Gia Lai: Khai khống trồng rừng, trục lợi hàng tỉ đồng

Theo dõi VGT trên

Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Grai ( Gia Lai) được ngân sách cấp 17 tỉ đồng để trồng và chăm sóc 717 ha rừng. Cơ quan này lập hồ sơ trồng rừng, nhưng không thực hiện, để mất 420ha; không thuê người chăm sóc rừng, nhưng lên danh sách khống và giả chữ ký để chiếm đoạt tiền nhà nước.

Gia Lai: Khai khống trồng rừng, trục lợi hàng tỉ đồng - Hình 1

Rừng tại khu vực do Ban Quản lý Rừng phòng hộ Ia Grai quản lý càng trồng, càng… mất. Ảnh ĐÌNH VĂN

Càng trồng, càng… mất

Tại Gia Lai, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Grai (viết tắt là BQL, xã Ia O, huyện Ia Grai, Gia Lai, trực thuộc Sở NNPTNT) được giao đầu tư trồng phòng hộ và trồng rừng làm giàu từ năm 2001-2017 là 717 ha, với kinh phí 17 tỉ đồng. Với sự đầu tư như vậy, lẽ ra, diện tích rừng ở đây phải tăng, nhưng tiếc thay, qua kiểm tra, chỉ còn lại 279,2 ha, nghĩa là mất và chết đến hơn 480 ha. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành giao thanh tra vào cuộc kiểm tra. Từ đây, 1 đường dây khai khống trồng rừng, giả mạo danh sách chăm sóc rừng, trục lợi tiền nhà nước đã bị bóc gỡ.

Cụ thể, năm 2003, nhà nước đầu tư 1,7 tỉ đồng để trồng 100ha, qua kiểm tra, có 56,7 ha rừng “bốc hơi”, đồng nghĩa gần 700 triệu đồng đầu tư vô nghĩa. Đau xót hơn là 120 ha rừng trồng của năm 2004, đầu tư 1,8 tỉ đồng, nhưng diện tích bị mất lên đến 86,4 ha, tương ứng số tiền thiệt hại hơn 1,1 tỉ đồng. Năm 2005, tại tiểu khu 344 (xã Ia O, huyện Ia Grai) là khu vực đất rừng tự nhiên và đã có cây rừng tự nhiên, không có rừng trồng. Thế nhưng, BQL đã vẽ ra kế hoạch “trồng rừng” để nhận hơn 1,4 tỉ đồng trồng và chăm sóc 80 ha rừng ảo. Kiểm tra, 80 ha rừng trồng bị “mất sạch”.

Video đang HOT

Thất thoát nhiều nhất là kế hoạch trồng rừng của năm 2010. Với 6,4 tỉ đồng đầu tư cho việc trồng và chăm sóc 123,5 ha tại xã Ia Chiă (huyện Ia Grai). Báo cáo của BQL “vo tròn” rằng, diện tích 123,5 ha rừng vẫn “còn nguyên”. Tuy nhiên, kiểm tra thực tế, thanh tra phát hiện, mật độ cây trồng chính là keo lá tràm chỉ khoảng 45-50 cây/ha, thay vì đúng thiết kế là 1.600 cây/ha. Chỉ với 3,67 ha rừng còn sống, ứng với số tiền hiệu quả chỉ là 191 triệu đồng, còn 6,2 tỉ đồng nhà nước đầu tư coi như mất trắng.

Trong tổng số 17 tỉ đồng đầu tư trồng, chăm sóc rừng, BQL đã để thất thoát 12,4 tỉ đồng.

Trục lợi từ chính sách trồng rừng

Chưa hết, hai năm 2015-2016, BQL hợp đồng giao khoán với 100 người chăm sóc, bảo vệ rừng với số tiền hơn 3,7 tỉ đồng. BQL đã giao khoán với những đối tượng không phải là dân tại chỗ, dù biết làm là trái với Nghị định 23 của Chính phủ. Tất cả những “thủ thuật” trục lợi ngân sách đều bị thanh tra nhà nước bóc tách. Bởi lẽ, những người ký nhận tiền giao khoán thực ra được BQL “nhờ” ký các thủ tục để hợp thức hóa cho việc thanh quyết toán.

Như ông Siu Nghét (trú làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai, Gia Lai) không “nhận thầu” làm đường ranh cản lửa cho BQL, tuy vậy, người của BQL nhờ ông ký các thủ tục để thanh toán. Ông được trả công 50 ngàn đồng, còn nhân viên của BQL chiếm đoạt 99 triệu đồng. Tương tự, ông không làm trưởng nhóm chăm sóc 30,1ha rừng năm 2010, không nhận số tiền 728 triệu đồng. Các chữ ký trên 4 phiếu chi là do nhân viên BQL nhờ ông ký hộ để chiếm đoạt 728 triệu đồng và chỉ trả công cho ông 50 ngàn đồng.

