Giám đốc công ty bất động sản tham tiền tỷ bị bắt
Đang nhận hơn 4 tỷ đồng tiền chênh lệch của khách hàng trong một giao dịch bất động sản, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần đầu tư và Quản lý bất động sản UDIC bị cảnh sát bắt quả tang.
Cơ quan điều tra cho rằng, Nguyễn Trần Linh (34 tuổi – Giám đốc kinh doanh của Công ty Cổ phần đầu tư và Quản lý bất động sản UDIC) đã lợi dụng vị trí công tác, đặt ra những khoản chi phí ngoài hợp đồng nhằm trục lợi .
Linh và Huy cùng khoản tiền hơn 4 tỷ khi bị bắt. Ảnh: CTV.
Theo tài liệu điều tra ban đầu, cuối tháng 5/2011, một người ở Hà Nam được giới thiệu mua một căn hộ K26 thuộc khu nhà Yên Hòa – Cầu Giấy do UDIC là chủ đầu tư.
Video đang HOT
Sau khi đến sàn giao dịch của Công ty Cổ phần đầu tư quản lý bất động sản UDIC, người này đến gặp Nguyễn Trần Linh và Đặng Quang Huy (27 tuổi, nhân viên kinh doanh). Giá ghi trong hợp đồng là 135 triệu mỗi m2 nhưng hai vị cán bộ này “ra giá” 187 triệu.
Sau khi được đồng ý bớt một ít tiền, sáng 3/6, vị khách mang gần 4,4 tỷ đồng đến nộp. Khi đang thực hiện thì bị cảnh sát bắt quả tang.
Cùng ngày, công an cũng khám xét nơi ở và làm việc của Nguyễn Trần Linh tại tòa nhà Trung Yên 1 (quận Cầu Giấy), thu giữ nhiều tài liệu liên quan.
Một lãnh đạo Phòng PC46 Công an TP Hà Nội cho biết, đây là vụ án tham nhũng đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản được phát hiện tại Hà Nội. Cơ quan công an đang điều tra mở rộng.
Theo VNExpress
Chủ tịch xã bị tố lợi dụng chức quyền trục lợi
Ông Nguyễn Đăng Kha, người dân xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi tố cáo với cơ quan chức năng và cơ quan báo chí về việc "Ông Nguyễn Cao Tùng - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng lợi dụng chức quyền trục lợi cá nhân.
Vi phạm của ông Tùng đã kéo dài trong nhiều năm qua".
Theo ông Kha, tháng 3.2008, bất chấp phản ứng của người dân thôn 6, ông Tùng đứng ra tổ chức đấu thầu khai thác bãi cát ở sông Trà Khúc, đoạn đi qua thôn 6, với giá 12,2 triệu đồng/tháng, ký hợp đồng 4tháng; năm 2009, chuyển sang hình thức khoán với mức phí là 2,5 triệu đồng/xe/tháng, áp dụng cho 6 xe có tải trọng 2,5 tấn, để lấy tiền lập quỹ riêng.
Đơn đã nhận gần 1 năm, nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận.
Tháng 5.2008, tuy thuê xe đi dự lễ tuyên thệ lính mới với giá 1,2 triệu đồng, nhưng ông Tùng lập chứng từ thanh toán lên đến 3,6 triệu đồng; đồng thời còn xuất 5 triệu tiền quỹ của UBND xã để đưa vợ đi chữa bệnh tại TP.Đà Nẵng. Năm 2009, đến lượt ông Tùng đi chữa bệnh tại TP.HCM, không hiểu sao UBND xã lại tiếp tục "ưu ái" xuất quỹ 5 triệu đồng để ông Tùng chi tiêu cá nhân.
Cũng theo ông Kha, ông Tùng còn bao che cho em trai mình là Cao Trưởng, xây dựng nhà trái phép trên đất sản xuất tại xứ đồng Gò Cao, thuộc thôn 6. Trước đó, vào năm 2008, trên cương vị là Chủ tịch UBND xã, ông Tùng cho các ông Phan Sơn, ở thôn 6 cùng xã và ông Võ Hoà, ở xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa thuê đất sản xuất của xã làm nhà ở...
Bức xúc, tháng 4.2010, ông Kha đã có đơn tố cáo những hành vi vi phạm trên với các cấp thẩm quyền. Đến ngày 13.5.2010, Thành ủy Quảng Ngãi có văn bản thông báo gửi cho ông Kha, với nội dung là đã nhận được đơn; đồng thời chuyển cho Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Quảng Ngãi thẩm tra và xử lý. Tuy nhiên đến nay đã gần 1 năm trôi qua, vụ việc vẫn chưa có kết luận của cơ quan chức năng.
Tại buổi làm việc với Báo NTNN vào ngày 13.4, ông Nguyễn Cao Tùng nói ngắn gọn: Tôi không có ý kiến gì, cứ để cơ quan chức năng làm rõ. Về phía chính quyền TP.Quảng Ngãi, ông Nguyễn Tăng Bính - Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, cho biết: Đang chỉ đạo thanh tra xác minh vụ việc.
Theo Dân Việt
Trục lợi từ video ăn trộm của Lilo Chỉ cần bỏ ra 60 ngàn VNĐ, bạn có thể được chứng kiến toàn bộ 42 phút "chôm đồ" của Lilo. Theo RadarOnline.com , cửa hàng trang sức Kamofie & Company - nơi Lindsay Lohan đã ăn trộm chiếc dây chuyền trị giá 2500 USD đã rao "vặt" trên trang web có địa chỉ www.necklacevideo.com rằng, những ai quan tâm đến đoạn video...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mở lại phiên tòa xét xử doanh nhân bị cáo buộc lừa đảo, 15 năm miệt mài kêu oan

