Giám đốc học hết lớp 9 có biệt tài “đỡ đẻ” những con tàu cá “khủng”

Theo dõi VGT trên

Từng là ngư dân giỏi. Từng lênh đênh trên con tàu nhỏ suốt 10 ngày vượt biên sang tận Hongkong (Trung Quốc) sống 3 năm. Nhưng, tình yêu quê nhà đã đưa ông Thụ hồi hương và trở thành Giám đốc Công ty TNHH Đóng tàu Cửa Việt.

Mới học hết lớp 9 vẫn mở xưởng đóng tàu

Ở đất miền Trung, không ai không biết danh tiếng của ông Võ Văn Thụ. Ở tuổi 50, ông Thụ là Giám đốc Công ty TNHH Đóng tàu Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị). Khác với nhiều vị giám đốc có bề ngoài đạo mạo, ông Thụ có gương mặt rám nắng, thường mặc đồng phục, xắn tay áo say mê làm việc với công nhân ở công trường. Ông cũng vừa vinh dự được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2017.

Là con thứ 4 trong gia đình nghèo 8 chị em, gắng đến lớp 9, ông Thụ nghỉ học rồi trở thành ngư dân có tiếng. Năm 1986, ông Thụ tham gia quân ngũ, đi tàu hậu cần vận tải đến đảo Cồn Cỏ. Đến năm 1989, ông Thụ xuất ngũ rồi lập gia đình.

Giám đốc học hết lớp 9 có biệt tài đỡ đẻ những con tàu cá khủng - Hình 1

Tàu vỏ thép của ngư dân Đoạn Văn Dũng (thị trấn Cửa Việt) được ông Võ Văn Thụ đóng đảm bảo chất lượng, ra khơi hiệu quả. ảnh: Ngọc Vũ

Một năm sau, thấy người dân trong vùng có phong trào vượt biên sang Hongkong, vợ chồng ông Thụ cùng 7 người khác ở địa phương cũng mạo hiểm lên tàu cá nhỏ lênh đênh giữa biển hơn 10 ngày mới tới nơi. “Thời đó còn trẻ dại, thấy người ta bảo vượt biên tìm kế làm ăn thì đi theo chứ biết gì đâu, may mà còn sống” – ông Thụ nhớ lại.

Năm 1991, ông Thụ có đứa con đầu lòng. Suốt 3 năm, gia đình ông Thụ sống trong trại tị nạn ở Hongkong cùng hàng ngàn người khác. Rồi ông quyết định trở về quê hương khi cơ chế chính sách nhà nước mở cửa, nhiều ngư dân đã vay vốn đóng tàu sắm ngư lưới cụ để đánh bắt hải sản, thu nhập cao. Gia đình ông Thụ cũng được vay vốn ưu đãi đối với những người hồi hương và sắm 1 con tàu đánh cá vươn khơi bám biển.

Để tiện lợi, năm 1993, ông Thụ mua máy tời, làm đà kéo tàu lên bãi đất trống gần nhà để sửa chữa tàu của mình. Ngờ đâu, thấy hay nên ngư dân trong vùng đến nhờ, ông vui vẻ nhận lời.

Ngư dân đóng tàu ngày càng nhiều, sửa chữa, bảo dưỡng tàu chắn chắn là nghề bền vững trong tương lai. Nghĩ vậy, ông Thụ đem chuyện bàn bạc với gia đình tìm hướng đi. Do ông chỉ học hết lớp 9, trình độ kỹ thuật, kỹ năng còn hạn chế nên khi nghe ông Thụ đưa ý tưởng mở nghề sửa chữa tàu thuyền, mọi người tỏ ra ái ngại. Thế nhưng, ông Thụ đã hạ quyết tâm. Năm 1994, với vốn tự có và vay mượn tổng cộng được 170 triệu đồng, ông Thụ mua sắm máy móc hành nghề sửa chữa tàu thuyền bán thời gian.

