Giá nhà cao gấp 20 lần thu nhập trung bình, HoREA “hiến” loạt kế sách tháo gỡ

Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất một số giải pháp cấp bách nhằm giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nhà ở và bình ổn thị trường bất động sản.

Giá nhà cao gấp 20 lần thu nhập trung bình, HoREA hiến loạt kế sách tháo gỡ - Hình 1

Giá nhà ở của Việt Nam đang cao gấp hơn 20 lần so với thu nhập trung bình (ảnh minh họa)

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA , thị trường bất động sản đang thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là loại nhà ở thương mại bình dân và nhà ở xã hội – hai phân khúc đáp ứng nhu cầu thực của đông đảo người dân.

Cụ thể, nhà ở bình dân chỉ chiếm 1% tổng sản phẩm mới ra mắt trong năm 2020 và biến mất trong năm 2021, trong khi nhà ở cao cấp chiếm đến 74%, dẫn đến nguồn thu ngân sách nhà nước từ đất đai và bất động sản chưa tương xứng với tiềm năng.

Điều này thể hiện rất rõ qua nguồn thu tiền sử dụng đất tại TP. HCM trong giai đoạn 2016 – 2021 là 82.932 tỷ đồng, chỉ chiếm 5,9% tổng thu ngân sách, mà về tiềm năng thì nguồn thu này có thể đạt trên dưới 10%.

Việc cung không đủ cầu đã khiến giá nhà đang cao hơn 20 lần thu nhập trung bình của người dân. HoREA cho biết, chỉ số này ở các nước phát triển chỉ khoảng 6 – 7 lần.

Trước những bất cập nêu trên, Chủ tịch HoREA đề xuất hàng loạt giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Hiệp hội đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản, nhà ở thương mại thuộc diện phải rà soát về pháp lý, thanh tra, kiểm tra, điều tra theo hướng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc nghĩa vụ tài chính bổ sung với nhà nước.

HoREA đề nghị xem xét xử lý theo hướng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm thu đúng, thu đủ, hoặc thu hồi triệt để giá trị tài sản nhà nước hoặc nguồn thu ngân sách nhà nước bị thất thoát, không làm thất thoát tài sản công, nhất là nguồn lực đất đai.

Sau đó, hiệp hội đề nghị cho phép chủ đầu tư tiếp tục triển khai thực hiện dự án để góp phần làm tăng nguồn cung nhà ở cho thị trường và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho khách hàng để ổn định an cư.

Video đang HOT

HoREA đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc về thực hiện quy định tiêu chí tách thành dự án độc lập đối với phần diện tích “đất công” nằm xen kẽ trong dự án nhà ở thương mại đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất giúp tăng cung dự án nhà ở;

Tháo gỡ vướng mắc về quy trình thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở thương mại mà doanh nghiệp đã có quyền sử dụng đất giúp làm tăng nguồn cung dự án và sản phẩm nhà ở cho thị trường bất động sản;

Tháo gỡ vướng mắc về tính “tiền sử dụng đất” dự án nhà ở thương mại giúp làm tăng nguồn cung nhà ở cho thị trường.

HoREA đề xuất giải pháp đẩy mạnh thực hiện “đấu giá quyền sử dụng đất; đấu thầu dự án có sử dụng đất” để lựa chọn nhà đầu tư giúp làm tăng nguồn cung dự án nhà ở thương mại cho thị trường bất động sản.

Ngoài ra, để cho thị trường bất động sản phát triển minh bạch, lành mạnh, ổn định và bền vững, Chính phủ còn phải rà soát để hoàn thiện các cơ chế chính sách về phát triển thị trường vốn, bao gồm thị trường tiền tệ – tín dụng, thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, đi đôi với xây dựng chính sách thuế tài sản.

Theo HoREA, cần thiết phải thay đổi cách tính tiền sử dụng đất hiện nay bằng việc ban hành mới sắc thuế trên hành vi chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, đất ở. Điều này vừa không để xảy ra tình trạng “thuế chồng thuế”, vừa góp phần điều tiết thị trường bất động sản, vừa không làm giảm nguồn thu ngân sách nhà nước, vừa tạo được nguồn thu ổn định, bền vững cho ngân sách nhà nước.

