Gia Lai: Án tử cho kẻ cuồng sát nhiều mạng người

Theo dõi VGT trên

Sáng 2/3, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử lưu động tại trụ sở UBND xã An Phú, TP Pleiku, tuyên phạt bị cáo Phạm Vũ (31 tuổi, trú TP Pleiku) án tử hình về tội “giết người”.

Đây là vụ án gây rúng động Phố núi nên từ sáng sớm nay, hàng ngàn người dân khắp nơi trong địa bàn tỉnh đã kéo về An Phú để dự phiên tòa xử kẻ giết người man rợ. Trong khi đó, tại phiên tòa bị cáo luôn tỏ thái độ bất cần, chống đối, không chịu khai báo… Thậm chí kẻ sát nhân còn đạp đổ vòng móng ngựa, luôn miệng chửi thề… khi thẩm phá, chủ tọa phiên tòa xét hỏi.

Bị xét hỏi nhiều, bị cáo thản nhiên nói: “Mấy bữa nay chóng mặt, ù tai nên muốn được đi nằm”.

Gia Lai: Án tử cho kẻ cuồng sát nhiều mạng người - Hình 1

Kẻ sát nhân ngang ngược, chống đối tại phiên tòa

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 2/11/2009, Phạm Vũ (làm nghề thợ giày) đi uống rượu với bạn thân là Võ Dương Phi (SN 1991, cùng tổ dân phố). Hết 2 lít rượu, đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, Vũ và Phi về nhà Vũ. Vũ vào nhà lấy 1 cái búa bổ củi và 1 chiếc kéo bằng kim loại bỏ vào người rồi chở Phi xuống thôn 5 xã An Phú. Đến nơi, Vũ giao lại xe cho Phi đi về TP Pleiku, còn mình vào nhà ông Trần Thế Châu (SN 1948) – là cha của vợ Vũ.

Lúc này chị Trần Hoàng Tố Uyên (là vợ cùng chung sống với Vũ nhưng không có đăng ký kết hôn) cùng 2 cháu Phạm Trần Thảo Nguyên (2005) và Trần Phương Thảo Ngân (2006) đang xem ti vi; Trần Khắc Chung (em trai chị Uyên, bị tật bẩm sinh) đang học bài.

Gia Lai: Án tử cho kẻ cuồng sát nhiều mạng người - Hình 2

Nhiều chiến sĩ công an cùng vất vả khống chế bị cáo manh động

Video đang HOT

Vũ đi vào bên hông nhà, dùng búa phá cửa sổ chui vào trong nhà khiến Chung sợ hãi, chui vào trong tủ quần áo. Chị Uyên thấy sắc mặt Vũ quá hung hăng nên kêu cứu lớn. Khi đã vào bên trong nhà, Vũ xông đến dùng búa chém một nhát vào đầu cháu Ngân khiến cháu chết ngay tại chỗ. Tiếp đó, Vũ dung búa chém vào đầu, cổ, mặt khiến chị Uyên gục tại chỗ mặc dù lúc đó Vũ biết chị Uyên đang mang thai 7 – 8 tháng tuổi.

Sau đó, Vũ chạy bộ đến quầy tạp hóa của ông Phạm Thế Châu ở làng Hol, xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa, Gia Lai) với mục đích tìm giết nốt cha mẹ chị Uyên vì những mâu thuẫn với ông bà này trước đó (Vũ từng đánh bố mẹ vợ, bị tòa án tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam vì tội cố ý gây thương tích).

Lúc này trong quán chỉ có chị Trần Hoàng Tố Trinh (sinh năm 1992, em ruột chị Uyên) và chị H’Duyên (sinh năm 1992, bạn chị Trinh) đang trùm chăn ngủ trên giường. Vũ đẩy cửa bước vào, thấy 2 người đang trùm mền, tưởng rằng đó là bố mẹ vợ nên xông đến dùng kéo đâm tới tấp khắp người nạn nhân.

