Gần 6.000 người đánh nhau dịp Tết: Sao ngày càng có nhiều người hung hãn?

Theo dõi VGT trên

Xã hội văn minh hơn, trình độ cao hơn nhưng có vẻ như “con người lại hung hãn hơn.”, GS.TS. Ngô Đức Thịnh bày tỏ.

Gần 6.000 người đánh nhau dịp Tết: Sao ngày càng có nhiều người hung hãn? - Hình 1

Theo các chuyên gia, đánh người gây thương tích gây nguy hiểm cho xã hội cần phải xử lý. (Ảnh: Người đưa tin)

Rượu bia là chất xúc tác

Bộ Y tế cho biết, tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau trong 7 ngày Tết Nguyên đán là 5.675 trường hợp, trong đó có 619 trường hợp xác định nguyên nhân do rượu bia.

Trong khi đó, theo thống kê 9 ngày nghỉ Tết năm 2016, số người đánh nhau số bệnh nhân khám cấp cứu do đánh nhau trong dịp Tết là 6.868 trường hợp, trong đó 15 người tử vong.

Tuy số người đánh nhau năm nay có giảm so với thống kê năm trước nhưng nhiều người vẫn giật mình, đặt ra câu hỏi: “Tại sao ngày càng có nhiều người hung hãn đến vậy?”.

Gần 6.000 người đánh nhau trong 7 ngày Tết cũng khiến nhiều chuyên gia văn hóa giật mình và cho rằng, ngày càng có nhiều người hung hăng trong xã hội.

GS.TS. Ngô Đức Thịnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng dân gian Việt Nam bày tỏ: “Những con số này đang cho thấy báo động về mức độ gia tăng hành vi bạo lực cũng như sự bế tắc trong ứng xử văn hóa và nhân văn của con người trong xã hội”.

Ông Thịnh phân tích, xã hội văn minh hơn, trình độ cao hơn nhưng có vẻ như “con người lại hung hãn hơn”; có những va chạm rất nhỏ lẽ ra có thể bỏ qua, xí xóa cho nhau nhưng nhiều người lại thổi bùng lên thành một cuộc xung đột.

Video đang HOT

Theo GS.TS. Ngô Đức Thịnh, đánh nhau nhiều do quan điểm, nhận thức xã hội và cách sống hiện nay. Ngoài ra, nhiều người còn thiếu kinh nghiệm trong việc quản lý và xử lý xung đột.

“Người lớn đánh nhau nhiều, sao có thể dạy trẻ con đừng đánh nhau, đừng gây bạo lực?”, ông Thịnh đặt câu hỏi.

GS.TS Ngô Đức Thịnh cho rằng, “rượu bia” cũng được coi như một chất xúc tác để cổ vũ là động lực cho những hành động hay sự ganh đua vô lối, vô văn hóa và đẩy lên cao trào là đánh nhau.

Chia sẻ về số người đánh nhau trong dịp Tết trong đó có một phần liên quan đến rượu bia, đại diện cơ quan soạn thảo Dự án Luật Phòng chống tác hại của lạm dụng rượu bia ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cũng bày tỏ: “Tết là dịp nghỉ, vui chơi thoải mái, nhưng có tới hàng nghìn người đánh nhau chứng tỏ ngày càng có nhiều người vi phạm pháp luật, đạo đức, văn hóa”, ông Quang nói.

Theo Vụ trưởng Vụ Pháp chế, xét về khía cạnh đạo đức, người Việt Nam vốn nhân hòa, sống nhường nhịn, dễ gần, dễ mến, được quốc tế thừa nhận. Hơn nữa, trong năm mới, mọi người gặp nhau để chúc tụng, mừng vận hội mới, thành công mới mà dẫn tới bạo hành, đánh nhau là đi ngược lại truyền thống văn hóa của người Việt.