'Doanh nghiệp bất động sản có nguy cơ chết trên đống tài sản'

Dòng tiền nhiều doanh nghiệp bất động sản đang bị thiếu hụt, nguy cơ mất thanh khoản khi công ty vẫn còn tài sản nhưng chưa bán được.

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản góp ý về Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01/2020/TT-NHNN và Thông tư 03/2021/TT-NHNN cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiệp hội đánh giá sau hơn một năm rưỡi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, khối doanh nghiệp bất động sản đã dần kiệt sức, thậm chí có một số đơn vị kiệt sức, nguồn lực bị bào mòn, có nguy cơ bị phá sản, nếu không được Nhà nước hỗ trợ kịp thời thêm.

Trong khi lĩnh vực bất động sản đóng góp khoảng 7-8% GDP cả nước và có liên quan đến hơn 35 ngành nghề khác nhau, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người lao động. HoREA theo đó kiến nghị Nhà nước cần có cơ chế chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản vượt qua đại dịch lần này.

Đói dòng tiền, doanh nghiệp đôn đáo đi vay

Hiệp hội này nhấn mạnh "thiếu dòng tiền" là cái khó trực tiếp lớn nhất và đáng quan ngại nhất. Nhiều doanh nghiệp bất động sản không còn tiền để trả lãi vay, trả nợ, không còn tiền để duy trì bộ máy và giữ chân người lao động.

"Doanh nghiệp không còn tiền để cầm cự qua giai đoạn quá khó khăn do các dự án không thể triển khai đúng tiến độ, phải dừng công trình xây dựng, thiếu sản phẩm trong lúc thị trường bị đứng hình, giao dịch sụt giảm mạnh, không bán được sản phẩm, doanh số bán hàng bị rơi thẳng đứng, không thể huy động được vốn như trước đây" HoREA liệt kê.

Doanh nghiệp bất động sản có nguy cơ chết trên đống tài sản - Hình 1

Doanh nghiệp bất động sản đối mặt nguy cơ mất thanh khoản. Ảnh: Hoàng Hà.

Việc thiếu dòng tiền cũng liên quan trực tiếp đến khó khăn về tín dụng, do lãi suất vay ngân hàng hiện nay chưa giảm như kỳ vọng và doanh nghiệp vẫn phải trả lãi ngân hàng đều đặn hàng tháng.

Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho biết thêm doanh nghiệp đang phải đôn đáo đi vay mượn, thậm chí "vay nóng" để trả lương, để duy trì hoạt động tối thiểu và trả lãi ngân hàng, nhất là các khoản vay tín dụng đến hạn.

Theo quy chế hoạt động của ngân hàng, các khoản vay đáo hạn nếu không trả đúng thời gian thì sẽ được ngân hàng tự động chuyển thành khoản nợ xấu. Việc phân loại thành nợ xấu sẽ càng khiến doanh nghiệp khó khăn hơn do không thể tiếp cận được các khoản vay mới.

"Kẹt tiền, kẹt vốn, bị mất thanh khoản là rủi ro lớn nhất của mọi doanh nghiệp phải đương đầu, mặc dù có thể vẫn còn tài sản nhưng do chưa bán được dẫn đến thiếu dòng tiền, nên doanh nghiệp có thể bị "chết trên đống tài sản" của chính mình", theo ông Lê Hoàng Châu.

HoREA cho biết ngân hàng Nhà nước trong 2 năm qua đã chỉ đạo quyết liệt các ngân hàng thương mại thực hiện các giải pháp hỗ trợ khá hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp bất động sản hầu như chưa được xem xét hỗ trợ thỏa đáng vì vẫn bị coi là lĩnh vực kinh doanh tiềm ẩn rủi ro.

Hiệp hội này đề xuất cho các doanh nghiệp được giảm lãi vay, gia hạn thời gian trả nợ, khoanh nợ đáo hạn, không chuyển sang nợ "xấu" và tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tiếp cận khoản vay tín dụng mới để thực hiện dự án.

Ngoài ra Hiệp hội cũng kiến nghị hệ thống ngân hàng chủ động xem xét cơ cấu nợ của khách hàng và mở rộng thời gian áp dụng đến ngày 30/6/2022 (Thông tư 03/2021 trước đó chỉ áp dụng với dư nợ phát sinh đến 31/12/2021).

