Giải cứu giá lợn: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo

Theo dõi VGT trên

“Bộ NNPTNT đề nghị các doanh nghiệp (DN) thức ăn chăn nuôi có cam kết giảm giá bán bằng văn bản gửi Bộ chứ không phải hứa suông. Trong cam kết phải ghi rõ giảm giá như thế nào, giảm các mặt hàng cụ thể gì để Bộ lập danh sách kiểm soát và khen thưởng kịp thời”. Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám (ảnh) khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo NTNN.

Đẩy mạnh thị trường tiêu thụ thịt lợn các nước châu Á

Trước sự tăng trưởng nóng của ngành chăn nuôi lợn và giá lợn tụt sâu trong nhiều tháng qua, đến nay Bộ NNPTNT đã đưa ra những giải pháp gì để “kìm” sự khủng hoảng của ngành chăn nuôi lợn?

- Thời điểm đầu và giữa năm 2016, khi giá lợn hơi lên cao (56.000 – 58.000 đồng/kg – PV), người chăn nuôi có lãi tương đối khá, Bộ NNPTNT dự đoán trước người nuôi sẽ tăng đàn nên đã liên tục gửi công văn khuyến cáo các địa phương không nên tăng đàn ồ ạt. Mấy tháng gần đây giá lợn xuống dốc, lãnh đạo Bộ NNPTNT rất trăn trở. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng đã gửi công văn tới Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi.

Giải cứu giá lợn: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo - Hình 1

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám

Dự thảo Luật Chăn nuôi sẽ trình Quốc hội trong năm 2018. Việc quản lý chất lượng con giống trước hết cần thiết lập lại hệ thống thống kê, cơ sở dữ liệu trên toàn quốc để kiểm soát giống ông bà, cụ kỵ và giống chất lượng cao. Thứ hai, phải xây dựng các tiêu chuẩn quy chuẩn về giống, ban hành điều kiện để các cơ sở đủ điều kiện mới có thể chăn nuôi”. Thứ trưởng Bộ NNPTNT

Vũ Văn Tám

Trước mắt, Bộ NNPTNT đã đề xuất và đang triển khai tới các địa phương, DN tìm mọi biện pháp để giảm đàn, thải loại lợn không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như chất lượng, trong đó giảm lợn nái từ 4,2 triệu con xuống còn 3 triệu con vào năm 2019. Bộ cũng đã chỉ đạo các địa phương hướng dẫn người nuôi tìm mọi biện pháp giảm giá đầu vào; làm việc với các DN giảm giá thành và giá bán các sản phẩm đầu vào chăn nuôi, nhất là thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y.

Bên cạnh đó, Bộ NNPTNT có chỉ đạo đối với các đơn vị và DN có năng lực dự trữ, chế biến và tiêu thụ nhiều thịt tăng cường thu mua giết mổ cấp đông đối với thịt lợn, thịt gia cầm giết mổ, nhất là trong những tháng mùa hè sắp tới. Nếu DN cùng đồng hành thì tôi tin sự khó khăn của nông dân sẽ được chia sẻ.

Thứ ba, Bộ NNPTNT có chỉ đạo đối với các đơn vị và DN có năng lực dự trữ, chế biến và tiêu thụ nhiều thịt như Vissan, Hapro Hà Nội, Việt Đức, Saigon Coop, Tổng Công ty nông nghiệp Sài Gòn, các đơn vị quân đội… tăng cường thu mua giết mổ cấp đông đối với thịt lợn, thịt gia cầm giết mổ, nhất là trong những tháng mùa hè sắp tới. Nếu DN cùng đồng hành giải cứu ngành chăn nuôi lợn thì tôi tin sự khó khăn của nông dân sẽ được chia sẻ.

Những khó khăn hiện tại của người nuôi lợn liệu có ảnh hưởng đến tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp?

- Chắc chắn giá lợn giảm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, không phải chỉ đối với chăn nuôi lợn mà kể cả ngành công nghiệp phụ trợ như sản xuất thức ăn, thuốc thú y… Nhưng đối với Việt Nam, lợn là một trong những đối tượng chăn nuôi chủ lực, người dân có nhiều kinh nghiệm, khi có sự điều chỉnh và có tín hiệu thị trường tốt, thì việc tái đàn, phát triển không có gì đáng lo ngại.

Video đang HOT

Giải cứu giá lợn: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo - Hình 2

Một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đã cam kết giảm giá bán (ảnh minh họa). Ảnh: H.Q

Còn về lâu để ngành chăn nuôi lợn phát triển ổn định, tăng trưởng bền vững, toàn ngành cần có những giải pháp đột phá gì thưa Thứ trưởng?

