Giá lúa gạo có xu hướng tăng trong tuần qua

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam , trong tuần qua, giá lúa gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xướng tăng.

Giá lúa gạo có xu hướng tăng trong tuần qua - Hình 1
Thu hoạch lúa tại Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Cụ thể, giá lúa thường tại ruộng cao nhất là 5.000 đồng/kg, giá bình quân là 4.850 đồng/kg, tăng 30 đồng/kg. Giá lúa thường tại kho cao nhất 7.250 đồng/kg, trung bình là 6.070 đồng/kg.

Bên cạnh đó, giá các loại gạo cũng có sự tăng rất nhẹ. Theo đó, gạo 5% tấm có giá cao nhất 9.200 đồng/kg, giá bình quân 9.057 đồng/kg, tăng 71 đồng/kg. Gạo 15% tấm có giá cao nhất 9.000 đồng/kg, giá bình quân 8.835 đồng/kg, tăng 67 đồng/kg. Gạo 25% tấm có giá cao nhất 8.800 đồng/kg, giá bình quân 8.592 đồng/kg, tăng 67 đồng/kg.

Số liệu từ Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn cũng cho thấy, giá lúa khô ở một số địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có sự tăng nhẹ. Tại Sóc Trăng, giá các loại lúa vẫn ổn định như: Đài thơm 8 là 7.500 đồng/kg, OM4900 là 7.500 đồng/kg, OM6976 là 6.500 đồng/kg, riêng ST24 tăng 100 đồng/kg ở mức 8.050 đồng/kg.

Tại Hậu Giang, một vài loại lúa có mức tăng 100 đồng/kg, như lúa OM5451 là 6.400 đồng/kg; IR50404 ở mức 5.900 đồng/kg và Đài thơm 8 là 6.700 đồng/kg.

Tại thành phố Cần Thơ, giá lúa IR50404 ở mức 5.700 đồng/kg, giảm 100 đồng/kg; Jasmine giảm 100 đồng/kg còn 6.500 đồng/kg; OM4218 ở mức 6.100 đồng/kg.

Tại An Giang, giá lúa gạo nhìn chung ổn định. Giá lúa tươi như OM9582 từ 4.800 – 4.900 đồng/kg; Đài thơm 8 từ 5.600 – 5.800 đồng/kg; OM6976 từ 5.000 đồng/kg; Nàng hoa từ 6.000 – 6.100 đồng/kg; riêng IR50404 giảm 100 đồng/kg, từ 4.500 – 4.800 đồng/kg.

Về giá gạo, gạo thường từ 10.500 – 11.500 đồng/kg, gạo Jasmine từ 13.000 – 14.000 đồng/kg, gạo Sóc Thái 18.000 đồng/kg, gạo thơm Đài Loan 20.000 đồng/kg, gạo Nhật 17.000 đồng/kg.

Nhằm khơi thông chuỗi cung ứng sản xuất , tiêu thụ lúa gạo , Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại linh hoạt áp dụng các hình thức bảo đảm tiền vay, xem xét cho vay không có tài sản bảo đảm trên cơ sở quản lý dòng tiền. Tuy nhiên, theo phản ánh của các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu gạo, các doanh nghiệp vẫn rất khó tiếp cận nguồn vốn vay không có tài sản bảo đảm.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hạn mức cho vay của các tổ chức tín dụng vẫn còn thấp; thời gian cho vay ngắn và hầu hết các thủ tục giải ngân đều yêu cầu doanh nghiệp phải có hợp đồng xuất khẩu gạo, trong khi tình hình ký kết, thực hiện hợp đồng trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội đang hết sức khó khăn.

Video đang HOT

VFA kiến nghị, các tổ chức tín dụng giãn nợ, cơ cấu lại thời gian trả nợ và cho vay thêm theo hình thức tín chấp hoặc tăng thêm hạn mức, bổ sung nguồn vốn lưu động với lãi suất hỗ trợ để các doanh nghiệp có điều kiện khôi phục sản xuất , kinh doanh. Đồng thời, đơn giản hóa quy trình, thủ tục, rút ngắn thời gian xét duyệt cho vay, đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trong khi giá lúa gạo trong nước có xu hướng tăng thì trên thị trường gạo châu Á, giá gạo xuất khẩu tại Thái Lan giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng do đồng baht sụt giảm. Nhu cầu gạo từ châu Phi tăng khiến giá gạo của Ấn Độ leo lên gần mức cao nhất trong hai tháng.