Rời biển lên bờ thành “ giám đốc nông dân

“Ông Thụ là một nông dân tuyệt vời, được các cấp địa phương trao tặng nhiều bằng khen. Tỉnh sẽ tạo điều kiện nhiều hơn để Công ty Đóng tàu Cửa Việt ngày càng phát triển”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng

Video đang HOT

Thấy công việc ổn định, năm 1997, ông Thụ nghỉ hẳn việc đi biển, thuê thợ giỏi về làm cùng mình rồi thành lập HTX Việt Long sửa chữa tàu thuyền. Năm 1999, Chính phủ có chính sách hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ, ông Thụ được vay 650 triệu đồng nên cùng anh rể thành lập Công ty Sửa chữa tàu thuyền Gio Việt. Với dáng vẻ mộc mạc, dễ gần, ông Thụ được bà con gọi thân thiết là “giám đốc nông dân”.

Thời điểm đó, nhiều tàu cá của các tỉnh lân cận đã đến sửa chữa tại chỗ ông, có khi cùng lúc cho lên đà 10-15 chiếc tàu gỗ, tàu sắt lớn nhỏ. Công việc ngày càng phát triển, những con tàu xa bờ được đóng mới của ngư dân nối tiếp vươn khơi từ công ty ông Thụ. Năm 2005, ông Thụ quyết định đặt tên Công ty TNHH Đóng tàu Cửa Việt tồn tại đến bây giờ.

Giám đốc học hết lớp 9 có biệt tài đỡ đẻ những con tàu cá khủng - Hình 2

Ông Võ Văn Thụ thường lên mạng tìm hiểu, học hỏi mẫu tàu mới để triển khai tại công ty. Ảnh: Ngọc Vũ

Có trong tay đội ngũ 60 công nhân và hàng chục kỹ sư, máy móc hiện đại nên mỗi năm ông “giám đốc nông dân” này nhận sửa chữa, đóng mới rất nhiều tàu cá xa bờ, tàu hàng lên tới cả ngàn tấn. Từ khi Nghị định 67 của Chính phủ được triển khai, ông Thụ đã đóng mới 23 tàu (8 vỏ thép, 15 vỏ gỗ) vươn khơi Hoàng Sa, Trường Sa phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Cùng với kinh nghiệm đi biển, ông Thụ học hỏi thêm kỹ thuật đóng tàu hiện đại để “đỡ đẻ” nhiều tàu cá từ 800-1.100 CV. “Mỗi địa phương có đặc thù vùng biển và khai thác riêng nên mẫu của tàu cũng không nên áp đặt mà phải linh hoạt. Phải sản xuất những con tàu như chiếc xe bán tải trên bộ, có thể vượt mọi địa hình, chịu được sóng to gió lớn mới giúp ngư dân làm ăn hiệu quả” – ông Thụ tâm sự.

Đầu năm 2016, tàu vỏ thép của ngư dân Đoạn Văn Dũng (khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh) trị giá gần 14 tỷ đồng từ vốn vay Ngân hàng BIDV Quảng Trị được Công ty Đóng tàu Cửa Việt hạ thủy đến nay hoạt động ổn định, làm ăn có lãi. “Không những đóng tàu tốt, anh Thụ còn tư vấn cho tôi và các chủ tàu khác cách sử dụng, vận hành tàu hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu” – anh Dũng nói.

Giám đốc học hết lớp 9 có biệt tài đỡ đẻ những con tàu cá khủng - Hình 3

Một góc công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt của ông Võ Văn Thụ nhìn từ trên cao. Ảnh: Ngọc Vũ

Vượt sóng cứu người

Song song với việc sửa chữa và đóng mới tàu thuyền, ông Thụ còn làm nghề trục vớt cứu hộ tàu thuyền hơn 15 năm dọc khu vực miền Trung. Tính đến nay, có hàng trăm con tàu lớn nhỏ được ông Thụ cứu hộ thành công, giảm thiệt hại cho chủ tàu.