Gia Lai: Án tử cho kẻ cuồng sát nhiều mạng người - Hình 3

Chị Uyên đau đớn kể lại tội ác của Vũ

Do vết đâm trúng tay nên chị Trinh lăn xuống giường kêu la cầu cứu, thấy vậy Vũ bỏ trốn. Vũ đón xe đi TPHCM rồi lên Tây Ninh theo đường tiểu ngạch, sang Campuchia hành nghề đánh bạc. Đến ngày 15/6/2011, sau khi đã cháy túi, Vũ mò về nhà mình thì bị bắt theo quyết định truy nã của Công an tỉnh Gia Lai.

Tại phiên tòa, chị Uyên khai rằng, trong thời gian Vũ đi tù, chị đã có quan hệ với người đàn ông khác sinh ra cháu Ngân, chị đã kể thật với Vũ chuyện này và Vũ đã chấp nhận không nhắc đến. Sau đó Vũ đã xin phép bố mẹ chị Uyên cho 2 người được tiếp tục chung sống và cái thai chị đang mang khi Vũ gây án là của Vũ. Theo chị Uyên, trong thời gian chung sống, Vũ hay rượu chè và thường đánh đập chị đến thương tích nên chị mới bỏ về sống với bố mẹ đẻ, khiến Vũ sinh thù hận.

Theo Dân Trí

Sóng ngầm 11 năm bị ghen vô cớ biến thiếu phụ thành kẻ cuồng sát chồng

Uất ức vì bị chồng ghen tuông vô cớ, chửi bới, ngược đãi đánh đập vợ con nên Thủy đã nảy sinh ý định rồ dại là giết chết chồng để "giải thoát" cho bốn mẹ con.

Hàng chục năm nay sống bên cạnh nhà Trần Thị Thủy (SN 1966, ngụ xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang), hàng xóm cũng không biết rằng phía sau vẻ yên bình của ngôi nhà là "sóng ngầm hơn 10 năm người chồng dằn hắt, nghi ngờ đứa con trai út của mình là "con của thằng khác". Mâu thuẫn không được hóa giải này đã khiến Thủy ra tay giết hại chồng mình.

Sóng ngầm 11 năm bị ghen vô cớ biến thiếu phụ thành kẻ cuồng sát chồng - Hình 1

Nỗi uất ức biến dần thành nỗi uất hận, Thủy đã tự tay giết hại chồng mình

Vợ "tí hon" "hạ gục" chồng lực lưỡng

Sáng sớm ngày 05/05/2005, một người đàn bà với dáng vẻ siêu vẹo, quần áo xộc xệch, mặt xanh mét đi thẳng vào trụ sở công an xã Vị Đông, chủ động: "Tôi vừa giết người, đến xin mấy chú tự thú". Qua vẻ mặt hốt hoảng của người phụ nữ, nhận thấy những điều chị ta trình bày là có căn cứ và rất nghiêm trọng nên cán bộ trực ban đã lập tức báo cáo lãnh đạo cũng như cấp báo lên cấp trên, đề nghị cử lực lượng xuống hiện trường để thụ lý theo thẩm quyền.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn K (SN 1965, chồng chị Thủy) đang nằm ở giữa nhà và theo bộ phận giám định pháp y thì người này dã chết cách đó hơn một tiếng đồng hồ. Khám nghiệm tử thi ghi nhận nạn nhân có nhiều vết thương, trong đó vùng đầu có 3 vết thương, ngoài ra còn có các vết thương xây xát da ở vùng lưng, cẳng tay phải và mặt ngoài cẳng chân trái. Các bác sĩ pháp y kết luận nguyên nhân tử vong của nạn nhân là do chấn thương sọ não nặng (xương sọ vùng chẩm trái bị vỡ thành nhiều mảnh gây chảy máu toàn bộ dưới màng não). Tại hiện trường, công an cũng thu giữ được một khúc cây bạch đàn dài hơn một mét, to cỡ cổ tay người lớn trên đó còn có dính vết máu và tóc ngắn (nghi là của nạn nhân).