Cụ thể, giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm xuống từ 380 – 386 USD/tấn vào ngày 23/9, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2019, so với mức giá từ 380 – 393 USD/tấn vào tuần trước đó.

Các nhà giao dịch có trụ sở tại Bangkok cho biết, đồng baht giảm giá đã góp phần làm giảm giá gạo xuất khẩu của Thái Lan. Thị trường nước này dự kiến sẽ không có thêm nguồn cung gạo mới cho đến tháng 11/2021. Đồng baht đã giảm khoảng 3% giá trị kể từ cuối tháng 8/2021, dẫn đến giá gạo xuất khẩu của nước này thấp hơn sau khi chuyển đổi tiền tệ.

Trong khi đó, giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ ổn định ở mức từ 360 – 365 USD/tấn. Nhu cầu mua gạo của châu Phi đã được cải thiện một chút nhưng nhu cầu của châu Á vẫn thấp. Gạo Ấn Độ có thể chiếm tới 45% lượng gạo xuất khẩu toàn cầu vào năm 2021, do năng lực xếp dỡ của các cảng hàng hóa được nâng cao. Trong khi đó, nước láng giềng Bangladesh đã mở một cuộc đấu thầu quốc tế để mua 50.000 tấn gạo nhằm bổ sung vào lượng dự trữ trong nước đang còn thấp.

Giá gạo 5% tấm của Việt Nam trong phiên cuối tuần đứng ở mức từ 415 – 420 USD/ tấn, so với mức từ 410 – 420 USD/tấn vào tuần trước. Một thương nhân có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh cho biết, hoạt động mua bán diễn ra trầm lắng. Việt Nam đang nới lỏng dần các hạn chế di chuyển liên quan đến đại COVID-19, vì vậy hoạt động giao dịch có thể hồi sinh trong những tuần tới. Thêm vào đó, giá gạo Thái Lan và Ấn Độ rẻ hơn có thể giữ cho giá gạo Việt Nam không tăng.

Trên thị trường nông sản Mỹ, giá các mặt hàng nông sản trên sàn giao dịch Chicago của Mỹ (CBOT) biến động trái chiều trong phiên giao dịch cuối tuần 24/9, với giá ngô giảm còn giá đậu tương và lúa mỳ lại tăng.

Chốt phiên này, giá ngô giao tháng 12/2021 giảm 2,25 xu Mỹ (0,47%), xuống 5,2675 USD/bushel. Trong khi đó, giá lúa mỳ giao tháng 12/2021 lại tăng 6 xu Mỹ (0,84%) lên 7,2375 USD/bushel. Còn giá đậu tương giao tháng 11/2021 tăng 0,75 xu Mỹ (0,06%) lên 12,85 USD/bushel (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg; 1 bushel ngô = 25,4 kg).

Khối lượng giao dịch tại CBOT khá hạn chế trong phiên này, trước khi khu vực Trung Tây nước Mỹ bước vào cao điểm thu hoạch vào cuối tuần. Các nhà máy sản xuất ethanol đang bắt đầu tích cực hơn trong việc mua vào ngô do lo ngại rằng tiến độ thu hoạch sẽ khiến họ không mua được lượng ngô như kế hoạch đề ra. Trong khi đó, các nông dân trồng ngô tiếp tục thông báo về năng suất ngô đáng thất vọng trong niên vụ này.

Sản lượng ngô của Ukraine, với 4% đã thu hoạch, chỉ đạt 77,2 bushels/mẫu Anh (1 mẫu Anh = 0,4ha). Con số này cải thiện một chút so với năm ngoái nhưng thấp hơn nhiều so với dự báo 115 bushels/mẫu Anh cho toàn bộ vụ thu hoạch. Trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với tình trạng thiếu thức ăn chăn nuôi, kết quả vụ thu hoạch ngô năm 2021 của Ukraine đang đóng vai trò thực sự quan trọng.

Giá lúa gạo có xu hướng tăng trong tuần qua - Hình 2
Thị trường cà phê thế giới cho thấy, giá cà phê Robusta và Arabica trên thị trường thế giới cũng biến động ngược chiều trong phiên giao dịch cuối tuần 24/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Thị trường cà phê thế giới cho thấy, giá cà phê Robusta và Arabica trên thị trường thế giới cũng biến động ngược chiều trong phiên giao dịch cuối tuần 24/9.