Trước hết phải thực hiện tái cơ cấu trong chăn nuôi theo hướng tập trung vào giải pháp đột phá về khoa học công nghệ làm sao giảm giá thành, tăng chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm chăn nuôi. Tổ chức lại trong chăn nuôi, tạo ra chuỗi chăn nuôi an toàn hiệu quả, tăng cường liên kết giữa DN với các hộ nuôi, hình thành vùng sản xuất an toàn dịch bệnh để phục vụ xuất khẩu. Tăng cường công tác truyền thông và thông tin giúp người nuôi chủ động hoạch định kế hoạch chăn nuôi một cách khoa học, dựa vào thị trường. Tuyên truyền cho người dân theo hướng thay đổi tập quán tiêu dùng, từ dùng thịt nóng sang dùng thịt nguội, dùng sản phẩm thịt lợn cấp đông.

Khuyến khích tạo điều kiện đầu tư nâng cấp các cơ sở giết mổ theo hướng hiện đại, khuyến khích cơ sở chế biến, tiêu thụ mở rộng quy mô, các sản phẩm chế biến sâu cũng như sản phẩm cấp đông. Trong chăn nuôi cần kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo những yêu cầu của thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế làm sao đáp ứng được mọi điều kiện, rào cản kỹ thuật để xuất khẩu tốt hơn.

Về vấn đề thị trường, Bộ NNPTNT sẽ đẩy mạnh xúc tiến thương mại vào các thị trường tiềm năng như Trung Quốc, và các nước Asean như Singapore, Philippinnes, Brunei…

Những khó khăn hiện tại của sản xuất chăn nuôi lợn có ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của ngành chăn nuôi, ngành nông nghiệp không thưa Thứ trưởng?

Chắc chăn giá lợn giảm sẽ ảnh hưởng đến phát triển của ngành, không phải chỉ có đối với chăn nuôi lợn mà kể cả ngành công nghiệp phụ trợ như sản xuất thức ăn và ngành công nghiệp phụ trợ khác. Nhưng đối với Việt Nam, chăn nuôi lợn là một trong những đối tượng chăn nuôi chủ lực, người chăn nuôi có nhiều kinh nghiệm, khi có sự điều chỉnh và có tín hiệu thị trường tốt, thì việc tái đàn, phát triển không có gì đáng lo ngại.

Sau khi Bộ NNPTNT gửi công văn, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo gì chưa, các bộ ngành liên quan đã vào cuộc chưa, thưa Thứ trưởng?

- Tôi được biết ngay sau khi văn phòng Chính phủ nhận được văn bản của Bộ NNPTNT đã báo cáo Thủ tướng và Thủ tướng đã chỉ đạo giao cho Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ làm việc với các bộ, ngành để giải quyết những đề xuất và kiến nghị của Bộ NNPTNT. Hiện nay Phó Thủ tướng đang đi công tác, đến lúc công tác về, Phó Thủ tướng sẽ làm việc với các bộ ngành về vấn đề này.

Được biết trong tuần này Thứ trưởng sẽ có chuyến công tác miền Nam làm việc với địa phương, DN để giải cứu ngành chăn nuôi lợn, Thứ trưởng có thể chia sẻ cụ thể hơn về chuyến công tác này?

Chuyến công tác của tôi trong tuần này sẽ vào Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh để bàn bạc với các địa phương, hiệp hội, các DN các giải pháp giải cứu ngành chăn nuôi, giải quyết vấn đề giá thịt lợn. Tôi cùng đoàn công tác sẽ đi khảo sát một số cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh sau đó làm việc với UBND Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi.

Đồng Nai và các tỉnh miền Đông là khu vực sản xuất lợn nguyên liệu rất lớn để cung cấp cho TP Hồ Chí Minh, các tỉnh này đang rất khó khăn. Tôi muốn cùng các đơn vị của bộ khảo sát tình hình, chia sẻ với bà con chăn nuôi, đồng thời tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm chi phí sản xuất, chi phí đầu vào, tăng cường liên kết vùng sản xuất chăn nuôi lợn với vùng tiêu thụ TP Hồ Chí Minh.