Dòng tiền doanh nghiệp ra sao?

Thực tế trên báo cáo tài chính quý II của nhiều doanh nghiệp cũng đang cho thấy những khó khăn nhất định về dòng tiền kinh doanh, nhất là doanh nghiệp có quy mô trung bình và nhỏ trong ngành.

Hoạt động giao dịch bất động sản gặp trở ngại do dịch bệnh nhưng lợi nhuận các doanh nghiệp trên sàn chứng khoán lại rất khả quan. Thống kê 19 doanh nghiệp trong ngành cho thấy có đến 17 đơn vị báo cáo tăng trưởng lợi nhuận.

Trái ngược với bức tranh lợi nhuận, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp lại có sự phân hóa rất đáng kể. Các công ty có quy mô lớn và tiềm lực tài chính dồi dào như Vinhomes, Novaland, Phát Đạt vẫn duy trì được dòng tiền dương trong nửa đầu năm.

Một số công ty quy mô nhỏ hơn lại diễn biến tiêu cực. Đơn cử, dòng tiền kinh doanh của Đầu tư Hải Phát khi âm gần 1.550 tỷ đồng. Nguyên nhân chính là do lượng hàng tồn kho doanh nghiệp tăng mạnh 1.455 tỷ đồng và các khoản phải thu tăng thêm 591 tỷ đồng.

Nhờ có dòng tiền đi vay nợ lớn giúp lưu chuyển tuần thuần của Hải Phát chỉ còn âm hơn 550 tỷ đồng. Kết quả này dẫn đến lượng tiền và tương đương tiền chỉ còn 87 tỷ đồng tại cuối tháng 6, giảm mạnh so với con số 603 tỷ đồng hồi đầu năm.

Cen Land cũng có dòng tiền kinh doanh âm đến 885 tỷ đồng trong nửa đầu năm (cùng kỳ dòng tiền dương). Phần thâm hụt dòng tiền chủ yếu là do tăng giá trị tồn kho thêm 1.260 tỷ đồng, khi công ty tăng mua các căn hộ, đất nền từ các chủ đầu tư để bán lại.

Tương tự khi dòng tiền của Nhà Khang Điền diễn biến tiêu cực từ dương 455 tỷ cùng kỳ chuyển sàn âm hơn 840 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay. Điều này là do công ty đẩy mạnh thanh toán mạnh các khoản phải trả 752 tỷ đồng và tăng thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp gần 461 tỷ đồng.

Một số đơn vị khác cũng ghi nhận lưu chuyển tiền tệ từ hoạt động kinh doanh âm đáng chú ý như Đầu tư Nam Long, Năm Bảy Bảy, Hodeco, Đất Xanh, Nhà Đà Nẵng...

Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh chênh lệch giữa các dòng tiền thu vào - chi ra liên quan đến thu nhập và chi phí của doanh nghiệp và xảy ra thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh. Chỉ tiêu này trên báo cáo tài chính sẽ phản ánh khả năng tạo tiền từ hoạt động kinh doanh cơ bản khấu hao tài sản, hàng tồn kho, khoản phải thu, khoản phải trả, thuế thu nhập doanh nghiệp và một số hoạt động kinh doanh khác.

Đối với doanh nghiệp bất động sản, dòng tiền âm thường cho thấy doanh nghiệp gặp khó trong quá trình tiêu thụ sản phẩm hoặc khó thu hồi tiền... Về lâu dài có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tài chính doanh nghiệp, bị chiếm dụng vốn và gia tăng các khoản chi phí, thâm chí gây nên tình trạng mất khả năng thanh toán.

