Giá tiêu hôm nay 18/7: Đi ngang, thấp nhất 72.000đ/kg; thị trường phản ứng tiêu cực
Tính đến 0h15 ngày 18/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi – Ấn Độ ở mức 42.000 Rupee/tạ (cao nhất), 41.950 Rupee/tạ (thấp nhất), không đổi so với phiên trước đó.
Giá tiêu hôm nay 18/7: Đi ngang, thấp nhất 72.000đ/kg. (Nguồn: herbsnspices.vn)
Cập nhật giá tiêu thế giới
Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, tính đến 0h15 ngày 18/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi – Ấn Độ ở mức 42.000 Rupee/tạ (cao nhất), 41.950 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ so với phiên trước đó.
Tỷ giá tính chéo của Đồng Việt Nam so với Rupee Ấn Độ được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 15-21/7/2021 là 311,13 VND/IRN.
Giá tiêu trong nước
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giao dịch ở mức từ 72.000 – 75.500 đ/kg tại các địa phương.
Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Gia Lai thấp nhất thị trường khi ở mức 72.000 đ/kg.
Video đang HOT
Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đồng Nai (72.500 đ/kg); Đắk Nông, Đắk Lắk (73.500 đ/kg); Bình Phước (74.500 đ/kg) và Bà Rịa – Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 75.500 đ/kg.
Trong tuần này, giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam ổn định, tương tự đó là tiêu Brazil và Ấn Độ. Thị trường ghi nhận sự tăng thêm của tiêu xuất khẩu Malaysia, trong khi Indonesia giảm nhẹ do nước này đang trong mùa thu hoạch.
Một quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nữa cũng ghi nhận giá tiêu tăng trong thời gian qua là Campuchia. Nước này đã xuất khẩu hơn 4.454.505,33 tấn nông sản trong nửa đầu năm 2021, bao gồm cả hạt tiêu, tăng 84,64% về lượng so với con số 2.412.522,61 cùng kỳ năm ngoái, đạt trị giá hơn 2,571 tỷ USD, được vận chuyển đến 62 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.
Chủ tịch Liên đoàn Hạt tiêu và Gia vị Campuchia (CPSF) Mak Ny cho biết, Việt Nam sẽ đặt hàng một số lượng tiêu lớn từ Campuchia để bổ sung vào kho dự trữ, chính vì vậy giá tiêu Campuchia sẽ cải thiện từ năm nay trở đi.
Trong nước tuần qua, thị trường vẫn đang phản ứng tiêu cực sau khi Tổng cục Thống kê công bố sản lượng hồ tiêu năm nay của Việt Nam tăng cao so với năm ngoái. Mức giá cao nhất 75.500 đồng vẫn được ghi nhận ở Bà Rịa Vũng Tàu, các thị trường như Gia Lai, Đồng Nai có sự biến động giá nhẹ, ở mức 500đ/kg.
Thời gian này, vườn hồ tiêu ở các tỉnh đang trong giai đoạn cuối kỳ ra hoa. Tuy vậy, thời tiết thất thường khi mưa đến muộn, thời tiết khô, nóng , mưa ít, độ ẩm thấp nên ảnh hưởng đến việc đậu hoa, trái của hồ tiêu.
Chính vì vậy, giới đầu cơ lo ngại sản lượng năm sau tiếp tục sụt giảm. Điều này sẽ giúp giá tiêu tiếp tục dự báo tăng trong dài hạn.
Giá tiêu hôm nay 12/6: Thế giới giảm, cao nhất 72.000đ/kg; nguồn cung khan; tiêu hữu cơ được săn đón
Tính đến 0h15 ngày 12/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.844.45 Rupee/tạ (cao nhất), 41.730 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ 10 Rupee/tạ so với phiên trước đó.
Giá tiêu hôm nay 12/6: Thế giới giảm, cao nhất 72.000đ/kg. (Nguồn: AdobeStock)
Cập nhật giá tiêu thế giới
Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, tính đến 0h15 ngày 12/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.844.45 Rupee/tạ (cao nhất), 41.730 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ 10 Rupee/tạ so với phiên trước đó.
Tỷ giá tính chéo của Đồng Việt Nam so với Rupee Ấn Độ được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 10-16/6/2021 là 316,9 VND/INR.