Ngoài ra, người Việt cho rằng, uống rượu bia là văn hóa, nhưng điều này hiện nay đã chệch hướng, lệch lạc. Nhiều người gặp nhau là ép uống bia rượu, ép uống đến vô độ. Từ đó rượu bia lại trở thành biến tướng của văn hóa, tác động không ít đến việc đánh nhau.

Ngày càng có chiều hướng phức tạp

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam cho rằng, đánh nhau không phải chỉ là chuyện nhỏ. Nó phản ánh một sự thật đằng sau những hành vi đấy là tính hung hăng của con người và ngày càng có chiều hướng phức tạp.

“Con số này có thể nói dù sao cũng chỉ là thống kê nhưng theo tôi, cái kinh hoàng đó chính là hậu quả trên bình diện xã hội lâu dài”, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn nói.

Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam phân tích, đánh nhau xuất phát từ sự hung tính trong hành vi của mỗi con người. Từ những việc nhỏ như mời rượu không uống, uống ăn gian, lời qua tiếng lại dẫn đến đánh nhau…

“Trong số này có không ít người trẻ, và thử đặt câu hỏi xem nhìn vào con số bạo lực học đường được thống kê qua nhiều năm đã được giải quyết một cách có chiến lược hay chưa?.Trong một thời gian dài nhiều người đã xem nhẹ những hành vi bạo lực, bạo lực học đường và coi chúng là những điều tất yếu. Thậm chí một số cá nhân còn xem đó là một phần tự nhiên của quá trình phát triển tâm sinh lý của lứa tuổi học trò.”, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ.

Ngoài ra, hiện nay nhiều người còn thiếu hụt về kỹ năng chọn lựa hình thức giải trí hay tổ chức vui cũng như kỹ năng sống để xử lý những mâu thuẫn và xung đột. Khi cơn giận dữ lên tiếng, lý trí dễ dàng đi vắng và không ít người đã không biết ứng xử sao cho thấu tình đạt lý…

Theo các chuyên gia, để giảm bớt tình trạng đánh nhau, xã hội cần có những dự án dài hơi về giáo dục tính nhân văn, ứng xử hòa bình, nhân ái…

Theo Danviet

Rượu bia nhiều khiến con người càng hung bạo

Bộ Y tế đã công bố con số người nhập viện do đánh nhau cấp cứu trong Tết là gần 4.500 trường hợp, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do "ma men" dẫn lối. Theo bà Phạm Thị Hoàng Anh, Giám đốc Tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam, không có gì sốc với số liệu này khi tình trạng uống bia rượu đang ngày một tăng ở mức báo động, nhất là vào các dịp lễ tết.

Bộ Y tế cho biết một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng xô xát, ẩu đả trong những ngày Tết là do bia rượu. Bà có nhận định gì về vấn đề này?

-Tôi cũng đã đọc được thông tin Bộ Y tế vừa cung cấp cho báo chí. Cũng không có gì quá sốc khi trong số gần 4.500 trường hợp ẩu đả trong dịp Tết phải cấp cứu thì có đến 550 trường hợp đã xác định nguyên nhân do rượu bia. Còn lại nhiều trường hợp bị đánh khác cũng "liên đới" tới bia rượu.

Bởi vì, khi uống rượu, bia quá chén con người ta dễ rơi vào trạng thái say rượu và mất sự kiểm soát trong hành vi cũng như lời nói. Khi đó, họ dễ văng tục, chửi bới, có hành vi cà khịa, thách thức. Người bị cà khịa cũng đã "tây tây" nên chỉ từ một lời nói, va chạm nhỏ có thể "bùng" thành cuộc đánh nhau lớn, gây thương tích, thậm chí tử vong cho nhau. Đáng tiếc, nhiều cuộc đánh lộn trên bàn nhậu, gây thương tích, tử vong lại là giữa những người thân, bạn bè.

Đó là chưa kể đến những người uống rượu nhiều đến mức bị loạn thần, hoang tưởng, luôn tưởng tượng có người thậm chí quái vật tấn công mình. Vì thế, họ sẵn sang dung các hung khí nguy hiểm để tấn công những người xung quanh.