Số liệu về dòng tiền được tổng hợp tại cuối tháng 6 trên báo cáo tài chính một số doanh nghiệp tiêu biểu. Trong khi đó tình hình thực tế ở các doanh nghiệp có thể đã diễn biến tiêu cực hơn bởi giãn cách xã hội cang được thắt chặt hơn trong tháng 7-8 vừa qua.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đề xuất cho học sinh nghỉ học sáng thứ 2 để tránh bão BualoiĐề xuất cho học sinh nghỉ học sáng thứ 2 để tránh bão Bualoi
17:07:05 26/09/2025
Cô gái được ghép tạm tay đứt lìa vào chân: "Em sẽ cười đến khi con ra đời"Cô gái được ghép tạm tay đứt lìa vào chân: "Em sẽ cười đến khi con ra đời"
16:51:10 26/09/2025
Kiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trongKiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trong
15:21:15 25/09/2025
Đàn cá trời ban và "ký hiệu" đặc biệt trên đầu được cưng như con ở miền TâyĐàn cá trời ban và "ký hiệu" đặc biệt trên đầu được cưng như con ở miền Tây
19:32:53 26/09/2025
Nghi vỡ hụi hàng trăm tỷ ở TPHCM, người dân 'khóc đứng khóc ngồi'Nghi vỡ hụi hàng trăm tỷ ở TPHCM, người dân 'khóc đứng khóc ngồi'
20:51:00 26/09/2025
Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển ĐôngBão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông
10:36:48 25/09/2025
Bão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung BộBão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ
11:24:50 26/09/2025
Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCMThi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM
10:39:53 25/09/2025

Tin đang nóng

1,2 triệu người "bóc trần" hành động lạ của Hyun Bin mỗi khi bên Son Ye Jin: "Thế này mà không rung động à?"1,2 triệu người "bóc trần" hành động lạ của Hyun Bin mỗi khi bên Son Ye Jin: "Thế này mà không rung động à?"
06:44:00 27/09/2025
10 phim Trung Quốc tưởng chán ốm ai ngờ càng xem càng hay, vừa cày vừa tức vì lỡ xem muộn10 phim Trung Quốc tưởng chán ốm ai ngờ càng xem càng hay, vừa cày vừa tức vì lỡ xem muộn
06:39:34 27/09/2025
Trang tin quốc tế đăng tin khiếm nhã liên quan đến Đức PhúcTrang tin quốc tế đăng tin khiếm nhã liên quan đến Đức Phúc
06:59:09 27/09/2025
Không còn giấu giếm, "Em Xinh" Bích Phương - Orange dắt người yêu ra mắt hội chị emKhông còn giấu giếm, "Em Xinh" Bích Phương - Orange dắt người yêu ra mắt hội chị em
06:54:07 27/09/2025
Ê chề như Ngu Thư Hân: Rớt đài còn bị "ông lớn" chơi vố đau, đã trốn ra nước ngoài để né điều tra?Ê chề như Ngu Thư Hân: Rớt đài còn bị "ông lớn" chơi vố đau, đã trốn ra nước ngoài để né điều tra?
07:22:39 27/09/2025
Ngắm mỹ nhân 18+ này mà chỉ muốn ngất luôn tại chỗ: Visual xô đổ mọi chuẩn mực, body nóng bỏng đốt cháy màn hìnhNgắm mỹ nhân 18+ này mà chỉ muốn ngất luôn tại chỗ: Visual xô đổ mọi chuẩn mực, body nóng bỏng đốt cháy màn hình
06:40:15 27/09/2025
Cô dâu cao 1,85 m nổi bật trong đám cưới ở Tuyên QuangCô dâu cao 1,85 m nổi bật trong đám cưới ở Tuyên Quang
06:59:06 27/09/2025
ByteDance lập công ty mới tại Mỹ để quản lý TikTokByteDance lập công ty mới tại Mỹ để quản lý TikTok
05:40:22 27/09/2025

Tin mới nhất

Bão số 10 Bualoi đi nhanh hiếm thấy 40km/h, hướng về vùng Bắc Trung Bộ

Bão số 10 Bualoi đi nhanh hiếm thấy 40km/h, hướng về vùng Bắc Trung Bộ

08:24:19 27/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến 4h sáng nay (27/9), vị trí tâm bão cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 580km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (103-133km/giờ), giật cấp 15.
Thông tin mới nhất vụ con bị cô giáo tát, phụ huynh "tố" lên mạng xã hội

