Giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam: Từ thích ứng tới thiết kế luật chơi

Giá trị thương hiệu quốc gia của Việt Nam đã tăng 29% so với năm 2019, lên tới 319 tỷ USD. Việt Nam đã tăng hạng 9 bậc lên vị trí thứ 33 trong Top 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới .

Theo báo cáo năm 2020 của Hãng định giá thương hiệu Anh Brand Finance, Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng mạnh nhất thế giới trong năm 2020. Điều này khẳng định sự thay đổi mạnh mẽ của Việt Nam trong sân chơi khu vực và toàn cầu. Chúng ta đã và đang xác lập vị thế mới, đi từ thích ứng tới tham gia thiết kế luật chơi.

Làm chủ công nghệ

Năm 2014, khi Tập đoàn Samsung đưa ra danh sách 170 phụ kiện mà doanh nghiệp Việt Nam có thể cung ứng cho sản phẩm GalaxyS4 và Tab, nhiều người vui mừng vì đây là cơ hội lớn. Chỉ tính riêng sạc pin các loại, mỗi năm Samsung cần 400 triệu chiếc, tính lãi mỗi chiếc 0,5USD, mỗi năm doanh nghiệp Việt Nam bỏ túi 200 triệu USD. Thế nhưng, vào thời điểm đó, công nghiệp phụ trợ của Việt Nam không thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của Samsung, dù chỉ là linh kiện đơn giản nhất, và đã phải chấp nhận thất bại ngay trên sân nhà.

“Việt Nam không làm nổi con ốc vít”, câu nói ấy đã ăn sâu, trở thành định kiến của nhiều người, một lần nữa lại được khẳng định trên thực tế. Câu chuyện không có công ty nội địa nào có thể cung cấp ốc vít đạt chuẩn cho Samsung tiếp tục tô đậm thêm con số không tròn trĩnh của công nghiệp phụ trợ Việt Nam. Nhưng rồi…

Giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam: Từ thích ứng tới thiết kế luật chơi - Hình 1
Sự ra đời của VinFast đánh dấu vị thế mới của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Năm 2015, rất nhanh chóng để không bỏ lỡ cơ hội, 4 doanh nghiệp Việt Nam đã đạt cấp độ nhà cung ứng cấp 1 của Samsung. Và đến nay, Việt Nam có khoảng 1.800 doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia. Số lượng nhà cung ứng cấp 1 của Samsung tăng từ 35 doanh nghiệp năm 2018 lên 42 doanh nghiệp, số lượng nhà cung ứng cấp 2 cũng tăng từ 157 doanh nghiệp năm 2018 lên 170 doanh nghiệp. 240 doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào mạng lưới cung ứng của Samsung. Không chỉ Samsung, hiện có hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng cho các hãng Toyota, LG, Trường Hải…

Video đang HOT

Đáng kể hơn là cũng trong thời gian ấy, nhiều sản phẩm “made in Việt Nam” đã ra đời. Nếu như năm 2015, điện thoại cao cấp “made in Việt Nam” thương hiệu BPhone có mặt tại thị trường đánh dấu bước đầu phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, thì năm 2019 đã xuất hiện ô tô VinFast thương hiệu Việt, đánh dấu vị thế mới của ngành công nghiệp ô tô sau 30 năm luẩn quẩn lắp ráp với tỷ lệ nội địa hóa chưa bao giờ đạt kỳ vọng. Công nghiệp ô tô của Việt Nam đang vươn lên tự chủ trong đầu tư, sản xuất, làm chủ công nghệ và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Hội nhập, gắn kết sâu rộng

Không chỉ về công nghệ, sản xuất kinh doanh , mà trong tất cả các lĩnh vực khác Việt Nam đã từng bước vươn lên. Từ chỗ đứng ngoài cuộc chơi, chúng ta đã chủ động tham gia, thích ứng, hội nhập, gắn kết sâu rộng vào sân chơi khu vực và toàn cầu. Đến nay, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 189 nước, có quan hệ kinh tế với hơn 220 thị trường, là thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn quốc tế.

