nguyên nhân khiến ai cũng ngỡ ngàng02:43
Nhật Kim Anh, Huyền Linh, Taylor Swift bị giả mạo, lộ bài học cảnh giác từ MXH02:57Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ đẩy Đại úy CSGT vào đầu xe tải: Nghi phạm xin bỏ qua lỗi nhưng bất thành

Đã bắt được phạm nhân Lý Văn Vũ trốn khỏi trại giam Yên Hạ tại Hà Tĩnh

"Cạm bẫy" phía sau những lời mời chào hấp dẫn

Khởi tố đối tượng dùng dao chống đối Công an khi bị kiểm tra ma tuý

Lực lượng biên phòng tạm giữ 6 người nhập cảnh trái phép ở Tây Ninh

Thanh niên 16 tuổi ở Hà Nội lên mạng mua 3 khẩu súng, 100 viên đạn

Người đàn ông ở Lâm Đồng tử vong trên ghế với nhiều vết chém

Hai người bị xử lý vì tung tin bịa đặt về vụ án Đoàn Văn Sáng ở Lạng Sơn

Quảng Trị: Tạm giữ hình sự đối tượng đánh nhau tại quán bi-a khiến bạn tử vong

Xô xát trong quán bida tại Quảng Trị, nam sinh lớp 12 nguy kịch nghi do ngã gãy cổ

Xử phạt tài xế xe buýt vượt đèn đỏ ở TPHCM

Khởi tố kẻ lái ô tô Lexus tông em gái tử vong ở Tây Ninh
Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Bulgaria từ chức sau biểu tình quy mô lớn
Thế giới
07:12:55 12/12/2025
Chân dung tiền đạo có cú đúp kiến tạo giúp U22 Việt Nam thắng Malaysia
Sao thể thao
07:01:13 12/12/2025
'Cú quay xe' vụ danh họa 87 tuổi mất tích sau khi lấy vợ kém 50 tuổi
Netizen
07:01:11 12/12/2025
Dự án "Nuôi em - Nghệ An": Đề nghị HĐND có ý kiến để UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ
Tin nổi bật
06:42:56 12/12/2025
Nhiều người dùng Steam bất ngờ được "tặng" miễn phí một tựa game mà không hề hay biết
Mọt game
06:41:30 12/12/2025
Ngoại hình Tăng Thanh Hà ở tuổi 39 khiến khán giả tranh luận
Sao việt
06:27:21 12/12/2025
"Nữ hoàng làng hài" bị bóc thêm liên hoàn phốt: Say rượu quấy rối đồng nghiệp, biển thủ hàng tỷ đồng công quỹ?
Sao châu á
06:16:35 12/12/2025
Ngọc Lan giúp sức cho chàng trai hướng nội chinh phục gái xinh trên show hẹn hò
Tv show
06:05:25 12/12/2025
Mỹ nam đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc vô địch thiên hạ, chỉ một giọt lệ mà hút 200 triệu view
Hậu trường phim
06:03:46 12/12/2025
Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi sau 4 năm vẫn thất tình
Nhạc việt
06:03:01 12/12/2025
Bắt giữ ô tô khách chở hơn 7000 con gia cầm chưa qua kiểm dịch
Bị từ chối không cho mượn tiền, đâm trọng thương anh họ
Kinh hoàng cuộc rượt đuổi tài xế xe khách
Bộ Công an cảnh báo "dân chơi" chim cảnh
Bộ Công an chỉ đạo mở rộng điều tra vụ Đoàn Văn Sáng
Công an Hà Nội bắt giữ đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm Đỗ Xuân Thành
Nữ giúp việc trộm lượng lớn vàng của chủ nhà ở TPHCM
Kết thúc điều tra vụ án liên quan đến Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài
Thứ trưởng Bộ Công an gửi thư khen Công an Lạng Sơn phá nhanh vụ án Đoàn Văn Sáng
Thùy Tiên không kháng cáo, bản án được thi hành ra sao?
Triệt phá trường gà, tạm giữ 23 đối tượng
Bữa ăn gây xôn xao cõi mạng do BTC Thái Lan chuẩn bị cho tuyển futsal Việt Nam tại SEA Games 33
Bí mật của gia đình "3 đời ở phố cổ Hà Nội", được thừa kế căn nhà chưa đến 20m2
Dâu hào môn khổ nhất showbiz: Xác nhận ly thân chồng thiếu gia thích giả gái, lại còn ngoại tình
Vì sao khách Hàn Quốc mặc áo 'đừng cho rau mùi' khi du lịch Việt Nam?
Vụ đầu độc nhân tình bằng xyanua rồi lao xe xuống vực: Truy tố Trần Nguyễn Thu Trang
Vì sao khách Tây phải bỏ lại chổi đót ở sân bay Tân Sơn Nhất?
Cuộc sống của hai mỹ nhân đóng nữ chính trong 'Ván bài lật ngửa'
Cuộc sống mới bình yên của Trương Hinh Dư sau nhiều ồn ào
Quá khứ của người phụ nữ khiến tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn si tình, đi mọi chuyến bay để gặp
10 nam diễn viên đẹp nhất Việt Nam: Mạnh Trường xếp sau Quốc Trường, hạng 1 trời sinh để làm tổng tài
Đúng 3 ngày 11/12, 12/12 và 13/12, chúc mừng 3 con giáp được Quý Nhân giúp đỡ, biến nguy thành an, thảnh thơi chuẩn bị đón Tết
Nữ diễn viên đột tử gây ngỡ ngàng nhất: Không hề có bệnh nền, ra đi chỉ sau 40 phút nhức đầu
3 năm yêu con trai tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, thân thế của cô gái này vẫn là bí ẩn lớn!
Đúng ngày mai, thứ Năm 11/12/2025, 3 con giáp Trời cao an bài vận số, tiền vàng bao phủ, Lộc đến trước ngõ, đầu tư trúng to giàu sụ
Vbiz râm ran: Cặp đôi Hoa hậu - người mẫu ban ngày diễn như đồng nghiệp, ban đêm về chung nhà như vợ chồng, chỉ còn chờ ngày cưới
NSND Lê Khanh nhớ cuộc gặp lúc 12h đêm và cú đẩy Thương Tín xuống hồ sen
Lễ đưa tang tài tử Thương Tín: Vợ cũ và con gái 12 tuổi xuất hiện lặng lẽ
Có bao nhiêu giải thưởng trao hết cho phim Trung Quốc này đi: Nam chính xuất sắc quá rồi, xem rón rén chỉ sợ hết