Qua hung khí gây án và các vết thương chí mạng để lại trên người nạn nhân, thoạt nhìn qua cảnh sát đã mang nghi ngờ: "Chị vợ nhỏ con và sức yếu hơn chồng rất nhiều, sao có thể "dễ dàng" hạ gục một nạn nhân to con được như vậy? Mặt khác động cơ gây án của Thủy cũng chưa thực sự rõ ràng mặc dù chị ta đã tự thú mình là kẻ giết chồng?". Một số trinh sát tỏa đi xung quanh ghi nhận những biểu hiện lạ, xác minh các mối quan hệ của nạn nhân để xác định có hay không đồng phạm trong vụ án; một nhóm trinh sát khác đấu tranh với nghi phạm là người vợ ngay tại hiện trường.

Những lời khai "tiền hậu bất nhất" của nghi phạm khiến công an càng nghi ngờ thêm. Đầu tiên Thủy khai nguyên nhân giết chồng là do hoàn cảnh gia đình khó khăn mà chồng lại thường xuyên nhậu nhẹt, không lo làm ăn nên mình mới tức giận. Lúc khác, Thủy lại cho rằng do chồng hay ngược đãi, đánh đập vợ con nên Thủy uất ức mới quyết định "tự xử" để "giải thoát" cho mấy mẹ con...

Trong khi đó qua xác minh từ gia đình nạn nhân, những đứa con của hai vợ chồng (lớn nhất 17 tuổi, nhỏ nhất 11 tuổi) và những người hàng xóm thì cuộc sống của hai vợ chồng Thủy không khó khăn do gia đình nhà chồng khá giả nên thường xuyên hỗ trợ tiền bạc. Còn mâu thuẫn giữa hai vợ chồng tuy có nhưng cũng không đến nỗi nghiêm trọng, tuy có tranh cãi nhưng chưa một lần xảy ra xô xát, đánh lộn nhau. Những thông tin này buộc cơ quan điều tra phải một lần nữa xoáy sâu vào nghi vấn: "Có khi nào nạn nhân bị người khác giết rồi Thủy đứng ra nhận tội thay; hay chí ít cũng phải có sự giúp sức của kẻ thứ hai mới giúp Thủy "hạ đo ván" chồng mình?". Một lần nữa kết hợp đấu tranh với nghi phạm và lấy thêm lời khai của những đứa con trong nhà, động cơ và hung thủ gây án mới được làm rõ.

Án mạng từ ấm ức ghen vô cớ

Sự việc cuối cùng được làm sáng tỏ như sau: Vợ chồng Thủy kết hôn với nhau đã được gần 20 năm và đã có với nhau ba mặt con, bao gồm hai gái và một trai. Chồng Thủy rất chăm chỉ làm ăn, yêu vợ và lo cho gia đình nhưng mắc cái tật là "hay ghen tuông vớ vẩn". Đặc biệt điều khiến vợ chồng Thủy suốt 20 năm nay "hục hặc" nhau là anh chồng vẫn có ý nghĩ cho rằng "thằng con trai không phải là con ruột của tao". Với suy nghĩ vô căn cứ này, người chồng thường xuyên ngược đãi, đánh đập đứa con trai một cách vô cớ từ nhiều năm qua.

Những lúc đó, vì xót con còn nhỏ nên Thủy thường xuyên bênh vực con; nhưng càng bênh vực thì cũng bị chồng chửi bới, mắng nhiếc thậm tệ hơn. Thủy khai: "Có giải thích thế nào ổng cũng không nghe nên tôi vô cùng ấm ức nhưng vẫn phải gắng nhịn trong lòng hàng chục năm". Nỗi uất ức lớn dần biến thành sự uất hận, Thủy nảy sinh ý định rồ dại là giết chết chồng mình để có thể "giải thoát" cho bốn mẹ con. Để thực hiện kế hoạch, Thủy chuẩn bị sẵn khúc cây bạch đàn rồi dấu sẵn vào bó dây chuối khô cạnh nhà để chờ cơ hội ra tay sát hại chồng.