Kết thúc phiên giao dịch này, giá cà phê Robusta giao tháng 11/2021 tại thị trường London giảm 11 USD/tấn, xuống mức 2.135 USD/tấn, còn loại giao tháng 1/2022 giảm 1 USD/tấn, xuống mức 2.118 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 tăng 1,4 xu/lb lên mức 192 xu/lb trong khi loại giao tháng 3/2022 tăng 1,35 xu/lb lên mức 194,75 xu/lb (1lb = 0,4535 kg).

Giá cà phê Arabica bật tăng liên tiếp, với mức tăng tới 6,43% trong 4 phiên liên tiếp vừa qua, do vẫn còn nguyên mối lo khô hạn ở khu vực vành đai trồng cà phê ở Brazil. Tuy nhiên, các nhà nông sản học cho biết mưa mùa Xuân chỉ bắt đầu phủ khắp để kích thích cây cà phê ra hoa vào đầu tháng Mười, trong khi khô hạn hiện tại là giai đoạn rất cần thiết để cây phân hóa mầm hoa vụ mới. Có vẻ thị trường đã quá lo lắng sau đợt sương giá gây hại vào tháng 7/2021 và nguy cơ sụt giảm sản lượng vào năm 2022.

Giá cà phê Robusta đi xuống do mối lo nguồn cung thiếu hụt dẫn đến lượng tồn kho trên sàn London tiếp tục sụt giảm. Tuy vậy, khối lượng thương mại trong phiên rất thấp, thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư khi các chỉ số kỹ thuật cho thấy thị trường này đã vào vùng “quá mua”. Quá mua là khi giá đã tăng đáng kể trong một khoảng thời gian xác định mà không có nhiều nhịp điều chỉnh đáng kể.

Tại Việt Nam, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên tăng 100 đồng, lên dao dộng trong biên độ từ 40.900 – 41.500 đồng/kg.

Từ đầu tuần đến nay, vùng Tây Nguyên của Việt Nam đón lượng mưa lớn do hoàn lưu bão số 6 gây ra, trong bối cảnh người nông dân trồng cà phê sắp bước vào vụ thu hoạch năm nay. Bên cạnh đó, một số địa phương tại khu vực này vẫn đang phải áp dụng các biện pháp mạnh để phòng dịch COVID-19.

Tháo gỡ khó khăn trong thu hoạch, vận chuyển lúa

Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết hiện tình hình thu hoạch lúa Hè Thu và lúa sớm Thu Đông vẫn có tiến triển tốt.

Những khó khăn trong thu hoạch, lưu thông, vận chuyển đã và đang được các địa phương tích cực tháo gỡ.

Tháo gỡ khó khăn trong thu hoạch, vận chuyển lúa - Hình 1
Nông dân Đồng Tháp thu hoạch lúa. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Theo Cục Trồng trọt, vụ Hè Thu 2021 các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long xuống giống được 1,509 triệu ha. Đến nay, các tỉnh, thành đã thu hoạch được 1,38 triệu ha với năng suất 5,7 tấn/ha. Sản lượng ước đạt 7,87 triệu tấn. Diện tích còn lại của vụ Hè Thu chỉ khoảng 128.000 ha và dự kiến từ nay đến đầu tháng 10 sẽ thu hoạch xong.

Toàn vùng cũng đã xuống giống vụ Thu Đông được 562.000 ha trong kế hoạch 700.000 ha. Một số diện tích sớm đã cho thu hoạch được 67 ngàn ha với năng suất 5,2 tấn/ha.

Theo ông Nguyễn Như Cường, sau cuộc họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thu hoạch, tiêu thụ lúa Hè Thu đầu tháng 8 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các tỉnh, thành phía Nam tình hình thu hoạch, tiêu thụ lúa đã tốt lên.

Các địa phương đã thành lập các tổ đội sản xuất, điều phối máy gặt đập có thể di chuyển thu hoạch lúa giữa các địa phương khá thuận lợi. Điều này, giúp cho giá lúa thời gian qua đã nhích lên và ổn định. Do dịch COVID-19 nên giá lúa tăng chưa đạt như kỳ vọng.

