“Giải nhiệt” cùng biển Cửa Lò
Biển Cửa Lò ( Nghệ An ) luôn là điểm đến lý tưởng cho du khách mỗi khi hè về. Năm nay nắng nóng kỉ lục kéo dài, biển Cửa Lò trở thành điểm “ giải nhiệt ” hấp dẫn cho hàng triệu du khách.
Biển Cửa Lò là điểm giải nhiệt cho hàng triệu du khách |
Từ giữa tháng 6 đến tháng 7, các ngả đường nườm nượp xe máy , ô tô xe nối đuôi nhau hướng về biển Cửa Lò. Trong đó, có nhiều nhóm, hội, gia đình thuê hoặc lái ô tô riêng từ các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang… đến để tận hưởng không khí biển xanh , cát trắng của bãi biển .
Các ngả đường đẫn đến Cửa Lò nườm nượp người, xe |
|
|
Càng nắng nóng, lượng khách du lịch đổ về Cửa Lò càng đông |
|
|
Bình minh trên biển Cửa Lò |
Dưới biển, hàng ngàn người đang thỏa thích bơi, lặn, nô đùa theo sóng. Trên bờ, các em nhỏ thích thú với các trò chơi như: Thả diều, xếp các mô hình cát; thanh niên hào hứng với trò chơi bóng đá hoặc bóng chuyền bãi biển, những tiếng hò reo vang lên không ngớt hòa lẫn với tiếng sóng biển khiến không khí thêm phần sôi động… Tất cả mọi người đều có những phút giây nghỉ ngơi thư thái, tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp đất trời được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho miền đất hiền hòa và chân chất xứ Nghệ.
Video đang HOT
Bãi biển rộng thoai thoải |
|
Nước biển trong xanh |
|
Những con sóng lăn tăn vỗ về |
|
Nơi lý tưởng chụp hình check in |
Chị Vân Anh đến từ Hà Nội chia sẻ: Đây là lần thứ 3 tôi cũng cùng gia đình đi du lịch tại biển Cửa Lò. Tôi thích Cửa Lò bởi vẻ đẹp nên thơ lãng mạn. Bãi biển thoai thoải, sóng nhẹ, nước trong xanh mát rượi tạo cho chúng tôi cảm giác rất khoan khoái dễ chịu. Bên cạnh đó lại được thưởng thức những món hải sản tươi ngon như: Nem cua bể, ghẹ, tôm tít hấp me, cháo nghêu, cháo lươn… Đặc biệt, tại Cửa Lò hầu như không có tình trạng “chặt chém”, ép giá khiến chúng tôi luôn yên tâm tận hưởng những ngày nghỉ tại đây.
Giây phút thư giãn tuyệt vời trên bãi biển |
|
Trẻ em thích thú với trò chơi xếp mô hình cát |
Được biết, để thu hút du khách, hiện nay thị xã Cửa Lò đang chỉ đạo thực hiện chủ trương “5 không” một cách quyết liệt, đồng bộ. Trong đó: Không nâng ép giá, không chèo kéo đeo bám khách, không bán hàng rong, không làm tổn hại môi trường và không làm mất an ninh trật tự. Đồng thời, để người dân và du khách có thể kịp thời phản ảnh tình trạng “chặt chém”, chính quyền nơi đây đã công khai các số điện thoại “nóng” tại các điểm kinh doanh, phục vụ du lịch trên địa bàn thị xã Cửa Lò.
Không có tình trạng “chặt chém” , ép giá |
|
Ngày hè vui vẻ tại biển Cửa Lò |
|
Cửa Lò xây dựng mô hình du lịch thân thiện, mến khách |
Việc đảm bảo an toàn cho du khách cũng như xây dựng môi trường du lịch thân thiện, mến khác đã giúp lượng khách Cửa Lò tăng mạnh. 6 tháng đầu năm 2019, đã có 1,765 triệu lượt khách đến Cửa Lò, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2018, tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 1.820 tỉ đồng.
Nhiều bãi biển ở Nghệ An chật kín du khách đổ về 'giải nhiệt'
Những ngày gần đây, hàng nghìn lượt khách "đổ" về các bãi tắm trên địa bàn tỉnh Nghệ An để tắm biển, nghỉ dưỡng.
Đây được xem là lựa chọn thích hợp trong thời điểm nắng nóng gay gắt.
Những ngày qua, khu vực Bắc Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng kéo dài, nền nhiệt có lúc chạm ngưỡng 40 độ C, thời tiết oi bức. Nhiều du khách và người dân địa phương lựa chọn các bãi biển ở Nghệ An để giải nhiệt, đặc biệt là những ngày cuối tuần luôn đông đúc.
Thời tiết nắng nóng, hàng nghìn du khách đổ về biển Cửa Lò. Ảnh: Nguyễn Đạo
Hàng ngày, tại phố biển Cửa Lò, từ sớm rất đông du khách đã đổ xuống khu vực bãi tắm. Đông nhất là vào thời điểm cuối buổi chiều, du khách tập trung kín dọc bãi biển và các nhà hàng hải sản. Trên tuyến đường Bình Minh, các phương tiện di chuyển tấp nập và đỗ lại hai bên đường khá đông.