Ngày Tết, người dân uống rượu cấp tập, liên tục thì nguy cơ mất kiểm soát lời nói, hành vi càng gia tăng, đồng nghĩa với việc đánh nhau gia tăng.

Rượu bia nhiều khiến con người càng hung bạo - Hình 1

Rượu bia không chỉ gây ra nhiều vụ đánh nhau mà còn là nguyên nhân làm gia tăng tai nạn giao thông dịp Tết (Bệnh viện Việt Đức mùng 3 Tết Đinh Dậu). Ảnh: Diệu Linh

Ngoài ra, việc lạm dụng bia rượu còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng nào cho sức khỏe, thưa bà?

-Tác hại của rượu, bia được biết tới từ rất lâu rồi. Khoa học đã chứng minh rằng nó liên quan tới rất nhiều căn bệnh hiểm nghèo như tim mạch. Uống nhiều rượu, bia thì nguy cơ bị bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim càng cao.

Rượu cũng là nguyên nhân của rất nhiều bệnh ung thư, ví dụ như ung thư dạ dày, gan, vòm miệng, thực quản. Ngoài ra, rượu, bia còn gây nên một loạt các bệnh rối loạn tâm thần (loạn thần) khiến cho người say không thể kiểm soát được hành vi, lời nói.

Đặc biệt, vào ngày Tết, lễ lạc thì khả năng sử dụng rượu, bia càng nhiều vì vậy nguy cơ khiến cho con người ta mất kiểm soát dẫn tới chửi bới, đánh đấm nhau càng cao.

Có ý kiến cho rằng nên cấm uống rượu, bia vào những ngày lễ, Tết. Theo bà đề xuất này có khả quan?

-Trước mắt, cần giáo dục cho mọi người hiểu tác hại của rượu, bia. Rượu bia một loại đồ uống được mọi người sử dụng từ khá lâu, trong đó có những loại rượu có lợi cho sức khỏe, chứ không phải tất cả đều có hại. Tùy mức độ chịu đựng nồng độ rượu của mỗi người khác nhau nên việc có lợi hay có hại cũng rất khác nhau.

Ví dụ như khoa học đã chứng minh, mỗi ngày uống một ly rượu vang đỏ sẽ rất có lợi cho tim mạch. Nhưng do rượu là một chất gây nghiện, nên kiểm soát được việc uống vừa đủ để có lợi cho sức khỏe là rất khó.

Còn muốn hạn chế việc uống rượu bia phải sử dụng nhiều biện pháp đồng bộ. Nếu chỉ sử dụng biện pháp hàng chính cấm uống rượu bia thôi là không đủ, cần phải thực hiện thêm nhiều biện pháp khác như: Tuyên truyền, phổ biến tác hại của rượu bia, hoặc thực hiện biện pháp cộng đồng kiểm soát lẫn nhau. Quy định không uống rượu bia ở nơi công cộng và không uống rượu bia khi lái xe.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
14:13:20 01/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều MỹGã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ
18:48:17 01/03/2025
Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruộtGiám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột
16:45:00 01/03/2025
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thậtXử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật
08:12:55 01/03/2025
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinhKhởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh
13:47:34 01/03/2025
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền GiangBiểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang
15:04:02 01/03/2025