Việc tham gia ASEAN năm 1995 đánh dấu tiến trình hội nhập khu vực và bắt đầu tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA). Năm 2007, việc gia nhập WTO đã mở ra giai đoạn mới, Việt Nam tham gia chủ động và tích cực vào các cuộc đàm phán ở các nội dung có liên quan như nông nghiệp, công nghiệp, sở hữu trí tuệ, tự vệ, trợ cấp, các biện pháp đối kháng và chống bán phá giá… đóng góp tiếng nói bảo vệ quyền và lợi ích của các nước đang phát triển. Thực hiện cam kết gia nhập WTO, Việt Nam đã tiến hành cải cách chính sách thương mại theo hướng ngày càng minh bạch và phù hợp với thông lệ quốc tế, hình thành môi trường kinh doanh cạnh tranh bình đẳng, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển thị trường.

Việc hình thành các FTA với mức độ tự do hóa sâu rộng đã và đang đem lại những cơ hội và thách thức không nhỏ đối với nền kinh tế đang phát triển. Đến nay, Việt Nam đã ký kết và tham gia 15 hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có 2 hiệp định thương mại tự do thế hệ mới là CPTPP và EVFTA, đưa Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế có độ mở lớn và có quan hệ thương mại với trên 230 thị trường, trong đó có FTA với 60 nền kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt Nam mở rộng thị trường, kết nối và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu. Các hiệp định này đã tạo ra nhiều động lực mới cho phát triển đất nước, mở rộng và đa dạng hóa thị trường, góp phần nâng cao khả năng thích ứng của nền kinh tế.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), năm 2020, nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á, vượt Singapore và Malaysia. GDP Việt Nam năm 2020 ước tính sẽ đạt 340,6 tỷ USD, vượt Singapore với 337,5 tỷ USD, Malaysia với 336,3 tỷ USD. Việc kiểm soát thành công đại dịch Covid-19 cho phép Việt Nam nhanh chóng khôi phục hoạt động kinh tế. Trong khi nhiều quốc gia đối mặt với sụt giảm kinh tế nghiêm trọng, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng ở mức 3%/năm.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành công thương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, việc tận dụng các FTA để đẩy mạnh xuất khẩu đã được thực hiện hiệu quả hơn. Sau 5 tháng thực thi EVFTA, xuất khẩu sang thị trường EU đạt khoảng 15,38 tỷ USD, tăng khoảng 1,6% so với cùng kỳ năm 2019. Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực tại thị trường EU sau khi EVFTA được thực thi, điển hình như thủy sản, tôm, gạo…

Đối với thị trường các nước CPTPP, kể từ khi hiệp định có hiệu lực, kim ngạch xuất khẩu đạt mức tăng tích cực. Năm 2020, xuất khẩu sang Canada duy trì mức tăng trưởng dương, đạt 4,35 tỷ USD, tăng 11,9%; xuất khẩu sang Mexico đạt 3,17 tỷ USD, tăng 12,2%… Xuất siêu ghi nhận mức kỷ lục 19,1 tỷ USD, cao hơn năm 2019, gấp hơn 9 lần năm 2017 và gấp gần 11 lần năm 2016.

Kết quả là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã tăng từ khoảng 3 tỷ USD năm 1995 lên 28,5 tỷ USD vào năm 2020. Việt Nam trở thành một trong những nước có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực, với mức tăng trưởng trung bình khoảng 6,3% trong hơn 10 năm qua. Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đã tăng từ 277USD năm 1995 lên 3.521USD năm 2020.

Vai trò, vị thế của Việt Nam càng lớn hơn khi trở thành hình mẫu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 được thế giới đánh giá cao. Điều này càng được khẳng định khi mới đây, Hãng định giá thương hiệu Brand Finance của Anh nhận định giá trị thương hiệu quốc gia của Việt Nam đã tăng 29%, tăng hạng 9 bậc lên vị trí thứ 33 trong Top 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới.

Vị thế mới giúp Việt Nam phát triển nhanh và mạnh hơn theo hướng tích cực, từ “ký kết, hội nhập, tham gia” đến “xây dựng, định hình các quy tắc, luật lệ mới”, từ “bị động” chuyển sang “chủ động thích ứng”; từ “tuân thủ luật chơi” đến góp phần “đề ra luật chơi”… Dù ở cấp độ và hình thức nào, Việt Nam cũng được đánh giá là thành viên tích cực, có trách nhiệm và thực thi nghiêm túc các cam kết, luôn luôn thể hiện thiện chí nỗ lực, nhiệt huyết, đóng góp không nhỏ vào thành tựu chung của khu vực và trên thế giới trong cả 3 lĩnh vực chính trị – an ninh, kinh tế và văn hóa – xã hội .

