Giải cứu vé VIP, giới trẻ thi nhau làm ‘phe’ trước giờ BlackPink trình diễn
Cảnh rao bán vé show BlackPink tràn ngập của các bạn trẻ bên ngoài cửa SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) vài giờ trước khi đêm nhạc diễn ra.
11h trưa 29/7, quang cảnh trước cổng SVĐ Mỹ Đình khá nhốn nháo. Hàng trăm fan của BlackPink có mặt từ rất sớm để tiếp tục đổi vòng tay lấy vé hoặc đổi vé lấy vòng tay vào cửa show BlackPink đêm đầu tiên 29/7.
Hà Nội sáng nay nhiệt độ chỉ 33 độ C nhưng vẫn khiến nhiều nam thanh nữ tú mệt mỏi vì phải xếp hàng chờ đợi.
Không chỉ các bạn trẻ, rất nhiều phe vé cũng có mặt ở đây tranh thủ kiếm lợi nhuận. Nhan nhản những tấm biển rao bán vé, có hạ giá, tặng quà.
Nhiều bạn trẻ là nam giới mang theo biển rao bán vé chăm chỉ đi lại quanh khu vực cổng sân để tìm khách.
Một tấm biển với nội dung “Giải cứu vé VIP” được dựng ngay lối vào khu vực check-in.
Một cặp vé VIP được phe rao bán giá 20 triệu đồng. Khách nào mua luôn sẽ được giảm ngay 1 triệu đồng. Tuy nhiên nhiều người đã ghé hỏi thấy quá đắt liền đi luôn.
“Tôi còn 2 vòng VIP, giảm giá sâu, chỉ còn 15 triệu đồng/cặp mà mãi chưa có ai mua. Bán nhanh còn về chứ nắng quá cũng oải”, cô gái này nói.
Những tấm biển rao bán vé cầm tay hoặc được in hẳn khổ lớn được giăng tràn ngập ngoài sân vận động Mỹ Đình. Trong số này có nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ kiếm lời thay vì là người hâm mộ nhóm nhạc.
Video đang HOT
Do là fan của BlackPink, chàng trai Phạm Anh (người Đà Nẵng) bay ra Hà Nội tham dự show nhạc đồng thời cũng mua dư vé. “Lúc đầu em tính mua nhiều vé rồi bán lại, tiền chênh thu được coi như là phí đi lại. Nhưng mà bây giờ còn 4 vé chưa bán nổi nên em đang lo lắm”, cậu chia sẻ.
Nguyễn Quang Dũng có 2 vé VIP muốn bán lại cho người khác với giá 20 triệu đồng. Cậu nhờ bạn bè ra bán hộ, rao cả trên mạng xã hội nhưng không ăn thua. “Tình hình vé có vẻ ế ẩm. Tôi đến đây từ sáng, thấy nhiều bạn cũng rơi vào cảnh như mình”, Dũng chia sẻ.
Thảo (đến từ TP.HCM) hâm mộ BlackPink từ những ngày đầu nhóm nhạc này ra mắt. “Em mua lại vé của bạn nên cũng được giá rẻ hơn một chút, nhưng chi phí bay ra Hà Nội khá cao. Tính ra em chi khoảng hơn 10 triệu đồng cho chuyến đi này”, cô gái sinh năm 2002 chia sẻ.
Còn “đội quân” phe vé chuyên nghiệp bán trực tiếp vòng tay hoặc bán mã vé để fan xếp hàng đổi. Trong ảnh, một phe vé nam hướng dẫn khách hàng cách sử dụng vòng tay anh đã lấy sẵn.
Đến 12h trưa, không khí rao bán vé vẫn ngập tràn với nhiều tiếng mời chào và tuyên bố hạ giá vé.
Chiêu lừa đảo mới sau khi tạm dừng bán vé BlackPink
Sau khi đơn vị phân phối vé đêm diễn BlackPink tại Hà Nội bất ngờ thông báo tạm dừng bán vé, trên các nhóm săn vé xuất hiện hình thức lừa đảo mới.
Đêm nhạc của BlackPink đang là chủ đề được bàn tán nhiều trên mạng xã hội thời gian qua - Ảnh: Fanpage BlackPink
Sau khi đơn vị phát hành vé Ticketbox và ban tổ chức concert BlackPink tại Hà Nội - IME xác nhận về việc dừng bán vé sau 8 ngày mở bán, một chiêu thức lừa đảo mới hết sức tinh vi đã cuốn những người đang "ôm vé" show BlackPink vào tình cảnh "tiền mất tật mang".
Hỗ trợ hoàn vé show BlackPink về cho ban tổ chức?
Hiện trong các nhóm săn vé, rao bán lại vé đêm nhạc Born Pink tại Hà Nội xuất hiện một số bài đăng về việc hỗ trợ hoàn vé về cho ban tổ chức.