Vào dịp cuối tuần, du khách đến Cửa Lò rất đông. Ảnh: Nguyễn Đạo
Lượng khách chủ yếu đến từ các tỉnh, thành phía Bắc và các huyện, thành của tỉnh Nghệ An. Anh Nguyễn Chiến Thắng, du khách đến từ tỉnh Sơn La cho biết: "Đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày khiến ai nấy đều mệt mỏi, nên gia đình chúng tôi quyết định vào biển Cửa Lò để "giải nhiệt". Có thể nói đây là sự lựa chọn hợp lý và hiệu quả, bởi được tắm biển xoa dịu nóng bức, tinh thần trở nên thư thái".
Còn anh Nguyễn Tất Sơn, du khách đến từ huyện Đô Lương chia sẻ, nắng nóng kéo dài, không khí oi bức, ngột ngạt nên vào dịp cuối tuần cả gia đình xuống biển Cửa Lò để tắm mát. Ngoài tắm biển, các con của anh còn được vui chơi thỏa thích, có dịp được giải trí trong dịp nghỉ hè.
Tuyến đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò luôn nhộn nhịp. Ảnh: Nguyễn Đạo
Ông Hoàng Thanh Sơn - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết: "So với những năm trước, mùa cao điểm du lịch năm nay lượng khách về phố biển Cửa Lò tăng đột biến. Mỗi ngày đón và phục vụ hàng chục nghìn du khách, các khách sạn trên địa bàn đều kín phòng, riêng dịp cuối tuần những khách sạn lớn trên trục đường Bình Minh đều "cháy" phòng".
Theo ông Sơn, điều này xuất phát từ những thay đổi về cảnh quan và làm mới sản phẩm du lịch, nhất là từ khi Khu vui chơi VinWonders đi vào hoạt động, góp phần quan trọng "hút" khách đến với Cửa Lò.
Cùng với Cửa Lò, biển Quỳnh thu hút hàng nghìn du khách trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Hồ Đình Chiến
Cùng với Cửa Lò, biển Quỳnh (các bãi biển ở huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai) cũng thu hút một lượng khách lớn về tắm biển và thưởng thức hải sản.
Ông Dương Văn Thao, du khách đến từ huyện Nghĩa Đàn cho biết: "Thời tiết nóng bức kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, gia đình tôi chọn biển Quỳnh để "giải nhiệt". Vì ở đây khoảng cách gần, thuận tiện di chuyển, có điểm lưu trú khang trang, giá cả phải chăng".
Du khách tắm mát ở biển Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu). Ảnh: Hồ Đình Chiến
Theo ông Phạm Văn Giang - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Quỳnh Lưu, những ngày vừa qua bình quân có hàng nghìn du khách và người dân trong vùng đổ về các bãi tắm trên địa bàn huyện như Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương.
Phần lớn du khách đến từ các huyện lân cận như Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa. Thời gian khách tắm biển thường vào sáng sớm và chiều tối mỗi ngày, lượng khách lưu trú tăng cao so với những tháng đầu mùa.
Du khách thưởng thức đặc sản biển Quỳnh. Ảnh: Hồ Đình Chiến
Không chỉ Cửa Lò và biển Quỳnh, các bãi biển trên địa bàn huyện Diễn Châu (Diễn Hải, Diễn Thành, Cửa Hiền) và Nghi Lộc (Bãi Lữ, Tiền Phong) cũng thu hút rất đông du khách.
Du khách tắm biển Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu). Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Mùa Hè năm 2024 được dự báo nhiệt độ sẽ tăng cao so với trung bình nhiều năm, xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt. Vì vậy, dự kiến các điểm du lịch biển ở Nghệ An sẽ tiếp tục đón lượng khách lớn trong thời gian tới./.
Nắng nóng gay gắt, du khách đổ về biển Cửa Lò 'giải nhiệt' Những ngày gần đây, hàng nghìn lượt khách "đổ" về biển Cửa Lò. Đây được xem là lựa chọn thích hợp trong thời điểm nắng nóng gay gắt. Những ngày qua, khu vực Bắc Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng kéo dài, nền nhiệt có lúc chạm ngưỡng 40 độ C, thời tiết oi bức. Hàng ngày, tại phố biển Cửa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảo tồn, phát huy giá trị Khu danh thắng quốc gia hồ Ba Bể để phát triển du lịch