Chúng tôi cũng sẽ đến thăm một DN đang hợp tác với Nhật Bản để xuất khẩu gà sang Nhật Bản, thăm các cơ sở chế biến tiêu thụ để tìm hiểu tình hình thực tế. Bộ NNPTNT đang xem xét để tổ chức hội nghị gặp gỡ các DN đang có nguyện vọng xuất khẩu để lắng nghe các DN trao đổi, đồng thời cùng tìm ra các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi.

Siết chặt điều kiện chăn nuôi

Các DN đã cam kết giảm giá bán thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, con giống, vậy Bộ NNPTNT có hỗ trợ cụ thể gì cho DN cùng các hộ nuôi trong thời điểm này không?

Trước hết Bộ NNPTNT kêu gọi sự vào cuộc của các DN một cách tự nguyện trên cơ sở chia sẻ với người nuôi. 20 năm qua Chính phủ đã tạo điều kiện thuận lợi hết mức cho các DN thức ăn chăn nuôi, giảm thuế bằng 0%, gần 20 năm hưởng nhiều lợi ích, thì lúc này là thời điểm DN cần đáp lại sự quan tâm của Chính phủ cũng như chia sẻ với người nuôi lợn. Trong lúc này Bộ NNPTNT chưa đặt vấn đề hỗ trợ DN, mà tập trung hỗ trợ cho sản xuất chăn nuôi, hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi. Các DN đã tự nguyện sẽ giảm giá bán, Bộ NNPTNT đề nghị các doanh nghiệp (DN) thức ăn chăn nuôi có cam kết giảm giá bán bằng văn bản gửi bộ chứ không phải hứa suông, trong cam kết phải ghi rõ giảm giá như thế nào, giảm các mặt hàng cụ thể gì để bộ lập danh sách kiểm soát và khen thưởng kịp thời các DN đi đầu, hành động quyết liệt để giải cứu ngành chăn nuôi lợn.

Để hạn chế tăng đàn, nhiều DN kiến nghị Bộ NNPTNT siết chặt điều kiện chăn nuôi, sớm đưa ra các yêu cầu kiều kiện để mở trang trại chăn nuôi lợn, đặc biệt quan tâm vấn đề môi trường. Thứ trưởng có đồng tình với kiến nghị này của DN?

Thực ra Bộ NNPTNT đã có các quy định về chăn nuôi cũng như các tiêu chuẩn về môi trường. Tuy nhiên hiện nay đang gặp khó khăn đối với chăn nuôi nhỏ lẻ, chăn nuôi nông hộ xen ghép trong khu dân cư. Khi thị trường tốt, các hộ chăn nuôi tăng đàn tự phát, việc tăng quy mô sẽ không thích ứng được với điều kiện vệ sinh môi trường, tạo ra ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Tới đây Bộ NNPTNT sẽ siết chặt vấn đề này, sẽ quy định rõ các điều kiện chăn nuôi, thâm chí cần có cấp phép cho các cơ sở chăn nuôi đủ điều kiện, nước Thái Lan đang làm như thế.

Nhiều ý kiến cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn tới tăng đàn nóng là do cơ quan nhà nước không quản lý được chất lượng con giống cũng như các đơn vị sản xuất giống. Hiện nay việc quản lý chất lượng con giống đang được thực hiện như thế nào thưa Thứ trưởng?

Thực ra ở đây có hai vấn đề đặt ra đó là chất lượng con giống và quản lý chất lượng. Về chất lượng con giống, Bộ NNPTNT đã mở kết cỡ để các DN có điều kiện nhập giống tốt nhất trên thế giới về Việt Nam. Hiện nay ở Việt Nam đã có đầy đủ các giống lợn tốt nhất trên thế giới, tuy nhiên đấy mới chỉ dừng lại ở các DN có điều kiện. Đối với các nông hộ (chiếm 55%) thì chất lượng giống có vấn đề, bởi vì người chăn nuôi tự để lợn thịt làm giống luôn, việc này Bộ NNPTNT đã khuyến cáo nhưng thực tế rất khó kiểm soát vì chăn nuôi nhỏ lẻ, cần tiếp tục tuyên truyền để nâng cao nhận thức người nuôi. Bộ NNPTNT đang có hướng dẫn và ban hành các quy định về điều kiện đối với các cơ sở sản xuất giống chăn nuôi nói chung trong đó có giống lợn thương phẩm, tức là phải có đủ điều kiện mới được sản xuất giống thương mại.

