Gia đình 4 người chết ở Thanh Hóa: Thư tuyệt mệnh nhắc tên ‘kẻ lừa đảo’
Trong 7 trang giấy viết tay được cho là thư tuyệt mệnh của ông Hà có tới 6 trang liên tục nhắc đến một người có tên là V.T.D. Ông Hà gọi người này là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình ông vào bi kịch.
Đám tang của 4 người trong gia đình ông Hà – Ảnh: Ngọc Minh
“Chuyện kể về D. lừa đảo”
Trong số 7 trang giấy viết tay được ghi vào những ngày khác nhau có 2 tờ ghi ngày viết là 29.9.2015 và gần nhất là ngày 30.10.2015; 1 tờ ghi là “Tự truyện 2015; 1 tờ ghi là “Chuyện kể về D. lừa đảo”… được cho là do ông Hà ghi lại sự ân hận của bản thân vì đã thiếu tỉnh táo trong quan hệ, làm ăn dẫn tới nợ nần chồng chất, làm khổ gia đình, anh em, dòng họ.
Đáng chú ý, trong số 7 tờ giấy được xem là thư tuyệt mệnh của ông Hà thì có tới 6 tờ liên tục nhắc đến một người có tên là V.T.D – người bị ông Hà gọi là “kẻ lừa đảo”, đã đẩy gia đình ông đến cảnh tan nát.
Trong một trang viết với dòng đầu ghi: “Chuyện kể về D. lừa đảo”, ông Hà viết: “Nếu đời tôi không gặp thằng V.T.D. thì cuộc đời tôi đã không gặp phải những chuyện xảy ra như ngày hôm nay…”
Qua những ghi chép lại cho thấy, ông Hà đã quen người tên V.T.D. tại cuộc chia một gói thầu xây dựng vào năm 2011. Theo đó, nhân vật D. đã nói có nhiều mối quan hệ và sẽ chạy các dự án cho ông Hà.
Tin lời, ông Hà đã vay nợ đưa tiền cho người này chạy dự án, nhưng dự án thì không thấy, còn món nợ thì mỗi ngày một phình ra với số tiền mắc nợ lên tới 27,6 tỉ đồng.
Video đang HOT
Trong thư cũng nói, bà Nhung (vợ ông Hà) đã nhiều lần cảnh báo ông không được quan hệ làm ăn với V.T.D., nhưng ông đã không nghe, dẫn tới “mắc bẫy bọn lừa đảo”.
Nhiều người dân tập trung trước căn nhà 4 tầng, được dùng làm cửa hàng điện máy của vợ chồng ông Hà, bà Nhung – Ảnh: Ngọc Minh
Trong những tờ giấy viết lại, ông Hà dặn một người em của mình tên là T. kiện nhân vật V.T.D. ra tòa. Ông cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, ngăn chặn hành vi lừa đảo của nhân vật D; đề nghị các cơ quan ban ngành ở trung ương và tỉnh Thanh Hóa cảnh giác, không giao dịch với nhân vật V.T.D; đề nghị các cơ quan báo chí, truyền hình trung ương viết bài phanh phui hành vi lừa đảo của ông V.T.D.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, nhân vật V.T.D. mà ông Hà nhắc tới là một chủ thầu xây dựng ở Thanh Hóa.
“Tỉnh ngộ thì đã quá muộn”
Trong trang viết có dòng đầu ghi “Tự truyện 2015″, ông Hà viết: “Tôi không còn nghị lực sống trên cõi đời này nữa vì vô cùng nhục nhã, không còn mặt mũi nào để nhìn thiên hạ và người đời nữa. Già thế này vẫn bị lừa vào tròng (…) Tỉnh ngộ lại thì đã quá muộn. Xin người đời đừng trách cứ vợ tôi vì nó tôn trọng tôi, không tham gia vào chuyện làm ăn của tôi”…
Trong một trang giấy với tiêu đề “Vĩnh biệt”, ông Hà viết: “Con xin lỗi mợ, các anh chị trong toàn gia đình. Con là đứa con bất hiếu, không làm được gì cho gia đình, mà còn làm tiếng nhơ cho cả dòng họ…”.
Cũng trong trang giấy này ông Hà cho biết mấy năm gần đây do làm ăn thua lỗ, làm công trình không đủ trả lãi “nợ trong, nợ ngoài” với số lãi phải trả hàng năm từ 4-5 tỉ đồng. Ước tính con số nợ nần mà ông Hà đang mắc nợ lên tới hàng chục tỉ đồng, vì vậy ông Hà cũng cầu xin mọi người mà ông đang mắc nợ tha lỗi cho ông.
Đặc biệt, trong trang giấy không đề ngày tháng, ông Hà viết: “Con xin lạy trời đất hãy bỏ qua tội lỗi của con vì con đã tước đoạt mạng sống của vợ con con, để vợ con con phải đi theo con. Vì có ở lại, có sống cũng không bằng chết. Làm sao mà sống với dư luận, nhục nhã, ê chề. Con xin trời đất hãy bỏ qua để gia đình con được sống quây quần ở kiếp sau… Con xin lỗi mợ, mẹ, các anh chị và các em để gia đình con ra đi thanh thản”.