Ông Đỗ Hà Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cũng cho biết, tình hình thu hoạch, tiêu thụ lúa đã ổn định hơn. Nhưng với các doanh nghiệp xuất khẩu gạo, việc bốc xếp hàng tại các cảng ở TP Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân lực. Lượng bốc xếp hàng hóa giảm đi rất nhiều so với trước khi dịch COVID-19.

Doanh nghiệp phải đóng hàng tại kho rồi vận chuyển bằng đường bộ hoặc đóng hàng tại các cảng ở miền Tây. Việc đóng hàng này phát sinh chi phí rất cao, năng lực bốc xếp hàng giảm nên khả năng xuất khẩu giảm.

Hiện việc lưu thông trên các tuyến đường đã được tháo gỡ nhưng lại khó khăn ở nhân lực bốc xếp hàng hóa. Ngay cả tại các nhà máy, do phải thực hiện giãn cách, hay phải theo phương án "3 tại chỗ" nên nguồn nhân lực chưa nhiều, ông Đỗ Hà Nam cho hay.

Ông Đỗ Hà Nam cũng cho biết, việc triển khai thu mua gạo dự trữ quốc gia vừa qua cũng không đẩy giá lúa lên được nhiều. Với các doanh nghiệp thu mua tạm trữ cũng khó triển khai được mạnh mẽ bởi nguồn tài chính của doanh nghiệp hạn chế. Nhiều doanh nghiệp chưa được tăng hạn mức vay trong khi hàng tồn kho tại doanh nghiệp vẫn cao.

Hiện nhiều địa phương đang nỗ lực thu hoạch xong lúa Hè Thu còn lại trong tháng 9. Điển hình như Tiền Giang đã cơ bản thu hoạch phần lớn diện tích lúa Hè Thu. Địa phương này đang khẩn trương thu hoạch nhanh gọn toàn bộ diện tích lúa còn lại, tập trung ở các huyện, thị vùng kiểm soát lũ phía Tây của tỉnh.

Các huyện, thị trong tỉnh Tiền Giang đều tạo điều kiện thuận lợi như cấp giấy đi đường cho nông dân, người điều khiển các phương tiện cơ giới và nhân công, thương lái qua chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 để ra đồng phục vụ thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ lúa hàng hóa, không để ảnh hưởng hoặc ùn ứ nông sản nhưng vẫn đảm bảo quy định chống dịch như tuân thủ thông điệp 5K, test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2...

Tại Bạc Liêu, 2 tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng đã đưa hàng trăm máy gặt đập liên hợp sang hỗ trợ nông dân Bạc Liêu thu hoạch lúa Hè Thu. Cộng với máy của địa phương là trên 460 máy đang hoạt động. Bạc Liêu sẽ thu hoạch dứt điểm gần 59.000 ha lúa Hè Thu vào ngày trong tháng 9.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung giữ ở mức ổn định. Cụ thể, giá lúa thường tại ruộng cao nhất là 4.900 đồng/kg, giá bình quân là 4.820 đồng/kg. Giá lúa thường tại kho cao nhất 7.150 đồng/kg, trung bình là 6.050 đồng/kg.