Tin đang nóng

Kết quả vụ tranh gia sản Từ Hy Viên: 761 tỷ tiền thừa kế chia đôi, chồng Hàn có cú "lật kèo" gây sốcKết quả vụ tranh gia sản Từ Hy Viên: 761 tỷ tiền thừa kế chia đôi, chồng Hàn có cú "lật kèo" gây sốc
21:52:45 02/03/2025
Thông tin mới nhất vụ sao nữ Vbiz gặp tai nạn trên đường đi đón conThông tin mới nhất vụ sao nữ Vbiz gặp tai nạn trên đường đi đón con
19:11:51 02/03/2025
Mẹ đơn thân lấy chồng Tây hơn 29 tuổi, phản ứng cực khéo khi con trai kể bạn hỏi "sao bố cậu già vậy?"Mẹ đơn thân lấy chồng Tây hơn 29 tuổi, phản ứng cực khéo khi con trai kể bạn hỏi "sao bố cậu già vậy?"
18:53:32 02/03/2025
Loạt sao vướng vòng lao lý đầu năm 2025: Sốc nhất vụ 1 "nam thần thanh xuân" đang đối mặt với án tử hìnhLoạt sao vướng vòng lao lý đầu năm 2025: Sốc nhất vụ 1 "nam thần thanh xuân" đang đối mặt với án tử hình
20:47:17 02/03/2025
Khoảnh khắc gây đỏ mặt của lễ trao giải Oscar "nóng" trở lạiKhoảnh khắc gây đỏ mặt của lễ trao giải Oscar "nóng" trở lại
19:01:25 02/03/2025
Hồng Vân ngưỡng mộ hôn nhân của nữ thông dịch viên và chồng Tây hơn 26 tuổiHồng Vân ngưỡng mộ hôn nhân của nữ thông dịch viên và chồng Tây hơn 26 tuổi
23:16:38 02/03/2025
Một trường THPT phải giải trình việc thuê thầy về cúng bái giữa sânMột trường THPT phải giải trình việc thuê thầy về cúng bái giữa sân
20:42:36 02/03/2025
Hé lộ ảnh hiếm của chồng cũ Từ Hy Viên và con gái, cuộc chiến giành quyền nuôi con chính thức ngã ngũ?Hé lộ ảnh hiếm của chồng cũ Từ Hy Viên và con gái, cuộc chiến giành quyền nuôi con chính thức ngã ngũ?
22:06:11 02/03/2025

Tin mới nhất

Truy xét các đối tượng cầm hung khí xông vào quán chém loạn xạ

Truy xét các đối tượng cầm hung khí xông vào quán chém loạn xạ

21:18:04 02/03/2025
Ngày 2/3, Công an phường Tăng Nhơn Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh trích xuất camera, xác định các đối tượng liên quan đến vụ sử dụng hung khí xông vào quán ăn trên đường Man Thiện chém người gây rối an ninh trật tự.
Ngăn chặn tội phạm "chạy án", "chạy giấy tờ" và "chạy việc" ở Tây Ninh

Ngăn chặn tội phạm "chạy án", "chạy giấy tờ" và "chạy việc" ở Tây Ninh

12:46:13 02/03/2025
Đánh vào tâm lý nhẹ dạ, cả tin của người dân, các đối tượng nổ quen biết lãnh đạo chính quyền, Công an trên địa bàn tỉnh Tây Ninh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức chạy án , chạy giấy tờ ...
Cựu chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố

Cựu chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố

11:05:47 02/03/2025
Nguyễn Hồ Nam, cựu chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital, bị khởi tố song chưa được công bố tội danh.
Khởi tố 2 anh em ruột hành hung nam tài xế ở phà Cồn Nhất

Khởi tố 2 anh em ruột hành hung nam tài xế ở phà Cồn Nhất

10:41:02 02/03/2025
Phạm Ngọc Tuân, Phạm Văn Tuyên cùng 1 người khác đã bị Công an tỉnh Nam Định khởi tố vì có hành vi hành hung nam tài xế ở phà Cồn Nhất
Vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúng

Vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúng

10:40:19 02/03/2025
Liên quan vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ, các luật sư cho rằng công an giải quyết chưa đúng quy định và phải khởi tố vụ án để điều tra.
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Phát triển nhà Cà Mau

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Phát triển nhà Cà Mau

09:06:23 02/03/2025
Cũng bị bắt về hành vi trên còn có bị can Tô Quang Phúc (63 tuổi, nguyên Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Cà Mau) và Lê Quốc Mỹ (52 tuổi, Trưởng Phòng Tín dụng đầu tư Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Cà Mau).
Người chưa thành niên xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội có bị xem là tình tiết tăng nặng?

