Giá xăng dầu sắp giảm cực mạnh sau 5 lần liên tiếp tăng “sốc”

Theo dõi VGT trên

Trên thị trường thế giới, giá dầu giảm và chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10/2021.

Giá xăng dầu sắp giảm cực mạnh sau 5 lần liên tiếp tăng sốc - Hình 1

Nguồn cung dầu thô trên toàn cầu theo dự báo của cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) tăng mạnh trong những ngày qua. Dự kiến, sản lượng dầu tăng lên 1,5 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 11, 12.

Nguyên nhân là do Mỹ đề nghị các quốc gia tiêu thụ nhiều dầu khác như Trung Quốc và Nhật Bản cân nhắc phối hợp xả dầu từ kho dự trữ.

Cùng với đó, giá xăng dầu thế giới đang có xu hướng hạ nhiệt. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,11% xuống 78,37 USD/thùng vào lúc 6 giờ 48 phút ngày 18.11 (theo giờ Việt Nam). Giá dầu thô Brent giao tháng 1 giảm 2,61% xuống 80,28 USD/thùng. Giá dầu giảm và chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10/2021.

Chính điều này đã tạo ra sức ép lên giá xăng dầu tại thị trường trong nước, mặt hàng này có khả năng giảm mạnh sau nhiều lần tăng “sốc” trong thời gian vừa qua.

Giá xăng dầu sắp giảm cực mạnh sau 5 lần liên tiếp tăng sốc - Hình 2

Biến động giá mặt hàng xăng dầu tại thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam là Singapore.

Theo dữ liệu cập nhật trên website của Bộ Công thương, cập nhật đến ngày 17/11, xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 dao động ở mốc 92-93 USD/thùng; xăng RON 95 ở mức 95 – 96 USD mỗi thùng. Giá dầu hỏa có thời điểm về dưới mốc 90 USD/thùng, dầu diesel 91 – 92 USD/thùng.

Như vậy, so với mức giá tại chu kỳ điều hành trước đó, xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 là 99,03 USD/thùng, nhiều thời điểm leo lên mốc 103 USD/thùng, xăng RON 95 bình quân 102,5 USD/thùng, nhiều thời điểm cao ở mức 106 USD/thùng thì mức giảm này khá là mạnh.

Video đang HOT

Theo chia sẻ của lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu, giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh tới đây sẽ giảm mạnh, có thể lên tới mức 1.200 – 1.400 đồng/lít xăng tùy loại và giá dầu giảm 400 – 600 đồng/lít tùy loại. Tuy nhiên, do khả năng cao cơ quan điều hành sẽ tiến hành trích lập quỹ bình ổn nên mức giảm có thể sẽ ít hơn.

Giá xăng dầu sắp giảm cực mạnh sau 5 lần liên tiếp tăng sốc - Hình 3

Giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu tại Tập đoàn xăng dầu Việt Nam – Petrolimex hiện hành.

Giá xăng dầu sắp giảm cực mạnh sau 5 lần liên tiếp tăng sốc - Hình 4

Mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu hiện hành.

Trước đó, trong lần điều hành giá ngày 10/11, xăng E5 RON 92 tăng 559 đồng/lít, RON 95 tăng 658 đồng/lít, dầu diesel và dầu hỏa giữ nguyên, dầu mazut giảm 389 đồng/kg. Đây là lần thứ 5 liên tiếp mặt hàng xăng trong nước tăng giá. Mỗi lít xăng RON 95 đã tăng thêm gần 3.900 đồng, còn xăng E5 RON 92 tăng thêm gần 3.800 đồng so với cách đây 2 tháng.

Cùng với đó, liên Bộ Tài chính – Công Thương không trích lập Quỹ bình ổn giá đối với xăng RON 95, RON 92 và dầu diesel. Trích lập quỹ cho dầu hỏa là 150 đồng/lít và dầu mazut là 500 đồng/kg.

