Giá vàng mất mốc 47 triệu đồng
Thị trường thế giới chốt phiên đầu tuần để mất gần 20 USD, tương đương hơn 500.000 đồng mỗi lượng. Giá trong nước sáng nay cũng giảm mạnh 600.000-700.000 đồng, đưa niêm yết mua bán rời xa mốc 47 triệu đồng.
Tập đoàn DOJI lúc 8h25 công bố giá vàng SJC quanh 46,70-46,88 triệu đồng một lượng. Nếu so với sáng hôm qua, mỗi lượng vàng thấp hơn 470.000 đồng mua vào và 450.000 đồng bán ra.
Một tiếng đồng hồ sau, giá tiếp tục điều chỉnh giảm thêm 230.000-250.000 đồng, đưa niêm yết hai chiều mua vào bán ra về sát 46,45-46,65 triệu đồng. Như vậy, chỉ trong hai tiếng đồng hồ của buổi sáng, giá vàng đã mất tổng cộng 700.000 đồng một lượng so với sáng qua.
Trong khi đó, vàng thương hiệu SJC do Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận-PNJ niêm yết 9h10 là 46,50-46,70 triệu đồng, cũng giảm mạnh 600.000 đồng một lượng so với đầu ngày 15/10. Cùng lúc, giá vàng miếng PNJ công bố quanh 46,50-46,60 triệu đồng. Chênh lệch giữa mua vào bán ra chỉ 100.000 đồng mỗi lượng.
Giá vàng sáng nay giảm hơn 400.000 đồng mỗi lượng.
Trong ngày hôm qua, sức mua hồi phục nhẹ khi giá vàng xuống thấp quanh 47 triệu đồng một lượng. Khối lượng mua và bán của toàn hệ thống PNJ khá cân bằng nhau, trong đó lực mua chủ yếu đến từ thị trường TP HCM, còn tại Hà Nội chủ yếu là bán chốt lời.
Video đang HOT
Trên thị trường thế giới 15/10, giá vàng giảm mạnh ngay khi mở cửa phiên châu Á và rớt mạnh khi vào cuối phiên Âu đầu phiên New York. Có lúc giá xuống dưới 1.730 USD một ounce trước những dữ liệu kinh tế sáng sủa của thị trường Mỹ. Cùng với đó là niềm tin tiêu dùng và doanh số bán lẻ của nước này đều tăng nhiều hơn so với kỳ vọng.
Ngoài ra, Quỹ tín thác SPDR mạnh tay bán ra gần 7 tấn vàng trong phiên tối 15/10 cộng với đà chốt lời của thị trường cũng gây áp lực giảm giá lên kim loại quý.
Tuy nhiên, khi càng về cuối phiên, giá hồi phục nhẹ và đóng cửa ngày quanh mốc 1.736 USD, giảm 20 đôla so với mở cửa ngày. Cùng lúc, giá vàng giao tháng mười hai giảm mạnh 21,40 USD khi chốt phiên, xuống còn 1.738 USD.
Đến sáng nay, tại thị trường châu Á, giá kim loại quý đang loay hoay tìm hướng đi. Tính đến 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce giao dịch quanh 1.736,50 đôla. Nếu căn cứ theo tỷ giá 20.870 đồng, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 43,69 triệu đồng, rẻ hơn giá trong nước khoảng 2,9 triệu đồng. Khoảng cách này đã thu hẹp đáng để so với mức 3,4 triệu đồng mấy ngày trước đó.
Theo VNE
Giá vàng tạm thoái về sát mốc 47 triệu đồng
Mở cửa thị trường vàng sáng nay 15/9, giá vàng miếng trong nước đồng loạt giảm khá mạnh so với chốt phiên chiều qua, về sát mốc 47 triệu đồng/lượng (bán ra). So với thế giới, giá vàng trong nước vẫn cao hơn 2,2 triệu đồng/lượng (đã trừ chi phí).
Thị trường ghi nhận một lực bán vàng ra mạnh.
Theo bảng giá niêm yết của cửa hàng vàng Phú Quý, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội hiện có giá 46,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 47,06 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 220.000 đồng/lượng và 160.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Cũng tại thị trường này, giá vàng SJC được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 46,87 triệu đồng/lượng (mua vào) - 47,07 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tướng đương mỗi chiều 250.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng. Đến hơn 9h, giá vàng SJC tại đây giảm tiếp 30.000 đồng/lượng, xuống 46,84 triệu đồng/lượng - 47,04 triệu đồng/lượng.
Tại thị trường TPHCM, Công ty VBĐQ Sài Gòn - SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,73 triệu đồng/lượng - 47,08 triệu đồng/lượng, giảm 160.000 đồng/lượng.
Dù điều chỉnh giảm khá mạnh trong phiên sáng nay, nhưng so với thế giới, giá vàng trong nước vẫn cao hơn 2,2 triệu đồng/lượng (đã trừ chi phí).
Giá vàng trong nước "hụt hơi" sau khi đã chạm mốc cao trong lịch sử (47,4 triệu đồng/lượng) xuất phát từ lực bán ra mạnh của giới đầu tư. Hai ngày vừa qua, thị trường ghi nhận có tới 70% lượng vàng giao dịch thành công là về phía người đi bán.
Ngược lại, trên thị trường thế giới, lúc 9h sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco giữ ở mức 1.770,5 USD/ounce, tăng 3,3 USD so với chốt phiên trước đó. Mức đỉnh trong phiên đạt 1.777,51 USD/ounce, cao nhất kể từ ngày 29/2.
Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 chốt tuần tại 1772,7 USD/ounce, tăng nhẹ 0,6 USD so với phiên trước đó.
Giá vàng tiếp tục tăng trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan với gói QE3 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Hôm 13/9, Fed tuyên bố sẽ chi 40 tỷ USD mỗi tháng để mua không giới hạn trái phiếu cho đến khi thị trường lao động Mỹ được ổn định.
Ngoài ra, Fed cũng duy trì chương trình hoán đổi trái phiếu ngắn hạn sang dài hạn (Operation twist), trong đó tăng lượng trái phiếu dài hạn lên 85 tỷ USD mỗi tháng. Fed cũng gia hạn việc giữ nguyên lãi suất siêu thấp 0% đến 0,25% từ cuối năm 2014 đến giữa 2015. Quyết định này của Fed là điều mà thị trường trông đợi nhiều tháng qua.
Trong khi đó, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng đang có kế hoạch kích thích quy mô lớn nhằm kiềm chế khủng hoảng nợ eurozone. Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo trong tuần này cũng tuyên bố có thể bơm một lượng tiền khổng lồ từ quỹ ổn định tài chính để kích thích tăng trưởng.
Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư vàng vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt. Lượng nắm giữ của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng 0,2% lên 1.292,432 tấn phiên ngày 13/9.
Theo VNE
Giá vàng vọt lên mức 47,5 triệu đồng/lượng Ảnh hưởng từ sức tăng mạnh mẽ trên thị trường thế giới, giá vàng miếng trong nước đồng loạt tăng hơn 400.000 đồng/lượng, lên mức 47,5 triệu đồng/lượng vào sáng nay. Tuy nhiên, vàng miếng trong nước vẫn cao hơn thế giới 2,37 triệu đồng/lượng. Giá vàng bật tăng lên mốc 47,5 triệu đồng/lượng. Mở cửa thị trường vàng sáng nay 28/9, giá...