Sáng ngày xảy ra án mạng, nhìn thấy chồng đang loay hoay dưới bếp chắt nước nồi cơm, quay lưng ra phía cửa nên người vợ đã quyết định hành động. Thủy đi lấy khúc cây bạch đàn rồi rón rén đi tới "tặng" cho chồng một nhát đập "trời giáng" rồi bỏ chạy. Một nhát đập chưa khiến người đàn ông lực lưỡng gục ngã nên có lẽ vì uất ức, anh nhấc cả cánh cửa nhà bếp đuổi theo vợ. Bị chồng "gí", trong cơn sợ hãi nên "máu điên" trong người phụ nữ này nổi lên và Thủy dừng lại "nghênh chiến". Không may mắn cho anh chồng khi nhát đập thứ hai của vợ lại cũng giáng trúng đỉnh đầu và nạn nhân ngã khụy xuống nền nhà. Lúc này cả 3 đứa con của vợ chồng Thủy chạy đến can ngăn nhưng người mẹ vẫn không chịu dừng lại mà vác cây bạch đàn đập thêm chồng nhiều nhát đến tắt thở. Người vợ tàn ác sau khi gây án thì đi thẳng đến công an xã tự thú.

Những cán bộ chức năng tham gia phá án đến lúc này vẫn chưa thực sự tin với động cơ, phương thức giết chồng của Thủy nên một lần nữa để củng cố chứng cớ một cách khách quan và toàn diện, công an đã quyết định để nghi phạm thực hiện điều tra lại trên hiện trường vụ án. Kết quả cho thấy lời khai của Thủy phù hợp với dấu vết để lại tại hiện trường, trên người nạn nhân, kết quả giám định pháp y cũng như lời khai của các nhân chứng. Đối tượng Thủy bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi giết người.

Hơn 3 tháng sau ngày xảy ra vụ án, TAND tỉnh Hậu Giang đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tại phiên tòa khi được hỏi vì lý do nào mà lúc đầu bị cáo không khai rõ nguyên nhân mâu thuẫn vợ chồng mà lại quanh co gian dối, người vợ rưng rưng nước mắt: "Bị cáo sợ ảnh hưởng tới tâm lý của các con, sợ bà con hàng xóm dị nghị chúng". Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng của người khác một cách trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, ảnh hưởng xấu tới tâm lý phát triển sau của các con nên cần phải xử lý nghiêm.

Qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cũng như tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa tuyên phạt Trần Thị Thủy 12 năm tù về tội giết người. Về phần trách nhiệm dân sự, do các con của bị cáo và cũng là những người đại diện hợp pháp của bị hại không có yêu cầu nên Tòa không xem xét.

Thương cảm nhất là câu chuyện của ba đứa con trong gia đình, vì mẹ cha mâu thuẫn mà hậu quả chúng phải gánh chịu, nay cha đã qua đời, mẹ vào tù, trong nhà không còn nổi một cắc bạc. Đứa lớn mếu máo: "Chúng con đã bán hết số lúa còn lại trong nhà mới được số tiền hơn 4 triệu đồng, còn không đủ tiền làm ma cho cha mà phải nhờ sự hỗ trợ của làng xóm và chính quyền. Nay cả cha mẹ đều không còn ở nhà, chúng con còn biết nương tựa vào ai?". Bị cáo Thủy không trả lời được câu hỏi này của các con, chỉ nước mắt lưng tròng theo cán bộ dẫn giải bước về trại giam.