Đồng thời, liên Bộ chi sử dụng Quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng E5 RON 92 ở mức 800 đồng/lít, xăng RON 95 là 100 đồng/lít, với dầu diesel là 08 đồng/lít, dầu hỏa là 44 đồng/lít, dầu mazut là 0 đồng/kg.

Về Quỹ bình ổn giá, theo thông tin từ Bộ Tài chính, tính đến hết quý 3/2021, quỹ hiện có 824,088 tỷ đồng. Trong đó, tổng số trích trong kỳ là 502,284 tỷ đồng; tổng số sử dụng là 802,947 tỷ đồng; Lãi phát sinh trên số dư là 1,844 tỷ đồng; Lãi vay phát sinh trên số dư Quỹ BOG âm trong kỳ là 14 triệu đồng.

'Nín thở' nhìn xăng dầu tăng giá

Đó là tâm trạng của nhiều người trước giờ điều chỉnh giá xăng dầu hôm qua.

Với lần tăng thứ 5 liên tiếp này, giá xăng đứng ở mức kỷ lục trong vòng 8 năm trở lại đây và tác động mạnh mẽ đến đời sống của người dân cũng như hoạt động của doanh nghiệp.

Nín thở nhìn xăng dầu tăng giá - Hình 1

Giá xăng lại tăng, lên gần mức kỷ lục. ẢNH KHẢ HÒA

Tác động thẳng vào túi tiền của người dân

Sau lần tăng này, giá bán xăng E5RON92 không cao hơn 23.669 đồng/lít; xăng RON95-III không cao hơn 24.996 đồng/lít. Với mức giá này, xăng RON95 đã tiến gần sát mức đỉnh lịch sử 25.070 đồng/lít hồi tháng 7.2013. So với cách đây 2 tháng, giá xăng RON95 đã tăng thêm gần 3.900 đồng và E5RON92 thêm gần 3.800 đồng, tương ứng mức tăng 18,4 - 19%.

Giá xăng ở mức kỷ lục "đánh" ngay vào túi tiền của người dân. Ông Hoàng Thao (TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết vào thời điểm đầu năm, mỗi lần ông đổ xăng xe máy đầy bình là 50.000 đồng, chạy được 4 - 5 ngày nhưng nay cũng từng đó tiền chỉ đổ được một nửa bình xăng, đi chỉ 2 - 3 ngày. Giá xăng tăng cao, mỗi tuần phải đổ 2 - 3 lần "nên chắc đi lại cũng phải hạn chế thôi. Không thì không đủ tiền mua gạo đủ tháng ấy chứ", ông Thao than thở.

Các hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn đang còn chưa khởi động lại nhiều mà tăng giá xăng không kiểm soát sẽ tạo thêm gánh nặng cho DN

Ông Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty vận tải Kim Phát

Đặc thù công việc phải đi lại nhiều, chị H.M (Q.3, TP.HCM) than trời vì "xe hết xăng đúng lúc giá tăng". Trả 160.000 đồng đổ đầy bình xăng, chị H.M tính toán: "Mỗi tháng, chỉ riêng xăng phải chi thêm mấy trăm ngàn đồng so với trước. Bằng cả hộp sữa cho con chứ ít đâu".

Nhưng xăng đâu chỉ tăng một mình, xăng tăng thì giá hàng hóa tiêu dùng cũng tăng theo. Rất nhiều người đang hồi hộp chờ buổi chợ ngày hôm sau. Khả năng "tát giá theo xăng" có thể đến ngay chứ không cần độ trễ. Bởi ngay lúc này, các doanh nghiệp (DN) cũng đang phải tính toán đến bài toán tăng giá hàng hóa dịch vụ. Ông Trần Đức Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Quốc tế DELTA, cho biết tỷ trọng xăng dầu trong giá cước vận tải của công ty chiếm 30 - 40% nên theo tính toán của DN, khả năng tăng cước phí lên vài phần trăm tùy theo hợp đồng. Hiện phía công ty đang phải làm việc với khách hàng điều chỉnh giá vì chi phí đầu vào của DN là giá xăng, đầu vào tăng thì khó giữ được giá đầu ra.

