Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo điều tra vụ 2 LS bị đánh
Tiếp nhận thông tin hai luật sư bị hành hung khi đi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – GĐ Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo điều tra nghiêm vụ việc.
Liên quan đến vụ việc hai luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam tố bị côn đồ hành hung khi đi làm việc tại địa bàn xã Đông Phương Yên (Chương Mỹ, Hà Nội).
Trao đổi trên báo Thanh niên, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, GĐ Công an TP Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Chương Mỹ điều tra nghiêm túc vụ việc này. Thẩm quyền thuộc về công an huyện Chương Mỹ.
Theo thiếu tướng Chung, vụ việc hai luật sư bị đánh liên quan đến sự việc Đỗ Đăng Dư bị đánh trong trại tạm giam số 3 dẫn tới tử vong, việc điều tra đang được cơ quan công an tiến hành rất nghiêm túc, Cục Điều tra của VKSND Tối cao cũng đang xem xét.
Hai luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam tố bị côn đồ hành hung khi đi làm việc.
Trong một diễn biến khác, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an TP Hà Nội, đề nghị chỉ đạo khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.
Công văn cũng ghi rõ, đây là vụ việc hành hung, cố ý gây thương tích và cướp tài sản cá nhân của hai luật sư diễn ra rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến uy tín, tính mạng, sức khỏe và quyền hành nghề hợp pháp của luật sư.
Video đang HOT
Đồng thời, trong công văn cũng đề nghị Giám đốc Công an Hà Nội xem xét giải quyết yêu cầu cấp Giấy chứng nhận cho các luật sư Nguyễn Hà Luân, Ngô Ngọc Trai, Lê Văn Luân và Trần Thu Nam là người bảo vệ quyền lợi cho gia đình người bị hại là Đỗ Đăng Dư theo công văn đề nghị ngày 26/10 của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.
Chiều 3/11, hai luật sư này đến làm việc với bà Đỗ Thị Mai, mẹ của Đỗ Đăng Dư (bị can bị bạn cùng phòng giam đánh dẫn đến tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu) để nhận bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai.
Sau khi làm việc, đến hơn 14h cùng ngày, hai luật sư rời nhà bà Mai thì bị một nhóm người chặn đầu ôtô, mở cửa xe hành hung, trong đó có một số người đeo khẩu trang.
Theo thông tin ban đầu, LS Trần Thu Nam bị gãy sống mũi, tổn thương xoang và mắt, phải nhập viện để theo dõi chấn động não. LS Lê Văn Luân bị hành hung gây thương tích nhẹ và bị cướp điện thoại.
Hiện vụ việc đang tích cực được điều tra, làm rõ.
BTV (Tổng hợp)
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Công an nói về nguyên nhân khiến hai luật sư bị đánh
Theo lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ, hai luật sư bị đánh là do va chạm ngoài đường chứ không phải trong nhà chị Mai...
Luật sư Trần Thu Nam (Văn phòng Luật sư Tín Việt và Cộng sự) cho biết, vào đầu giờ chiều 3/11, ông cùng luật sư Lê Văn Luân đến làm việc với bà Đỗ Thị Mai, mẹ của Đỗ Đăng Dư (bị can bị bạn cùng phòng giam đánh dẫn đến tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu) để nhận bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai.
Sau khi làm việc, đến hơn 14h hai luật sư rời nhà bà Mai được khoảng hơn 100m thì bị nhiều người chặn đầu ô tô, mở cửa xe hành hung, trong đó có một số người đeo khẩu trang.
Hai luật sư đã phải bỏ xe chạy xuống ruộng để khỏi bị đánh.
Hai luật sư bị đánh sau khi rời nhà Đỗ Đăng Dư
"Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gọi lực lượng 113, công an huyện, Đoàn luật sư TP Hà Nội, công an xã Đông Phương Yên cũng đã tiến hành lập biên bản về vụ việc", luật sư Luân cho hay.
Tối 3/11, trao đổi với PV, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ cho biết, đơn vị đã cử cán bộ đi xác minh vụ việc. Tuy nhiên theo Trung tá Dũng, hai nạn nhân đã không hợp tác và bỏ đi.
"Vụ việc xảy ra trên địa bàn là trách nhiệm của cơ quan công an nên chúng tôi phải làm rõ vụ việc. Chưa xác định được nguyên nhân gì, sự việc là do va chạm ngoài đường chứ không trong nhà chị Mai, kết quả thế nào thì sẽ chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", Trung tá Dũng khẳng định.
Giải thích về việc "không hợp tác" với cơ quan công an, luật sư Trần Thu Nam cho biết, khi đó ông và luật sư Luân đang bị chảy nhiều máu nên phải về Hà Nội vào thẳng Bệnh viện 198 để khám.
"Bệnh viện yêu cầu tôi nhập viện để điều trị tổn thương não, gãy sống mũi, tổn thương xoang và tổn thương ở mắt", luật sư Nam nói về chấn thương do vụ việc gây nên.
Luật sư Nam cho biết thêm, trong lúc bị các đối tượng hành hung, luật sư Luân bị mất 01 chiếc điện thoại và cũng bị nhiều vết thương tích trên người.
Liên quan đến vụ việc, ngay trong ngày 3/11, phía đoàn luật sư Hà Nội đã cử ông Trần Đình Triển, phó Chủ nhiệm đoàn đến Công an huyện Chương Mỹ để tìm hiểu sự việc, đồng thời có các đề xuất để bảo vệ luật sư và kiến nghị cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý vụ việc.
Sau khi gặp hai luật sư, ông Triển cho biết: "Luật sư Trần Thu Nam máu me đầy mặt. Còn Luật sư Luân thì bị đánh ngã xuống ruộng. Lúc 6 giờ chiều hôm qua tôi gặp luật sư Trần Thu Nam máu mũi vẫn còn chảy".
Luật sư Trần Đình Triển khẳng định: "Đoàn Luật sư Hà Nội cương quyết bảo vệ luật sư trong trường hợp này đến cùng".
Trao đổi với phóng viên trưa ngày 4/11, ông Triển cho biết đang làm một số thủ tục, giấy tờ phục vụ cho vụ việc.
Hoàng Nguyên
Theo_Vietq
Học sinh lớp 10 bị đánh nhầm phải nhập viện vì nghi trộm xe máy Bị nghi ngờ là kẻ trộm xe máy, một học sinh lớp 10 bị một nhóm người đánh vào đầu, mặt phải nhập viện Trước đó, ngày 31/10, trong lúc chạy xe từ nhà lên thôn Tân Ấp để mua card điện thoại, em Nguyễn Đức Phú, 16 tuổi (trú tại thôn Tân Sơn, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) là...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành
Có thể bạn quan tâm

Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn
Netizen
08:32:42 11/03/2025
Bình Định miễn phí vé tàu cho du khách TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Du lịch
08:29:36 11/03/2025
Ai Cập và Saudi Arabia thảo luận về Gaza, Syria
Thế giới
08:26:41 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025