Với nỗ lực góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêu thụ lúa gạo hàng hóa vụ Hè Thu 2021, đặc biệt là lúa tươi tại ruộng cho bà con nông dân, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã cung cấp danh sách các thương nhân đủ điều kiện kinh doanh, xuất khẩu gạo theo địa bàn tỉnh, thành phố. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho hoạt động tiêu thụ lúa Hè Thu trong dân giữa tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam đề nghị UBND các địa phương tăng cường việc hỗ trợ cho khối doanh nghiệp ngành lương thực trong việc kết nối vùng sản xuất và đảm bảo khâu vận chuyển lúa tươi từ đồng về nhà máy sấy kịp thời theo từng địa bàn sản xuất lúa.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, xuất khẩu gạo tháng 8/2021 đạt 499.033 tấn, trị giá 243,306 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái giảm 17,39% về số lượng và giảm 19,87% về trị giá. Lũy kế xuất khẩu gạo Việt Nam từ đầu năm đến hết tháng 8 đạt 3,986 triệu tấn, trị giá 2,129 tỷ USD. so với cùng kỳ số lượng giảm 13,42% và giá trị giảm 5,48%.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâmBé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâm
17:26:34 10/09/2025
Vụ 2 anh em làm việc tốt nghi bị đánh dã man ở Bắc Ninh: Camera ghi cảnh trước va chạmVụ 2 anh em làm việc tốt nghi bị đánh dã man ở Bắc Ninh: Camera ghi cảnh trước va chạm
05:34:47 10/09/2025
Xác minh vụ nữ chủ quán cà phê ở Hà Nội bị đánh nhập viện vì nhắc nhở chuyện đỗ ô tôXác minh vụ nữ chủ quán cà phê ở Hà Nội bị đánh nhập viện vì nhắc nhở chuyện đỗ ô tô
15:09:23 10/09/2025
Xe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu họcXe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu học
17:53:12 11/09/2025
Xuất hiện clip nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trong ngày khai giảngXuất hiện clip nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trong ngày khai giảng
13:57:33 10/09/2025
Xuất hiện tình trạng khách giẫm đạp tại Đài Liệt sĩ khi chụp tháp Tam ThắngXuất hiện tình trạng khách giẫm đạp tại Đài Liệt sĩ khi chụp tháp Tam Thắng
14:35:28 10/09/2025
Giông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCMGiông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCM
21:01:27 11/09/2025
Sức khỏe 2 anh em bị hành hung khi giúp người đi đường gặp nạn giờ ra sao?Sức khỏe 2 anh em bị hành hung khi giúp người đi đường gặp nạn giờ ra sao?
14:30:11 10/09/2025

Tin đang nóng

VĐV bóng chuyền Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu vô thời hạnVĐV bóng chuyền Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu vô thời hạn
20:05:21 11/09/2025
Chồng "biến mất" ngay trong đêm tân hôn, vợ rụng rời khi biết lý doChồng "biến mất" ngay trong đêm tân hôn, vợ rụng rời khi biết lý do
17:37:26 11/09/2025
3 cặp "phim giả tình thật" hot nhất showbiz đã tan: Độ phũ của 2 mỹ nhân này cộng lại cũng chào thua độ lụy của "em gái quốc dân"!3 cặp "phim giả tình thật" hot nhất showbiz đã tan: Độ phũ của 2 mỹ nhân này cộng lại cũng chào thua độ lụy của "em gái quốc dân"!
18:45:19 11/09/2025
Bà mất, chị dâu vội vàng xin chiếc áo khoác cũ và bí mật đáng sợ phía sauBà mất, chị dâu vội vàng xin chiếc áo khoác cũ và bí mật đáng sợ phía sau
18:53:46 11/09/2025
Hình ảnh cuối cùng của Vu Mông Lung trước khi qua đời vì ngã lầu ở tuổi 37Hình ảnh cuối cùng của Vu Mông Lung trước khi qua đời vì ngã lầu ở tuổi 37
23:43:52 11/09/2025
Diễn viên Vu Mông Lung 37 tuổi qua đời đột ngột vì ngã lầuDiễn viên Vu Mông Lung 37 tuổi qua đời đột ngột vì ngã lầu
19:03:12 11/09/2025
Công an điều tra các hành vi khác của chủ nha khoa Tuyết Chinh ở TPHCMCông an điều tra các hành vi khác của chủ nha khoa Tuyết Chinh ở TPHCM
20:27:17 11/09/2025
Đúng ngày mai, thứ Sáu 12/9/2025, 3 con giáp cầu được ước thấy, sớm thành Đại Gia, tiền của ngập kho, may mắn chạm ĐỈNH, mọi điều hanh thôngĐúng ngày mai, thứ Sáu 12/9/2025, 3 con giáp cầu được ước thấy, sớm thành Đại Gia, tiền của ngập kho, may mắn chạm ĐỈNH, mọi điều hanh thông
18:02:04 11/09/2025

Tin mới nhất

CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

20:39:37 11/09/2025
Sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC) vừa được VNCERT xác nhận ngày với kết quả ban đầu cho thấy dấu hiệu tội phạm mạng tấn công, chiếm đoạt dữ liệu cá nhân.
Công an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừng

Công an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừng

19:58:14 11/09/2025
Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vĩnh Sơn (tỉnh Gia Lai) phải trèo cây bắt sóng điện thoại để kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2 giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn sống biệt lập giữa rừng.
Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?

Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?

19:38:33 11/09/2025
Chuyên gia nhận định Triều Tiên đang có bước tiến đáng kể trong việc phát triển tên lửa và có thể trở thành bên đáng gờm trong việc chế tạo loại vũ khí này.
Tây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồng

Tây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồng

19:22:16 11/09/2025
Trong số 79 công dân vừa được phía Campuchia bàn giao tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), có 57 người xuất cảnh trái phép, một trường hợp thuộc diện cấm xuất cảnh.
Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

18:29:50 11/09/2025
Chiều 11/9, một vụ tai nạn liên hoàn giữa 8 ô tô xảy ra trên Quốc lộ 51, đoạn qua xã An Phước (tỉnh Đồng Nai), khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc kéo dài.
Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

17:45:26 11/09/2025
Tục giật cô hồn vốn không còn xa lạ với người Việt, nhưng gần đây bị cho là biến tướng, bị nhiều người lợi dụng để trục lợi, làm mất đi ý nghĩa văn hóa vốn có.
Cảnh sát giao thông lái xe tuần tra "mở đường" đưa sản phụ đi cấp cứu

Cảnh sát giao thông lái xe tuần tra "mở đường" đưa sản phụ đi cấp cứu

17:31:53 11/09/2025
Thấy thời tiết sương mù dày đặc, lực lượng Cảnh sát giao thông Gia Lai đã dùng xe tuần tra, hỗ trợ dẫn đường để ô tô chở sản phụ bị vỡ ối nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu.
Tai nạn ở Vĩnh Long: Tử vong sau cú va chạm với xe chở phạm nhân

Tai nạn ở Vĩnh Long: Tử vong sau cú va chạm với xe chở phạm nhân

15:12:11 11/09/2025
Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến người phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ.
Quảng Ngãi xảy ra động đất mạnh 4,5 độ Richter

Quảng Ngãi xảy ra động đất mạnh 4,5 độ Richter

15:09:06 11/09/2025
Tiếp đến, vào lúc 2 giờ 30 cùng ngày (11.9), trận động đất thứ 2 tiếp tục xảy ra tại xã Măng Bút có độ lớn 2,8 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (14,913 độ vĩ bắc - 8,256 độ kinh đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8,2 km. Cấp độ rủi ro...
Quảng Trị: Tàu cá bốc cháy dữ dội trên sông Nhật Lệ giữa trưa nắng

Quảng Trị: Tàu cá bốc cháy dữ dội trên sông Nhật Lệ giữa trưa nắng

15:05:56 11/09/2025
Vào khoảng 12 giờ ngày 11.9, tại khu vực gần bến đậu tàu thôn Hà Thôn (P.Đồng Hới, Quảng Trị) trên sông Nhật Lệ đã xảy ra 1 vụ cháy tàu cá.
Lũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạch

Lũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạch

14:59:22 11/09/2025
Khả năng xuất hiện các hiện tượng thủy văn nguy hiểm, cảnh báo nguy cơ ngập, úng cục bộ trong đô thị tại Long Xuyên và Rạch Giá khi xuất hiện mưa lớn, triều cường, nước dâng.
Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở

Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở

11:36:24 11/09/2025
Cứ mỗi mùa mưa bão, bờ biển miền Trung, trong đó có Đà Nẵng lại oằn mình hứng chịu những đợt sóng dữ, gây ra tình trạng xói lở nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống người dân và hạ tầng du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Tóc Tiên không còn che giấu chuyện dọn khỏi biệt thự?

Tóc Tiên không còn che giấu chuyện dọn khỏi biệt thự?

Sao việt

00:12:33 12/09/2025
Nếu trước đây Tóc Tiên rất nhanh chóng lên tiếng phản hồi những thông tin bên lề liên quan đến chuyện đời tư thì hiện tại nữ ca sĩ giữ im lặng
Vụ "mỹ nam số 1 Trung Quốc" rơi lầu tử vong: Nhiều uẩn khúc đáng ngờ ở hiện trường, nghi bị mưu sát?

Vụ "mỹ nam số 1 Trung Quốc" rơi lầu tử vong: Nhiều uẩn khúc đáng ngờ ở hiện trường, nghi bị mưu sát?

