Giải cứu cá heo nặng gần 200kg mắc cạn ở Bạc Liêu
Một con cá heo nặng gần 200kg mắc cạn tại vùng biển Bạc Liêu đã được một chủ doanh nghiệp và người dân phóng thích ra biển.
Theo tin tức từ báo Dân trí, vào sáng ngày 24/12, một con cá heo dài trên 2m, nặng khoảng 200kg mắc cạn ở vùng biển khu vực điện gió Bạc Liêu, thuộc địa phận xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu.
Sau khi mua lại, ông Dân thuê người đưa cá heo thả ra biển. (Ảnh: Báo Công an TP.HCM).
Sau khi phát hiện cá heo mắc cạn, người dân địa phương đã vây bắt con cá heo này. Thấy cá heo vẫn còn sống, một chủ doanh nghiệp đang xây dự án điện gió ở Bạc Liêu đã bỏ tiền ra mua cá và cho người thả cá heo về biển an toàn.
Trao đổi với phóng viên báo Công an TP.HCM, ông Tô Hoài Dân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý, chủ đầu tư dự án điện gió Bạc Liêu cho biết: “Con cá heo còn khỏe mạnh. Nhiều người dân dự định đưa vào bờ xẻ thịt. Tôi can ngăn và nói nhân viên mua lại con cá heo để thả về biển”.
Trước đó, tháng 4 năm nay, hai nhân viên cứu hộ của Ban quản lý vịnh Nha Trang đã cứu thành công một chú cá heo nặng khoảng 200kg bị dạt vào bờ ngay trước khách sạn Sunrise ( thành phố Nha Trang, Khánh Hòa).
Nhân viên cứu hộ Lâm Quốc Dư cho biết trong khi đang làm nhiệm vụ cùng với đồng nghiệp là Nguyễn Thanh Sanh tại bãi biển dọc đường Trần Phú thì phát hiện một chú cá heo dài hơn 2m, nặng khoảng 200kg bị dạt vào bờ.
Video đang HOT
Lúc này cá heo đã mệt mỏi, không còn sức bơi và chỉ còn cách bờ khoảng 3 mét. Hai anh lập tức xuống biển giữ cho cá heo không dạt vào bờ và không bị chìm. Sau đó khoảng 1 tiếng, chú cá heo khỏe lại, bơi ra khơi.
Việc làm đó của hai nhân viên cứu hộ đã được sự động viên, cổ vũ của nhiều người. Những du khách nước ngoài đang tắm biển gần đó cũng phụ giúp anh Dư và anh Sang giải cứu cá heo.
Thảm án con dùng búa giết cha và hệ lụy từ rượu
Trong lúc say rượu bị cha la mắng, Trí lạnh lùng dùng búa đánh mạnh lên đầu khiến ông D. chết tại chỗ.
Thường ngày, hai cha con Trí và ông D. vẫn cự cãi, chửi bới nhau vì không ai chịu nhường ai. Hôm đó, mọi người trong gia đình đi làm chỉ có gã và cha là ông D. ở nhà. Trong lúc say rượu bị cha la mắng, Trí lạnh lùng dùng búa đánh mạnh lên đầu khiến ông D. gục chết tại chỗ. Sau đó, gã thản nhiên ngồi hút thuốc và điện cho em trai bảo cha bị "thổ huyết sắp chết".
Quang cảnh tại đám tang ông D
Cái chết bí ẩn của người nông dân nghèo
Lê Cao Trí (26 tuổi) là con cả trong một gia đình nông dân nghèo ở ấp Công Điền, xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Nhà nghèo nhưng Trí vẫn được cha mẹ cho ăn học đầy đủ. Lớn lên, theo truyền thống gia đình, Trí tham gia quân ngũ. Ngày trở về, Trí vẫn tỏ ra là người hiền lành, chất phác.
Thế rồi, sau lần bị tai nạn giao thông gã trai hoàn toàn thay đổi tâm tính. Trí ưa rượu chè, đàn đúm, sẵn sàng gây gổ, đánh đập với bất kỳ ai, thậm chí cả người thân trong gia đình. Chiều ngày 8/10, trong lúc say rượu, gã đã nhẫn tâm dùng búa giết chết cha đẻ là ông Lê Quang D. (46 tuổi). Sự việc không chỉ để lại nỗi đau đớn khôn nguôi trong lòng những người thân, mà còn khiến dư luận địa phương vô cùng căm phẫn.
Theo thông tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu, vụ án xảy ra vào khoảng 14h, ngày 8/10, tại nhà riêng của gia đình nạn nhân. Người đầu tiên phát hiện sự việc là bà Hứa Thị Thanh T. (45 tuổi, vợ ông D., nạn nhân). Tại thời điểm đó, bà T. nhận được điện báo của con trai về việc chồng mình "thổ huyết nguy kịch", yêu cầu về nhà gấp. Người phụ nữ tội nghiệp hoảng hốt chạy về nhà. Lúc này, ông D. đang ngất lịm, nằm lạnh lẽo trên vũng máu. Bà T. hô hoán, gọi người cầu cứu. Có mặt tại hiện trường, những người hàng xóm xác nhận ông D. đã tử vong, không còn cách cứu chữa.