Cần kìm cương giá xăng dầu

Ông Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty vận tải Kim Phát, nói dù xăng dầu tăng mạnh trong thời gian qua nhưng DN vẫn rụt rè không dám tăng giá cước vì sợ mất bạn hàng. "Các DN hiện nay đang cắt giảm các chi phí sản xuất, nhưng mức tăng này khiến chúng tôi khó có thể cầm cự được lâu. Khi nào chịu hết nổi cũng phải tăng thôi. Đáng nói, đây là thời điểm nền kinh tế đang gặp khó khăn. Các hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn đang còn chưa khởi động lại nhiều mà tăng giá xăng không kiểm soát sẽ tạo thêm gánh nặng cho DN. Chính phủ cần cân nhắc các loại thuế, phí để giảm gánh nặng chi phí cho DN", ông Thanh nói và đặt vấn đề, VN có Nhà máy lọc dầu Dung Quất nhưng lại phải nhập khẩu xăng dầu thế giới nên buộc phải tính theo mức tăng giá xăng dầu thế giới là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng mỗi lít xăng hiện nay đang cõng thuế, phí lên đến 60%, nên Chính phủ cần xem xét lại các khoản thuế để giá xăng có thể giảm.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long nhấn mạnh xăng dầu là đầu vào của hầu hết các ngành kinh tế. Khi nền kinh tế đang bước vào giai đoạn đầu hồi phục, giá xăng dầu tăng đẩy chi phí đầu vào của hàng hóa tăng quá nhanh sẽ tác động cả trực tiếp và gián tiếp đến sức bật của DN, đời sống của người dân, nguy cơ kéo giảm đà hồi phục của toàn nền kinh tế nói chung. Do đó, vấn đề cấp bách hiện nay là nhanh chóng kìm hãm đà tăng của giá xăng để ngăn chặn những biến động tiêu cực của thị trường.

Theo ông Long, hiện có 3 "van" cơ sở để định giá xăng dầu trong nước gồm giá xăng dầu thế giới, quỹ bình ổn và thuế. Đối với "van" thứ nhất - giá xăng dầu thế giới, VN không thể tác động được. Chúng ta chỉ có thể tìm cách làm cho giá trong nước tăng chậm hơn, thấp hơn đà tăng của thế giới. Với chiếc "van" thứ hai - quỹ bình ổn xăng dầu: chỉ thu trong điều kiện giá xăng dầu tăng cao. Với mức giá hiện nay, tỷ lệ thu được rất ít. Chưa kể thực tế hiện nay, quỹ này đã chuẩn bị âm. 17 DN kinh doanh xăng dầu trên cả nước đã ghi nhận mức âm 1.500 tỉ đồng. Mặt khác, các DN thực tế không hề "mặn mà" với quỹ bình ổn. Khi giá xăng tăng cao thì nhà nước thu, khi giá âm thì nhà nước không bù, chỉ có thể chờ phục hồi khi giá thế giới xuống thấp, thu nhiều hơn chi để lấy lại. Nếu giá xăng tiếp tục tăng, thu thêm thì sẽ rất khó khăn cho các DN. Quỹ sẽ âm hết và buộc phải tính tới phương án vay ngân hàng.

"Dù vậy, vẫn phải tiếp tục duy trì quỹ bình ổn, vì nếu không, giá xăng sẽ còn tiếp tục tăng cao, tăng nhanh hơn nữa. Muốn thế, thứ nhất là DN phải đồng lòng chia sẻ cùng nhà nước, toàn dân và cộng đồng xã hội. Thứ hai, cần có chính sách hỗ trợ lãi suất vay cho các DN phục vụ quỹ bình ổn. Không thể đẩy thế khó về cho DN mà cần hỗ trợ để họ có cơ sở tiếp tục hoạt động, tiếp tục quỹ bình ổn xăng dầu để cân đối cho thị trường", ông Ngô Trí Long đề xuất.