Để kể hết những lần ông Thụ vượt sóng cứu hộ, cứu nạn trên biển chắc phải mất vài ngày. Chúng tôi chỉ nêu một vài vụ nổi bật như những ngày cận Tết Nguyên đán 2015, tàu Đại Lộc của một người tên Tuấn chở 1.000 tấn xi măng chuyển hàng từ Sông Gianh đến Đà Nẵng gặp sóng lớn chìm ngay ở cửa biển Sông Gianh (Quảng Bình). Nhận tin cấp cứu, ông Thụ trực tiếp chỉ huy đội tàu vượt sóng lớn đánh nổi thành công con tàu đắm. Đang lai dắt tàu Đại Lộc về công ty để sửa chữa, đến cửa biển Cửa Việt thì ông Thụ phát hiện tàu cá ngư dân Trương Văn Định (trú thôn Xuân Ngọc, Gio Việt) bị sóng đánh chìm. Chẳng phút do dự, ông Thụ tháo dây lai dắt tàu Đại Lộc để quay sang cứu tàu cá cùng 17 ngư dân trên tàu an toàn và bàn giao cho Bộ đội biên phòng Cửa Việt. Cứu hộ xong, ông Thụ lặng lẽ ra về, sau đó mới quay lại kéo tàu Đại Lộc về “đại bản doanh” của mình để sửa chữa.

Gần đây nhất, ông Thụ đã trục vớt, cứu hộ thành công tàu cá ngư dân Đỗ Văn Sỹ (trú Vinh Thanh, Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) do bão số 2 (2017) đánh chìm. Tàu của ngư dân tên Phụng (trú tại Sa Huỳnh, Quảng Ngãi) trong quá trình đi trú bão số 4 tại Hòn La, Quảng Bình cũng bị sự cố chìm đắm và được ông Thụ trục vớt đưa về nơi sửa chữa.

Những tàu hàng như Phúc Linh 09 trọng tải 1.000 tấn chìm ngày 9.12.2014, Trung Thành 05 chở 2.000 tấn tinh bột sắn đắm ngày 8.1.2015… đều được ông Thụ trục vớt thành công trong sóng to gió lớn, đối diện vô vàn hiểm nguy. Đam mê cứu người, cứu tàu khiến ông nhiều phen gặp nguy hiểm. Nhiều lần suy tính thiệt hơn, ông tính bỏ nghề nhưng như cái máu trong người, hễ nghe tin lại cùng anh em lao đến giải cứu tàu đắm.

Ở địa phương, ông Thụ luôn là người đi đầu đóng góp các hoạt động xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình nghĩa…

Nhắc đến ông Thụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng tấm tắc khen ngợi, đó là một nông dân tuyệt vời, được các cấp địa phương trao tặng nhiều bằng khen. Tỉnh sẽ tạo điều kiện nhiều hơn để Công ty đóng tàu Cửa Việt ngày càng phát triển.

Theo Danviet

Gặp ông "trùm" nuôi 400 tấn ngao ở xứ Thanh

Với sản lượng bình quân mỗi năm khoảng 400 tấn ngao các loại, doanh thu gần 5 tỷ đồng, tiếng tăm của ông Bùi Văn Thực đang nổi cả một vùng biển Hậu Lộc của xứ Thanh và được nhiều gọi là "trùm nuôi ngao".

Đó là chân dung ông Bùi Văn Thực-1 trong 63 gương mặt nhà nông của cả nước được Hội đồng bình chọn chung khảo bỏ phiếu chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017". Ông Bùi Văn Thực, năm nay 51 tuổi, ở thôn Đông Tân, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh hanh Hóa.

Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

Chúng tôi về xã Đa Lộc vào một ngày hạ tuần tháng Bảy, để tìm đến thăm ông "trùm" nuôi ngao Bùi Văn Thực. Đường về xã biển khá quanh co, ngoằn ngoèo, nên tôi phải gọi điện thoại cho ông trước. Trả lời điện thoại, ông chỉ nói; "Cậu cứ về xã Đa Lộc, hỏi thôn Đông Tân, thì ai cũng biết nhà mình". Quả thực, khi tới trung tâm xã, chúng tôi dừng chân hỏi nhà ông Thực, ở thôn Đông Tân, thì rất nhiều người chỉ tường tận lối vào nhà ông.

Khu nhà của ông nằm ở ngoại đê, sát với mép biển. Đứng từ xa, tôi thấy đó là một khu trang trại rộng chừng vài héc ta, với một ngôi nhà kiên cố và xung quanh được trồng đủ các loại cây cảnh khá bắt mắt và nhiều đầm nuôi tôm, cua biển....

Gặp ông trùm nuôi 400 tấn ngao ở xứ Thanh - Hình 1

Mỗi năm, ông Thực thu hoạch khoảng 400 tấn ngao các loại, có doanh thu gần 5 tỷ đồng. Ảnh: Hồng Đức

Trong ngôi nhà đầy đủ tiện nghi khá đắt tiền, ông Thực tiếp chuyện chúng tôi rất cởi mở. Ông bảo, cuộc đời của ông trước kia vốn dĩ rất cơ hàn. Ông được bố mẹ sinh ra trong một hoàn cảnh gia đình quá khó khăn ở vùng đất biển Đa Lộc. Gia đình ông có tới 6 anh em, quanh năm cái đói, cái nghèo luôn bủa vây lấy họ. Vì thế, ông đã phải bỏ học rất sớm để phụ giúp gia đình kiếm thêm thu nhập. Cuộc sống vất vả càng thôi thúc chàng trai trẻ phải làm một điều gì đó để thoát khỏi cái đói, cái nghèo.

"Lúc ấy, bà con ở đây nghèo lắm, đời sống chủ yếu phụ thuộc vào biển, mấy cây ngô, cây lúa ở ngoài đồng. Nhiều khi kiếm được vài đồng, muốn mua cái kẹo, cái bánh cũng khó vì phải chạy lên tận thị trấn huyện, cách xa đến cả chục cây số. Nhìn thấy được nhu cầu của bà con, không chỉ riêng mình Đa Lộc mà toàn bộ 5 xã ven biển lúc bấy giờ. Năm 1990, mình bàn với gia đình thuê một cái ki ốt ở ven đường rồi bán hàng từ đó. Bao nhiêu vốn liếng tích cóp được, mình đầu tư cả vào cửa hàng này. Bà con cần gì, tớ bán cái nấy. Vậy là cửa hàng của tớ có đủ các loại: lúa, ngô, khoai sắn, trứng, muối... Cứ thế, thu nhập của gia đình ngày càng tăng theo cấp số nhân. Đến năm 1992, tớ thành lập thêm 4 cửa hàng nữa để phục vụ các xã ven biển".

Trong câu chuyện lập nghiệp của mình, ông Thực, bảo rằng; "Cái nghề nuôi ngao ở biển đôi khi nó truân truyên lắm. Ngày ấy, khi mình quyết định gắn bó với nghề nuôi ngao, cũng chỉ vì cuộc sống khó khăn quá. Trong một chuyến đi chơi, thăm bạn ở tỉnh Nam Định, thấy nghề nuôi ngao phù hợp với vùng biển quê mình, nên tớ quay về huyện Nga Sơn (giáp ranh với Đa Lộc), thuê mặt nước biển, để nuôi ngao...".