Chỉ 10% người Nhật có thiện cảm với Trung Quốc

Đại sứ Nhật Bản tại Trung Quốc dẫn số liệu cho thấy chỉ 10% người Nhật có thiện cảm với Trung Quốc, kêu gọi Bắc Kinh cải thiện điều này.

Trong cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Paper của Trung Quốc hôm 28/12, tân đại sứ Nhật Bản tại Trung Quốc Hideo Tarumi dẫn số liệu khảo sát năm nay của Diễn đàn Bắc Kinh - Tokyo, cho thấy 45% người Trung Quốc được khảo sát có quan điểm thiện chí về Nhật Bản, một con số cao kỷ lục. Tuy nhiên, số người Nhật có quan điểm thiện chí về Trung Quốc giảm xuống mức thấp mới 10%.

"Về tình cảm của Nhật Bản đối với Trung Quốc, chúng tôi hy vọng Trung Quốc có thể xem xét lý do dẫn đến điều này. Tất nhiên, chúng tôi sẵn sàng làm việc với Trung Quốc để xem xét điều đó và đưa ra đề xuất nếu cần thiết", ông Tarumi nói.

Chỉ 10% người Nhật có thiện cảm với Trung Quốc - Hình 1

Đại sứ Nhật Bản tại Trung Quốc Hideo Tarumi họp báo tại đại sứ quán ở Bắc Kinh hôm 11/12. Ảnh: Kyodo .

Tarumi, 59 tuổi, trở thành đại sứ Nhật tại Trung Quốc hồi tháng 11, hai tháng sau khi tân thủ tướng Yoshihide Suga nhậm chức. Trong cuộc phỏng vấn, Tarumi cho biết điều quan trọng nhất giữa Nhật Bản và Trung Quốc là xây dựng "quan hệ song phương ổn định".

"Chúng tôi đã có thủ tướng khác, nhưng định hướng chung và chiến lược vẫn như cũ. Tôi tin rằng đây là chính sách ngoại giao của Thủ tướng Suga đối với Trung Quốc", ông cho hay.

Quan hệ Nhật - Trung từ lâu đã căng thẳng do Nhật từng chiếm đóng Trung Quốc trong chiến tranh và tranh chấp lãnh thổ ở biển Hoa Đông, song cả hai nước đều muốn thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại.

Tarumi cũng thảo luận về triển vọng Trung Quốc tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), một ý tưởng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau khi ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). "Chủ tịch Tập cho biết Trung Quốc sẽ tích cực xem xét việc tham gia CPTPP. Nhưng vẫn còn phải xem liệu Trung Quốc có sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu cao hơn hay không", Tarumi nói.

Trong khi đó, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đang cố hoàn tất thỏa thuận thương mại ba bên. "Trung Quốc và Nhật Bản thực sự có một số vấn đề lâu dài, nhưng với tư cách là những quốc gia có thể tạo ra tác động lớn trong nền kinh tế thế giới và là động cơ của sự thịnh vượng ở Đông Á, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc nên cùng hợp tác hướng tới hợp tác thực tế để đáp ứng các vấn đề toàn cầu khác", đại sứ Nhật Bản nhận định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhàSau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà
23:45:12 15/09/2025
Hi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đấtHi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đất
08:58:35 17/09/2025
Công an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh BìnhCông an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh Bình
18:16:09 16/09/2025
Vụ 2 vợ chồng tử vong trước nhà cổng nhà: Hé lộ nguyên nhân ban đầuVụ 2 vợ chồng tử vong trước nhà cổng nhà: Hé lộ nguyên nhân ban đầu
11:43:19 16/09/2025
Công an Hà Nội thông tin bất ngờ về vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vongCông an Hà Nội thông tin bất ngờ về vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vong
12:36:00 16/09/2025
Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rácPhát hiện thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rác
12:57:19 16/09/2025
Tài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tínhTài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tính
13:10:42 17/09/2025
Tiếp viên kể phút khẩn cấp Bộ trưởng Nga cứu khách trên máy bay đến Hà NộiTiếp viên kể phút khẩn cấp Bộ trưởng Nga cứu khách trên máy bay đến Hà Nội
21:01:46 16/09/2025