Theo Giáo Dục vN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy quán cà phê 11 người tử vong: Lời khai của nghi phạmCháy quán cà phê 11 người tử vong: Lời khai của nghi phạm
05:59:17 19/12/2024
Dịch lạ tại Công-gô phức tạp, Hà Nội tăng cường kiểm dịch sân bayDịch lạ tại Công-gô phức tạp, Hà Nội tăng cường kiểm dịch sân bay
07:12:56 18/12/2024
Mẹ chết lặng khi xem video con trai 1 tháng tuổi bị giúp việc quăng némMẹ chết lặng khi xem video con trai 1 tháng tuổi bị giúp việc quăng ném
09:58:01 18/12/2024
Nan thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ vào lan can cầu ở Tiền GiangNan thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ vào lan can cầu ở Tiền Giang
11:45:26 19/12/2024
Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ trước cửa quán bi a giữa đêm lạnhBé gái 10 ngày tuổi bị bỏ trước cửa quán bi a giữa đêm lạnh
22:05:04 17/12/2024
Vụ Mercedes-Benz dừng giữa làn ngược chiều: Xe đang "treo" 5 lỗi phạt nguộiVụ Mercedes-Benz dừng giữa làn ngược chiều: Xe đang "treo" 5 lỗi phạt nguội
09:26:50 18/12/2024
Nam sinh giành 7,5 tỷ đồng học bổng Mỹ nhờ bài luận về mất kết nốiNam sinh giành 7,5 tỷ đồng học bổng Mỹ nhờ bài luận về mất kết nối
14:55:26 18/12/2024
Cháu bé 2 tuổi bị lạc trong rừng suốt đêm dưới thời tiết rét buốt 6 độ CCháu bé 2 tuổi bị lạc trong rừng suốt đêm dưới thời tiết rét buốt 6 độ C
21:25:03 17/12/2024

Tin đang nóng

HOT: "Hoàng tử nụ cười" James Jirayu chính thức kết hôn với bạn gái ngoài ngành hơn 4 tuổiHOT: "Hoàng tử nụ cười" James Jirayu chính thức kết hôn với bạn gái ngoài ngành hơn 4 tuổi
15:01:10 19/12/2024
Vợ Anh Đức nhăn mặt nhất quyết không chịu lên thảm đỏ, nguyên nhân đằng sau khiến netizen bùng tranh cãiVợ Anh Đức nhăn mặt nhất quyết không chịu lên thảm đỏ, nguyên nhân đằng sau khiến netizen bùng tranh cãi
15:21:06 19/12/2024
Sốc: Nữ diễn viên hạng A ly hôn không phải vì chồng ngoại tình với trợ lý, mà bị nhà chồng "hút máu" đến cùng cực?Sốc: Nữ diễn viên hạng A ly hôn không phải vì chồng ngoại tình với trợ lý, mà bị nhà chồng "hút máu" đến cùng cực?
14:58:46 19/12/2024
Mua nhà 15 năm thì bị phá dỡ, người phụ nữ được đền bù 14,6 tỷ đồng nhưng chủ cũ quay lại đòi chia tiền, toà tuyên bố: Chị phải trả cho họ một phần tài sảnMua nhà 15 năm thì bị phá dỡ, người phụ nữ được đền bù 14,6 tỷ đồng nhưng chủ cũ quay lại đòi chia tiền, toà tuyên bố: Chị phải trả cho họ một phần tài sản
14:01:41 19/12/2024
Đã có kết luận về bệnh 'bí ẩn' gây chết người ở CongoĐã có kết luận về bệnh 'bí ẩn' gây chết người ở Congo
16:09:16 19/12/2024
Sao nữ Vbiz quyết định chia tay cuộc tình tệ hại vì 1 câu nói của bạn trai, Song Luân bị réo tênSao nữ Vbiz quyết định chia tay cuộc tình tệ hại vì 1 câu nói của bạn trai, Song Luân bị réo tên
15:09:08 19/12/2024
Diệp Lâm Anh thay đổi ra sao sau 2 năm ly hôn?Diệp Lâm Anh thay đổi ra sao sau 2 năm ly hôn?
13:18:06 19/12/2024
Bức ảnh gây sốt mạng xã hội của "chị đẹp" Trương Bá ChiBức ảnh gây sốt mạng xã hội của "chị đẹp" Trương Bá Chi
13:38:10 19/12/2024

Tin mới nhất

Người đàn ông ngã tử vong vì vấp ổ gà trên đường

Người đàn ông ngã tử vong vì vấp ổ gà trên đường

11:52:10 19/12/2024
Theo Công an thị xã Hoài Nhơn, thời gian gần đây, mưa liên tục dẫn đến Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hoài Nhơn xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông.
Hiện trường vụ cháy quán 'Hát cho nhau nghe' khiến 11 người chết ở Hà Nội