Nghề nuôi ngao ở biển nghe ra thì tưởng chuyện đơn giản, thế nhưng khi bắt tay vào đầu tư vốn liếng, thuê đất (mặt nước bãi biển), mua giống..., rồi "ăn nằm" với con ngao trên những chiếc chòi canh ở ngoài biển, mình mới thấm thía được cái mặn mòi của nó. Chỉ cần một vụ đầu tiên mà thất bại, thì coi nhưng "sập" luôn, không thể ngóc đầu lên được. Vì thực ra, lúc bấy giờ mình không đủ tiền, nên phải đem "sổ đỏ" đi cầm cố ngân hàng để vay tiền, bỏ hết vốn liếng ra "đánh cược với trời". Cũng may, vài năm đầu, mình đánh liều mà có lãi lớn. Vì thế, khi có "nội lực" rồi, mình tiếp tục đầu tư mỗi năm thêm lên một ít, nên mới dần ổn định".

Trở thành "ông trùm" ngao một vùng

Trải qua không biết bao nhiêu biến cố, thăng trầm với nghề nuôi ngao, giờ đây, ông Bùi Văn Thực đã được bà con ở vùng biển Đa Lộc gọi với cái tên "ông trùm" nuôi ngao. Với diện tích bãi ngao của mình hiện tại là 13 ha và 3 ha ao, đầm để nuôi tôm, cua..., đã đem lại doanh thu cho ông mỗi năm gần 5 tỷ đồng. Sau khi trừ hết các khoản chi phí, ông Thực "đút túi" khoảng 700 triệu đồng/năm. Ở trang trại của ông, mỗi ngày có 15 lao động thường xuyên, được ông trả lương từ 5 triệu đồng/người/tháng trở lên. Vào thời vụ thu hoạch ngao, số lượng lao động ở địa phương đi làm cho ông Thực lên tới gần 50 người.

Gặp ông trùm nuôi 400 tấn ngao ở xứ Thanh - Hình 2

Ông Bùi Văn Thực, bên đầm nuôi tôm của gia đình. Ảnh: Hồng Đức

Là những người làm công ăn lương cho ông Thực từ năm 1998 đến nay, bà Vũ Thị Đào (57 tuổi), ở thôn Đông Tân (Đa Lộc), bày tỏ lòng cảm ơn ông Thực, vì đã giúp mình có cuộc sống ổn định trong những năm qua, rằng; "Tôi cảm ơn vợ chồng chú Thực lắm lắm. Nếu không có vợ chồng chú ấy giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho tôi, thì cuộc sống gia đình tôi vô cùng khó khăn. Gia cảnh tôi cũng khó khăn lắm. Ông nhà tôi mắc bệnh đái tháo đường ở độ cao, nên quanh năm ốm yếu, phải mua thuốc men. Nếu không có gia đình chú Thực giúp đỡ, thì không biết cuộc sống của gia đình tôi sẽ thế nào nữa....".

Hiện, ngoài những ngày thu hoạch ngao theo thời vụ, bà Đào là người làm công, ăn lương ở trang trại nhà ông Thực hàng năm. Ông Thực không chỉ giỏi đầu óc về làm kinh tế, mà còn giúp đỡ bà con nghèo ở đây nhiều. Chính ông là người đã thành lập ra "Hội hỗ trợ người nghèo ăn tết" ở thôn Đông Tân. Mỗi năm, Hội này thường tặng quà cho các gia đình nghèo như gia đình bà Đào có tiền sắm tết...

Con bà Phạm Thị Ngoãn (60 tuổi), cùng ở thôn Đông Tân (Đa Lộc), cũng đã làm công, ăn lương ở trang trại ông Thực gần 20 năm nay, tâm sự: "Gia đình tôi nhờ có vợ chồng chú Thực, nên mới ổn định được cuộc sống đấy chú ạ. Từ ngày ông nhà tôi qua đời, một mình tôi phải nuôi 4 đứa con. Nay, chúng nó đã lớn cả, có gia đình riêng rồi, nhưng còn một đứa bị câm, nên chẳng chồng con gì mà đang ở với tôi. Hoàn cảnh khó khăn lắm, may nhờ có chú Thực, nên mẹ con tôi mới có công ăn, việc làm..."