Thông tin mới nhất vụ con bị cô giáo tát, phụ huynh "tố" lên mạng xã hội

17:36:37 26/09/2025
Sau gần 2 tháng từ ngày xảy ra sự việc cô giáo tát trẻ, Trường Mầm non Tuổi Thơ, phường Long Trường, TPHCM, có thông tin phản hồi chính thức đến gia đình về việc kỷ luật cô giáo.
4 thuyền trưởng bị phạt gần 900 triệu đồng vì ngắt giám sát hành trình

4 thuyền trưởng bị phạt gần 900 triệu đồng vì ngắt giám sát hành trình

15:16:45 26/09/2025
Lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi phát hiện 4 tàu cá đang khai thác hải sản cố ý ngắt kết nối của thiết bị giám sát hành trình.
Bão Bualoi "lao nhanh" gấp đôi các cơn bão khác, tới 30 km/giờ

Bão Bualoi "lao nhanh" gấp đôi các cơn bão khác, tới 30 km/giờ

15:05:16 26/09/2025
Bão Bualoi đang di chuyển với tốc độ rất nhanh 30 km/giờ, sau khi vào Biển Đông dự báo đổi hướng đi dọc Bắc Trung Bộ và Nam đồng bằng Bắc Bộ.
Giải cứu người đàn ông nhốt mình trong phòng với 3 bình gas đã mở van

Giải cứu người đàn ông nhốt mình trong phòng với 3 bình gas đã mở van

14:59:19 26/09/2025
Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị đã phối hợp giải cứu một người đàn ông có ý định tự tử bằng khí gas.
Xe máy "kẹp 3" lao vào ô tô tải, 3 người thương vong

Xe máy "kẹp 3" lao vào ô tô tải, 3 người thương vong

14:47:09 26/09/2025
Chiếc xe máy chở 3 người lao nhanh trong đêm, va chạm với một ô tô tải trên quốc lộ 21B, khiến 1 người tử vong, 2 người khác bị thương.
"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

09:55:27 26/09/2025
Theo luật sư, việc xây nhầm nhà trên đất là tranh chấp dân sự. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cần xác minh để làm rõ có dấu hiệu của hành vi Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai hay không.
Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

09:07:30 26/09/2025
Lúc 1h hôm nay 26/9, bão Bualoi giật cấp 14, di chuyển nhanh với tốc độ 25-30km/h, dự báo đêm nay đi vào Biển Đông, sau đó khả năng mạnh thêm.
Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

08:52:22 26/09/2025
Sau va chạm với chiếc xe máy chạy hướng ngược lại, ô tô con lật ngửa trên đường, hư hỏng nặng. Vụ tai nạn khiến người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.
Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

07:40:19 26/09/2025
Vụ cháy xảy ra tại căn nhà 1 trệt, 1 lửng và 5 tầng ở phường Xuân Hòa (TPHCM). Cảnh sát nhanh chóng có mặt, giải cứu 6 người bên trong thoát ra ngoài an toàn.
Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

20:45:13 25/09/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với lực lượng chức năng xác minh clip có người đàn ông cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển.
Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

20:37:36 25/09/2025
Người dân tại Quảng Trị phát hiện bé gái sơ sinh được quấn trong tấm vải, đặt dưới gốc cây, bên cạnh có một bình sữa và lốc sữa tươi.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ VHTTDL: 3 phút biểu diễn của Đức Phúc là một kỳ tích, là minh chứng cho sức trẻ Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ

Thứ trưởng Bộ VHTTDL: 3 phút biểu diễn của Đức Phúc là một kỳ tích, là minh chứng cho sức trẻ Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ

Nhạc việt

08:38:07 27/09/2025
Ngày 21/9 trở thành dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử âm nhạc Việt Nam khi ca sĩ Đức Phúc xuất sắc mang về chiếc cúp pha lê danh giá tại cuộc thi Intervision 2025.
Phim mới của Lee Byung Hun - Son Ye Jin đạt kỷ lục phòng vé Hàn

Phim mới của Lee Byung Hun - Son Ye Jin đạt kỷ lục phòng vé Hàn

Hậu trường phim

08:35:28 27/09/2025
Bộ phim No Other Choice dẫn đầu phòng vé Hàn Quốc với kỷ lục 330.000 lượt khán giả đến rạp trong ngày đầu công chiếu.
Phân khúc C-SUV tại Việt Nam sắp có 2 mẫu xe mới động cơ khỏe, chuyên off-road