Khe Xay, vẻ đẹp tiềm ẩn nơi miền sơn cước

Thăm vườn tượng gỗ Măng Đen

Phố cổ Hội An đứng đầu danh sách 5 trung tâm lịch sử hấp dẫn nhất châu Á

Những hồ nước

Giới tinh hoa du lịch kiểu 'giàu ngầm'

Khách du lịch đã có thể mua vé tàu Tết trên ứng dụng 'Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel'

Hồng Thái - Sắc vàng ruộng bậc thang và du lịch cộng đồng hấp dẫn tại Tuyên Quang

Ngắm cánh đồng điện gió ven biển Gia Lai ẩn hiện trong những tầng mây

Lào đón hơn 3 triệu lượt du khách quốc tế trong 8 tháng năm 2025

Hội An lọt top những trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới

Lạc lối ở Strasbourg, thành phố cổ kính, ưu tư của Pháp
Có thể bạn quan tâm

Phim Trung Quốc "nát" nhất 2025 đây rồi: Nam chính góc nào cũng xấu, diễn xuất như trò hề
Phim châu á
23:59:28 22/09/2025
Thanh niên đâm tài xế xe ôm bị thương để cướp tài sản
Pháp luật
23:58:26 22/09/2025
Tử Chiến Trên Không thu 65 tỷ đồng sau 3 ngày
Hậu trường phim
23:56:34 22/09/2025
Mẹ đơn thân qua đời tại phòng trọ, bé 2 tuổi tự sống sót nhiều ngày cạnh mẹ
Netizen
23:53:33 22/09/2025
Người từng bán thận để mua iPhone cách đây 14 năm hiện giờ ra sao?
Thế giới
23:50:25 22/09/2025
Nhan sắc không nhận ra của NSND Lan Hương, Mai Phương Thuý đẹp buồn
Sao việt
23:48:00 22/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Người dân chuyển địa điểm mua bán
Tin nổi bật
23:34:58 22/09/2025
Nữ diễn viên và chồng bị kiện vì nợ hơn 400 triệu đồng phí quản lý
Tv show
23:32:29 22/09/2025
Đạo diễn tiết lộ áp lực 'khổng lồ' của Đức Phúc trước giờ thi Intervision 2025
Nhạc việt
23:28:08 22/09/2025
Bố tái hôn 3 lần, lần nào cũng bắt tôi làm một việc đáng xấu hổ
Góc tâm tình
22:52:54 22/09/2025