Theo đó, các nhóm này yêu cầu người bán gửi các thông tin như tên người đặt, thời gian đặt, loại vé, số ghế và số tài khoản nhận tiền hoàn vé để làm thủ tục lên ban tổ chức và thông báo ban tổ chức sẽ hoàn về 100% số tiền theo mệnh giá vé...
Đồng thời yêu cầu người bán vé phải chuyển khoản trước 10% số tiền sẽ được hoàn rồi mới "hoàn tất thủ tục để xác minh với ban tổ chức".
Đối tượng lừa đảo yêu cầu chuyển trước phí 10% rồi mới được hoàn tiền vé - Ảnh chụp màn hình
Để gia tăng uy tín, họ còn chuẩn bị cả một đội ngũ seeding (hoạt động trò chuyện, để lại bình luận (comment) ảo trong bài viết nhằm tạo hiệu ứng...) với các tài khoản ảo bình luận dưới bài đăng, xác nhận đã nhận được toàn bộ tiền hoàn vé.
Đáng nói, trong thư điện tử đính kèm vé đêm nhạc của BlackPink được đơn vị phát hành vé Ticketbox gửi cho khách hàng đã nêu rõ điều khoản "Không hoàn tiền cho vé đã thanh toán".
Bị lừa hơn 1 triệu đồng vì nhẹ dạ cả tin, bạn C.N.M. (23 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) ngỡ ngàng với cách thức lừa đảo y như thật của nhóm người này.
"Dù ban tổ chức đã có thông báo không hoàn tiền cho vé, nhưng các đối tượng lừa đảo lại lợi dụng thời điểm đơn vị phát hành và ban tổ chức concert BlackPink tại Hà Nội đưa ra thông báo xác nhận dừng bán vé để thuyết phục tôi rằng việc không hoàn tiền chỉ là thông báo ban đầu.
Còn hiện tại, vì tình trạng phe vé nhiều, người cần vé lại không có vé để bán trên hệ thống chính thức nên ban tổ chức mới ra chính sách hoàn lại vé để tiếp tục bán" - bạn N.M. kể lại.
Tạo những đoạn chat giả để gia tăng lòng tin của người bán vé - Ảnh chụp màn hình
Cách thức lừa đảo tinh vi khiến không ít người bị lừa - Ảnh chụp màn hình
Người hâm mộ BlackPink "rối bời"
Hơn một tuần kể từ ngày vé đêm nhạc được mở bán, trên các nhóm này mỗi ngày đều có đến hàng trăm bài đăng rao bán vé, nhưng số người muốn mua vé thực sự lại không có nhiều. Thậm chí, quá mệt mỏi, người bán còn chấp nhận giảm sâu từ 1-2 triệu nhưng vẫn "tuyệt vọng" với tình trạng đẩy vé khó khăn hiện tại.
Bức xúc khi Ticketbox và ban tổ chức đêm nhạc BlackPink tại Hà Nội thông báo ngừng bán vé trên hệ thống, nhiều người hâm mộ cũng cho rằng lẽ ra trong tình thế này, ban tổ chức phải có cách thức bảo vệ khán giả bằng việc thắt chặt an ninh, thiết lập bảo mật, không để "phe vé chèn ép người mua".
"Trong lúc vé chợ đen nhiều và nhiều người bị phe vé lừa đảo thì không hiểu sao ban tổ chức lại đóng luôn web để khán giả không mua được vé chính hãng. Hoặc nếu có lý do nào khác thì phía Ticketbox và IME cần giải thích rõ để tránh gây hoang mang, thay vì truyền thông bằng một bài đăng khó hiểu như vậy", Hoàng Anh (28 tuổi, Quảng Ninh) chia sẻ.
'Phe vé' vỡ mộng với BlackPink, 21 người bán 1 người hỏi mua Hơn một tuần sau khi ban tổ chức đêm nhạc Born Pink của nhóm nhạc BlackPink chính thức mở bán vé, nhiều hạng vé vẫn còn rất nhiều và có nguy cơ ế dù trước đó được coi là 'cháy'. Theo ghi nhận, vé xem BlackPink biểu diễn tại Hà Nội lần lượt hết sạch sau vài chục phút kể từ khi mở...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đi xem triển lãm to nhất Việt Nam: Lên đường từ lúc 5h sáng, mang cơm nắm, muối vừng... vui như đi hội