Phân khúc C-SUV tại Việt Nam sắp có 2 mẫu xe mới động cơ khỏe, chuyên off-road

Ôtô

08:35:19 27/09/2025
Thị trường ô tô Việt sắp đón thêm 2 mẫu C-SUV mới là Jaecoo J7 AWD Individual và Subaru Forester 2025. Đây là các mẫu xe 2 cầu thiên về khả năng off-road, động cơ khỏe và nhiều tính năng an toàn.
Những căn 'penthouse' ở Mù Cang Chải

Những căn 'penthouse' ở Mù Cang Chải

Du lịch

08:33:54 27/09/2025
Lần đầu đặt chân đến Mù Cang Chải, nhiếp ảnh gia Đổng Nhật Huy say đắm những thửa ruộng bậc thang vàng óng và bị mê hoặc bởi những căn nhà gỗ nhỏ nằm chênh vênh giữa lưng đồi.
Nga thông báo bước tiến lãnh thổ trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga thông báo bước tiến lãnh thổ trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

Thế giới

08:31:04 27/09/2025
Nga thông báo kiểm soát hơn 4.700km2 lãnh thổ kể từ đầu năm, trong khi Ukraine tuyên bố các cuộc tấn công xuân hè của Moscow đã thất bại.
Honda Việt Nam ưu đãi 'khủng' cho loạt xe máy 'hàng hot'

Honda Việt Nam ưu đãi 'khủng' cho loạt xe máy 'hàng hot'

Xe máy

08:25:23 27/09/2025
Trong đó, nổi bật là bộ đôi Honda SH 125i và SH 160i. Đây là những mẫu xe tay ga cao cấp không chỉ khẳng định phong cách sống đẳng cấp mà còn mang đến trải nghiệm lái mượt mà, tiện nghi và đầy cuốn hút trên mọi cung đường.
Selena Gomez sẽ kết hôn vào cuối tuần này

Selena Gomez sẽ kết hôn vào cuối tuần này

Sao âu mỹ

08:24:34 27/09/2025
Selena Gomez cuối cùng cũng sẽ có đám cưới cổ tích và hạnh phúc mãi mãi với hôn phu - nhà sản xuất âm nhạc Benny Blanco.
Mạnh "Gỗ" - "quân sư" trong bóng tối của Vi "Ngộ" đã sa lưới như thế nào?

Mạnh "Gỗ" - "quân sư" trong bóng tối của Vi "Ngộ" đã sa lưới như thế nào?

Pháp luật

08:19:24 27/09/2025
Nếu Vi "Ngộ" là kẻ liều lĩnh, phô trương, thì Mạnh "Gỗ" lại chìm trong "bóng tối" đứng phía sau, đóng vai trò "quân sư" và "người phán xử" trong giới giang hồ xứ Thanh.
EU phê duyệt thuốc Kisunla điều trị bệnh Alzheimer

EU phê duyệt thuốc Kisunla điều trị bệnh Alzheimer

Sức khỏe

07:59:03 27/09/2025
Theo khuyến nghị của Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA), Kisunla chỉ được chỉ định cho bệnh nhân ở giai đoạn sớm và không mang đột biến gene làm tăng nguy cơ phản ứng phụ.
Nhận miễn phí hai tựa game chỉ với vài click chuột, người chơi tiết kiệm được gần 400.000 VND

Nhận miễn phí hai tựa game chỉ với vài click chuột, người chơi tiết kiệm được gần 400.000 VND

Mọt game

07:57:18 27/09/2025
Epic Games Store tiếp tục duy trì truyền thống tặng game miễn phí hàng tuần, và đến ngày 25/9, kho game của nền tảng này sẽ lại có sự thay đổi.
'Nữ y tá nhanh nhất Trung Quốc' chạy 400 km/tháng

'Nữ y tá nhanh nhất Trung Quốc' chạy 400 km/tháng

Netizen

07:53:00 27/09/2025
Từ nữ y tá bận rộn đến thiên thần áo trắng nhanh nhất trên đường chạy, Zhang Shuihua cho thấy sức mạnh của đam mê có thể giúp con người tìm thấy niềm vui sống mỗi ngày.