Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo
Hòa trong không khí tưng bừng cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Tân Sửu năm 2021, sáng 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ và học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại, hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đều phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức gặp mặt, tặng quà các nhà giáo là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.
Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân cùng Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại tặng quà cho các cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ chiến sĩ đang công tác tại các vùng biển đảo.
“Đây là một hoạt động thiết thực nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại biển đảo, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác. Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ phía hậu phương, từ những người vợ ở quê nhà chắc chắn là nguồn động viên lớn, là động lực tiếp lửa cho các chiến sĩ biển đảo đang ngày đêm bám biển” – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chia sẻ.
Video đang HOT
Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại trân trọng cảm ơn các cán bộ giáo viên, nhân viên đã khắc phục khó khăn để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành, vừa là nguồn động viên và là hậu phương vững chắc tạo động lực giúp các cán bộ chiến sĩ công tác tại biển đảo yên tâm công tác, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Đồng thời đề nghị lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường có cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo, các em học sinh để mang lại sự ấm áp mỗi khi Tết đến, Xuân về.
Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Bá Châu cùng Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Trần Thị Thu Hà tặng quà cho các em học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại các vùng biển đảo.
Đặc biệt, ngay tại Hội nghị, thông qua việc kết nối trực tuyến với Trung úy Trần Đức Thành (Nhân viên Sở chỉ huy, đơn vị Trạm Rada 21, Trung đoàn 292, Sư đoàn 377, đảo Song Tử Tây) là chồng của cô giáo Dương Thị Hồng Nhung (Trường Mầm non Hoa Sen, quận Hà Đông), Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến cá nhân Trung úy Thành nói riêng, các cán bộ chiến sĩ ngoài đảo xa nói chung và gửi lời chúc mừng năm mới nồng nhiệt nhất đến các cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng 17 cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ chiến sĩ đang công tác tại biển đảo mỗi người một phần quà cùng 3.000.000 đồng. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng tặng 95 em học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo mỗi em một phần quà cùng 500.000 đồng.
Những món quà tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Công đoàn cấp trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tới các cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ và các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.
Tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư 4 tiếp nhận ngư dân Philipines, đưa vào đảo Song Tử Tây
Vào lúc 07 giờ 30 phút sáng 24/01, tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tiếp nhận 4 ngư dân Philipines từ tàu cá QNg97079TS trên biển, đưa vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.
Bốn ngư dân được tiếp nhận là Ednor Villacino (30 tuổi), Rolly Baleso (30 tuổi), Rommel Evan (32 tuổi), Eraed Dayot (41 tuổi) là người quốc tịch Philipines, đều là ngư dân trên tàu đánh cá ATHAN (Philipines).
Tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tiếp nhận 4 ngư dân Philipines từ tàu cá trên biển, đưa vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.
Trước đó, ngày 07/01 tàu rời cảng Mindoro của Philipines đi khai thác hải sản, đến 07 giờ ngày 23/01, 4 ngư dân rời tàu ATHAN đi đánh cá, sau đó bị lạc, mất phương hướng và và trôi dạt trên biển cách Đông Nam đảo Sơn Ca 24 hải lý.
Lúc 15 giờ 30 phút ngày 23/01, tàu cá QNg97079TS đã vớt được 4 ngư dân Philipines và phát tín hiệu đề nghị được giúp đỡ.
Nhận được lệnh, tàu KN 472 đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đảo Đá Nam (Quần đảo Trường Sa) xuất phát tiếp cận tàu cá QNg 97079 TS trên biển để tiếp nhận 4 ngư dân Philipines, đưa về đảo Song Tử Tây cấp cứu. Thủy thủ tàu KN 472 và đảo Song Tử Tây đã tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19 và giúp đỡ về thực phẩm, vật dụng sinh hoạt cho các ngư dân Philipines.
Sau khi được thăm khám và động viên, hiện tại sức khỏe 4 ngư dân đều bình thường./.
Thủ tướng phê chuẩn 5 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có các quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung 5 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thủ tướng quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung 5 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm: ông Dương Quốc Tuấn (SN 1967, Bí...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tài xế ô tô con dừng giữa đường nghi để thách thức xe tải ở Đắk Lắk

Đội cứu hộ Bộ Công an mang flycam, radar sang Myanmar tìm nạn nhân động đất

Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất

Tài xế ô tô 16 chỗ đánh nhau với người đi đường tại TPHCM

Ô tô và xe máy rơi xuống cống, 3 người thương vong

Quảng Trị: Chở 130 kg pháo lậu trên ô tô, bị bắt quả tang

Xe chở học sinh lật trên cao tốc, 2 người bị thương

Bơi qua sông về nhà sau cuộc nhậu, người đàn ông đuối nước tử vong

79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất

Bé trai 6 tuổi tử vong nghi do rơi từ lầu chung cư ở TPHCM

Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất

Từ động đất ở Myanmar, chuyên gia cảnh báo gì về các tòa nhà cao tầng ở Việt Nam?
Có thể bạn quan tâm

Một Anh Tài bóng gió việc ý tưởng bị đạo nhái, fan Say Hi "nổi điên" làm bùng cuộc chiến mới với show Chông Gai!
Nhạc việt
19:56:14 30/03/2025
Tên lửa của châu Âu rơi ngay sau khi phóng
Thế giới
19:50:05 30/03/2025
Công thức pha nước chanh giải khát làm đẹp da
Làm đẹp
19:34:52 30/03/2025
Khi "cái chùa" ở cạnh "cái chợ": Anh trai mệt mỏi vì bài vở còn phải trông nhóc em siêu quậy chỉ mê ăn
Netizen
19:02:24 30/03/2025
Amad Diallo báo tin vui cho MU
Sao thể thao
18:59:36 30/03/2025
Đỗ Mỹ Linh "bất lực" với chồng và con gái
Sao việt
17:56:46 30/03/2025
Trúng số độc đắc đúng ngày 31/3/2025, định mệnh an bài, 3 con giáp khổ trước sướng sau, sự nghiệp phất lên ầm ầm, tiền tài rủng rỉnh
Trắc nghiệm
16:03:09 30/03/2025
Mát trời ăn cá kho cùng thứ này bao nhiêu cơm cũng hết
Ẩm thực
15:58:38 30/03/2025
2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến
Pháp luật
14:39:44 30/03/2025
Ngoại lệ của sao hạng S: G-Dragon hoà mình hát giữa đám đông 40 nghìn người, cảnh tượng vỡ trận nhìn mà choáng!
Nhạc quốc tế
14:38:53 30/03/2025