Giám đốc doanh nghiệp lừa đảo lãnh 14 năm tù
Với danh nghĩa là giám đốc công ty TNHH, Phan Xuân Trung (SN 1986), ở xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình bằng nhiều thủ đoạn để mua hàng ở một số công ty khác rồi quỵt nợ.
Giám đốc lừa đảo Phan Xuân Trung khi bị bắt
Trong khoảng thời gian năm 2010, sau khi thành lập một số Công ty thuê trụ sở tại TP. Vinh (Nghệ An) và TP. Đồng Hới (Quảng Bình) giám đốc Phan Xuân Trung đã trực tiếp tiến hành ký một số hợp đồng mua bán với các công ty khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và một số tỉnh khác.
Video đang HOT
Như ngày 20-1-2010, Trung với chức vụ Giám đốc DNTN Trung Phát An đã ký hợp đồng với Công ty TNHH TM Thành Ngân, TP. Đồng Hới mua 01 xe ô tô, trị giá là 201 triệu đồng, Trung trả trước 101 triệu đồng và nợ số tiền còn lại, sau đó không chịu trả.
Với thủ đoạn tương tự, ngày 9-4-2010, Trung tiến hành giao dịch với Công ty TNHH đầu tư và TM Kim Long (có trụ sở tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) với chức vụ Giám đốc Công ty TNHH Cẩm Tú để mua 72 bộ điều hòa nhiệt độ trị giá hơn 422 triệu đồng. Để lấy lòng tin, Trung đã thanh toán cho Công ty Kim Long 47 triệu, rồi hẹn ít hôm nữa sẽ thanh toán hết toàn bộ. Song đến thời hạn để thanh toán thì không thấy Trung đâu.
Đến đầu tháng 8/2010, Trung trực tiếp đến Công ty TNHH-TM và XD Thắng Lợi, ở Bắc Lý, TP. Đồng Hới là hợp đồng “miệng” mua 05 điều hòa nhiệt độ trị giá là 29 triệu đồng, rồi mất tích. Ngoài việc mua hàng, nợ tiền rồi bỏ trốn với 3 công ty trên, Trung còn thuê và chiếm đoạt 1 xe ô tô của Doanh nghiệp tư nhân Hùng Anh, có trụ sở tại 137, đường Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng, sau đó mang đi thế chấp cho Công ty TNHH Kim Long để trả nợ.
Tổng số tiền mà Giám đốc Phan Xuân Trung đã chiếm đoạt lên đến hơn 644 triệu đồng. Sau khi lừa đảo, Trung đã bỏ trốn vào Bà Rịa – Vũng Tàu từ tháng 9-2010 cho đến khi bị bắt vào tháng 4-2011.
Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 28-2, TAND tỉnh Quảng Bình đã tuyên phạt bị cáo Phan Xuân Trung 2 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 12 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tổng mức hình phạt là 14 năm tù. Ngoài ra, bị cáo Trung phải có trách nhiệm trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
Theo ANTD
Kê biên nhà nghi can quỵt nợ hàng chục tỷ đồng
Sáng 15/11, Công an Hà Nội đã kê biên căn nhà mặt phố Nguyễn Thái Học, quận Hà Đông, của bà Nguyễn Thị Dậu để phục vụ điều tra việc chủ nhà quỵt nợ hàng chục tỷ đồng.
Từ sớm nhiều người, trong đó có chủ nợ của vợ chồng bà Dậu, đã ngồi đợi trước cửa ngôi nhà. 11h, cơ quan điều tra có mặt ở căn nhà 6 tầng, một tum đọc quyết định kê biên tài sản ngay trước đám đông. Ngoài lực lượng công an, tham gia việc kê biên hôm nay có chính quyền địa phương, tổ dân phố và người thân của bà Dậu.
Ít ngày trước, vợ chồng bà Dậu trốn khỏi nhà. Tài sản được tẩu tán hết, chỉ còn chiếc xe máy tay ga và một số đồ dùng cùng két sắt bên trong đựng giấy tờ. Do nhiều người tự nhận là chủ nợ xông đến đây đòi lấy tài sản để siết nợ, cảnh sát đã phải bảo vệ ngôi nhà, hàn những tấm thép mỏng ở cửa chính, lan can tầng 2, dán giấy niêm phong.
Cơ quan điều tra đọc lệnh kê biên tài sản căn nhà số 5 Nguyễn Thái Học do bà Dậu làm chủ.
Cuối tháng 9, sau khi có nhiều đơn tố cáo về việc quỵt nợ, làm việc với Công an quận Hà Đông, bà Dậu thừa nhận đang thiếu nợ hàng chục tỷ đồng. Người phụ nữ này dùng mức lãi cao làm "mồi nhử" và tạo ra quan hệ thân thiết khiến chủ nợ tin tưởng. Không ít người đã "cắm" sổ đỏ vào ngân hàng để có tiền cho bà Dậu vay.
Khi vụ việc đang được điều tra, vợ chồng bà Dậu bị quản thúc tại nhà. Tuy nhiên, sáng 2/11, họ đã trốn khỏi nơi ở. Hiện, cảnh sát chưa xác định được tung tích của bà Dậu và chồng.
Theo ICTnew
Nhiều người tố cáo một cán bộ OceanBank quỵt nợ Những ngày qua, nhiều người dân tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kéo đến nhà của một cán bộ ngân hàng OceanBank để đòi nợ. Tuy nhiên vị này đã "biến mất". Đó là ông Phạm Văn Bình, phó phòng tín dụng ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). Công an TP.Vũng Tàu cũng đã nhận được đơn tố cáo của...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chạy án - ai chạy, chạy ai?