Diện tích rừng 80 ha tại tiểu khu 344 là rừng tự nhiên, không có rừng trồng, tuy vậy, BQL vẫn hợp đồng với bà Nguyễn Thị Thìn (Làng Bi, xã Ia O) chăm sóc với số tiền 144 triệu đồng. Công an viên làng Bi là ông Siu Quan khẳng định: “Làng Bi không có bà Nguyễn Thị Thìn, danh sách 16 người nhận tiền ghi làng Bi, nhưng thực tế làng không có tên 16 người này”. Số tiền mà BQL giả mạo chữ ký người dân để chiếm đoạt là 2,6 tỉ đồng. Thanh tra nhà nước chỉ rõ: “Bằng mắt thường nhận ra các chữ ký trong từng danh sách là của một người”. Gút lại, 717 ha rừng, BQL để mất đến 480 ha rừng và thất thoát 15 tỉ đồng, trong tổng số 17 tỉ đồng đầu tư

Trách nhiệm chính được xác định thuộc về ông Ngô Càng Thanh – nguyên Trưởng BQL, ông Nguyễn Đức Ánh, Đinh Văn Khẩn – nguyên Phó trưởng BQL (từ năm 2001-3.2015); từ tháng 3.2015 đến nay là của ông Lê Tiến Hiệp – Trưởng BQL. Trước sai phạm quá nghiêm trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ra thông báo kết luận số 1815, chỉ đạo chuyển toàn bộ hồ sơ sai phạm của BQL sang Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Trao đổi với PV, Giám đốc sở NNPTNT Gia Lai Trương Phước Anh cho biết: “Góc độ sở, trước mắt kiện toàn lại bộ máy BQL để đảm bảo công việc, nhiệm vụ. Sau này, khi công an kết luận, ai sai đến đâu xử lý đến đó”.

ĐÌNH VĂN

Theo LĐO

Vụ kế toán trường chiếm đoạt tiền ở Gia Lai: Xử lý sai cũng... sai

Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng của giáo viên và nhà trường. Nhưng đến khi xử lý sai phạm, hiệu trưởng nhà trường lại ra quyết định buộc thôi việc kế toán, trong khi việc buộc thôi việc thuộc thẩm quyền của UBND huyện.

Vụ kế toán trường chiếm đoạt tiền ở Gia Lai: Xử lý sai cũng... sai - Hình 1

Bà Lý trao đổi về sai phạm tại trường. Ảnh : Đăng Nhật

Như Dân Việt đã thông tin, bà Siu Huyn, kế toán Trường tiểu học Lê Văn Tám, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê (Gia Lai) đã giả mạo chữ ký hiệu trưởng, tự ý lấy con dấu của nhà trường sử dụng sai mục đích, chiếm đoạt lương giáo viên, quỹ đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng. Sau khi bị phát hiện, đến ngày 22.4, bà Siu Huyn đã nộp lại toàn bộ số tiền trên để khắc phục hậu quả. Trong vụ việc này, Thanh tra huyện Chư Sê xác định bà Lưu Thị Lý, Hiệu trưởng nhà trường đã buông lỏng quản lý trong công tác quản lý lãnh đạo, nhân viên để cấp dưới sai phạm tài chính nhiều lần nhưng không có biện pháp xử lý kiên quyết, kịp thời. Bà Lý còn quản lý con dấu sơ sài, thiếu trách nhiệm, để kế toán lấy con dấu sử dụng sai mục đích...

Tuy nhiên điều đáng nói, sau khi có kết luận thanh tra như trên, bà Hiệu trưởng lại tiếp tục sai phạm trong việc xử lý sai phạm của bà Siu Huyn. Cụ thể, ngày 18.4, Chánh Văn phòng UBND huyện Chư Sê Trần Văn Lam ký văn bản giao Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho UBND huyện xử lý trách nhiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức liên quan đến vụ việc trên. Thế nhưng, vào ngày 12.5, bà Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tự ý ra quyết định kỷ luật bà Siu Huyn với hình thức... buộc thôi việc. Việc xử lý của bà Hiệu trưởng như vậy là vượt thẩm quyền.

Trao đổi vấn đề này với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Nội vụ huyện Chư Sê cho biết, Phòng không hướng dẫn Ban Giám hiệu nhà trường ra quyết định buộc thôi việc đối với viên chức Siu Huyn. Phòng Nội vụ cũng không có thẩm quyền ra quyết định này. Còn ông Trần Văn Lam, Chánh Văn phòng UBND huyện Chư Sê nói: "Về luật thì cán bộ, viên chức do người người đứng đầu cơ quan đó thi hành kỷ luật. Nhưng quyết định buộc thôi việc thì lại phải do huyện ban hành, vì huyện ra quyết định bổ nhiệm".