Theo Báo cáo Thị trường hạt tiêu đen toàn cầu năm 2021 từ Research And Markets, thị trường tiêu đen toàn cầu đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng vừa phải trong giai đoạn 2015 - 2020.
Trong giai đoạn 2021 - 2026 sắp tới, thị trường dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) vào khoảng 5%.
Hiện tại, hạt tiêu đen là mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm và làm đẹp, được chế biến thành gia vị và chiết xuất thành tinh dầu. Ngoài ra, mặt hàng này còn được sử dụng trong lĩnh vực y học, do chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Giá tiêu trong nước
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giao dịch ở mức từ 68.000 - 72.000 đ/kg tại các địa phương.
Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 68.000 đ/kg.
Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Gia Lai (69.500 đ/kg); Đắk Nông, Đắk Lắk (70.000 đ/kg); Bình Phước (71.000 đ/kg) và Bà Rịa - Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 72.000 đ/kg.
Theo các dự báo gần đây, trong thời gian từ nay đến cuối năm, giá tiêu trong nước có xu hướng tăng bởi nguồn cung khan hiếm. Giá tiêu tăng là động lực để nông dân trồng tiêu tiếp tục đầu tư trong vụ thu hoạch tới.
Hiện nay, việc đầu tư phát triển hồ tiêu theo hướng hữu cơ để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm đang là hướng đi được nhiều hộ nông dân lựa chọn. Phương thức canh tác này mang tính bền vững hơn, an toàn hơn với nông dân so với việc mở rộng diện tích không theo quy hoạch.
Như tại huyện Đắk Song (Đắk Nông), năm 2010, địa phương chỉ có 1.827 ha hồ tiêu nhưng đến năm 2015, toàn huyện đã có 6.802 ha. Theo rà soát mới nhất của Phòng NN&PTNT Đắk Song, diện tích hồ tiêu hiện tại của huyện là 14.027 ha.
Sau một thời gian phát triển "nóng", diện tích hồ tiêu đã ổn định trở lại. Từ năm 2020 tới nay, diện tích hồ tiêu của huyện dao động xung quanh 14.000 ha.
Sau sự biến động lớn của giá hồ tiêu nên người dân Đắk Song đã cẩn trọng đối với loại cây này. Thay vì phát triển "nóng", họ quay về với cách chăm sóc truyền thống, thiên về sử dụng các chế phẩm sinh học. Trên địa bàn Đắk Song xuất hiện ngày càng nhiều hơn các mô hình sản xuất tiêu hữu cơ, liên kết để phát triển hồ tiêu bền vững.
Huyện đã có 2 vùng sản xuất hồ tiêu ứng dụng công nghệ cao tại Thuận Hà (416,4 ha) và Thuận Hạnh (1.133 ha). Sản phẩm tiêu hữu cơ luôn có giá ổn định và cao hơn hồ tiêu thông thường khoảng 20%.
Giá tiêu hôm nay 10/7: Thế giới đi ngang, thấp nhất 72.500đ/kg; xuất khẩu hồ tiêu dự báo thuận lợi, giá tăng Tính đến 0h15 ngày 10/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.000 Rupee/tạ, ổn định so với phiên trước đó. Giá tiêu hôm nay 10/7: Thế giới đi ngang, thấp nhất 72.500đ/kg. (Nguồn: Cookist). Cập nhật giá tiêu thế giới. Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, tính đến 0h15 ngày 10/7,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

Hai người tử vong trên ruộng lúa

Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang
Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày
Sáng tạo
21:52:04 18/09/2025
De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City
Sao thể thao
21:27:40 18/09/2025
Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?
Sao châu á
21:20:58 18/09/2025
Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!
Tv show
21:15:35 18/09/2025
Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ
Sức khỏe
21:04:33 18/09/2025
EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn
Thế giới
21:03:57 18/09/2025
'Tiệm cầm đồ: Có chơi có chịu' - thảm họa mới của phim Việt
Hậu trường phim
20:52:28 18/09/2025
Shipper 17 tuổi nhặt được thỏi vàng hơn 2kg, từ chối tiền cảm ơn 3,7 triệu đồng
Netizen
20:29:20 18/09/2025
Cặp sao phim giả tình thật nay lộ chân tướng, "né nhau như né tà" vì đàng gái hẹn hò đồng giới?
Sao việt
19:26:02 18/09/2025