Giải pháp tổng thể cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử – văn hóa – tâm linh

Theo dõi VGT trên

Chiều 7-7, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội, Trung tâm Dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học – công nghệ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia ‘Giải pháp tổng thể cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử – văn hóa – tâm linh (Công viên Hữu nghị Việt – Nhật) và các thiết chế văn hóa, hệ thống hầm ngầm chống nhập kết hợp cao tốc ngầm dọc sông Tô Lịch’.

Giải pháp tổng thể cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh - Hình 1

Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học có chuyên môn sâu về lịch sử, văn hóa, tâm linh, di sản, mỹ thuật, kiến trúc, thủy lợi, môi trường….

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam nhấn mạnh, sông Tô Lịch từng là một nhân chứng lịch sử quan trọng, có giá trị to lớn về nhiều mặt đối với Thủ đô, tuy nhiên, dòng sông hiện nay đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi sự ô nhiễm. Nếu không có quyết tâm chính trị cao và giải pháp đúng đắn, khoa học, có khả năng sông Tô Lịch sẽ trở thành dòng sông “chết”.

Đồng chí Phan Xuân Dũng cho biết thêm, trong nhiều năm qua, Trung tâm Dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học – công nghệ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Môi trường Nhật – Việt đã nghiên cứu đề ra nhiều giải pháp để hồi sinh dòng sông.

Trước đó, ngày 20-5-2022, Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã ra Thông báo số 21/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn với nội dung “Giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan khẩn trương báo cáo UBND TP. Hà Nội về đề xuất ý tưởng “Xây dựng hầm ngầm chống ngập kết hợp cao tốc ngầm và cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử – văn hóa – tâm linh” của Công ty Cổ phần Tập đoàn Môi trường Nhật – Việt và đối tác Nhật Bản; đề xuất định hướng giải pháp quy hoạch cải tạo tổng thể sông Tô Lịch, báo cáo UBND thành phố”.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn cho biết, trong hệ thống thoát nước của Hà Nội, lưu vực sông Tô Lịch là khu vực có mật động dân cư rất cao, có tốc độ đô thị hóa rất mạnh. Nước thải sinh hoạt quanh đó đều đổ ra khu vực sông Tô Lịch, khiến dòng sông như một con kênh thoát nước thải, tình trạng ô nhiễm đang rất nghiêm trọng.

Video đang HOT

Giải pháp tổng thể cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh - Hình 2

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn phát biểu tại Hội thảo.

Gần đây Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó có xác định nội dung cụ thể là xử lý ô nhiễm môi trường, đặc biệt là trong lưu vực sông Tô Lịch. Nhằm triển khai Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị, Thành phố đã họp và giao nhiệm vụ cho các sở, ngành nghiên cứu, tiếp cận tổng thể để xử lý những vấn đề liên quan đến sông Tô Lịch, để có thể giữ được nét văn hóa lịch sử của dòng sông, vừa giải quyết được vấn đề ngập úng, thoát nước và xả thải; tạo được những giá trị không gian cảnh quan cho Thủ đô.

Trước đây, Thành phố đã triển khai dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường giai đoạn 1 và giai đoạn 2 dùng nguồn vốn ODA của Nhật Bản do JAICA tài trợ bao gồm cải tạo hạ tầng thoát nước khu vực nội thành, cải tạo kè và công trình hạ tầng kỹ thuật dọc sông Tô Lịch; xây dựng khu công trình đầu mối trạm bơm Yên Sở… Hiện nay, Thủ đô đang triển khai xây dựng hệ thống thu gom và nhà máy xử lý nước thải Yên Xá; đề án “Phục hồi chất lượng môi trường và phát triển hệ thống 4 sông nội đô”, trong đó có sông Tô Lịch…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn cũng cho biết, Thành phố cũng đã nghiên cứu đề xuất của JVE gồm giải pháp xây dựng cảnh quan, xử lý ô nhiễm nước, thoát nước, chống ngập, tránh ùn tắc giao thông. Đề xuất này hướng tới 3 mục tiêu: phục hồi, phát triển không gian kiến trúc cảnh quan sông Tô Lịch lịch sử; giải pháp xử lý thoát nước công nghệ cao; tổ chức triển khai tuyến giao thông ngầm dọc sông Tô Lịch. Đây là ý tưởng có quy mô rất lớn, đổi mới về mặt công nghệ nên cần phải đặt ra những yêu cầu tổng thể về quy hoạch và nguồn lực, cơ chế, chế tài…

