Ngày 8.1, Công an huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Văn Minh (30 tuổi, ngụ xã Bình Phú, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Minh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hồng Dương
Theo cơ quan điều tra, giữa tháng 11.2016, ông Thạch Nhỏ (ngụ tại địa phương) đến trình báo bị một người xưng tên là Vinh, nhận là cán bộ quản giáo Trại giam Bến Giá (Tổng cục VIII – Bộ Công an, đóng tại xã Long Hữu, huyện Duyên Hải) đặt vấn đưa số tiền từ 20 đến 25 triệu đồng để giúp cho con trai (ông Nhỏ, có con trai đang chấp hành án) sớm được giảm án phạt tù.
Sau thời gian dài chuyển cho người này số tiền 22,8 triệu đồng qua tài khoản tên Hồ Vĩnh Thuận, nhưng con trai vẫn không được giảm án. Ông Nhỏ đã đến Trại giam liên hệ, tìm hiểu thì được biết không có người nào tên Vinh và bị lừa đảo nên trình báo Công an huyện Cầu Kè.
Video đang HOT
Qua trình điều tra, xác định Minh chính là người đã tự xưng là cán bộ quản giáo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan điều tra, Minh khai vào năm 2015 có quen biết với con trai ông Nhỏ khi cùng chấp hành án tại Trại giam Bến Giá.
Ngày 31.8.2015, Minh được tha tù. Trước khi rời trại, Minh có nói chuyện với con trai ông Nhỏ và hứa sẽ tìm cách giảm thời gian chấp hành án phạt.
Tin tưởng, người này cho số điện thoại của gia đình để Minh liên hệ. Minh gọi cho ông Nhỏ nhận là cán bộ quản giáo, vẽ chuyện lừa đảo hơn 20 triệu đồng tiêu xài.
Theo Như Anh (CAND)
Lừa chạy án vụ anh rể 'xin tình' em vợ goá chồng
Nhận 20 triệu đồng từ người hàng xóm đang bị công an điều tra hành vi hạ độc em vợ khi không được quan hệ tình dục, Thống không "chạy án" như hứa hẹn mà dùng tiêu xài.
Ảnh minh họa
TAND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Khắc Thống (31 tuổi, trú xã Thịnh Lộc) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, 7 tháng trước, khi ông Trương Văn Lài bị cảnh sát điều tra hành vi hạ độc cô em vợ khi xin "tình một đêm" bất thành, người nhà ông này đã liên hệ tới Thống để nhờ "chạy án".
Thống nhận tổng cộng của gia đình ông hàng xóm này hơn 20 triệu đồng để làm chi phí lo lót song thực tế dùng chi tiêu, không liên lạc với ai để "chạy án".
HĐXX phạt Thống 15 tháng tù treo.
Liên quan vụ việc, ngày 30/12, TAND Hà Tĩnh đã tuyên phạt ông Lài 6 năm tù về hành vi giết người.
Đức Hùng
Theo VNE
Giả cảnh sát hình sự lừa chạy án ma túy Biết người đàn ông ở TP Tây Ninh có con trai bị bắt vì mua bán ma túy, Hảo tự nhận mình là cảnh sát hình sự có thể chạy án giúp. Cảnh sát hình sự dởm tại cơ quan công an. Ảnh: H.T Ngày 22/12, Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang Nguyễn Đình Hảo (35 tuổi) đang nhận 5 triệu...
Tin mới nhất
Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?
10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người
09:48:38 03/02/2025
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật
07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'
20:38:32 02/02/2025
Khi đang thực hiện âm mưu bắt cóc ca sĩ, người mẫu nổi tiếng rồi khống chế cưỡng ép quan hệ tình dục và quay video bán cho các trang web khiêu dâm để thu về triệu USD thì trùm giang hồ Bình Kiểm và đàn em bị bắt.
Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết
19:16:52 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng
Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định
19:10:50 02/02/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng có hành vi hành hung tài xế tại bến phà Cồn Nhất.
Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương
19:08:02 02/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, bị cáo buộc chủ động gợi ý nhận 14,2 tỷ đồng từ lãnh đạo 2 doanh nghiệp xăng dầu.
Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết
13:49:47 02/02/2025
Nhóm 3 thanh niên ở Tiền Giang mua ma túy mang về nhà nghỉ để tụ tập bạn bè sử dụng thì cơ quan Công an ập vào kiểm tra, phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy.
Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa
13:41:41 02/02/2025
Nhóm 12 thanh thiếu niên ở Đà Nẵng mang theo hung khí, chạy xe lạng lách, đuổi chém người đi đường trong đêm giao thừa vừa bị khởi tố.
Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy
10:33:11 02/02/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều cùng ngày, tại khu vực ngã tư Lương Phú (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành), Tổ công tác thuộc Phòng CSGT đã truy bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.
Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết
10:30:49 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an xã Long Thới (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 5 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép.
Điều tra vụ tài xế xe ôm công nghệ bị nhóm người say xỉn đánh
06:50:59 02/02/2025
Anh N. cho biết không xảy ra va quẹt, không mâu thuẫn với nhóm người trên nhưng những người này vẫn hùng hổ xông vào chửi bới và tấn công anh N...