Chú đâm chết cậu khi cùng đi thăm cháu mới sinh

Khẩn trương điều tra, xử lý vụ phá rừng cách trụ sở UBND huyện 2km

Tiệm cầm đồ không phép, cho vay nặng lãi ở Phú Quốc

Trốn truy nã ở Campuchia sau khi ném ly thủy tinh vào mặt bạn nhậu

Bắt giam tài xế say xỉn lái ô tô lao lên vỉa hè khiến 3 người thương vong

Ngăn chặn "vàng tặc" ở Bồng Miêu

Khởi tố 4 đối tượng làm giả tài liệu để khai thác, vận chuyển cát trái phép

Khởi tố 63 đối tượng liên quan đến một sới bạc tại Chợ Mới

Lãnh án giết người do... chém thông gia

'Bà trùm' ma túy và mối quan hệ đặc biệt với 2 cựu cán bộ công an

Cận cảnh bãi giữ xe trái phép 4.000m2 ở Hà Nội được bí thư phường 'bảo kê'
Có thể bạn quan tâm

Cựu tư lệnh quân đội nói Ukraine không thể khôi phục lãnh thổ
Thế giới
15:13:04 23/05/2025
Hà Nhi thay đổi thế nào sau 10 năm bước ra từ Vietnam Idol?
Nhạc việt
15:10:55 23/05/2025
Hai người đẹp Ấn Độ diện trang phục của NTK Việt Nam tại LHP Cannes 2025
Thời trang
14:51:58 23/05/2025
Phát hiện thi thể phân hủy, nhiều bộ phận trơ xương dưới chân đèo Bảo Lộc
Tin nổi bật
14:40:05 23/05/2025
j-hope xuất hiện trên trang bìa Billboard tháng 5
Nhạc quốc tế
14:30:34 23/05/2025
Alejandro Garnacho sẽ rời MU theo 'vết xe đổ' của Marcus Rashford?
Sao thể thao
14:22:22 23/05/2025
Hoa hậu Thuỳ Tiên bị tước bỏ danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu
Sao việt
13:44:54 23/05/2025
5 lý do bạn nên thêm matcha vào chế độ chăm sóc da hàng ngày
Làm đẹp
13:42:26 23/05/2025
Phạm Băng Băng bị phong sát 7 năm vẫn đạt doanh thu 5000 tỷ/năm nhờ làm 1 thứ
Sao châu á
13:30:21 23/05/2025
Bị chê "hết thời" doanh số Vios vẫn vô đối!
Ôtô
13:22:35 23/05/2025