“Những nội dung tích cực này rất đáng được hoan nghênh và sẽ được Thành phố nghiên cứu triển khai. Tuy nhiên vẫn phải tiếp tục nghiên cứu rất kỹ cơ chế đầu tư, hình thức, hiệu quả đầu tư. Đề nghị JVE hoàn thiện đề xuất xây dựng hầm ngầm chống ngập kết hợp cao tốc ngầm và cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử – văn hóa, lấy thêm ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học để tiếp tục hoàn chỉnh đề án…”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn nhấn mạnh

Những điều giản dị nhưng thấm đẫm giá trị trong 'Ngôi nhà trí tuệ' - Bài 2: Bất cập trong xây dựng và sử dụng nhà văn hóa cộng đồng

Trận lũ lịch sử tháng 10/2020 đã gây thiệt hại lớn về tài sản của bà con và các công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Để giảm bớt thiệt hại, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong mùa bão lũ, một số địa phương ở Quảng Bình đã kêu gọi người dân và các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng nhà vượt lũ kết hợp sinh hoạt cộng đồng. Thế nhưng, những ngôi nhà khang trang này chưa phát huy hết công năng.

Những điều giản dị nhưng thấm đẫm giá trị trong Ngôi nhà trí tuệ - Bài 2: Bất cập trong xây dựng và sử dụng nhà văn hóa cộng đồng - Hình 1

Nhà chống bão, lũ thôn Vinh Quang (xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) được xây dựng khang trang nhưng chưa phát huy hết công năng.

Lãng phí nguồn lực

Đồng hành cùng người dân huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình), Tập đoàn Trường Thịnh xây tặng 6 nhà tránh bão, lũ cộng đồng theo hình thức "chìa khóa trao tay". Mỗi ngôi nhà có giá trị 3 tỷ đồng với diện tích sàn sử dụng hơn 200m2. Sàn nhà cao hơn đỉnh lũ lịch sử năm 2020 hơn 1-2m với sức chứa hơn 200 người, có bể trữ nước ngọt, bếp ăn và hệ thống vệ sinh khép kín, mái đổ bê tông, chịu được bão cấp 15.

Hiện nay, trên địa bàn 2 huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh đã có 3 ngôi nhà chống bão, lũ cộng đồng. Trong đó, 2 ngôi nhà ở thôn Vinh Quang (xã Sơn Thủy, Lệ Thủy) và thôn Hữu Tân (xã Tân Ninh, Quảng Ninh) được Tập đoàn Trường Thịnh xây tặng; Nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng ở thôn Ngô Bắc (xã Sơn Thủy, Lệ Thủy) được người dân và Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình kêu gọi hỗ trợ xây dựng.

Chỉ vào ngôi nhà khang trang được doanh nghiệp xây tặng, ông Phan Văn Hoa (70 tuổi, thôn Hữu Tân, xã Tân Ninh, Quảng Ninh) nói: "Căn nhà này đã được xây dựng hơn 1 năm, từ khi xây dựng đến bây giờ thì chúng tôi vẫn chưa được sử dụng bởi năm 2021 bão lũ nhỏ. Đến nay, căn nhà này vẫn để hoang, không thấy người đến trông coi, bảo quản, sửa sang.

Ông Nguyễn Duy Hợi - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tân Ninh cho biết: "Chúng tôi đã lên ý tưởng để đưa nhà chống bão, lũ này vào sử dụng các hoạt động khác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập bởi vào mùa mưa thì căn nhà bị thấm ướt, mùa hè chưa có nguồn nước sạch, đồ gia dụng trong nhà như bồn rửa, nhà vệ sinh lâu không được sử dụng cũng đã bị hoen gỉ. Sắp tới, Ủy ban sẽ có phương án để sửa chữa, xây dựng lại để người dân trong thôn Hữu Tân có nơi để lui tới sinh hoạt".

Tương tự, hơn 1 năm nay, nhà chống bão, lũ cộng đồng ở thôn Vinh Quang (xã Sơn Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) cũng không được mở cửa bởi không có thiên tai. Trong khi người dân nơi đây vẫn thiếu những địa điểm sinh hoạt cộng đồng, hoặc phải sinh hoạt lồng ghép với cơ sở vật chất khác khiến việc sinh hoạt của người dân bất tiện, chật chội...