Hiện trường vụ cháy quán 'Hát cho nhau nghe' khiến 11 người chết ở Hà Nội

09:04:02 19/12/2024
Đêm qua, vụ cháy nhà 4 tầng ở số 258 đường Phạm Văn Đồng (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã khiến 11 người chết. Hiện trường được dựng rào phong tỏa.
Nhân chứng và camera ghi hình ảnh kẻ đổ xăng phóng hỏa quán ở Phạm Văn Đồng

Nhân chứng và camera ghi hình ảnh kẻ đổ xăng phóng hỏa quán ở Phạm Văn Đồng

06:05:34 19/12/2024
Theo nhân chứng, có đối tượng tiếp cận hiện trường để phóng hỏa dẫn đến vụ cháy kinh hoàng khiến 11 người chết ở đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Thiếu nữ 17 tuổi bị bố và chú tát nhiều cái gây bầm tím mặt

Thiếu nữ 17 tuổi bị bố và chú tát nhiều cái gây bầm tím mặt

14:42:33 18/12/2024
Bước đầu cơ quan điều tra xác định, nguyên nhân xảy ra sự việc xuất phát từ mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản sau ly hôn giữa bố và mẹ cháu MA(17 tuổi).
Tài xế tử vong sau khi 2 ô tô đối đầu ở Long An

Tài xế tử vong sau khi 2 ô tô đối đầu ở Long An

14:35:03 18/12/2024
Cú va chạm giữa ô tô 7 chỗ và xe tải trên quốc lộ N2, đoạn qua huyện Tân Thạnh (Long An), khiến một tài xế tử vong.
Hạn chế hoạt động ngoài trời sau vụ học sinh phải cởi áo ấm giữa trời lạnh

Hạn chế hoạt động ngoài trời sau vụ học sinh phải cởi áo ấm giữa trời lạnh

10:05:52 18/12/2024
Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã gây tranh cãi khi yêu cầu học sinh cởi áo khoác trong một hoạt động của trường, mặc dù thời tiết lạnh.
Xe đầu kéo rơi xuống vực sâu 30m, một người tử vong

Xe đầu kéo rơi xuống vực sâu 30m, một người tử vong

10:03:11 18/12/2024
Ngày 18/12, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong.
Công an vào cuộc vụ tài xế xe con dừng giữa đường ngược chiều ở Hà Tĩnh

Công an vào cuộc vụ tài xế xe con dừng giữa đường ngược chiều ở Hà Tĩnh

07:31:39 18/12/2024
Cảnh sát giao thông ở Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh để xử lý tài xế xe Mercedes-Benz C-Class có hành vi dừng đỗ giữa làn ngược chiều, chặn hướng lưu thông của phương tiện khác.
Vụ cô gái bán rau củ bị sàm sỡ ở TPHCM: Cần mạnh mẽ lên tiếng

Vụ cô gái bán rau củ bị sàm sỡ ở TPHCM: Cần mạnh mẽ lên tiếng

22:02:20 17/12/2024
Theo chuyên gia, những nạn nhân bị sàm sỡ cần mạnh mẽ lên tiếng, cơ quan chức năng cần trừng trị nghiêm minh các hành vi biến thái để ngăn ngừa tình trạng trên.
Đốt than sưởi ấm, 4 người trong một gia đình bị ngộ độc khí CO

Đốt than sưởi ấm, 4 người trong một gia đình bị ngộ độc khí CO

21:31:24 17/12/2024
Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà cho biết trường hợp 4 bệnh nhân trên may mắn chỉ mới bị ngộ độc khí CO (carbon monoxide) ở giai đoạn nhẹ, kịp nhận biết được tình trạng cơ thể để tới bệnh viện chữa trị kịp thời.
Quyết liệt ngăn chặn 'nạn' phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại Krông Bông

Quyết liệt ngăn chặn 'nạn' phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại Krông Bông