Người chưa thành niên xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội có bị xem là tình tiết tăng nặng?

09:05:29 02/03/2025
Theo chuyên gia, cần sửa theo hướng chỉ áp dụng tình tiết tăng nặng này đối với người từ đủ 18 tuổi trở lên; để phù hợp với tinh thần chung của Luật Tư pháp người chưa thành niên.
Tài xế bị kẻ lừa đảo 'nằm lòng' biển số, Cục Đăng kiểm cảnh báo khẩn

Tài xế bị kẻ lừa đảo 'nằm lòng' biển số, Cục Đăng kiểm cảnh báo khẩn

08:02:23 02/03/2025
Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân cảnh giác với các cuộc gọi đề nghị cập nhật đăng kiểm trên ứng dụng VNeID để tránh bị lừa đảo.
Vụ đưa tiền chạy án rồi bị tội đưa hối lộ: Tiếp tục trả hồ sơ để điều tra

Vụ đưa tiền chạy án rồi bị tội đưa hối lộ: Tiếp tục trả hồ sơ để điều tra

08:01:49 02/03/2025
TAND TP Gia Nghĩa ở Đắk Nông, tiếp tục trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung liên quan vụ đưa tiền chạy án rồi bị tội đưa hối lộ.
Công an Tây Ninh tìm nạn nhân của nhóm lừa đảo vừa bị bắt ở Campuchia

Công an Tây Ninh tìm nạn nhân của nhóm lừa đảo vừa bị bắt ở Campuchia

07:45:11 02/03/2025
Theo Công an tỉnh Tây Ninh, quá trình lừa đảo, nhóm này đã sử dụng 21 tài khoản ngân hàng do 7 người đứng tên để nhận tiền.
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

22:24:16 01/03/2025
Bốn người đang ngồi trong quán nhậu ở TP Thủ Đức (TPHCM) bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào dùng hung khí đuổi đánh, chém
Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

21:14:19 01/03/2025
Người đàn ông ở Đà Nẵng bị đe dọa cướp tài sản sau khi hẹn người lạ vừa quen qua mạng xã hội đến nhà nghỉ để tâm sự.

Có thể bạn quan tâm

Hòa Minzy - Văn Toàn thân thiết ra sao mà chủ động "xào couple" rồi cho vay 4 tỷ không suy nghĩ?

Hòa Minzy - Văn Toàn thân thiết ra sao mà chủ động "xào couple" rồi cho vay 4 tỷ không suy nghĩ?

Sao việt

23:56:41 02/03/2025
Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước mối quan hệ của Hòa Minzy và Văn Toàn. Cả hai luôn đồng hành và hỗ trợ nhau trong công việc, sự nghiệp.
Oscar 2025: Phim 18+ ngập cảnh nóng được kỳ vọng thắng lớn, bom tấn có Selena Gomez làm nên bất ngờ?

Oscar 2025: Phim 18+ ngập cảnh nóng được kỳ vọng thắng lớn, bom tấn có Selena Gomez làm nên bất ngờ?

Hậu trường phim

23:45:26 02/03/2025
ộ phim Emilia Pérez có Selena Gomez đang dẫn đầu đường đua với 13 đề cử. Tuy nhiên, khả năng chiến thắng ở hạng mục quan trọng nhất lại nghiêng về bộ phim ngập tràn cảnh nóng Anora.
Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê thậm tệ vì phá nát nguyên tác, nam chính diễn đơ như "tượng đá ngàn năm"

Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê thậm tệ vì phá nát nguyên tác, nam chính diễn đơ như "tượng đá ngàn năm"

Phim châu á

23:42:51 02/03/2025
Ngày 1/3, bộ phim cổ trang Tự Cẩm do Cảnh Điềm và Trương Vãn Ý đóng chính 5 tập đầu tiên gây ra những tranh cãi trên MXH.
'Cha tôi người ở lại' tập 7: Mẹ Nguyên trả tiền nuôi con cho bố Bình