Vậy nhưng, có những công trình văn hóa thôn được đầu tư xây dựng quy mô, cơ sở vật chất khang trang thì lại bị bỏ hoang, không sử dụng. Thực tế này cho thấy, việc bảo quản, giữ gìn phát huy những giá trị của những công trình văn hóa nơi đây chưa được quan tâm đúng mức.

Ông Nguyễn Văn Thục - Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy cho hay: "Nhà chống lũ nằm trên nền đất cùng với nhà văn hóa (NVH) thôn. Tuy rằng, NVH thôn đã xuống cấp, cơ sở vật chất không được tiên tiến nhưng vì nguồn lực của địa phương còn hạn hẹp nên chưa thể đầu tư nhà chống bão, lũ thành nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng như thôn Ngô Bắc. Sắp tới, địa phương sẽ lên kế hoạch kêu gọi tài trợ xây dựng để sử dụng tránh lãng phí, tạo nơi sinh hoạt mới cho cả thôn".

Chưa thống nhất được mô hình

Triển khai công việc vận động nguồn quỹ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy) đã cùng với thôn gửi thư vận động con em xa quê, các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng thôn Ngô Bắc với kinh phí gần 1,5 tỷ đồng. Ngôi nhà được xây dựng 2 tầng kiên cố, tổng diện tích 2 mặt sàn là 350m2. Tầng 1 ngôi nhà là nơi thường ngày bà con sinh hoạt cộng đồng. Tầng 2 gồm có phòng tránh trú bão lũ, bếp nấu ăn và khu vệ sinh chung.

Là người trực tiếp quản lý nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng, ông Trần Văn Sơn (65 tuổi, thôn Ngô Bắc, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy) chia sẻ: "Nhà văn hóa này mở cửa thường xuyên để người dân trong làng lui tới, đây cũng là nơi gặp gỡ của các bô lão trong làng. Ngoài việc thường xuyên tổ chức các sự kiện chung thì NVH này cũng được cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu để tổ chức hiếu hỉ... Vào mùa mưa lũ, ngôi nhà này còn là nơi để người dân sống trong khu vực nguy hiểm đến tránh trú".

Để sử dụng nhà tránh lũ kết hợp sinh hoạt cộng đồng một cách hiệu quả, tránh hình thức, phong trào, ông Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình cho biết: Sau khi khảo sát để xây dựng NVH cộng đồng hiệu quả, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ đề ra bộ tiêu chí để tránh lãng phí như: NVH có thể sử dụng một lúc nhiều việc, gần khu vực dân cư để người dân sinh hoạt, khu vực tránh trú phải thuận tiện để người dân có thể đến bất cứ lúc nào.

"Ngoài ra, ngôi nhà cũng phải kết hợp được nhiều công năng sử dụng. Ngoài việc sử dụng tránh lũ, ngôi nhà còn là nơi sinh hoạt động đồng, vui chơi và tổ chức các sự kiện quy mô. Tới đây, chúng tôi sẽ xuống trực tiếp những nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng như thôn Ngô Bắc và các nhà tránh lũ khác để tiếp tục tìm hướng khai thác, sử dụng NVH cộng đồng hiệu quả, hết công năng của nó" - ông Minh thông tin thêm.

Mặc dù đã tính toán đến phương án phát huy công năng của NVH cộng đồng kết hợp tránh trú bão lũ nhưng địa phương này vẫn chưa định hình được mô hình phù hợp. Hơn nữa, NVH truyền thống ở mỗi khu dân cư cũng trong tình trạng "cửa đóng then cài" nhiều hơn. Đặc biệt, tỉnh Quảng Bình cũng chưa có phương án trong việc thực hiện tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa được quy định trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu theo Quyết định 318/QĐ-TTg và Quyết định 319/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 8/3/2022.