Bà Ngoãn chia sẻ thêm: "Chúng tôi là phụ nữ, tuổi lại đã cao, không làm được việc nặng nhọc như hồi trẻ, khỏe mà chỉ làm những việc vừa sức thôi. Tuy vậy, chú Thực không chê trách gì, mà vẫn giữ mức tiền công mỗi ngày 200.000 đồng cho chúng tôi. Mỗi tháng, trừ những ngày mưa gió, ốm đau thì bình quân tôi được chú ấy trả công 5 triệu đồng. Chú Thực cũng là người thành lập ra Hội Khuyến học ở thôn cách đây đã 6 năm rồi. Cứ vào dịp Tết Trung thu hàng năm, Hội Khuyến học do chú Thực làm hội trưởng lại tặng quà cho các cháu đạt thành tích học sinh cấp trường, cấp huyện đến cấp tỉnh và quốc gia, kể cả các cháu đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Các cháu học sinh ở đây, chúng nó kính trọng chú Thực lắm".

Không chỉ là người làm kinh tế giỏi, luôn giúp đỡ người nghèo cùng vươn lên trong cuộc sống, ông Thực còn là người thường xuyên quan tâm tới việc, người nào cần học hỏi kinh nghiệm làm ăn, ông sẵn sàng chia sẻ với mọi người. Bên cạnh đó, hàng năm ông dành ra số tiền hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ người nghèo, động viên, khen thưởng học sinh nghèo vượt khó, làm đường giao thông nông thôn.... "Tâm nguyện của mình là, đã giúp ai, thì mong cho họ ăn nên làm ra thôi. Cũng như mình ngày trước, phải khoác ba lô lên đi tìm những người có kinh nghiệm làm ăn mà học hỏi vậy"- ông Thực bộc bạch.

Với những thành tích về phát triển kinh tế trang trại của mình, ông Bùi Văn Thực đã được Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa tặng nhiều bằng khen về công tác tổ chức Hội và phong trào Nông dân. Năm 2015, ông cũng được đạt danh hiệu Hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Và, năm 2017, ông "trùm" nuôi ngao Bùi Văn Thực được vinh dự đón nhận danh hiệu Nông dân xuất sắc toàn quốc.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
    15:42:06 27/02/2025
    Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
    07:20:28 28/02/2025
    Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
    14:46:25 28/02/2025
    Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
    07:16:08 28/02/2025
    TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
    15:47:20 27/02/2025
    Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
    07:38:50 28/02/2025
    Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
    06:28:33 28/02/2025
    Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'
    15:44:33 27/02/2025

    Tin đang nóng

    Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
    05:56:07 01/03/2025
    Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
    06:10:47 01/03/2025
    Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
    07:38:59 01/03/2025
    Sốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thưSốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thư
    06:07:43 01/03/2025
    NTK Phan Đăng Hoàng mang giấy dó đến triển lãm Milan Fashion Week 2025NTK Phan Đăng Hoàng mang giấy dó đến triển lãm Milan Fashion Week 2025
    06:29:59 01/03/2025
    Mỹ nam phim Việt giờ vàng biến mất khó hiểu hơn 500 ngày, chuyện gì đang xảy ra?Mỹ nam phim Việt giờ vàng biến mất khó hiểu hơn 500 ngày, chuyện gì đang xảy ra?
    07:00:00 01/03/2025
    Nghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặtNghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặt
    07:17:03 01/03/2025
    Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
    06:06:52 01/03/2025

    Tin mới nhất

    Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

    Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

    06:19:06 01/03/2025
    Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
    Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

    Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

    06:13:09 01/03/2025
    Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
    Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

    Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

    14:58:17 28/02/2025
    Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
    Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

    Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

    10:42:30 28/02/2025
    Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
    Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

    Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

    08:32:32 28/02/2025
    Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
    Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

    Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

    12:36:32 27/02/2025
    Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
    Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

    Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

    12:33:49 27/02/2025
    Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
    Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

    Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

    12:31:26 27/02/2025
    Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
    Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

    Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

    07:44:54 27/02/2025
    Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
    Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

    Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

    20:37:58 26/02/2025
    Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.
    Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

    Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

    20:20:10 26/02/2025
    Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
    Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ

    Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ

    19:51:51 26/02/2025
    Hình ảnh cánh kỳ đài tại khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ được đăng tải khiến dư luận xôn xao. Chủ đầu tư cho biết, do không đảm bảo về thiết kế nên đã cho tháo dỡ để làm lại.

