Giám định tâm thần với nam sinh giết bạn đồng tính, phi tang xác
Cho rằng kết quả giám định không khách quan, đại diện hợp pháp của bị hại đã yêu cầu giám định lại tâm thần với bị cáo Duy.
Ngày 17.10, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án Giết người, Cướp tài sản đối với 2 bị cáo Trần Nhật Duy (22 tuổi) và Đặng Gia Linh (24 tuổi) cùng ngụ Gò Công, Tiền Giang.
Chủ tọa công bố lý do hoãn xử kẻ giết bạn đồng tính, chặt xác phi tang
Tại phiên tòa, bị cáo Linh xin hoãn xử vì sức khoẻ không ổn định. Đại diện hợp pháp của gia đình bị hại cũng có đơn yêu cầu giám định tâm thần lại với bị cáo Trần Nhật Duy.
Đây là phiên toà thứ 4 được mở theo đơn kháng nghị tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Duy của VKSND TP.HCM và đơn kháng cáo thay đổi tội danh từ Che giấu tội phạm sang Giết người đối với bị cáo Linh của gia đình bị hại.
Tại phiên xử phúc thẩm ngày 7.10.2016, bị cáo Duy có biểu hiện “loạn thần”, không trả lời câu hỏi nên HĐXX đã cho hoãn phiên toà để đưa Duy đi giám định tâm thần. Kết quả giám định của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà cho thấy Duy bị rối loạn stress sau sang chấn. Hiện tại bị rối loạn giấc ngủ, trầm cảm lo âu hỗn hợp, có mảng hồi tưởng giấc mơ khủng khiếp.
Bị cáo Duy và Linh tại phiên xử phúc thẩm. Ảnh: Hoài Thanh
Tại phiên xử hôm nay, bị cáo Linh có mặt nhưng xin hoãn phiên toà vì sức khoẻ không ổn định. Đại diện hợp pháp của gia đình bị hại cũng có đơn yêu cầu giám định tâm thần lại của bị cáo Duy vì cho rằng kết quả giám định không khách quan.
Video đang HOT
Đại diện VKS đồng ý với đề nghị giám định lại của gia đình bị hại để đảm bảo vụ án được xét xử một cách khách quan, công bằng nhất và đề nghị HĐXX hoãn phiên toà. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên toà.
Trước đó, TAND TP.HCM xử phạt Duy tù chung thân về 2 tội Giết người, Cướp tài sản. Linh lĩnh 2 năm tù về tội Che giấu tội phạm và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Sau phiên tòa, VKSND TP.HCM có kháng nghị tăng án lên tử hình. Gia đình nạn nhân cũng có đơn kháng cáo tăng án với Duy và xin xem xét lại tội danh, tăng hình phạt với Linh.
Tuy nhiên, tại phiên tòa sau đó, bà Đỗ Thị Hoa (mẹ nạn nhân) cho biết, sau phiên xử sơ thẩm, gia đình Duy đã sang thăm hỏi và bồi thường thêm 100 triệu đồng. Do đó, bà Hoa rút kháng cáo với Duy và xin không tăng hình phạt với bị cáo này.
Theo bản án sơ thẩm, năm 2011, Duy (lúc này học lớp 11) quen biết và quan hệ đồng tính với anh Vạn Anh Tuấn (31 tuổi, ngụ Tiền Giang). Hai năm sau, Duy lên TP.HCM thuê nhà trọ trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) học đại học.
Một thời gian sau, anh Tuấn lên TP.HCM sống cùng Duy. Biết nam sinh này đã có bạn gái là Linh, anh Tuấn tỏ ra ghen tuông và thường gây sự, đe dọa đôi tình nhân.
Duy nảy sinh ý định giết bạn tình đồng tính để giải thoát cho bản thân và nói cho Linh biết. Linh khuyên can Duy nhưng bị cáo không nghe.
Tối 19.5.2014, anh Tuấn đau đầu nên nhờ Duy lấy thuốc uống. Bị cáo này đầu độc khiến anh Tuấn tử vong.
Sau khi gây án, Duy bán điện thoại cùng xe máy của anh Tuấn được 10 triệu đồng, lục ví nạn nhân lấy 2 triệu đồng và cưa thi thể nạn nhân thành nhiều phần.
Ngày 23.5.2014, người dân phát hiện mùi hôi từ phòng trọ của Duy nên đã báo cơ quan chức năng. Rạng sáng 24.5.2014, Duy và Linh bị bắt giữ trên đường về nhà ở thị xã Gò Công (Tiền Giang).