Vụ kế toán trường chiếm đoạt tiền ở Gia Lai: Xử lý sai cũng... sai - Hình 2

Quyết định buộc thôi việc đối với bà Siu Huyn. Ảnh : Đăng Nhật

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Lưu Thị Lý cho biết: "Sau khi có kết luận thanh tra, nhà trường cũng nhận được sự chỉ đạo của Phòng Nội vụ huyện về việc xử lý sai phạm của bà Siu Huyn. Ban Giám hiệu nhà trường đã động viên cô Huyn xin nghỉ việc nhưng cô này không chịu nghỉ, do vậy Hội đồng kỷ luật nhà trường phải tiến hành họp và bỏ phiếu. Kết quả bỏ phiếu thống nhất với hình thức kỷ luật buộc thôi việc. Trên cơ sở đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã ra quyết định buộc bà Siu Huyn thôi việc". Nhưng bà Lý cũng thừa nhận, việc đưa ra quyết định buộc thôi việc đối với bà Siu Huyn là sai. "Thời gian tới, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ làm một văn bản khác, đề nghị cấp trên xem xét buộc thôi việc đối với nhân viên kế toán này", bà Lý nói.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Truy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốnTruy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốn
12:44:16 04/02/2025
Bắt giữ nghi phạm sát hại con ruộtBắt giữ nghi phạm sát hại con ruột
22:32:30 04/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Bắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình ThuậnBắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình Thuận
19:08:39 04/02/2025

Tin đang nóng

Chồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xeChồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xe
06:34:34 06/02/2025
Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?
10:16:39 06/02/2025
Bà ngoại hot nhất Việt Nam mặc áo dài quá đẹp, gọi là "người đẹp không tuổi" cũng không saiBà ngoại hot nhất Việt Nam mặc áo dài quá đẹp, gọi là "người đẹp không tuổi" cũng không sai
07:19:03 06/02/2025
Gây sốc xứ tỷ dân: "Từ Hy Viên có thể đã sống nếu ở bên chồng cũ?"Gây sốc xứ tỷ dân: "Từ Hy Viên có thể đã sống nếu ở bên chồng cũ?"
06:24:01 06/02/2025
Tình trạng đáng lo của Quỳnh Lương khi đang bầu 3 thángTình trạng đáng lo của Quỳnh Lương khi đang bầu 3 tháng
08:22:08 06/02/2025
Hé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gáiHé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái
06:28:56 06/02/2025
Có thể sẽ có cuộc chiến pháp lý thế kỷ giữa 2 người chồng của Từ Hy ViênCó thể sẽ có cuộc chiến pháp lý thế kỷ giữa 2 người chồng của Từ Hy Viên
09:07:26 06/02/2025
Ông Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp QuốcÔng Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc
10:25:24 06/02/2025

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

12:28:31 06/02/2025
Các đối tượng quen nhau trên mạng xã hội Facebook thông qua hội nhóm có tên Hội vỡ nợ - Thua tha - Thích làm liều .
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

08:12:09 06/02/2025
Theo Bộ Công an, việc kiểm soát quá trình sử dụng nguyên liệu nhập khẩu dùng để sản xuất còn sơ hở, tạo cơ hội để các bị can xuất khẩu trái phép đất hiếm với số lượng lớn.
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

07:00:03 06/02/2025
Ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, bị truy tố vì có hàng loạt sai phạm liên quan tới vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn.
Gần 640.000m3 đất, đá ở Đà Nẵng bị khai thác "lậu"

Gần 640.000m3 đất, đá ở Đà Nẵng bị khai thác "lậu"

06:56:43 06/02/2025
Có 4 công ty khai thác khoáng sản ở thành phố Đà Nẵng bị thanh tra chỉ ra sai phạm trong việc khai thác đất, đá khi chưa hoàn thiện hồ sơ. Tổng sản lượng khai thác là hơn gần 640.000m3.
Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

20:23:00 05/02/2025
Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có mối quan hệ với người đàn ông khác nên Đỗ Văn Nhựa (ở Thanh Hóa) đã ra tay sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai rồi bỏ trốn.
Bắt 2 thanh niên sát hại dã man người chuyển giới, cướp tiền vàng

Bắt 2 thanh niên sát hại dã man người chuyển giới, cướp tiền vàng

20:20:32 05/02/2025
Hai thanh niên giết một người chuyển giới ở Tiền Giang rồi cướp tiền, vàng của nạn nhân; hai nghi phạm đã bị công an bắt giữ.
Bắt giam con trai phóng hoả đốt nhà khiến mẹ ruột bỏng nặng

Bắt giam con trai phóng hoả đốt nhà khiến mẹ ruột bỏng nặng

20:17:50 05/02/2025
Mâu thuẫn trong việc phân chia đất đai, con trai phóng hoả đốt nhà khiến mẹ ruột bị bỏng nặng. Người này sau đó bị Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Cà Mau khởi tố, bắt tạm giam.
Bắt người nước ngoài dùng 'ảo thuật' chiếm đoạt tiền ở TPHCM

Bắt người nước ngoài dùng 'ảo thuật' chiếm đoạt tiền ở TPHCM

20:15:12 05/02/2025
Lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ, trong lúc thanh toán, một người nước ngoài đã giật lấy cọc tiền của nữ nhân viên rồi dùng ảo thuật để chiếm đoạt.