Về quản lý chất lượng đây là cái đang khắc phục dần trên cơ sở xây dựng Luật Chăn nuôi và hoàn thiện các cơ sở pháp lý, các thể chế để quản lý tốt hơn. Luật Chăn nuôi sẽ trình Quốc hội trong năm 2018, đây là lần đầu tiên chúng ta có Luật Chăn nuôi. Việc quản lý chất lượng con giống trước hết cần thiết lập lại hệ thống thống kê, cũng như cơ sở dữ liệu trên toàn quốc để kiểm soát giống ông bà, cụ kỵ và giống chất lượng cao. Thứ hai, chúng ta phải xây dựng các tiêu chuẩn quy chuẩn về giống. Cần ban hành điều kiện để các cơ sở đủ điều kiện mới có thể chăn nuôi.

Xin cảm ơn Thứ trưởng!

Theo Danviet

Giá lợn rớt thê thảm: Khơi thông thị trường ASEAN thay Trung Quốc

Việc các doanh nghiệp (DN) giảm giá bán thức ăn, thuốc thú y, con giống là sự chia sẻ hết sức cần thiết đối với người chăn nuôi lợn. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, một vướng mắc rất quan trọng khác cần được tháo gỡ đó là khơi thông thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước. Trách nhiệm này thuộc Bộ Công Thương.

Cần khơi thông thị trường ngoài ASEAN

Trao đổi với Dân Việt chiều 25.4, ông Lê Bá Lịch - Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi (TĂCN) Việt Nam cho biết: "Việc các DN lớn trong lĩnh vực TĂCN và chế biến cam kết giảm giá thức ăn, thuốc thú y, con giống là hoàn toàn khả thi và đấy là sự chia sẻ rất lớn cho các hộ nuôi lợn trong bối cảnh họ không bán được lợn mà vẫn phải duy trì việc chăm sóc. Bên cạnh đó, các DN cũng cam kết tăng sức thu mua lợn trong dân để dự trữ chế biến sâu, đồng thời giảm giá bán các sản phẩm thịt lợn ra thị trường, đây là động thái kích cầu tiêu dùng rất tốt".

Giá lợn rớt thê thảm: Khơi thông thị trường ASEAN thay Trung Quốc - Hình 1

Trại nuôi lợn quy mô lớn ở xã Trưng Vương, huyện Tiền Hải, Thái Bình. Ảnh: T.D

Tuy nhiên theo ông Lịch, như thế vẫn chưa giải quyết được gốc rễ của vấn đề. Việc cần làm sớm là phải điều tiết lại thị trường cả xuất khẩu và nội địa. Các thị trường cạnh nước ta đều có nhu cầu nhập khẩu thịt lợn như Singapore, Philippines, Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản... nhưng thịt lợn Việt Nam vẫn không vào được thị trường nào. Đây là trách nhiệm của Bộ Công Thương.

"Bao năm qua chúng ta vẫn xác định khu vực ASEAN là thị trường tiềm năng, vậy mà đến nay chúng ta chưa hề ký kết hiệp định thương mại, hiệp định thú y với các nước đó. Nếu các hiệp định này chưa được ký kết thì DN không thể tiến hành các hoạt động xuất khẩu được. Thị trường nội địa cũng tồn tại quá nhiều vấn đề, việc để lợn tồn đọng dư thừa quá lớn trong dân, giá thịt lợn sụt giảm kỷ lục chưa từng thấy là trách nhiệm của Bộ Công Thương. Khi bán lợn hơi với giá 25.000 đồng/kg, người nuôi đang lỗ 40%, trong lúc đó giá thịt lợn bán cho người tiêu dùng vẫn cao, tại sao lại có sự vô lý như thế?" - ông Lê Bá Lịch đặt câu hỏi.

Nếu cứ đi bán tươi thịt lợn theo hình thức cổ truyền, hoặc chỉ ăn rang, kho với luộc thì biết bao giờ mới tiêu thụ hết sản phẩm? Hiện nay nhiều DN đã đủ lực chế biến sâu, Bộ sẽ chỉ đạo địa phương rà soát lại vấn đề giết mổ chế biến để tạo thuận lợi cho DN đẩy mạnh chế biến, đảm bảo đa dạng sản phẩm, phục vụ đầy đủ các phân khúc thị trường". Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường

Tại cuộc họp với các DN sản xuất TĂCN, chế biến thực phẩm ngày 24.4, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cũng đã nhấn mạnh thêm một trong những giải pháp quan trọng để giải quyết sự dư thừa, ổn định cung cầu: "Cần nhanh chóng rà soát đàn lợn để giảm quy mô, tốc độ tăng trưởng đến mức phù hợp nhất, đặc biệt là giảm đàn lợn nái. Hiện cả nước có 4,2 triệu lợn nái là quá lớn. Mục tiêu đến năm 2019 phải giảm nái xuống còn 3 triệu con, nhưng sức sinh sản phải như 4,2 triệu con. Có những tập đoàn có bộ giống 1 nái sinh sản 30 - 32 con/năm, trong khi đó người dân vẫn duy trì nái sinh sản tỷ lệ 20-22 con/năm thì làm sao giảm giá thành được. Vì vậy cần rà soát để giảm cơ học và tăng chất lượng giống tiến bộ nhất nhằm hạ giá thành".

