Giả đóng người Lào đi buôn trâu, dùng vàng giả đổi vàng thật
3 đối tượng lớn tuổi đến từ TP Vinh, Nghệ An, trong đó 1 đối tượng giả đóng người Lào qua Việt Nam đi mua trâu đã dùng vàng giả lòe đổi vàng thật của nhiều người. Hành vi lừa đảo của nhóm đối tượng đã bị công an bóc mẽ.
Sáng ngày 8/8, Đại úy Lê Viết Đường – Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, từ tháng 6 đến cuối tháng 7/2017, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên liên tục xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các đối tượng cùng tang vật liên quan đến vụ án
Đối tượng sử dụng các dây chuyền vàng và đá giả để lừa đảo lấy vàng thật của người dân trên địa bàn. Thực trạng đó đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.
Nhận được đơn trình báo, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triển khai lực lượng tiến hành thu thập tài liệu, lấy lời khai của người bị hại. Chỉ trong một thời gian ngắn Công an huyện Cẩm Xuyên đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ, xác định được các đối tượng gây ra các vụ lừa đảo nói trên.
Ngày 7/8, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng: Trần Nhật Kế (sinh năm 1953), Lê Hồng Nhuận (sinh năm 1953, cùng trú tại Phường Cửa Nam, TP Vinh) và Trần Đình Nghị (sinh năm 1957 ở Khối phố 12, Phường Đội Cung, TP Vinh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Video đang HOT
Quá trình bắt 3 đối tượng trên, lực lượng chức năng thu giữ 4 dây chuyền vàng giả, 06 viên đá giả có nhiều màu sắc, 2 xe máy và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.
Theo Công an huyện Cẩm Xuyên, để thực hiện trót lọt các vụ lừa đảo nói trên các đối tượng đã ra chợ Vinh mua nhiều vàng giả mẫu mã bắt mắt và thống nhất đi lừa đảo từ Vinh vào Quảng Trị.
Kế, Thuận và Nghị đã phân công nhau kẻ đóng vai giả làm người Lào đi mua trâu, kẻ đóng vai người Việt Nam đưa người Lào đi mua trâu.
Khi đi đến địa bàn huyện Cẩm Xuyên các đối tượng đã tiếp cận nhiều người dân có đeo vàng thật, dùng kịch bản đổi về tặng vợ để lừa đảo.
Đánh vào sự nhẹ dạ cả tin đó, trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.
Được biết, cả 3 đối tượng nói trên đều có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.
Hà Phương
Theo Dantri
Công an vào cuộc vụ một thanh niên bị côn đồ dùng hung khí truy sát
Tin từ cơ quan chức năng huyện An Dương (TP.Hải Phòng) sáng nay (8/8) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ anh Trần Văn Trung (SN 1981, ở xã An Hồng, huyện An Dương) bị một nhóm côn đồ dùng hung khí truy sát gây thương tích.
Nạn nhân đang điều trị tích cực tại bệnh viện (ảnh CTV)
Cụ thể trước đó, vào khoảng hơn 11h ngày 5/8, trong khi đang ngồi uống nước tại một quán nước trước cổng công ty Cổ phần cơ khí TM&XD Hải Phòng (ở thôn Phạm Dùng, xã An Hồng, cùng huyện), anh Trung bị một nhóm côn đồ mang theo hung khí đi trên 2 xe ô tô đến và lao vào tấn công.
Do tình huống xảy ra quá bất ngờ, các đối tượng lại đông nên anh Trung không kịp có phản ứng chống đỡ dẫn đến bị thương vào phần đầu. Nhóm người này sau khi tấn công anh Trung xong đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã cùng Công an huyện đã tới hiện trường, thu thập chứng cứ để phục vụ công tác điều tra. Theo gia đình anh Trung, trong nhóm người tấn công anh Trung có một người cùng ở xã An Hồng.
Hiện anh Trung vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Tiệp.
Nguồn tin của Dân Trí cho biết, nguyên nhân dẫn đến cuộc tấn công trên là do anh Trung trước đó có xảy ra xô xát với nhóm người này nên sau đó cả nhóm đã tìm anh Trung trả thù.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện điều tra, làm rõ.
An Nhiên
Theo Dantri
Hai cha con nhà báo dùng biển số giả..."ngụy trang tác nghiệp" Ngày 7/8, Công an tỉnh Gia Lai xác nhận, Phòng An ninh chính trị nội bộ đang tiến hành xác minh để làm rõ hành vi sử dụng biển số giả để lưu thông phương tiện. Đồng thời, đơn vị cũng đang xác minh tư cách pháp nhân của các phóng viên, nhà báo đi trên xe ô tô biển số giả. Trước...