Theo Hoài Thanh (Zing)
Người đàn bà giết bạn tình đồng tính ở TP HCM kêu oan
Liên không thừa nhận sát hại người tình đồng tính trong khách sạn ở quận 11, song tòa khẳng định có đủ căn cứ.
Ngày 15/9, Lê Thị Liên (34 tuổi, quê Khánh Hòa) được TAND Cấp cao tại TP HCM xem xét kháng cáo kêu oan. Cô ta vẫn có biểu hiện bất thường như trong phiên sơ thẩm hồi cuối năm ngoái.
Liên nói không có cha mẹ, tên thật là Kimora - con nuôi của một người Hàn Quốc. VKS hỏi "tại sao trong đơn kháng cáo ghi là Lê Thị Liên", chị ta gắt lớn: "Cán bộ trại giam không chấp nhận tên Kimora nên bị cáo phải ghi như vậy".
Liên một mực kêu oan khi bị cấp sơ thẩm kết tội giết người tình đồng tính tên Phương. Bị cáo đề nghị tòa hủy án, điều tra về những quan hệ giữa nạn nhân với những người khác, để giải oan cho mình.
Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, Liên kêu oan, không thừa nhận cha mẹ và tên thật của mình nhưng hồ sơ vụ án có đủ căn cứ buộc tội. Từ đó, tòa tuyên y án 20 năm tù đối với bị cáo về tội Giết người.
"Hành vi của Liên đáng lẽ phải xử mức án nặng hơn nhưng VKS và phía bị hại không yêu cầu tăng hình phạt nên tòa không có căn cứ xem xét", bản án nhận định.
Bị cáo không thừa nhận tên của mình là Liên. Ảnh: Bình Nguyên.
Theo nội dung vụ án, năm 2009 Liên lấy tên giả là Sam xin việc tại tiệm hớt tóc ở quận 11, TP HCM. Tại đây, Liên nảy sinh tình cảm với chị Phương - thợ chính của tiệm.
Gia đình, bạn bè chị Phương biết nên can ngăn. Chủ tiệm hớt tóc sau đó cho Liên nghỉ việc.
Tối 20/8/2013, Liên gọi điện đặt phòng khách sạn rồi nhắn chị Phương tới đợi người tình ở quầy lễ tân. Khi đến, Liên đưa cho quản lý khách sạn một ít mận Hà Nội và than "con buồn, chán đời lắm" rồi xách balô cùng chị Phương lên phòng.
Chiều hôm sau không thấy Liên trả phòng, nhân viên lên kiểm tra thì phát hiện chị Phương chết lõa thể trên giường với nhiều vết đâm. Hiện trường có nhiều vết máu và balô của Liên.
Liên bỏ trốn đến tháng 12/2014 thì bị Công an tỉnh Lào Cai bắt theo lệnh truy nã. Kết quả điều tra xác định cặp đôi có 32 lần thuê khách sạn trên đường Công Chúa Ngọc Hân (quận 11) để "tâm sự".
Kết quả giám định pháp y tâm thần xác định Liên bị bệnh "định hướng tình dục đồng giới". Bị cáo bị hạn chế về năng lực nhận thức và điều khiển hành. Nhưng việc giả bệnh là "có chủ ý".
* Tên nạn nhân đã được thay đổi
Bình Nguyên
Theo VNE
Vết trượt của thiếu niên Sài Gòn giết bạn tình đồng tính Để được chơi ma túy Khang chấp nhận cho anh Văn quan hệ đồng tính, song cậu đã đoạt mạng bạn tình sau lần "phê" cỏ Mỹ. Ngồi ghế bị cáo trong phiên xử mới đây của Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP HCM) Nguyễn Phúc An Khang trông vạm vỡ, già dặn hơn so với tuổi 17 tuổi...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang
Có thể bạn quan tâm

Kế hoạch xoay chiều cục diện ở Gaza
Thế giới
15:01:22 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
Sao việt
14:45:19 06/03/2025
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025
Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"
Netizen
14:04:16 06/03/2025
Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!
Sáng tạo
13:13:28 06/03/2025
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà
Ẩm thực
13:00:32 06/03/2025
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ
Sao thể thao
12:58:35 06/03/2025
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng
Phong cách sao
12:56:34 06/03/2025
Những người không nên uống nước ép bưởi
Sức khỏe
12:48:06 06/03/2025
Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng
Sao châu á
12:34:15 06/03/2025