(Còn nữa)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phải mất 10 năm để trồng được một cây lô hội cao 2,16 mét và nở hoa, bố chồng tôi nói đó là điềm lànhPhải mất 10 năm để trồng được một cây lô hội cao 2,16 mét và nở hoa, bố chồng tôi nói đó là điềm lành
10:00:20 05/03/2025
Nói thật: Đây là 5 hành vi tiết kiệm mù quáng, "đầu độc" sức khỏe, dẫn dắt ung thưNói thật: Đây là 5 hành vi tiết kiệm mù quáng, "đầu độc" sức khỏe, dẫn dắt ung thư
11:22:50 05/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
19:22:30 04/03/2025
Mẹ dặn tôi: nhà bếp có 5 thứ này, dứt khoát phải "tiễn" đi ngay kẻo tai họa ập đếnMẹ dặn tôi: nhà bếp có 5 thứ này, dứt khoát phải "tiễn" đi ngay kẻo tai họa ập đến
10:48:13 05/03/2025
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?
18:07:23 04/03/2025
Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thânNói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân
11:06:00 06/03/2025
Nói thật lòng: đừng mua 5 món đồ này với giá quá rẻ kẻo "rước họa vào người"Nói thật lòng: đừng mua 5 món đồ này với giá quá rẻ kẻo "rước họa vào người"
10:00:04 05/03/2025
Xem căn hộ siêu nhỏ 6,6m có giá gần 7 tỷ đồngXem căn hộ siêu nhỏ 6,6m có giá gần 7 tỷ đồng
11:21:12 05/03/2025

Tin đang nóng

Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi
08:39:55 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân HinhVén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
10:19:31 06/03/2025
Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
"Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?""Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?"
09:02:43 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạnMua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
10:35:00 06/03/2025
Drama ập đến với 2 con của Từ Hy Viên: Chồng cũ cưng chiều con gái, ngó lơ quý tử?Drama ập đến với 2 con của Từ Hy Viên: Chồng cũ cưng chiều con gái, ngó lơ quý tử?
08:46:51 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025

Tin mới nhất

Mẹ Hà Nội chia sẻ: Sau khi chi tiêu theo cách tối giản, tôi nhận ra đời mình đã "sang trang mới!"

Mẹ Hà Nội chia sẻ: Sau khi chi tiêu theo cách tối giản, tôi nhận ra đời mình đã "sang trang mới!"

11:05:55 06/03/2025
Tháng 2 đã trôi qua, tổng chi tiêu của gia đình tôi là 10 triệu đồng và số dư còn lại trong ngân sách là 2 triệu đồng. Tôi đã nhận ra mặc dù tôi không chi tiêu nhiều cho các khoản chi tiêu hàng ngày nhưng tôi không cảm thấy bị đối xử bấ...
"Vật vã" với "kiếp nạn" nồm ẩm, cô gái Hà Nội đầu tư 2 triệu và không ngờ tìm được "chân ái" của đời mình!

"Vật vã" với "kiếp nạn" nồm ẩm, cô gái Hà Nội đầu tư 2 triệu và không ngờ tìm được "chân ái" của đời mình!

11:05:45 06/03/2025
Kể từ khi có chiếc máy hút ẩm, Ngọc Anh không còn lo cảnh chăn ga ẩm ướt, quần áo có mùi khó chịu hay phải cẩn thận từng bước chân trên nền nhà.
Vợ mua liền 1 lúc 4 triệu tiền bỉm, chồng liền "cấp" ngay cho 1 quyển sổ thu chi và yêu cầu ghi chép tất cả chi tiêu trong ngày, kể cả 5k tiền gửi xe

Vợ mua liền 1 lúc 4 triệu tiền bỉm, chồng liền "cấp" ngay cho 1 quyển sổ thu chi và yêu cầu ghi chép tất cả chi tiêu trong ngày, kể cả 5k tiền gửi xe

11:05:39 06/03/2025
Quản lý chi tiêu gia đình chưa bao giờ là dễ và đôi khi các thành viên trong nhà có thể sẽ có những quan điểm chi tiêu khác nhau, khi thu nhập quy về chung 1 mối thì việc bất đồng quan điểm chi tiêu là chuyện hoàn toàn có thể phát sinh.
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

11:01:20 04/03/2025
Căn nhà 56m2 vừa đủ cho một người. Bạn không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá lớn, khó dọn dẹp, cũng không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá nhỏ và chật chội.
Thầy phong thủy mách: "Bếp không đặt 3 hướng, giường không kê 3 nơi" - Sự thật là gì?

Thầy phong thủy mách: "Bếp không đặt 3 hướng, giường không kê 3 nơi" - Sự thật là gì?