'Cha tôi người ở lại' tập 7: Mẹ Nguyên trả tiền nuôi con cho bố Bình

Phim việt

23:33:21 02/03/2025
Trong Cha tôi người ở lại tập 7, Liên tới gặp ông Bình để nói lời cảm ơn vì đã nuôi dưỡng Nguyên, đồng thời đưa cho ông một khoản tiền.
Channing Tatum hẹn hò người mẫu kém 19 tuổi sau khi chia tay Zo Kravitz

Channing Tatum hẹn hò người mẫu kém 19 tuổi sau khi chia tay Zo Kravitz

Sao âu mỹ

23:25:50 02/03/2025
Tài tử Channing Tatum công khai xuất hiện bên nữ người mẫu Inka Williams tại bữa tiệc trước thềm lễ trao giải Oscar.
Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng nghẹn lòng trước người vợ chật vật nuôi con khi chồng mất

Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng nghẹn lòng trước người vợ chật vật nuôi con khi chồng mất

Tv show

23:22:27 02/03/2025
Hoàn cảnh khó khăn của em Bảo Trâm trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng và dàn khách mời không khỏi xót xa.
Bắc Bling vừa ra mắt đã nhận gạch đá, Hòa Minzy nói gì?

Bắc Bling vừa ra mắt đã nhận gạch đá, Hòa Minzy nói gì?

Nhạc việt

23:08:02 02/03/2025
Nhiều người bày tỏ rằng Hòa Minzy nếu đã làm MV về chủ đề văn hóa thì nên viết đúng chính tả, không nên viết theo kiểu nửa Tây - nửa Việt như thế.
G-Dragon nói 1 câu cực gắt, "var thẳng" lời chê bai trưởng nhóm nữ đại mỹ nhân

G-Dragon nói 1 câu cực gắt, "var thẳng" lời chê bai trưởng nhóm nữ đại mỹ nhân

Nhạc quốc tế

22:58:07 02/03/2025
Hơn 1 tuần đã trôi qua, nhưng chủ đề liên quan đến màn hợp tác giữa G-Dragon và Karina vẫn cực hot trên các diễn đàn Kpop.
Trai xinh gái đẹp Hà Nội xếp hàng dài ở cửa hàng Starbucks mới khai trương, có gì mà hot đến vậy?

Trai xinh gái đẹp Hà Nội xếp hàng dài ở cửa hàng Starbucks mới khai trương, có gì mà hot đến vậy?

Netizen

22:35:27 02/03/2025
Vừa khai trương vài ngày, cửa hàng Starbucks mới ở Hà Nội đã nhanh chóng trở thành điểm đến hot thu hút giới trẻ Hà thành.
Xem mắt với tài phiệt, mỹ nữ ngây thơ nổi tiếng showbiz từ chối ngay sau buổi hẹn đầu tiên vì lý do bất

Xem mắt với tài phiệt, mỹ nữ ngây thơ nổi tiếng showbiz từ chối ngay sau buổi hẹn đầu tiên vì lý do bất

Sao châu á

21:45:41 02/03/2025
Cái kết của mối quan hệ giữa mỹ nhân này với đối tượng xuất thân từ nhà giàu và lý do đằng sau đó không khỏi làm người hâm mộ bất ngờ.
Cháy rừng tiếp tục lan rộng, Nhật Bản huy động thêm lực lượng cứu hỏa tới Iwate

Cháy rừng tiếp tục lan rộng, Nhật Bản huy động thêm lực lượng cứu hỏa tới Iwate

Thế giới

20:55:00 02/03/2025
Đến nay, chính quyền thành phố Ofunato đã ban bố lệnh sơ tán đối với khoảng 4.600 cư dân, trong đó trên 1.200 người vẫn đang ở trong những nơi tạm trú. Theo thông tin ban đầu, 1 người đã thiệt mạng, gần 100 ngôi nhà đã bị thiêu rụi.