Cuối cùng, chiếc "van" thứ ba mà vị chuyên gia này nhắc tới, cũng chính là cơ sở bền vững nhất để kìm giá xăng, đó là thuế. Ông phân tích: Hiện có 4 loại thuế liên quan đến xăng dầu có thể cân nhắc giảm gồm thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế bảo vệ môi trường và thuế tiêu thụ đặc biệt. Trong đó, thuế nhập khẩu đã ở mức thấp nhất có thể, không thể giảm thêm được nữa khi các hiệp định thương mại tự do đã được ký kết. Theo nghị quyết mới do Quốc hội ban hành, một số mặt hàng thiết yếu sẽ được giảm thuế giá trị gia tăng nhưng không bao gồm xăng dầu, không thể giảm. Như vậy, chỉ còn thuế bảo vệ môi trường và thuế tiêu thụ đặc biệt là khả thi.

"Thuế bảo vệ môi trường chiếm tỷ trọng khá cao, khoảng 3.800 đồng/lít. Tuy nhiên, cần xác định giảm thuế tương ứng ngân sách giảm thu, rất khó khăn trong bối cảnh hiện nhà nước cần chi rất nhiều cho công tác phòng bệnh và hỗ trợ DN sản xuất phục hồi. Đây là bài toán cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Để Bộ Tài chính có thể mạnh dạn giảm ngay thuế, kìm giá xăng dầu thì các bộ, ngành khác cần nghiên cứu quản lý chặt những lỗ hổng hiện có để tăng nguồn thu ngân sách bù lại. Đơn cử, Bộ Công thương quyết liệt quản lý buôn lậu xăng dầu, tăng cường khai thác dầu; Bộ Tài chính siết thuế "chảy" qua các nền tảng mua sắm online; Bộ KH-ĐT phân bổ nguồn lực sao cho hợp lý... Nói chung cần sự chung tay phối hợp quản lý chi tiêu cả đầu vào và đầu ra của nhiều ngành thì thuế đánh trên xăng dầu mới có cơ hội giảm", ông Long nhấn mạnh.

Xăng tăng giá lần thứ 5 liên tiếp, lên gần 25.000 đồng/lít RON95

Liên bộ Công thương - Tài chính chiều qua (10.11) đã cho phép DN đầu mối được điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, lần thứ 5 trong năm. Theo đó, DN giữ nguyên giá dầu diesel 0.05S (không cao hơn 18.716 đồng/lít) và dầu hỏa (không cao hơn 17.637 đồng/lít), giảm giá bán dầu mazút 389 đồng/kg (giá hiện nay không cao hơn 16.821 đồng/kg). Xăng E5RON92 tăng 559 đồng/lít, bán ra không cao hơn 23.669 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 658 đồng/lít, bán ra không cao hơn 24.996 đồng/lít.

Cơ quan quản lý trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với dầu hỏa ở mức 150 đồng/lít, dầu mazút ở mức 500 đồng/kg và không trích lập quỹ đối với xăng, dầu hỏa, dầu diesel. Đồng thời, chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5RON92 ở mức 800 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 100 đồng/lít, dầu diesel ở mức 8 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 44 đồng/lít. Riêng dầu mazút không chi.

https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-xang-dau-sap-giam-cuc-manh-sau-5-lan-lien-tiep-tang-soc-161211911114051222.htm
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo LộcXe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo Lộc
21 giờ trước
Kon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếpKon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếp
3 giờ trước
Xe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thươngXe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thương
3 giờ trước
Khối gỗ 'khủng' lao từ ô tô xuống đường, cô gái vứt xe máy chạy thoát thânKhối gỗ 'khủng' lao từ ô tô xuống đường, cô gái vứt xe máy chạy thoát thân
hôm qua
Hiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốcHiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốc
hôm qua
Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?
hôm qua
Việt Nam hỗ trợ đồ cứu trợ và viện trợ 300.000 USD giúp MyanmarViệt Nam hỗ trợ đồ cứu trợ và viện trợ 300.000 USD giúp Myanmar
20 giờ trước
Xuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 3B sau tiếng động lớnXuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 3B sau tiếng động lớn
2 ngày trước