Lớp học đặc biệt ở TPHCM: Trẻ "ở lại" lớp càng lâu, cô giáo càng hạnh phúc

Rich kid Chao xin lỗi

Con dâu tỉnh dậy sau nửa năm sống thực vật, nói câu khiến mẹ chồng bật khóc

Mâm cỗ Tết tháng 7 âm ở Tây Bắc đầy đặc sản lạ, khách mê nhất một món

Cô y tá tìm lại người lính mất 2 chân, viết nên chuyện tình cổ tích suốt 50 năm

Khách Tây "luỵ" Concert Quốc gia

Ngôi làng nghèo nhưng có tới 33 tiến sĩ, con cháu "không có gì ngoài bằng khen": Nguyên nhân không đến từ phong thủy

Chân dung 'khối trưởng khối hậu phương' A80

Chuyện tình "hết A80 anh cầu hôn em" của chiến sĩ Khối Hậu cần và người yêu gây bão mạng

Đại gia đình 4 thế hệ nhà Minh Nhựa hưởng ứng đại lễ 2/9: Bất ngờ nhất là nhan sắc của "cụ ngoại" - phu nhân ông trùm ngành nhựa

FIFA chúc mừng Quốc khánh của Việt Nam 2/9
Có thể bạn quan tâm

Porsche Taycan được triệu hồi tại Việt Nam để cập nhật phần mềm để xử lý lỗi pin
Ôtô
05:19:57 05/09/2025
Nga có kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi mới
Thế giới
05:13:22 05/09/2025
Giải pháp tiềm năng giúp bệnh nhân hóa trị hạn chế rụng tóc
Sức khỏe
04:47:10 05/09/2025
Bắt giữ nữ nghi phạm buôn ma túy từng hai lần ngồi tù ở Hải Phòng
Pháp luật
00:44:02 05/09/2025
Những bàn tay "khổng lồ" ở bãi biển Thanh Hóa bị sóng đánh nghiêng ngả
Tin nổi bật
00:27:31 05/09/2025
Lê Ngọc Trinh đính chính thông tin đã qua đời
Sao việt
00:14:07 05/09/2025
Buổi chiếu đặc biệt nhất của Mưa Đỏ: Hàng ghế trống, balo, hoa cúc trắng và khoảnh khắc cúi đầu trước lịch sử
Hậu trường phim
23:54:25 04/09/2025
Ngự Trù Của Bạo Chúa: Đẹp và nhạt như chính diễn xuất của Yoona
Phim châu á
23:51:40 04/09/2025
Bất ngờ trước mặt mộc của Lưu Diệc Phi
Sao châu á
22:09:35 04/09/2025
Trang Pháp ngất xỉu ở Sao nhập ngũ
Tv show
21:59:36 04/09/2025