Vấn đề quan trọng thứ hai, theo người đứng đầu ngành nông nghiệp là tập trung tổ chức lại ngành hàng này theo hướng, một mặt mở rộng chăn nuôi lợn tập trung, nhất là ở khu vực Đông Nam Bộ cần tổ chức lại sản xuất của bà con theo tổ đội, hợp tác xã, DN nhỏ để liên kết với nhau, giảm đầu vào, có kế hoạch cho đầu ra. Mặt khác, số nông hộ không có điều kiện chăn nuôi lợn tập trung thì chủ động phát triển các vật nuôi khác.

"Siết" chặt hơn nữa khâu giống

Đồng tình với quan điểm của Bộ trưởng Cường, ông Phạm Văn Học - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam cho rằng: "Bộ NNPTNT cần siết chặt điều kiện chăn nuôi để kiểm soát việc tăng đàn, cụ thể là đưa ra các yêu cầu, kiều kiện nhất định để mở trang trại".

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Vũ Chí Cương - Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi cho biết: "Tôi vừa có chuyến công tác ở Trung Quốc và nhận thấy ngành chăn nuôi chỉ quản lý giống, không quản lý thương mại. Bộ NNPTNT sẽ chịu trách nhiệm chính quản lý giống vật nuôi, quản lý các cơ sở sản xuất giống. Tất cả các cơ sở sản xuất giống đều phải có trách nhiệm cung cấp số liệu thông tin hàng tháng, hàng quý về việc sản xuất, buôn bán. Hàng năm Bộ NNPTNT sẽ tính toán nhu cầu thị trường trong nước, sau đó áp số lượng sản xuất tương ứng cho tất cả các đơn vị sản xuất, và như thế các đơn vị chỉ được phép sản xuất theo số lượng đó. Nếu công ty giống nào sản xuất nhiều hơn thì chỉ có thể xuất khẩu chứ không được phép bán ra thị trường trong nước. Họ quản lý như vậy nên cung cầu không bị chênh lệch".

"Chúng ta chưa quản lý được như thế. Bây giờ nếu hỏi cơ quan nhà nước mỗi năm tổng số giống do các cơ sở sản xuất ra bao nhiêu, những giống gì thì chắc không ai nắm rõ. Nếu không nắm bắt được nhu cầu trong nước năm nay bao nhiêu, không nắm được lượng giống sản xuất ra bao nhiêu thì khó mà cân đối được thị trường, lúc đó tình trạng cung vượt cầu, cầu vượt cung là điều dễ hiểu. Chỉ khi nào chúng ta có cơ chế quản lý các cơ sở sản xuất giống, quản lý số lượng con giống thì chúng ta mới kiểm soát được tình hình" - ông Vũ Chí Cương nói.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Sản phụ bỏ con trong bệnh viện ở Đắk Lắk, tử vong tại Bình DươngSản phụ bỏ con trong bệnh viện ở Đắk Lắk, tử vong tại Bình Dương
    12:03:10 08/04/2025
    Ô tô rú ga nhưng không chạy, chồng đến hỗ trợ vợ không may tông chết ngườiÔ tô rú ga nhưng không chạy, chồng đến hỗ trợ vợ không may tông chết người
    21:04:08 08/04/2025
    Ban tổ chức lên tiếng về trường hợp phụ nữ tử vong khi tham gia giải chạyBan tổ chức lên tiếng về trường hợp phụ nữ tử vong khi tham gia giải chạy
    23:44:47 07/04/2025
    Làm ở nhà hàng, nữ sinh tố bị đồng nghiệp đánh khi nhận tip 500.000 đồngLàm ở nhà hàng, nữ sinh tố bị đồng nghiệp đánh khi nhận tip 500.000 đồng
    10:01:51 09/04/2025
    Bị phản ánh trừng mắt với bệnh nhân, bệnh viện nói do nhân viên bị chứng lồi mắtBị phản ánh trừng mắt với bệnh nhân, bệnh viện nói do nhân viên bị chứng lồi mắt
    11:50:29 09/04/2025
    Người lấy kẹo Kera của Quang Linh Vlogs đi kiểm định nói gì sau loạt ồn ào?Người lấy kẹo Kera của Quang Linh Vlogs đi kiểm định nói gì sau loạt ồn ào?
    10:23:59 08/04/2025
    Vụ mặt đất nứt nẻ, bùn phun trào: Đã từng xảy ra cách đây 46 nămVụ mặt đất nứt nẻ, bùn phun trào: Đã từng xảy ra cách đây 46 năm
    09:27:58 09/04/2025
    Thủ tướng: "Đề nghị Mỹ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày"Thủ tướng: "Đề nghị Mỹ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày"
    00:15:16 08/04/2025