Tin đang nóng

Ra mắt nhà bạn trai sắp cưới, thấy anh chồng tương lai, tôi bủn rủn buột miệng nói 5 từ khiến tất cả quay lại nhìn với ánh mắt đáng sợRa mắt nhà bạn trai sắp cưới, thấy anh chồng tương lai, tôi bủn rủn buột miệng nói 5 từ khiến tất cả quay lại nhìn với ánh mắt đáng sợ
10:22:56 17/09/2025
Nguyên nhân qua đời của nam diễn viên Vu Mông LungNguyên nhân qua đời của nam diễn viên Vu Mông Lung
11:11:18 17/09/2025
Vụ án chấn động Hollywood: Minh tinh màn bạc bị nghi giết tình nhân và để con gái 14 tuổi gánh tộiVụ án chấn động Hollywood: Minh tinh màn bạc bị nghi giết tình nhân và để con gái 14 tuổi gánh tội
10:25:38 17/09/2025
Khi vợ bỗng trở thành 'người thứ ba': Sự thật cay đắng được vạch trần sau 12 năm chung sốngKhi vợ bỗng trở thành 'người thứ ba': Sự thật cay đắng được vạch trần sau 12 năm chung sống
10:27:50 17/09/2025
Cha ở TPHCM nhịn đói, đội mưa khóc tìm con, vỡ oà khi nhận tin vuiCha ở TPHCM nhịn đói, đội mưa khóc tìm con, vỡ oà khi nhận tin vui
09:33:57 17/09/2025
Bố mẹ vợ không chịu trông cháu nên chúng tôi chẳng dám sinh conBố mẹ vợ không chịu trông cháu nên chúng tôi chẳng dám sinh con
09:54:40 17/09/2025
Nữ diễn viên từng bị mẹ "gán" cho tỷ phú, hiện lấy chồng kém tuổi, giàu sang viên mãn, dạy con rất hayNữ diễn viên từng bị mẹ "gán" cho tỷ phú, hiện lấy chồng kém tuổi, giàu sang viên mãn, dạy con rất hay
09:10:17 17/09/2025
Lý do Puka - Gin Tuấn Kiệt không công khai nhóc tỳ đầu lòngLý do Puka - Gin Tuấn Kiệt không công khai nhóc tỳ đầu lòng
08:51:45 17/09/2025

Tin mới nhất

Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan

Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan

13:21:02 17/09/2025
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Công an thành phố khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong, đồng thời làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và xử lý theo quy định.
Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới: Đổi hướng liên tục, Biển Đông có thể sắp đón bão số 8

Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới: Đổi hướng liên tục, Biển Đông có thể sắp đón bão số 8

11:09:31 17/09/2025
Áp thấp nhiệt đới đang trên vùng biển phía Đông đảo Lu-Dông (Philippines) giật cấp 9, đổi hướng liên tục và có khả năng mạnh lên thành bão, đi vào Biển Đông trong 24 giờ tới.
Xe tải mất lái đâm vào chợ chuối ở Quảng Trị, ít nhất 3 người tử vong

Xe tải mất lái đâm vào chợ chuối ở Quảng Trị, ít nhất 3 người tử vong

11:06:08 17/09/2025
Đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 9 hướng xã Khe Sanh - Lao Bảo, xe tải chở điện máy bất ngờ mất lái, đâm vào nhiều người dân tại chợ chuối Tân Long khiến ít nhất 3 người tử vong.
Vợ mất tích khi qua sông hái rau, chồng dằn vặt mong chờ một phép màu

Vợ mất tích khi qua sông hái rau, chồng dằn vặt mong chờ một phép màu

23:15:06 16/09/2025
Hơn một ngày chưa tìm thấy vợ bị mất tích trên dòng sông Ba tại Đắk Lắk, ông Hùng đứng ngồi không yên và chỉ biết cầu mong có phép màu đến với gia đình.
Vụ cháy 4 người tử vong ở Hà Nội: Cuộc gọi cuối cùng của người con dâu