Tin đang nóng

Sao nam Vbiz phát hoảng vì mặt biến dạng, sưng phồng bất thườngSao nam Vbiz phát hoảng vì mặt biến dạng, sưng phồng bất thường
4 giờ trước
Khoảnh khắc tự hào: 2 máy bay chở lực lượng cứu hộ Việt Nam và 60 tấn hàng cứu trợ đã hạ cánh tại MyanmarKhoảnh khắc tự hào: 2 máy bay chở lực lượng cứu hộ Việt Nam và 60 tấn hàng cứu trợ đã hạ cánh tại Myanmar
7 giờ trước
Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?
5 giờ trước
Lộ nhan sắc thật không make-up của vợ Xuân Son, một khoảnh khắc hé lộ tình cảm vợ chồng của chàng cầu thủLộ nhan sắc thật không make-up của vợ Xuân Son, một khoảnh khắc hé lộ tình cảm vợ chồng của chàng cầu thủ
7 giờ trước
Kim Seon Ho: Từ vai phụ thành tâm điểm trong "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"Kim Seon Ho: Từ vai phụ thành tâm điểm trong "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"
7 giờ trước
Họp báo không có phần hỏi đáp của Kim Soo Hyun gây tranh cãiHọp báo không có phần hỏi đáp của Kim Soo Hyun gây tranh cãi
3 giờ trước
Họp báo khẩn của Kim Soo Hyun: Bật khóc tự nhận là "kẻ hèn", giải thích chuyện giấu hẹn hòHọp báo khẩn của Kim Soo Hyun: Bật khóc tự nhận là "kẻ hèn", giải thích chuyện giấu hẹn hò
4 giờ trước
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì U60 mà cứ như mới 20 tuổiMỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì U60 mà cứ như mới 20 tuổi
7 giờ trước

Tin mới nhất

Cháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vong

Cháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vong

3 giờ trước
Trong quá trình dập lửa, các lực lượng chức năng phát hiện bé trai trong đám cháy, đưa ra ngoài nhưng cháu đã tử vong.
Tình trạng đăng kiểm của 2 ô tô trong vụ xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc

Tình trạng đăng kiểm của 2 ô tô trong vụ xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc

3 giờ trước
Xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc khiến 1 người tử vong được đăng kiểm lần gần nhất vào ngày 25/12/2024 và đến hạn hết ngày 24/6/2025.
Phạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên Mộc

Phạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên Mộc

3 giờ trước
Trại giam Xuyên Mộc (Cục C10, Bộ Công an) xây dựng hai sân Pickleball để phạm nhân rèn luyện sức khỏe sau giờ lao động, tạo môi trường vui chơi thể thao an toàn, lành mạnh.
Tông xe liên hoàn trên cầu Chữ Y, cửa ngõ TPHCM kẹt cứng

Tông xe liên hoàn trên cầu Chữ Y, cửa ngõ TPHCM kẹt cứng

4 giờ trước
Tai nạn liên hoàn giữa 2 ô tô và xe máy trên cầu Chữ Y nối quận 5 với quận 8, TPHCM khiến các phương tiện hư hỏng nặng, giao thông ùn tắc kéo dài.
Lực lượng Bộ Công an tiếp cận hiện trường động đất, huy động chó nghiệp vụ tìm nạn nhân

Lực lượng Bộ Công an tiếp cận hiện trường động đất, huy động chó nghiệp vụ tìm nạn nhân

4 giờ trước
Thông tin từ Đoàn cứu hộ Bộ Công an tại Myanmar, đơn vị bắt đầu tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong tòa nhà 3 tầng, rộng hơn 200m2 bị đổ sập hoàn toàn.
Dừng đèn đỏ kiểu 'khôn lỏi' ở Hà Nội, tài xế ngỡ ngàng khi nhận phiếu phạt