    Tin đang nóng

    Biến căng: 1 Anh Trai bị trợ lý 10 năm tố hẹn hò lén lút, nợ lương nhân viên khiến fan bàng hoàngBiến căng: 1 Anh Trai bị trợ lý 10 năm tố hẹn hò lén lút, nợ lương nhân viên khiến fan bàng hoàng
    15:26:36 09/04/2025
    Con dâu phú bà Mailisa: Cưới xong phải sống tự lập, 10 năm sau được mẹ chồng tặng biệt thự 5 lầuCon dâu phú bà Mailisa: Cưới xong phải sống tự lập, 10 năm sau được mẹ chồng tặng biệt thự 5 lầu
    16:27:36 09/04/2025
    EU kêu gọi Trung Quốc giúp kiềm chế cuộc chiến thương mại của MỹEU kêu gọi Trung Quốc giúp kiềm chế cuộc chiến thương mại của Mỹ
    20:03:33 09/04/2025
    MC Thanh Bạch rơi xuống mương nước sâu 3m, nhập viện cấp cứu lúc mờ sángMC Thanh Bạch rơi xuống mương nước sâu 3m, nhập viện cấp cứu lúc mờ sáng
    20:24:16 09/04/2025
    Lê Phương chia sẻ hình ảnh bên cạnh ông xã Trung Kiên, nói về điều đặc biệt sau 8 nămLê Phương chia sẻ hình ảnh bên cạnh ông xã Trung Kiên, nói về điều đặc biệt sau 8 năm
    18:15:47 09/04/2025
    Động thái của Hoa hậu Thùy Tiên sau khi bị loạt thương hiệu 'quay lưng'Động thái của Hoa hậu Thùy Tiên sau khi bị loạt thương hiệu 'quay lưng'
    15:14:00 09/04/2025
    Ảnh cưới của hoa hậu Nông Thuý Hằng và bạn trai là Phó Giám đốcẢnh cưới của hoa hậu Nông Thuý Hằng và bạn trai là Phó Giám đốc
    15:30:38 09/04/2025
    Clip quảng cáo sữa của Cao Minh Đạt gây xôn xaoClip quảng cáo sữa của Cao Minh Đạt gây xôn xao
    15:10:05 09/04/2025

    Tin mới nhất

    Phát hiện thi thể đang phân hủy trôi dạt trên biển Phú Yên

    Phát hiện thi thể đang phân hủy trôi dạt trên biển Phú Yên

    21:04:18 09/04/2025
    Trong lúc ra khơi, một tàu cá của ngư dân Phú Yên phát hiện thi thể một người đàn ông đang trong thời kỳ phân hủy trôi dạt trên biển.
    Tây Ninh: Làm rõ vụ hành hung người đi đường

    Tây Ninh: Làm rõ vụ hành hung người đi đường

    20:39:12 09/04/2025
    Ngày 9.4, Công an tỉnh Tây Ninh đang vào cuộc xác minh vụ việc 2 người hành hung 1 người đi đường, gây bức xúc trên mạng xã hội.
    Nổ lớn tại quán bia ở Quảng Ninh

    Nổ lớn tại quán bia ở Quảng Ninh

    20:27:45 09/04/2025
    Một vụ nổ lớn xảy ra tại quán bia Chill Beer Club trên địa bàn TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh), gây hư hỏng nhiều tài sản.
    Chuông kêu inh ỏi, gác chắn đã hạ, ô tô vẫn bất chấp lao qua đường ray