Sao châu á

00:06:19 12/09/2025
Sau khi cái chết của Vu Mông Lung được công bố chính thức, khán giả và truyền thông Trung Quốc đều đồng loạt chỉ ra những tình tiết đáng ngờ xoay quanh sự ra đi đột ngột của nam diễn viên.
Hình ảnh chưa từng lên sóng của "mỹ nam cổ trang số 1 Trung Quốc" vừa ngã lầu tử vong gây đau xót nhất lúc này

Hình ảnh chưa từng lên sóng của "mỹ nam cổ trang số 1 Trung Quốc" vừa ngã lầu tử vong gây đau xót nhất lúc này

Hậu trường phim

23:59:29 11/09/2025
Trường Dạ Hành là sự trở lại đầy mạnh mẽ như một tín hiệu đáng mừng với người hâm mộ của Mông Lung. Đáng tiếc, phim mới chỉ ghi hình xong, chưa kịp lên sóng
Chàng trai đi hẹn hò, 'hoảng hốt' khi nghe bạn gái muốn đãi tiệc cưới 50 bàn

Chàng trai đi hẹn hò, 'hoảng hốt' khi nghe bạn gái muốn đãi tiệc cưới 50 bàn

Tv show

23:40:15 11/09/2025
Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, chàng trai 39 tuổi vừa tính chuyện cưới xin thì lập tức đứng hình khi nghe bạn gái muốn đãi 50 bàn tiệc.
Ca sĩ miền Tây đắt show nhất hiện tại: 2 lần diễn Đại lễ A50 - A80, kiếm ít nhất 11 tỷ/ năm

Ca sĩ miền Tây đắt show nhất hiện tại: 2 lần diễn Đại lễ A50 - A80, kiếm ít nhất 11 tỷ/ năm

Nhạc việt

23:20:16 11/09/2025
Ở thời điểm hiện tại, khó để tìm một cái tên nào khác có thể gắn bó mật thiết và chiếm trọn tình cảm khán giả miền Tây hơn ca sĩ này.
Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án

Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án

Pháp luật

22:10:05 11/09/2025
Khi chị H. tới phòng khám để tiến hành đình chỉ thai, Nguyễn Văn Chiến đã dùng vũ lực, ép buộc bệnh nhân quan hệ tình dục.
Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước

Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước

Thế giới

21:46:40 11/09/2025
Venezuela thông báo đưa lực lượng an ninh và quân sự tới 284 địa điểm mà họ gọi là mặt trận chiến đấu trên cả nước.
Thế khó của streamer như Độ Mixi

Thế khó của streamer như Độ Mixi

Netizen

21:32:36 11/09/2025
Việc Độ Mixi hoạt động như người nổi tiếng, xuất hiện cả trên truyền hình, nhưng vẫn muốn giữ phong cách bỗ bã như thời còn là streamer mảng game được cho là khó chấp nhận.
Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!

Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!

Phim châu á

21:06:04 11/09/2025
Sau thành công vang dội của hai phần trước, Tee Yod: Quỷ ăn tạng - thương hiệu kinh dị đình đám Thái Lan sẽ tái xuất màn ảnh rộng Việt Nam vào tháng 10 với phần 3 đầy ám ảnh
Sao hạng A Hàn Quốc mất sự nghiệp vì tới Việt Nam, bị đối thủ vượt mặt hạ bệ mới sốc

Sao hạng A Hàn Quốc mất sự nghiệp vì tới Việt Nam, bị đối thủ vượt mặt hạ bệ mới sốc

Phim việt

20:42:18 11/09/2025
Màn cạnh tranh ngầm giữa hai tài tử Hàn Quốc hứa hẹn mang lại cao trào thú vị cho bộ phim, đặt nhân vật Lee Kwang Soo trước lựa chọn đầy thử thách.
Ngoài 40 tuổi, tôi mới hiểu: 7 món đồ mua 1 lần, dùng cả chục năm không hối hận

Ngoài 40 tuổi, tôi mới hiểu: 7 món đồ mua 1 lần, dùng cả chục năm không hối hận

Sáng tạo

19:57:34 11/09/2025
Ở tuổi 20-30, tôi từng nghĩ tiết kiệm là mua đồ rẻ. Nhưng ngoài 40 tuổi, khi nhìn lại, những món tôi thật sự gắn bó cả chục năm lại chính là đồ mua một lần cho đáng.