Đau đớn, xót xa trước cái chết đột ngột của chồng, bà T. cùng người thân lặng lẽ làm vệ sinh cho tử thi trước khi khâm liệu. Lúc này, tất cả mọi người bàng hoàng phát hiện ông D. không hề thổ huyết như tin báo. Trên đỉnh đầu nạn nhân có một vết thương rất sâu. Bằng linh tính của người vợ, bà T. tin chồng mình bị kẻ xấu sát hại chứ không phải là một tai nạn đơn thuần. Thông tin về cái chết của ông D. được báo lên cơ quan công an TP.Bạc Liêu. Những đơn vị nghiệp vụ của cơ quan công an TP. Bạc Liêu, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu nhanh chóng có mặt điều tra, xác minh sự việc.
Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan CSĐT xác định nguyên nhân tử vong của ông D. là bị vật cứng đập vào đầu, gây vỡ hộp sọ. Cơ quan CSĐT nhận thấy, đầu mối quan trọng của vụ án là người gọi điện thoại cho bà T., thông báo về tình trạng "thổ huyết" của chồng. Theo đó, bà T. nhận tin từ con trai thứ là anh Lê Cao T. (22 tuổi) đang làm việc gần nhà. Anh Cao T. thừa nhận chiều hôm đó, anh nhận được điện thoại của Trí (anh cả) nói: "Cha bị thổ huyết nguy kịch, tao gọi cho mẹ nhưng không được, mày gọi mẹ về gấp cha sắp chết rồi".
Lúc này, tên Trí vẫn bình thản có mặt tại hiện trường. Dù Trí tỏ ra dửng dưng trước cái chết của cha, nhưng người thân trong gia đình không mảy may nghi ngờ. Bởi thường ngày, Trí được cho là "thần kinh không bình thường", giữa gã và cha đẻ lại hay cự cãi, bất đồng quan điểm. Nhận định, Trí là nghi can số một liên quan đến cái chết của ông D., nhưng chưa đủ bằng chứng kết tội, nên cơ quan CSĐT vẫn âm thầm điều tra, tránh trường hợp "rút dây động rừng".
Lộ mặt nghịch tử
Cơ quan CSĐT căn cứ vào hiện trường vụ án, lời khai từ các nhân chứng và nhiều hiện tượng bất thường của Trí, nên đã mời Trí về làm việc. Tại đây, lúc đầu Trí vòng vo chối tội, nhưng trước những bằng chứng xác thực, lý lẽ, lập luận sắc bén của cán bộ cơ quan CSĐT, Trí đã cúi đầu thừa nhận hành vi giết người tàn ác. Đầu mối quan trọng khiến Trí bị đưa vào tầm ngắm, chính là thông tin thu thập được từ lực lượng công an địa phương. Theo đó, khi ông Nguyễn Văn Nhuận, Trưởng Công an xã Vĩnh Trạch, có mặt để chỉ đạo phong tỏa, bảo vệ hiện trường, thì thấy Trí vẫn thản nhiên nằm hút thuốc trên võng. Lúc này, ông Nhuận lấy làm lạ hỏi Trí: "Sao không vào lo cho cha?", gã chỉ ậm ừ lảng tránh.
Một tình tiết quan trọng khác, theo khai báo của gia đình nạn nhân nhiều vật dụng có giá trị trên người ông D. như điện thoại di động, đồng hồ, đã "không cánh mà bay". Cơ quan CSĐT đặt nghi vấn, chính hung thủ gây án đã chiếm đoạt số tài sản trên. Chi tiết này trùng khớp với tính cách ngỗ ngược, ăn chơi sa đọa, nợ nần của Trí. Bên cạnh đó, theo xác nhận, mối quan hệ giữa cha con Trí thường ngày không hề êm đẹp. Chính vợ nạn nhân thừa nhận, Trí và ông D. hễ đụng mặt là to tiếng, chửi bới sỉ vả nhau. Đến nỗi, hai cha con không thể sống chung một mái nhà. Trí phiêu bạt, bỏ quê đi làm ăn. Thi thoảng, gã thiếu tiền về xin cha mẹ, thì y như rằng hai cha con lại xảy ra "đại chiến". Thương chồng con, bà T. nhiều lần lựa lời khuyên bảo, nhưng mọi chuyện cứ tiếp tục đi theo tình huống xấu.