    Có thể bạn quan tâm

    Ông Trump giữ 'mơ hồ chiến lược' về Đài Loan

    Ông Trump giữ 'mơ hồ chiến lược' về Đài Loan

    Thế giới

    08:35:38 01/03/2025
    Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã được hỏi liệu Washington sẽ hành động bảo vệ Đài Loan trước bất kỳ cuộc tấn công tiềm tàng từ Trung Quốc đại lục hay không.
    Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

    Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

    Sức khỏe

    08:31:05 01/03/2025
    Sáng nay 27.2 (tối 26.2, giờ Ý), Văn phòng Báo chí Tòa thánh Vatican đã công bố cập nhật tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis.
    Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng

    Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng

    Góc tâm tình

    08:28:10 01/03/2025
    Mong muốn của anh rể đưa ra làm đầu óc tôi bối rối, ngổn ngang. Tôi mà không thực hiện nguyện vọng của anh là thấy có lỗi với chị gái.
    Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

    Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

    Mọt game

    08:17:03 01/03/2025
    Vì lẽ đơn giản, Half-Life đã trở thành series có lượng fan hâm mộ khổng lồ và cũng đã quá lâu rồi, Valve chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy muốn hồi sinh series này.
    Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

    Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

    Pháp luật

    08:12:55 01/03/2025
    Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
    Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

    Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

    Tv show

    07:54:53 01/03/2025
    Khiến dàn giám khảo ấn tượng với màn hát live chuẩn, Khánh An vỡ òa khi giành danh hiệu á quân Solo cùng bolero 2024 .
    Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

    Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

    Sao việt

    07:41:41 01/03/2025
    Nhiều nghệ sĩ, hoa hậu như Thùy Tiên, Thanh Thủy, Bảo Ngọc... được chọn làm đại sứ tại Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2025.
    Phim 'Chốt đơn' có Quyền Linh, Thùy Tiên dời lịch chiếu

    Phim 'Chốt đơn' có Quyền Linh, Thùy Tiên dời lịch chiếu

    Hậu trường phim

    07:14:45 01/03/2025
    Đạo diễn Chốt đơn vừa thông báo dời lịch chiếu sang tháng 6.2025. Đây là tác phẩm có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ như Quyền Linh, Hồng Vân, Hồng Đào, Thùy Tiên...
    Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

    Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

    Phim việt

    07:11:39 01/03/2025
    Ngoài chuyện tình của cặp đôi Nhan Phúc Vinh - Tăng Huỳnh Như, khán giả xem phim Duyên còn đặc biệt chú ý vai phản diện sang chảnh Ái Mỹ do Lý Hồng Ân đảm nhận.
    Phim Hàn 18+ hay "vượt mức cho phép" khiến 170 triệu người điên đảo, nữ chính đẹp bá cháy còn có cảnh nóng gây sốc

    Phim Hàn 18+ hay "vượt mức cho phép" khiến 170 triệu người điên đảo, nữ chính đẹp bá cháy còn có cảnh nóng gây sốc

    Phim châu á

    07:02:22 01/03/2025
    Bộ phim Friendly Rivalry (Cạnh Tranh Thân Thiện) hiện đang là từ khóa rất hot tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á, trong đó dĩ nhiên có cả Việt Nam.
    Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

    Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

    Phong cách sao

    06:39:39 01/03/2025
    Trang phục đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm diện mạo. Điều này có nghĩa là, khi lựa chọn trang phục khéo léo, vẻ ngoài của chị em không chỉ sành điệu hơn mà còn toát lên sự tươi trẻ, ngọt ngào.