Dừng đèn đỏ kiểu 'khôn lỏi' ở Hà Nội, tài xế ngỡ ngàng khi nhận phiếu phạt

4 giờ trước
Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện tình trạng người đi xe máy cố tình vượt lên trước vạch dừng để đứng chờ đèn đỏ, hành vi này gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.
Công an xác minh nhóm 'quái xế' chạy mô tô phân khối lớn, thản nhiên buông cả 2 tay

Công an xác minh nhóm 'quái xế' chạy mô tô phân khối lớn, thản nhiên buông cả 2 tay

5 giờ trước
Clip ghi lại cảnh một nhóm người điều khiển mô tô phân khối lớn, thản nhiên buông cả hai tay trên tuyến đường ven biển ở Quảng Nam.
Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn tắc

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn tắc

5 giờ trước
Hai ô tô va chạm trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, khiến giao thông qua khu vực ùn tắc. Lực lượng chức năng đang xử lý hiện trường, điều tra nguyên nhân vu tai nạn.
Cháy bãi rác, khói đen bao trùm khắp nơi

Cháy bãi rác, khói đen bao trùm khắp nơi

8 giờ trước
Bãi chứa rác Rung Ré, huyện Di Linh (Lâm Đồng) bén lửa bốc cháy dữ dội. Khói đen, mùi hôi đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân trong khu vực.
Cháy, đổ sập hàng trăm mét vuông nhà máy xay xát lúa gạo tại Long An

Cháy, đổ sập hàng trăm mét vuông nhà máy xay xát lúa gạo tại Long An

8 giờ trước
Hàng chục bình chữa cháy được huy động đến dập lửa nhưng không thể khống chế. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Long An đã điều phương tiện và CBCS xuống hiện trường triển khai chữa lửa.
Khắc phục hậu quả vụ lật xe khách trên đèo Bảo Lộc khiến 4 người thương vong

Khắc phục hậu quả vụ lật xe khách trên đèo Bảo Lộc khiến 4 người thương vong

8 giờ trước
Xe khách đang lưu thông trên đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng thì bất ngờ va chạm với xe tải rồi mất lái lao xuống vực sâu khoảng 20 m khiến 1 người tử vong và nhiều người bị thương.
Cháy bãi rác Gung Ré nguy cơ lan qua rừng thông xung quanh

Cháy bãi rác Gung Ré nguy cơ lan qua rừng thông xung quanh

20 giờ trước
Vụ cháy bãi rác Gung Ré dữ dội, khói bụi bao trùm khu dân cư, đe dọa rừng thông và vườn cà phê. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực khống chế.

Có thể bạn quan tâm

Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc

Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc

Mọt game

2 giờ trước
Ngày thi đấu chung kết FVPL Spring 2025 đã diễn ra đúng như kỳ vọng của khán giả. Chung kết FVPL Spring 2025 đầy kịch tính với chức vô địch xứng đáng của NK
Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long

Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long

Du lịch

2 giờ trước
Tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khai trương các hành trình tham quan, du lịch vịnh Bái Tử Long, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của địa phương.
Chạy trốn cảnh sát, rapper Mỹ gặp chấn thương đến mất mạng

Chạy trốn cảnh sát, rapper Mỹ gặp chấn thương đến mất mạng

Sao âu mỹ

2 giờ trước
Rapper Young Scooter cố gắng nhảy qua hai hàng rào để trốn khỏi cuộc truy đuổi của cảnh sát nhưng sau đó bị thương dẫn đến tử vong.
Bộ mặt thật của Triệu Lệ Dĩnh: Giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn, dung túng cho fan làm loạn?

Bộ mặt thật của Triệu Lệ Dĩnh: Giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn, dung túng cho fan làm loạn?