Có thể bạn quan tâm

Ukraine muốn vũ khí hạt nhân nếu không được vào NATO

Ukraine muốn vũ khí hạt nhân nếu không được vào NATO

Thế giới

12:21:24 06/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi Mỹ cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine nếu không chấp nhận kết nạp Kyiv vào NATO.
Bộ phim "Cha tôi, người ở lại" mở đầu cho khung phim giờ vàng mới (20:00) trên sóng VTV3

Bộ phim "Cha tôi, người ở lại" mở đầu cho khung phim giờ vàng mới (20:00) trên sóng VTV3

Phim việt

12:18:32 06/02/2025
Cha tôi, người ở lại là một trong những bộ phim của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ được phát sóng vào khung giờ mới trên VTV3 (20h) trong năm 2025.
Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc

Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc

Sao châu á

11:27:45 06/02/2025
Thông tin Từ Hy Viên qua đời với nhiều vết tiêm bất thường trên tay, nghi có uẩn khúc đang nhận được sự chú ý lớn từ công chúng.
Được vía Thần Tài, 4 con giáp mở cửa gặp quý nhân, tài lộc ùn ùn kéo đến

Được vía Thần Tài, 4 con giáp mở cửa gặp quý nhân, tài lộc ùn ùn kéo đến

Trắc nghiệm

11:24:01 06/02/2025
Theo các chuyên gia phong thuỷ, 4 con giáp này sẽ đón lộc trời cho, gặp nhiều may mắn sau ngày vía Thần tài năm nay.
Phản ứng của Bằng Kiều khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo

Phản ứng của Bằng Kiều khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo

Sao việt

11:23:43 06/02/2025
Bằng Kiều đã có phản ứng ngay lập tức khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo. Chia sẻ của đàn anh khiến Duy Khánh cảm ơn rối rít.
Phim Hàn chiếm top 1 toàn cầu: Tuyệt phẩm được cả cõi mạng tung hô, nam chính "mỏ hỗn" siêu giàu ai cũng si mê

Phim Hàn chiếm top 1 toàn cầu: Tuyệt phẩm được cả cõi mạng tung hô, nam chính "mỏ hỗn" siêu giàu ai cũng si mê

Phim châu á

11:20:59 06/02/2025
Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương thực sự là một tác phẩm có chất lượng tốt khiến phim nhanh chóng tạo ra cơn sốt trên toàn cầu.
Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"

Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"

Sao thể thao

11:07:44 06/02/2025
Dịp đầu năm giới trẻ thích thú với trào lưu dự đoán năm 2025. Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Khi Văn Toàn xe túi mù thì bị dự đoán Năm 2025, bạn sẽ bị cắm chiếc sừng .
Hơn 2,8 tỷ đồng quay lại với chủ sau 8 tháng bị bỏ quên ở bãi đỗ xe

Hơn 2,8 tỷ đồng quay lại với chủ sau 8 tháng bị bỏ quên ở bãi đỗ xe

Lạ vui

11:04:51 06/02/2025
Một vali đầy tiền mặt trị giá khoảng 2,8 tỷ đồng đã được trả lại cho chủ nhân sau 8 tháng được tìm thấy tại bãi đỗ xe.
Bom tấn zombie mang tính biểu tượng bất ngờ sale sập sàn, xuống mức thấp nhất lịch sử cho game thủ

Bom tấn zombie mang tính biểu tượng bất ngờ sale sập sàn, xuống mức thấp nhất lịch sử cho game thủ

Mọt game

11:02:22 06/02/2025
Các game thủ còn khoảng một tuần để hưởng mức giá ưu đãi này. Có vô số các tựa game lấy chủ đề zombie xuất sắc trong lịch sử, và bản thân chúng cũng đã tạo được những dấu ấn riêng nhất định.
Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả

Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả

Sáng tạo

10:16:56 06/02/2025
Khi bắt tay vào việc trang trí nhà cửa, sự chuẩn bị kỹ lưỡng là điều vô cùng quan trọng. Nếu không, bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối trong quá trình thi công và sử dụng.
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

Tin nổi bật

09:42:28 06/02/2025
Tại bãi rác tự phát của xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội, hàng tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh bị vứt bỏ, chất cao như núi , làm ảnh hưởng đến môi trường và việc đi lại của người dân.