Vụ cháy 4 người tử vong ở Hà Nội: Cuộc gọi cuối cùng của người con dâu

22:40:17 16/09/2025
Bà Tươi cho biết, trong lúc cận kề sinh tử, người con dâu bà đã gọi điện và nói rằng ngôi nhà vợ chồng họ đang bị cháy.
Tìm kiếm sinh viên Đại học Ngoại ngữ mất tích đã 5 ngày

Tìm kiếm sinh viên Đại học Ngoại ngữ mất tích đã 5 ngày

20:47:03 16/09/2025
Nữ sinh mất tích là Bùi Bích Phương (sinh ngày 26/7/2003), trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội), Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).
Thiếu nữ 15 tuổi mất liên lạc, gia đình cầu cứu công an

Thiếu nữ 15 tuổi mất liên lạc, gia đình cầu cứu công an

19:14:02 16/09/2025
Sau khi chặn liên lạc với người thân, thiếu nữ 15 tuổi ở Nghệ An cũng rời chỗ làm. Nỗ lực kết nối, tìm kiếm không thành, gia đình trình báo công an nhờ hỗ trợ.
CSGT dùng ô tô mở đường, hỗ trợ đưa bệnh nhân nhồi máu não tới bệnh viện

CSGT dùng ô tô mở đường, hỗ trợ đưa bệnh nhân nhồi máu não tới bệnh viện

19:11:18 16/09/2025
Vụ việc xảy ra sáng 16/9, khi Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 5 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Trâu Quỳ - quốc lộ 5 (địa phận xã Gia Lâm).
Nguyên "Bộ trưởng bão lụt" Lê Huy Ngọ qua đời

Nguyên "Bộ trưởng bão lụt" Lê Huy Ngọ qua đời

19:08:02 16/09/2025
Ông Lê Huy Ngọ sinh ngày 13-8-1938, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, tại xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Nay là phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa.
Người đàn ông đâm vợ cũ rồi về nhà nạn nhân tưới xăng, châm lửa tự tử

Người đàn ông đâm vợ cũ rồi về nhà nạn nhân tưới xăng, châm lửa tự tử

18:21:00 16/09/2025
Sau khi dùng dao đâm vợ cũ bị thương, người đàn ông ở Vĩnh Long về nhà nạn nhân, đập phá đồ đạc rồi khóa cửa, tưới xăng châm lửa tự tử.
Bỏ gần 800 triệu vì tin lời 'hứa', thanh niên cay đắng nhìn căn nhà bị cưỡng chế

Bỏ gần 800 triệu vì tin lời 'hứa', thanh niên cay đắng nhìn căn nhà bị cưỡng chế

18:07:26 16/09/2025
Tin lời hứa bao xây nhà trên đất rừng sản xuất, nam thanh niên ở Đồng Nai chi 800 triệu đồng để mua và xây dựng nhà, nhưng cuối cùng phải cay đắng nhìn công trình bị cưỡng chế.
Ô tô 7 chỗ gây tai nạn liên hoàn, tông văng xe máy rồi đâm gãy trụ điện ở TPHCM

Ô tô 7 chỗ gây tai nạn liên hoàn, tông văng xe máy rồi đâm gãy trụ điện ở TPHCM

18:02:38 16/09/2025
Húc đổ 10m dải phân cách giữa đường Trường Chinh (TPHCM), ô tô 7 chỗ lao qua chiều đường ngược lại tông văng xe máy, đâm gãy trụ điện trên vỉa hè. Tai nạn làm 3 người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện thêm 7 thiết bị Xiaomi vừa được "lên đời" HyperOS 3 Beta

Lộ diện thêm 7 thiết bị Xiaomi vừa được "lên đời" HyperOS 3 Beta

Thế giới số

14:37:40 17/09/2025
Dù chương trình beta hiện chỉ giới hạn tại Trung Quốc, nhưng những tính năng được hé lộ đã cho thấy những gì người dùng toàn cầu có thể mong đợi sau sự kiện ra mắt chính thức vào ngày 24/9 tới đây.
Cả gia đình đồng hành với diva Mỹ Linh trong tour lưu diễn châu Á đầu tiên

Cả gia đình đồng hành với diva Mỹ Linh trong tour lưu diễn châu Á đầu tiên

Nhạc việt

14:37:35 17/09/2025
Đêm nhạc mở màn diễn ra tại Yokohama (Nhật Bản) của Mỹ Linh có sự tham gia trình diễn của nhạc sĩ Anh Quân và con gái Mỹ Anh.
Ngọt ngào và nữ tính với phong cách feminine