    Chuông kêu inh ỏi, gác chắn đã hạ, ô tô vẫn bất chấp lao qua đường ray

    13:19:15 09/04/2025
    Dù chuông đã kêu, gác chắn đang hạ nhưng nhiều tài xế vẫn cố tình vượt qua đường ray, gây thiệt hại về tài sản và uy hiếp nghiêm trọng an toàn giao thông đường sắt.
    Dùng mánh khóe 'né' ùn tắc, người đi xe máy ở Hà Nội ngẩn người vì bị phạt 5 triệu

    Dùng mánh khóe 'né' ùn tắc, người đi xe máy ở Hà Nội ngẩn người vì bị phạt 5 triệu

    11:44:02 09/04/2025
    Để tiết kiệm thời gian, né ùn tắc, đèn đỏ, nhiều tài xế xe máy đã liều đi ngược chiều đường Nghiêm Xuân Yêm (Hoàng Mai, Hà Nội). Khi bị CSGT lập biên bản xử phạt 5 triệu đồng, tài xế tỏ ra ngỡ ngàng.
    Liên tục xảy ra tai nạn trước khu vực trạm trung chuyển rác Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức

    Liên tục xảy ra tai nạn trước khu vực trạm trung chuyển rác Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức

    11:08:12 09/04/2025
    Qua thời gian sử dụng, vận hành, các hệ thống đang được chủ đầu tư phối hợp cùng các đơn vị liên quan TP Thủ Đức tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa để duy trì hiệu quả nhằm đảm bảo môi trường hoạt động tại trạm.
    Thông tin "suất cơm bán trú có vài lát chả, ít rau": Hiệu trưởng lên tiếng

    Thông tin "suất cơm bán trú có vài lát chả, ít rau": Hiệu trưởng lên tiếng

    09:24:12 09/04/2025
    Gần đây, một bài đăng ẩn danh trên mạng xã hội đã gây xôn xao khi phản ánh về chất lượng suất ăn bán trú được cho là tại Trường Tiểu học Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
    Ba người tử vong khi nạo vét giếng

    Ba người tử vong khi nạo vét giếng

    08:36:25 09/04/2025
    Ba người đàn ông ở Nghệ An xuống nạo vét đất dưới giếng. Bất ngờ giếng sụt lở, đất đá đổ ập khiến 3 nạn nhân bị vùi lấp, tử vong.
    Bộ Y tế: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn khiến 33 người ở Đồng Tháp đau bụng, nôn

    Bộ Y tế: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn khiến 33 người ở Đồng Tháp đau bụng, nôn

    23:40:33 08/04/2025
    Sau khi ăn bữa trưa do một cơ sở nấu ăn tại TP Cao Lãnh - tỉnh Đồng Tháp cung cấp, 33 học sinh, giáo viên, tình nguyện viên có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.
    Tài xế vái lạy, van xin vẫn bị đập ô tô ở TPHCM

    Tài xế vái lạy, van xin vẫn bị đập ô tô ở TPHCM

    23:36:00 08/04/2025
    Thấy người đàn ông hung hăng, tài xế chắp tay vái lạy, van xin, nhưng đối phương vẫn cầm nón bảo hiểm, gạch đập bể kính ô tô.
    59 người chóng mặt, buồn nôn phải vào viện sau khi ăn cỗ cưới

    59 người chóng mặt, buồn nôn phải vào viện sau khi ăn cỗ cưới

    23:35:03 08/04/2025
    Ngày 8/4, ông Hoàng Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND xã An Bá, huyện Sơn Động cho biết, trên địa bàn có nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại gia đình bà P.T.T (sinh năm 1976) ở thôn An Bá.
    Mặt đất nứt nẻ, bùn màu vàng phun trào ở Phú Yên

    Mặt đất nứt nẻ, bùn màu vàng phun trào ở Phú Yên

    23:26:40 08/04/2025
    Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ mặt đất nứt nẻ, bùn phun trào tại địa phương này.

    Có thể bạn quan tâm

    Giả nữ sinh lừa đảo 'đại gia' 5,7 tỉ đồng, bị phạt 18 năm tù

    Giả nữ sinh lừa đảo 'đại gia' 5,7 tỉ đồng, bị phạt 18 năm tù

    Pháp luật

    21:09:16 09/04/2025
    Giả làm nữ sinh, lừa đảo đại gia ở Cà Mau số tiền 5,7 tỉ đồng, Lâm Hoàng Ngân hầu tòa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
    Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân

    Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân

    Sức khỏe

    21:06:00 09/04/2025
    Nhận được chỉ đạo về việc cấp cứu ngư dân bị nạn trên biển, bệnh xá đảo Trường Sa chủ động liên hệ với tàu cá có ngư dân bị nạn và làm tốt công tác chuẩn bị về chuyên môn.
    Nhóm nhạc 5 triệu bản làm 1 điều bất ngờ tại Việt Nam

    Nhóm nhạc 5 triệu bản làm 1 điều bất ngờ tại Việt Nam

    Nhạc quốc tế

    21:05:57 09/04/2025
    Sáng 9/4, buổi họp báo ra mắt MV Victory - Bond in Vietnam đã chính thức diễn ra, ghi hình phần trình diễn của nhóm nhạc Bond tại những địa danh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh
    Điều đẹp nhất hôm nay khiến hơn 1 triệu người Việt phải dừng lại!

