Giám đốc lừa 3 ngân hàng, chiếm đoạt 31 tỷ đồng
Bọc thép bên ngoài các cục bê tông, Hùng làm giả thành thép cuộn, mang “kho hàng” thế chấp nhiều ngân hàng để vay tiền.
Ngày 9-10/1, TAND H à Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Mạnh Hùng (44 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển thương mại và cơ khí Mạnh Hùng); Nguyễn Thị Thanh Xuân, Đào Thị Liên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các bị cáo tại toà.
Theo bản án sơ thẩm, ngoài làm giám đốc công ty trên, năm 2010, Hùng lập thêm hai công ty và nhờ Đào Thị Liên (43 tuổi) làm giám đốc kiêm kế toán trưởng; nhờ Nguyễn Thị Thanh Xuân (36 tuổi, em gái Hùng) đứng danh chủ tịch HĐQT một công ty.
Hai công ty trên không hoạt động kinh doanh, việc quản lý do Hùng điều hành. Theo cáo buộc, để hoàn thiện hồ sơ vay tiền Ngân hàng thương mại cổ phần Bảo Việt (BaoVietBank), Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á (Nam A Bank) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà TP HCM (HDbank), Hùng “vẽ” ra các hợp đồng kinh tế, dựng lên các đối tác “ma”. Hùng chỉ đạo Liên và Xuân ký khống hóa đơn mua bán hàng.
Để có hàng hóa làm tài sản thế chấp, Hùng thuê làm 90 cục bê tông có hình dạng giống các cuộn thép, bên ngoài bọc thép đóng đai, đóng kiện. Hùng tự in tem xuất nhập khẩu có ghi thông số và dán lên các cuộn thép giả này, chất hàng ở kho thể hiện việc mua bán. Cán bộ của ba ngân hàng khi đến thẩm định hàng hóa thế chấp đều không phát hiện ra việc này…
Trong hai năm (2011-2012), các ngân hàng đã giải ngân cho Hùng hơn 30 tỷ đồng.
Video đang HOT
Hành vi lừa đảo của Hùng lộ tẩy khi đầu tháng 3/2013, BaoVietBank phát hiện gian lận và lần lượt đến HDbank và Nam A Bank.
Tại phiên tòa hôm nay, Hùng khai năm 2010 do sản xuất kinh doanh sút kém, công ty không có vốn để đáo hạn, tất toán các khoản vay. Bị cáo phát hiện khi kiểm tra tài sản thế chấp, cán bộ tín dụng không mở bao bì các cuộn thép chỉ kiểm tra bằng mắt thường, đối chiếu trên hóa đơn nên nảy sinh ý định lừa đảo.
Hùng bị tòa tuyên phạt tù chung thân. Ở vai trò giúp sức, Xuân lĩnh 8 năm, Liên 7 năm 6 tháng.
Do không phát hiện được Hùng sử dụng các cuốn thép giả làm tài sản thế chấp, nhóm cán bộ tín dụng ngân hàng không bị xử lý hình sự.
Việt Dũng
Theo VNE
Tra khảo vợ sắp cưới, chém người nguy kịch vì ghen tuông
Hải đánh đập, xả nước vào mặt vợ sắp cưới để tra hỏi về người đàn ông trong điện thoại, rồi hẹn gặp chém "tình địch" suýt tử vong.
Một ngày cuối năm 2016, không chấp nhận hình phạt với kẻ suýt lấy mạng mình, anh Nguyễn Việt Dũng (33 tuổi, ở quận Long Biên) đã chống án, đề nghị tăng hình hình phạt cho Phạm Bá Hải (33 tuổi, ở Thái Bình). Kháng cáo của anh Dũng được TAND Hà Nội xem xét trong phiên phúc thẩm. Hải cũng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt với tội danh Cố ý gây thương tích.
Gặp nhau lần thứ hai trong phiên phúc thẩm, Hải vẫn giữ gương mặt "lạnh" với "tình địch". Trong khi đó, anh Dũng giữ thái độ ôn hoà, song tránh ánh nhìn của kẻ ghen tuông mù quáng - Phạm Bá Hải.
Hải tại phiên tòa phúc thẩm.
Diễn biến vụ án cho thấy, Hải sống như vợ chồng với người phụ nữ cùng quê, bằng tuổi, tại phòng trọ ở phường Phúc Đồng (quận Long Biên) và tính chuyện làm đám cưới với chị này.
Buổi tối tháng 2/2015, ra ngoài mua thẻ điện thoại về phòng trọ, Hải thấy người yêu nói chuyện qua điện thoại. Cho rằng người nói chuyện với bạn gái trong điện thoại là "tình địch" nên cơn ghen trong Hải trỗi dậy. Gã xông đến tát vào mặt người yêu khiến chiếc điện thoại rơi xuống giường.
Mặc cho chị này hết lời thanh minh, Hải tiếp tục vừa mắng chửi, vừa lôi chị vào phòng vệ sinh, lấy vòi nước phụt vào mặt. Chị tiếp tục phân trần: "Chúng em làm cùng với nhau và chỉ như anh em thôi".
Sau những phút tra khảo, Hải ra điều kiện: "Nếu như anh em, gọi nó đến đây tao xem nào". Để mọi chuyện được minh bạch, người phụ nữ đã điện thoại, nói việc Hải ghen tuông, đánh đập mình với người cùng làm là anh Nguyễn Việt Dũng.
Anh Dũng tiền tới phòng trọ của Hải, khi cửa vừa mở, người phụ nữ vội thoát thân ra ngoài, còn hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Hải đã dùng dao chém anh Dũng nhiều nhát khiến nạn nhân gục xuống nền nhà.
Trước khi bỏ đi, gã gọi vợ sắp cưới đưa nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu. Anh Dũng thoát chết do được cấp cứu kịp thời, nhưng thương tổn tới 62% sức khoẻ, nhiều vết thương vào đầu.
Cuối tháng 8/2016, xác định hành vi của Hải là côn đồ, TAND quận Long Biên đã tuyên phạt bị cáo 7 năm 6 tháng tù. Anh Dũng không đồng tình, cho rằng, bản thân không tử vong là do "may mắn", hành vi của Hải phải là giết người.
Ngoài ra, theo bị hại trong lúc bị xâm phạm tới sức khỏe, tính mạng, anh Dũng bị mất nhẫn vàng, nhẫn bạc, ví bên trong có 160.000 đồng và điện thoại nên cần buộc bị cáo phải bồi thường toàn bộ thiệt hại gồm cả số tài sản này.
VKSND Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên phúc thẩm cho rằng, Hải chỉ cố ý gây thương tích, bởi thực tế khi gây án xong, bị cáo đã bảo vợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Việc mất tài sản, VKS thấy, quá trình điều tra bổ sung không có cơ sở quy kết Hải đã chiếm đoạt của anh Dũng nên đề nghị toà giữ nguyên các quyết định của cấp sơ thẩm.
Xem xét lại diễn biến nội dung vụ án, HĐXX phúc thẩm đánh giá bị cáo không phạm tội "Giết người" tuy nhiên, hình phạt toà sơ thẩm áp dụng có phần chưa tương xứng. Chấp nhận kháng cáo của anh Dũng, Tòa tăng hình phạt thành 8 năm 6 tháng tù với Hải.
Trong khi bị dẫn giải ra xe, Hải ném ánh nhìn tức tối về phía nạn nhân.
Việt Dũng
Theo VNE
Tráo hộ chiếu để đưa người sang châu Âu trái phép Với mức giá ít nhất 200 triệu USD, Tùng đã bị thu tiền người muốn xuất ngoại. Theo bản án sơ thẩm ngày 6/1 của TAND Hà Nội, Kiều Văn Tùng (25 tuổi, Bắc Ninh) và Trần Thị An (26 tuổi, Nghệ An) sinh sống tại Cộng hòa Czech từ năm 2013. Hai bị cáo tại tòa. Cuối năm 2015, Long nhờ Tùng...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công an nhắc nhở thanh niên đăng video cổ vũ đua xe trái phép