Hậu trường phim

2 giờ trước
Ngày 30/3, Sohu đưa tin bộ phim truyền hình dài tập Người Xây Thành của Triệu Lệ Dĩnh đã đóng máy, dự án sắp tới của cô được xác định là phim ngắn 6 tập Dẫu Không Thể Có Được Tất Cả.
Hoà Minzy ứng xử 10 điểm khi sản phẩm Bắc Bling đạt 100 triệu view bị chê "nhảm nhí hổ lốn"

Hoà Minzy ứng xử 10 điểm khi sản phẩm Bắc Bling đạt 100 triệu view bị chê "nhảm nhí hổ lốn"

Sao việt

3 giờ trước
Câu trả lời của Hòa Minzy được đánh giá là nhẹ nhàng, dễ chịu, không thể hiện phản ứng gay gắt, đồng thời có ý định giải thích thêm cho khán giả hiểu về các phần, các đoạn trong ca khúc.
Thái Lan: Sơ tán hàng loạt vì nhiều tòa nhà ở Bangkok rung lắc, xuất hiện vết nứt

Thái Lan: Sơ tán hàng loạt vì nhiều tòa nhà ở Bangkok rung lắc, xuất hiện vết nứt

Thế giới

3 giờ trước
Tờ Bangkok Post cho biết các tòa nhà bị ảnh hưởng bao gồm Tòa nhà A của Khu phức hợp chính phủ trên đường Chaeng Watthana, tòa nhà Bộ Lao động ở quận Din Daeng và khu tòa án trên đường Ratchadaphisek.
Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

Pháp luật

3 giờ trước
Thời điểm này, nhiều xe khác bắt đầu vào bãi ăn hàng cũng là lúc lực lượng công an từ xa ập đến. Khi phát hiện đã bị động , cánh tài xế xe ben nhanh chóng đổ cát xuống bãi, bỏ lại xe và rời khỏi hiện trường.
Viral video Chu Thanh Huyền mệt mỏi ngồi cạnh Quang Hải bên bàn nhậu sau loạt drama, sự thật là gì?

Viral video Chu Thanh Huyền mệt mỏi ngồi cạnh Quang Hải bên bàn nhậu sau loạt drama, sự thật là gì?

Netizen

3 giờ trước
Gần đây, nàng WAG Chu Thanh Huyền - bà xã tiền vệ Nguyễn Quang Hải - trở thành cái tên hot nhất dàn WAG Việt bởi loạt ồn ào gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Yêu cầu chuyển nhượng của Bruno Fernandes khi Real Madrid hỏi mua với giá 90 triệu bảng

Yêu cầu chuyển nhượng của Bruno Fernandes khi Real Madrid hỏi mua với giá 90 triệu bảng

Sao thể thao

3 giờ trước
Yêu cầu chuyển nhượng của Bruno Fernandes gửi đến các ông chủ Manchester United khi Real Madrid lên kế hoạch mua tiền vệ người Bồ Đào Nha với giá 90 triệu bảng Anh.
Cha tôi, người ở lại - Tập 19: An bối rối trong khoảnh khắc Nguyên trở về

Cha tôi, người ở lại - Tập 19: An bối rối trong khoảnh khắc Nguyên trở về

Phim việt

3 giờ trước
Dù tỏ ra lạnh nhạt và giận Nguyên - Việt khi hai anh lựa chọn ra nước ngoài du học, nhưng trong lòng An (Ngọc Huyền) lúc nào cũng nhớ mong hai anh.
Sao Cbiz thiếu tình thương cha mẹ: Lộ Tư than thở kể khổ, có người mới sinh đã bị ném thùng rác

Sao Cbiz thiếu tình thương cha mẹ: Lộ Tư than thở kể khổ, có người mới sinh đã bị ném thùng rác

Sao châu á

3 giờ trước
Trong làng giải trí Hoa ngữ, có không ít ngôi sao dù nổi đình nổi đám nhưng lại thiếu tình cảm từ gia đình, bị cha mẹ ngó lơ, thậm chí là bỏ rơi, hút máu .