    Điều đẹp nhất hôm nay khiến hơn 1 triệu người Việt phải dừng lại!

    Netizen

    21:01:16 09/04/2025
    Trong những ngày tháng 4 đầy tự hào, khắp ngập tràn các bài đăng thể hiện sự biết ơn, tự hào dân tộc, khiến người xem rưng rưng. Chiều 9/4, trên MXH lan truyền đoạn clip được nhiều người gọi là khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày.
    5 lý do nên tránh ăn cơm vào bữa tối muộn

    5 lý do nên tránh ăn cơm vào bữa tối muộn

    Thế giới

    20:56:41 09/04/2025
    Chính vì thế, đối với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm, ăn cơm vào bữa tối muộn có thể dẫn đến đầy hơi hoặc tiêu hóa chậm, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
    Động thái mới nhất của bạn thân HIEUTHUHAI giữa loạt tin đồn tiêu cực về chuyện tình yêu 8 năm

    Động thái mới nhất của bạn thân HIEUTHUHAI giữa loạt tin đồn tiêu cực về chuyện tình yêu 8 năm

    Nhạc việt

    20:55:36 09/04/2025
    NCADDT được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho mối quan hệ hiện tại của HURRYKNG và Kem, là những tâm tư và cảm xúc chân thật anh chàng gửi gắm vào bài hát.
    Chứng "ám ảnh" của David Beckham khiến vợ con khó chịu

    Chứng "ám ảnh" của David Beckham khiến vợ con khó chịu

    Sao thể thao

    20:35:16 09/04/2025
    Trong buổi phỏng vấn trước truyền thông vào ngày 8/4, cựu danh thủ David Beckham gây chú ý khi đề cập đến việc bản thân bị mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD).
    Nóng: Lộ ảnh Kim Sae Ron hẹn hò trai lạ vào năm 2019, Kim Soo Hyun được "tẩy trắng"?

    Nóng: Lộ ảnh Kim Sae Ron hẹn hò trai lạ vào năm 2019, Kim Soo Hyun được "tẩy trắng"?

    Sao châu á

    20:21:10 09/04/2025
    Vào ngày 9/4, YouTuber Lee Jin Ho - người bị gia đình Kim Sae Ron kiện - đã tung ra 1 loạt ảnh và thông tin được cho là về cố diễn viên.
    Netizen đổ xô vào xem 1 giờ đêm Bình An bị vợ Á hậu nhất quyết đòi làm 1 việc

    Netizen đổ xô vào xem 1 giờ đêm Bình An bị vợ Á hậu nhất quyết đòi làm 1 việc

    Sao việt

    20:10:55 09/04/2025
    Phương Nga đăng tải đoạn clip đu trend cùng ông xã. Nàng hậu lên kịch bản hẳn hoi để Bình An nhún nhảy, uốn éo dẻo như những clip trên mạng.
    Tang lễ ám ảnh: Quan tài rơi thẳng xuống huyệt, suýt "chôn sống" cả người khiêng

    Tang lễ ám ảnh: Quan tài rơi thẳng xuống huyệt, suýt "chôn sống" cả người khiêng

    Lạ vui

    19:31:13 09/04/2025
    Một đám tang tại Philadelphia (Mỹ) bất ngờ trở thành thảm cảnh khi bục hạ quan tài bất ngờ sập xuống, khiến những người khiêng cùng chiếc quan tài rơi thẳng xuống huyệt mộ.
    Top các cây cọ cảnh trồng sẽ mang lại bình an, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

    Top các cây cọ cảnh trồng sẽ mang lại bình an, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

    Sáng tạo

    18:58:56 09/04/2025
    Cây cọ cảnh có rất nhiều loại, mỗi loại đều mang đến một nét riêng biệt, phù hợp với nhiều không gian và điều kiện sống khác nhau, có ý nghĩa khác nhau.