Danh tính các đối tượng hành hung dã man 2 anh em làm việc tốt ở Bắc Ninh

YouTuber chuyên vào vai 'Chủ tịch giả nghèo và cái kết' vừa bị khởi tố là ai?

Hà Nội thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc

Truy nã đối tượng đuổi đánh người phụ nữ ở Hà Nội

Bắt giữ nữ cán bộ ngân hàng tham ô trốn truy nã 27 năm

Công an thật can ngăn, người phụ nữ vẫn đòi chuyển tiền cho công an dỏm

Sai phạm tại Công ty SJC: Thu giữ hơn 429 lượng vàng, kê biên nhiều bất động sản

Kẻ cầm đầu ổ nhóm lừa đảo bằng chiêu thức mời nhận quà bị khởi tố thêm tội danh

Hơn 2 giờ truy bắt đối tượng sinh năm 1995 sát hại Thiếu tá công an

Cựu công chức lãnh 17 năm tù vì lừa đảo gần 2,7 tỷ đồng

Khởi tố đối tượng đang điều trị cai nghiện ma túy vẫn dùng heroin
Có thể bạn quan tâm

Cha con ông Thaksin lên tiếng sau phán quyết của tòa
Thế giới
14:08:57 10/09/2025
Đến nhà nhân tình của chồng đánh ghen, tôi tủi hổ ra về vì một câu nói
Góc tâm tình
14:06:10 10/09/2025
Những người liều mình trên vách đá hàng trăm mét săn "mật ong điên"
Lạ vui
14:01:35 10/09/2025
Chủ nhà rùng mình phát hiện quên tắt bếp ga suốt 27 ngày
Netizen
13:59:09 10/09/2025
Xuất hiện clip nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trong ngày khai giảng
Tin nổi bật
13:57:33 10/09/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 15: Mỹ Anh bước chân vào hội phú bà
Phim việt
13:11:38 10/09/2025
"Tóm dính" 1 Em Xinh tình tứ với tình trẻ kém 4 tuổi giữa trung tâm thương mại
Sao việt
13:06:03 10/09/2025
Cái chết bi thảm của bom sex Hollywood được mệnh danh là "Marilyn Monroe thứ 2", sự việc rúng động làm thay đổi cả luật pháp Mỹ
Sao âu mỹ
13:01:07 10/09/2025
Anh chồng ai cũng muốn có của showbiz: 30 năm chưa để vợ phải nấu cơm lấy 1 lần!
Sao châu á
12:50:02 10/09/2025
Biệt đội thám tử online bất ngờ "khai quật" đoạn video 11 năm tuổi, visual Tuấn Hưng, Miu Lê, Phương Mỹ Chi còn sốc hơn
Nhạc việt
12:34:04 10/09/2025