Những thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi bị bóc trần

Nữ kế toán bệnh viện ở Đồng Nai tham ô gần 800 triệu đồng bị khởi tố

Nhóm tội phạm rửa tiền lĩnh án, "bà trùm" bỏ trốn

Dù liên tục được cảnh báo nhưng nhiều thanh, thiếu niên vẫn sập bẫy "bắt cóc online"

Giả nữ tuyển người mẫu, dùng ảnh, clip "tống tình"

Xử lý người đàn ông bình luận xúc phạm lực lượng công an trên Facebook

Nở rộ chiêu trò lừa đảo "quà tri ân khách hàng"

Đồng Nai bắt 2 vụ vận chuyển gần 1 tấn pháo nổ ở khu vực biên giới

Nhiều nhóm thanh, thiếu niên dùng dao kiếm giải quyết mâu thuẫn

Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ bôi nhọ tổ chức, cá nhân

Phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm bánh trung thu "bẩn"
Có thể bạn quan tâm

Tiền bạc, thăng chức, quý nhân phù trợ: Tất cả cùng đổ dồn về 4 con giáp này trong tháng tới!
Trắc nghiệm
11:37:43 29/09/2025
Nam thanh niên tử vong trong ô tô dưới mương nước
Tin nổi bật
11:30:09 29/09/2025
Sắc thái của gam nâu giúp các tín đồ 'cân' mọi phong cách
Thời trang
11:24:20 29/09/2025
Bí quyết đánh bay "ngực mỡ" của Beckham và loạt sao Hollywood để có cơ bắp săn chắc tuổi U50
Sao thể thao
11:04:40 29/09/2025
Vì sao các 'nàng thơ' MXH sụp đổ hình tượng?
Netizen
10:51:10 29/09/2025
Đạo diễn Lý Khải Văn đột tử trên phim trường ở tuổi 28
Sao châu á
10:45:50 29/09/2025
Đám cưới đang viral khắp Trung Quốc: Cô dâu nhan sắc sang xịn mịn, chú rể là tổng tài đẹp nhất quả đất
Phim châu á
10:42:26 29/09/2025
Meta công bố gói đăng ký không quảng cáo cho Facebook và Instagram
Thế giới số
10:16:21 29/09/2025
Tổng tài đang bị chê nhiều nhất: Xem mà mất hứng, thoại quá chán, "bất cứ ai cũng có thể diễn hay hơn anh này"
Phim việt
10:15:44 29/09/2025
Hiểu lầm suốt 40 năm của nữ vương Tây Du Ký
Hậu trường phim
10:11:23 29/09/2025