Ngọt ngào và nữ tính với phong cách feminine

Thời trang

14:33:17 17/09/2025
Kiểu áo peplum ôm gọn phần eo rồi bung nhẹ nhàng tạo nên hiệu ứng tôn dáng, giúp vóc dáng của nàng thêm mảnh mai. Chỉ cần phối cùng chân váy đen và giày cao gót, chiếc áo đã đủ sức đưa vẻ đẹp nữ tính lên một tầm cao mới.
Hữu Vi: "Tôi và Lâm Thanh Mỹ diễn xuất ăn ý dù chênh lệch tuổi tác"

Hữu Vi: "Tôi và Lâm Thanh Mỹ diễn xuất ăn ý dù chênh lệch tuổi tác"

Hậu trường phim

14:18:03 17/09/2025
Do chênh lệch về tuổi tác và tính cách, cả hai khó tránh khỏi những khác biệt. Tuy nhiên, Hữu Vi và Lâm Thanh Mỹ vẫn phối hợp nhịp nhàng, tạo nên sự ăn ý trên màn ảnh.
Người đàn ông trồng 1.000 cây hoa hồng, cả chục gốc phượng tặng vợ quá cố

Người đàn ông trồng 1.000 cây hoa hồng, cả chục gốc phượng tặng vợ quá cố

Netizen

14:17:43 17/09/2025
Sau khi vợ mất đột ngột vì sự cố giao thông, người đàn ông tại Đắk Lắk đã trồng 1.000 cây hoa hồng cùng hàng chục gốc phượng vĩ để tưởng nhớ tình yêu thuở học trò giữa anh và vợ.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 28: Xuân buộc phải lựa chọn hy sinh trại lợn để lên chức

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 28: Xuân buộc phải lựa chọn hy sinh trại lợn để lên chức

Phim việt

14:15:57 17/09/2025
Bằng thông báo tin quan trọng từ bên trên cho Xuân biết. Một là mất trại lợn để lên hoặc giữ trại lợn thì tự lo liệu, đây được coi là lựa chọn sống còn của Xuân.
Làm rõ 342 cá nhân liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị

Làm rõ 342 cá nhân liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị

Pháp luật

14:11:24 17/09/2025
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an đã xác định 342 cá nhân có liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan.
Chuyện gì đang xảy ra với Yamal?

Chuyện gì đang xảy ra với Yamal?

Sao thể thao

13:58:46 17/09/2025
Lamine Yamal chấn thương nghiêm trọng, làm bùng nổ tranh cãi giữa HLV Hansi Flick và Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).
Cựu Hoa hậu từng có mối tình đau khổ với Thành Long, bị con gái từ mặt

Cựu Hoa hậu từng có mối tình đau khổ với Thành Long, bị con gái từ mặt

Sao châu á

13:37:03 17/09/2025
Ngô Ỷ Lợi từng là diễn viên sáng giá của làng giải trí sau khi đăng quang Hoa hậu châu Á năm 1990 vào năm 17 tuổi. Hiện tại, bạn gái cũ của Thành Long sống một mình, bị con gái từ mặt.
Thống đốc mới của Fed là người Tổng thống Trump đề cử

Thống đốc mới của Fed là người Tổng thống Trump đề cử

Thế giới

13:33:44 17/09/2025
Stephen Miran sẽ tạm thời thay thế vị trí của bà Adriana Kugler - người đột ngột xin từ chức tháng trước. Quyết định phê chuẩn Miran được Thượng viện Mỹ thông qua tại cuộc họp ngày 15/9.
Bác sĩ nói về tình trạng nghệ sĩ Huỳnh Anh Tuấn sau đột quỵ

Bác sĩ nói về tình trạng nghệ sĩ Huỳnh Anh Tuấn sau đột quỵ

Sao việt

13:25:16 17/09/2025
Đối với giới nghệ sĩ, sân khấu không chỉ là công việc, mà còn là hơi thở, là cuộc sống. Vì thế, sự hồi phục của Huỳnh Anh Tuấn không chỉ mang ý nghĩa y học mà còn là tín hiệu vui cho nghệ thuật.