Cuối thư, ông Hà cũng xin được hỏa táng cả gia đình rồi quy vào chùa.
Ngọc Minh
Theo Thanhnien
Gia đình 4 người chết ở Thanh Hóa: Nợ quá lớn, đầu độc vợ con bằng thuốc ngủ liều cao
Cho đến thời điểm này, cơ quan điều tra chỉ mới tiết lộ nội dung bức thư và 2 đoạn ghi âm cho biết ông Hà đang mắc số nợ quá lớn, không có khả năng trả nợ nên đầu độc vợ con bằng thuốc ngủ liều cao rồi tự sát.
Cho đến trưa 2.11 vẫn có rất đông người dân hiếu kỳ tập trung trước ngôi nhà của các nạn nhân - Ảnh: Ngọc Minh
Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, sáng 2.11, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tiến hành khám nghiệm hiện trường, giải phẫu tử thi, điều tra nguyên nhân gây ra cái chết của 4 người trong gia đình ông Ngô Lê Hà (ngụ số nhà 218 Trần Phú, P.Lam Sơn, TP.Thanh Hóa).
Hàng trăm người dân hiếu kỳ tiếp tục tụ tập trước ngôi nhà của các nạn nhân khiến Công an TP.Thanh Hóa phải huy động hàng chục cảnh sát tới hiện trường điều tiết giao thông.
Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu được một lá thư tuyệt mệnh dài 7 trang của ông Hà, cùng 2 đoạn ghi âm tuyệt mệnh trong điện thoại của ông Hà và bà Trần Thị Nhung (42 tuổi, vợ ông Hà). Cho đến thời điểm này, cơ quan điều tra chỉ mới tiết lộ nội dung bức thư và 2 đoạn ghi âm cho biết ông Hà đang mắc số nợ quá lớn, không có khả năng trả nợ, vì vậy ông này đã đầu độc vợ, con bằng thuốc ngủ liều cao, rồi tự sát.
Vỏ thuốc tân dược được phát hiện trong nhà nạn nhân có tên là Sezipam và Zenpam. Đây là loại thuốc an thần chứa độc tố cao, cấm bán trên thị trường, chỉ được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, lúc 21 giờ 15, ngày 1.11, tại cửa hàng điện máy Hà Nhung (cũng là nhà riêng của gia đình ông Hà), người thân và hàng xóm phát hiện ông Hà, bà Nhung cùng 2 con trai Ngô Duy Tân (23 tuổi) và Ngô Quang Ninh (13 tuổi) bị chết bất thường.
Ông Hà chết trong tư thế treo cổ ở tầng 1, còn 3 mẹ con bà Nhung chết ở các phòng ngủ trên tầng 2.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ.
Trao đổi với chúng tôi, đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết căn cứ vào các tài liệu thu thập được và kết quả khám nghiệm tử thi, Cơ quan CSĐT bước đầu kết luận ông Hà đã đầu độc vợ con bằng thuốc ngủ liều cao, sau đó thắt cổ tự tử do nợ nần quá lớn.
Đại tá Hiếu cũng cho biết, do tất cả 4 người trong gia đình nạn nhân đều đã chết và cơ bản nguyên nhân gây ra những cái chết đã được làm rõ, nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa hiện vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án.
Hiện dư luận ở Thanh Hóa đang rất xôn xao trước vụ thảm án chấn động này. Nhiều người dân sinh sống ở khu vực gần nhà nạn nhân cho rằng thời gian gần đây ông Hà bị áp lực nặng nề do mắc nợ hàng chục tỉ đồng.
Tuy nhiên, việc ông này quẫn bách đến mức phải giải thoát bằng cách gây ra cái chết cho tất cả thành viên trong gia đình thì ngoài sức tưởng tượng khiến họ không thể lý giải được.
Ngọc Minh
Theo Thanhnien
4 người trong một gia đình chết bất thường: Tìm thấy vỏ thuốc tân dược, thư và ghi âm tuyệt mệnh Liên quan đến cái chết của 4 người trong một gia đình tại TP.Thanh Hóa, cơ quan công an đã tìm thấy tại hiện trường thư và ghi âm tuyệt mệnh. Đến 0 giờ ngày 2.11 vẫn có hàng ngàn người dân theo dõi cơ quan công an điều tra vụ việc - Ảnh: Ngọc Minh Vào lúc 0 giờ 15 ngày 2.11,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan
Thế giới
17:39:29 10/03/2025
Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!
Netizen
17:33:16 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
Pháp luật
17:32:48 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục
Hậu trường phim
17:14:04 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
Tv show
17:11:50 10/03/2025
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
Sao việt
17:04:21 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
Sao châu á
16:58:58 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025