11:01:13 04/03/2025
Phong thủy luôn chiếm một vị trí quan trọng. Mọi người tin rằng cách bố trí môi trường và lối sống ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa thuận và thịnh vượng của một gia đình.
Mãn nhãn với căn bếp 120 triệu của mẹ đảm Hà Nội: Sau 2 năm sử dụng vẫn bền đẹp, gọn gàng

Mãn nhãn với căn bếp 120 triệu của mẹ đảm Hà Nội: Sau 2 năm sử dụng vẫn bền đẹp, gọn gàng

11:01:06 04/03/2025
Căn bếp 120 triệu sau 2 năm được nhiều chị em ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp xịn mịn cùng sự gọn gàng xuất sắc là điều khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ.
Kinh ngạc trước 6 thói quen của người phụ nữ 56 tuổi ở TP.HCM: Hóa ra tiết kiệm có thể đơn giản đến thế!

Kinh ngạc trước 6 thói quen của người phụ nữ 56 tuổi ở TP.HCM: Hóa ra tiết kiệm có thể đơn giản đến thế!

12:29:31 03/03/2025
Ngày nay cuộc sống của chúng ta bị bao quanh bởi nhiều ham muốn khác nhau, và nhiều người đã rơi vào bẫy tiêu dùng . Cuộc sống cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn vì kiếm không đủ tiêu.
6 quy tắc để chi tiêu tối giản: Nhìn rõ ham muốn tức là nhìn rõ chính mình

6 quy tắc để chi tiêu tối giản: Nhìn rõ ham muốn tức là nhìn rõ chính mình

11:04:14 03/03/2025
Một lối sống không bị ảnh hưởng bởi ham muốn vật chất, và một cuộc sống chất lượng cao, thực sự rất hấp dẫn! Nhưng không phải ai cũng có thể chấp nhận và thích nghi với cách tiếp cận này.
Người xưa nói: "5 thứ này tuyệt nhiên không nên đặt trong phòng khách, nếu không của cải sẽ rời xa bạn!"

Người xưa nói: "5 thứ này tuyệt nhiên không nên đặt trong phòng khách, nếu không của cải sẽ rời xa bạn!"

11:04:08 03/03/2025
Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà. Bất cứ khi nào bạn bè và gia đình đến thăm, khu vực này là nơi đầu tiên họ nhìn thấy.
Nữ nhân viên văn phòng tiết kiệm 400 triệu đồng trong 3 năm nhờ chi tiêu tối giản dù thu nhập không cao!

Nữ nhân viên văn phòng tiết kiệm 400 triệu đồng trong 3 năm nhờ chi tiêu tối giản dù thu nhập không cao!

11:04:01 03/03/2025
Khi nhận được lương, trước tiên tôi gửi một khoản tiền để tiết kiệm rồi mới tính toán chi tiêu phần còn lại. Nhìn chung, có rất nhiều phương pháp để tiết kiệm và việc bạn cần làm chỉ là chọn phương pháp phù hợp theo tình huống thực tế.
Ý tưởng thiết kế nhà thông minh đẹp từng không gian

Ý tưởng thiết kế nhà thông minh đẹp từng không gian

11:00:57 03/03/2025
Cùng với sự phát triển của xã hội, thiết kế nhà thông minh trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự an toàn, tiện nghi.
Căn hộ rộng 400m2 của "phú bà trang sức": Phủ đầy những tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ, có tiền chưa chắc đã mua được

Căn hộ rộng 400m2 của "phú bà trang sức": Phủ đầy những tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ, có tiền chưa chắc đã mua được

15:05:52 02/03/2025
Trong khi phú bà thiết kế trang sức thích triển lãm thì chồng cô mê các buổi đấu giá, dù vậy, tổ ấm của vợ chồng phú bà này luôn tràn ngập hơi thở nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Trấn Thành hôn nhau đắm đuối giữa đường phố Mỹ, 1 sao Việt nói ngay: "Thấy vậy chứ đâu có hạnh phúc!"

Vợ chồng Trấn Thành hôn nhau đắm đuối giữa đường phố Mỹ, 1 sao Việt nói ngay: "Thấy vậy chứ đâu có hạnh phúc!"