Bà T. trò chuyện với PV
Tại cơ quan CSĐT, sau một hồi quanh co, biết khó chối tội Trí đã khai báo tất cả. Theo đó, chiều 8/10, Trí vừa đi nhậu về đang nằm nghỉ, thì ông D. xuất hiện, quát tháo ầm ĩ. Hai cha con bắt đầu "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay". Trong lúc sôi máu, Trí vớ lấy cây búa đánh mạnh lên đầu cha, khiến ông gục tại chỗ, máu chảy ra lênh láng. Chưa dừng lại, gã lục lọi lấy điện thoại, đồng hồ của nạn nhân tính bỏ trốn. Trí còn ma mãnh cho chiếc búa vào túi nilon, mang ra cầu Tôn Đức Thắng ném xuống kênh Xáng (chảy qua địa phận hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu) phi tang. Để qua mặt cơ quan CSĐT, Trí cố tình ngụy tạo hiện trường giả, thông báo cho người thân, ông D. thổ huyết đang nguy kịch. Thế nhưng, lưới trời lồng lộng, Trí đã bị bắt giữ ngay sau đó. Phía trước hắn là bản án nghiêm khắc từ pháp luật đang chờ đợi và sự dằn vặt ghê gớm từ lương tâm khi đã chính tay sát hại người sinh thành, dưỡng dục mình.
Nói về thảm kịch "nồi da nấu thịt" xót xa trên, bà T. nghẹn lòng: "Đến bây giờ, tôi vẫn không dám tin thằng Trí sát hại cha mình. Nó trước đây vốn ngoan ngoãn hiền lành. Nhưng kể từ ngày con tôi đi bộ đội về rồi bị tai nạn giao thông ảnh hưởng thần kinh, đã không còn là chính mình. Trí thích chơi bời lêu lổng, không chịu làm việc, luôn gắt gỏng, sẵn sàng gây gổ với người khác.
Bản thân chồng tôi cũng là bộ đội phục viên, từng làm cán bộ xã. Nhưng, ông ấy biết mình bị bệnh tật mới chán nản sa chân vào rượu chè. Chồng tôi nghiện rượu, được bao nhiêu tiền bạc đều ném vào ăn nhậu. Mỗi lúc say xỉn, ông ấy về nhà chửi bới, kiếm chuyện với vợ con. Cũng chỉ vì rượu mà hai cha con ông như nước với lửa, rồi thì tai họa ập xuống. Giờ đây, chồng tôi không còn nữa. Tôi chỉ biết cầu nguyện pháp luật có thể xem xét, xử nhẹ để thằng Trí còn cơ hội làm lại cuộc đời".
Sớm hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án Chiều 11/10, trao đổi với PV, đại diện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Sau khi nhận được thông tin vụ án mạng xảy ra trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, chúng tôi đã nhanh chóng cắt cử lực lượng điều tra phá án. Hiện nghi phạm Lê Cao Trí đã bị bắt giữ và thừa nhận mọi tội trạng. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ án".
Theo Trường Thạch (Đời sống & Pháp luật)
Đường nát, dân khổ vì xe quá tải "Hằng ngày phải chở con nhỏ đi học trên đường Phong Châu và đường Vĩnh Thái, đối với tôi đó là một việc rất vất vả, nguy hiểm" - anh Lê Văn Thành ở thôn Vĩnh Xuân (xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) nói. Nhà anh Thành ở bên đường Phong Châu, con đường nối xã Vĩnh Thái và các...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

Dự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xã

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội
Có thể bạn quan tâm

HLV đội tuyển Anh Tuchel thở phào vì Bellingham
Sao thể thao
00:51:30 26/03/2025
Điểm tên những loài vịt đẹp nhất trên thế giới
Lạ vui
00:49:28 26/03/2025
Bộ phim có sao nữ được mệnh danh "kiều nữ" hành xử mất kiểm soát, bị chê nhảm nhí khắp MXH
Phim việt
23:29:16 25/03/2025
Lạ đời nam tài tử bắt bạn diễn không được ăn thịt trong 3 tháng mới cho đóng cảnh hôn
Hậu trường phim
23:20:37 25/03/2025
Vào bar tổ chức "bay lắc", 8 đối tượng chia nhau 50 năm tù
Pháp luật
23:13:46 25/03/2025
Choáng với hình ảnh nam sinh hóa trang phản cảm trong ngày hội trường
Netizen
23:08:59 25/03/2025
F-16 Ukraine sắp như "hổ mọc thêm cánh", thách thức không quân Nga
Thế giới
22:59:06 25/03/2025
'Mama boy' trong 'When Life Gives You Tangerines' gây ám ảnh ra sao?
Phim châu á
22:51:50 25/03/2025
Động thái bất ngờ của Jennie giữa lúc bị "kêu réo" khắp nơi vì bức ảnh gây nóng mắt
Nhạc quốc tế
22:38:40 25/03/2025
Hoà Minzy tiết lộ lý do từ chối thi 'Chị đẹp đạp gió' ở Trung Quốc
Nhạc việt
22:33:47 25/03/2025