21:29:27 17/12/2024
Mặc khác, năng lực của chủ rừng còn hạn chế, chưa thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ rừng tận gốc, dẫn đến công tác quản lý, bảo vệ rừng chưa tốt và rừng vẫn bị xâm hại.
Mô tô, xe gắn máy trên 5 năm sẽ phải kiểm định khí thải

Mô tô, xe gắn máy trên 5 năm sẽ phải kiểm định khí thải

15:43:08 17/12/2024
Theo Thông tư 47 vừa được ban hành, Bộ GTVT quy định mô tô, xe gắn máy có thời gian sản xuất trên 5 năm sẽ phải kiểm định khí thải định kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Một bang ở Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì cúm gia cầm H5N1

Một bang ở Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì cúm gia cầm H5N1

Thế giới

18:26:34 19/12/2024
CDC cho biết, trong thời gian gần đây, virus bắt đầu lây lan sang người với tổng cộng 61 trường hợp đã được ghi nhận tại 8 bang của Mỹ. Trong đó, 37 trường hợp đã tiếp xúc với gia súc bị nhiễm bệnh.
C.Ronaldo không ngớt lời khen sao Man United

C.Ronaldo không ngớt lời khen sao Man United

Sao thể thao

18:21:35 19/12/2024
Cristiano Ronaldo, một trong những huyền thoại của bóng đá thế giới, vẫn liên tục ghi bàn dù đã bước 39 khiến cho cả thế giới phải ngả mũ ngưỡng mộ.
Bức ảnh "bóc trần" style hẹn hò bất ngờ của thái tử tài phiệt và siêu sao Kpop Lisa (BLACKPINK)

Bức ảnh "bóc trần" style hẹn hò bất ngờ của thái tử tài phiệt và siêu sao Kpop Lisa (BLACKPINK)

Sao châu á

18:06:28 19/12/2024
Lisa và Frédéric Arnault vẫn bên nhau bền chặt trong ánh mắt ngưỡng mộ của cư dân mạng, nhưng cách họ hẹn hò ngày càng khiến fan phải chú ý.
Hoa hậu Thanh Thủy làm vedette, xuất hiện sáng bừng lấn át dàn người đẹp đình đám

Hoa hậu Thanh Thủy làm vedette, xuất hiện sáng bừng lấn át dàn người đẹp đình đám

Sao việt

17:01:40 19/12/2024
Sau khi đăng quang cuộc thi sắc đẹp quốc tế, Hoa hậu Thanh Thủy được khen ngợi ngày càng thăng hạng nhan sắc rõ rệt.
Không thời gian - Tập 15: Đại phát hiện đám người lạ mặt có vũ khí sống trong rừng

Không thời gian - Tập 15: Đại phát hiện đám người lạ mặt có vũ khí sống trong rừng

Phim việt

16:19:49 19/12/2024
Trong lúc tìm kiếm học sinh bị mất tích, trung tá Đại và mọi người phát hiện ra có một nhóm người ẩn náu trong rừng và có vũ khí.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối 3 món ngon lại dễ nấu

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 3 món ngon lại dễ nấu

Ẩm thực

16:17:06 19/12/2024
Thực đơn bữa tối 3 món ngon lại dễ nấu. Không cần nhiều món, bữa ăn này cũng đủ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.
Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép gần 1.000 viên MTTH

Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép gần 1.000 viên MTTH

Pháp luật

16:11:30 19/12/2024
Ngày 18/12, tại Tổ dân phố 10, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Công an TP Điện Biên Phủ phát hiện 1 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép gần 1.000 viên ma túy tổng hợp .
Ăn những loại thực phẩm này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Ăn những loại thực phẩm này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Sức khỏe

15:46:39 19/12/2024
Ăn gà tây chứa tryptophan, một loại axit amin được chuyển hóa thành melatonin, giúp bạn cảm thấy buồn ngủ và ngủ ngon hơn. Do đó, bạn nên kết hợp gà tây với carbohydrate nguyên hạt để tăng cường tác dụng của nó.