Sao việt

12:51:01 06/03/2025
Mới đây nhất, clip ghi lại khoảnh khắc Hari Won và Trấn Thành hôn nhau giữa đường khi cả nhóm cùng đi dạo gây chú ý.
Những người không nên uống nước ép bưởi

Những người không nên uống nước ép bưởi

Sức khỏe

12:48:06 06/03/2025
Bưởi vốn được biết đến là loại trái cây rất tốt giúp bạn giảm cholesterol máu, nhưng nếu bạn tiêu thụ cả trái cây này và thuốc hạ cholesterol, tác hại có thể rất lớn.
Chuyên gia cảnh báo về nguy cơ tái diễn một đại dịch tương tự COVID-19

Chuyên gia cảnh báo về nguy cơ tái diễn một đại dịch tương tự COVID-19

Thế giới

12:44:59 06/03/2025
Ngoài ra, không khí khô cũng góp phần làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Khi không khí khô, các giọt dịch tiết từ đường hô hấp bốc hơi nhanh, khiến các giọt và hạt chứa virus cúm trở nên nhỏ hơn, di chuyển xa hơn và tồn tại lâu hơn trong không...
Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng

Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng

Sao châu á

12:34:15 06/03/2025
Sự nghiệp lừng lẫy là vậy nhưng đời tự của Quỳnh Dao lại gây nhiều tranh cãi. Bà ê chề mang danh tiểu tam vì tình yêu ngang trái với người chồng thứ hai Bình Hâm Đào
Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Ông Nhân gặp lại chiếc túi bị mất cắp, balo đựng tro cốt của bố Nguyên vào tầm ngắm của kẻ xấu

Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Ông Nhân gặp lại chiếc túi bị mất cắp, balo đựng tro cốt của bố Nguyên vào tầm ngắm của kẻ xấu

Phim việt

12:13:51 06/03/2025
Trong lúc ngồi ở quán nước ở chợ huyện để chờ Nguyên, ông Nhân tình cờ thấy một cậu bé đeo chiếc túi mà ông đã bị lấy cắp khi mới ra tù. Ông lập tức bám theo cậu bé.
Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới nhận định "BLACKPINK ăn theo BTS", Lisa bị chê cực gắt

Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới nhận định "BLACKPINK ăn theo BTS", Lisa bị chê cực gắt

Nhạc quốc tế

12:09:30 06/03/2025
Với Alter Ego, Lisa cho thấy rõ tham vọng thoát mác Kpop, đánh mạnh thị trường Mỹ. Song, phản ứng của giới chuyên môn trước album Alter Ego lại không như mong đợi.
ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"

ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"

Nhạc việt

12:04:07 06/03/2025
ViruSs gây tranh luận với phát ngôn Cái bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry .
Có sự thay đổi lớn sau 3 ngày nữa, 4 con giáp này được ban phước lành, quý nhân chỉ đường, Thần Tài độ trì

Có sự thay đổi lớn sau 3 ngày nữa, 4 con giáp này được ban phước lành, quý nhân chỉ đường, Thần Tài độ trì

Trắc nghiệm

11:59:21 06/03/2025
4 con giáp này được quý nhân trợ giúp, Thần Tài độ trì, sớm gặp may mắn và thành quả bất ngờ.4 con giáp được quý nhân phù trợ, đạt tự do tài chính
Diện mốt cạp trễ gợi cảm từ quần cho đến chân váy

Diện mốt cạp trễ gợi cảm từ quần cho đến chân váy

Thời trang

11:38:42 06/03/2025
Không dừng lại trong những bản phối cổ điển, nàng hãy mạnh dạn kéo nhẹ phần chân váy nằm ở ngang hông. Điểm hở vô cùng quan trọng ở phần thắt eo tạo cảm giác cao và thon gầy hơn.
Đã tìm ra 3 mỹ nhân Việt mặc quần jeans đẹp nhất mùa xuân năm nay

Đã tìm ra 3 mỹ nhân Việt mặc quần jeans đẹp nhất mùa xuân năm nay

Phong cách sao

11:38:24 06/03/2025
Quần jeans cũng phủ sóng phong cách của các mỹ nhân Việt sành điệu. Họ có nhiều cách phối đồ khác nhau để tạo nên những outfit thời thượng, sang xịn mịn.
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Tin nổi bật

11:33:52 06/03/2025
Xe container di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến đoạn qua địa bàn xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bốc cháy dữ dội.