Gần 30 triệu học sinh ở Mỹ phải nghỉ học do Covid-19
Hơn một nửa trên tổng số 50 bang ở Mỹ đã thông báo đóng cửa các trường học đề hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Gần 30 triệu học sinh trên toàn nước Mỹ sẽ ở nhà và học trực tuyến.
Tới nay đã có 26 bang ở Mỹ, bao gồm Thủ đô Washington, tuyên bố đóng cửa các trường học công và tư từ ngày 16/3 cho tới sớm nhất là đầu tháng 4. Giáo viên đã được tập huấn để có thể giảng dạy trực tuyến. Theo giới chức y tế Mỹ, mặc dù trẻ em ít khả năng nhiễm virus SARS CoV-2 hơn người lớn, trẻ em có thể là trung gian khiến Covid-19 lan nhanh và vì vậy việc đóng cửa trường học là một biện pháp hiệu quả trong việc kiểm soát dịch bệnh lan rộng.
Ảnh minh hoạ.
Video đang HOT
Việc đóng cửa các trường học đã gây ra nhiều ảnh hưởng lớn về kinh tế và xã hội. Hàng triệu phụ huynh đã phải làm việc ở nhà và chăm sóc con của mình và điều này đã khiến các hoạt động kinh doanh và nền kinh tế địa phương đình trệ.
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) các chương trình hoạt động hè cũng có thể bị ảnh hưởng và học sinh sẽ cần có thời gian để hoàn thành chương trình học của năm./.
Theo vov.vn
UNESCO: Gần 400 triệu học sinh sinh viên toàn thế giới 'mất học' vì corona
Thông tin cập nhật đến ngày 12-3 của tổ chức UNESCO, có 49 quốc gia trên toàn thế giới cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.
Một sinh viên đại học Seattle ngồi học ở quán cà phê do nhà trường đóng cửa. Nhiều trường đại học ở Mỹ thông báo chuyển sang học trực tuyến - Ảnh: REUTERS
Tất cả các châu lục, từ châu Á, châu Âu, châu Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Đại dương đều có quốc gia đóng cửa trường học. Trong đó, 29 nước đóng cửa tất cả các trường trên cả nước và 20 nước còn lại đóng cửa trường học ở một số địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh.
Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) cho biết UNESCO đã cung cấp sự hỗ trợ ngay lập tức cho các nước, bao gồm các giải pháp toàn diện cho việc học tập từ xa.
Theo UNESCO, việc đóng cửa trường học trên cả nước ở 29 nước ảnh hưởng đến 391,5 triệu bạn trẻ. Nếu 20 nước đang đóng cửa trường học tạm thời ở một số địa phương mở rộng áp dụng biện pháp này trên cả nước, số học sinh sinh viên bị ảnh hưởng sẽ lên đến hơn 500 triệu.
Tại Mỹ, nhiều trường đại học đã thông báo sinh viên không trở lại trường sau kỳ nghỉ xuân và chuyển sang học trực tuyến từ sau kỳ nghỉ này. Nhiều tiểu bang đã thông báo đóng cửa trường học hoặc cho học sinh học tại nhà.
Tại Trung Quốc, học sinh sinh viên đã chứng tỏ "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" là một nhận định đúng đắn. Khi các thầy cô chuyển sang dùng ứng dụng DingTalk để dạy học, học sinh đã phát hiện ra nếu thu gom đủ đánh giá 1 sao, ứng dụng sẽ bị gỡ khỏi App Store và Google Play. DingTalk đã nhận được hơn 15.000 đánh giá một sao trong ngày 11-2 và phải năn nỉ học sinh cho họ được "sống".
Nhiều trường học ở Trung Quốc đã bị đóng của từ Tết Nguyên đán để hạn chế tụ tập nơi đông người.
Việc đóng cửa trường trong khi phụ huynh không có ngày phép khiến nhiều gia đình trên thế giới nháo nhào vì không thể sắp xếp được việc chăm sóc trẻ.
Theo tuoitre.vn
Đan Mạch đóng cửa trường học Toàn bộ trường mẫu giáo, phổ thông và đại học đóng cửa trong hai tuần vì Covid-19, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen tuyên bố ngày 11/3. Học sinh, sinh viên sẽ nghỉ học từ ngày 13/3. Các trung tâm chăm sóc trẻ em đóng cửa từ ngày 16/3. Thủ tướng Frederiksen đánh giá quyết định trên có thể gây ra nhiều thiệt...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam thanh niên Ấn Độ nguy kịch vì bị bạn gái cắt "của quý" sau mâu thuẫn tình cảm

'Khoảng lặng' ở Ukraine báo hiệu chiến dịch Xuân Hè khốc liệt, có thể định đoạt cuộc chiến

Tổng thống Trump: Mỹ đang có 'cuộc nói chuyện rất tốt' với Trung Quốc

Cháy thuyền ở CHDC Congo: Ít nhất 148 người thiệt mạng

Nga, Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Houthi tuyên bố tấn công 2 tàu sân bay Mỹ và mục tiêu quân sự ở Israel

Người vô gia cư Mỹ trúng số 1 triệu USD

Bloomberg: Mỹ có thể công nhận Crimea là lãnh thổ của Liên bang Nga

Mỹ trình bày với châu Âu 'kế hoạch phác thảo' về thỏa thuận hòa bình Nga - Ukraine

Phát hiện loài ong mới 'di cư' đến Bỉ do biến đổi khí hậu

Nga nêu điều kiện ủng hộ HĐBA ra nghị quyết về ngừng bắn tại Ukraine

Iran và Nga thúc đẩy hợp tác kinh tế bất chấp lệnh trừng phạt
Có thể bạn quan tâm

Trúc Anh "Mắt biếc" tự tin khoe hình ảnh mới với vóc dáng tròn trịa
Sao việt
15:16:16 19/04/2025
Double2T sau "Rap Việt": Mang nhiều tiền về cho mẹ, đắt show vẫn ở nhà thuê
Nhạc việt
15:11:03 19/04/2025
Thêm một bệnh viện thu hồi sữa của công ty sản xuất sữa giả
Tin nổi bật
15:01:53 19/04/2025
100 năm nữa, đây vẫn là bức ảnh "chuẩn mực" về cách dạy con: Cần gì báo đáp của ngon vật lạ, thế này là đủ rồi
Netizen
15:01:26 19/04/2025
Dấu ấn "Đừng đốt" sau 16 năm và cuộc sống bình lặng của nữ chính
Hậu trường phim
15:00:29 19/04/2025
Cặp vợ chồng trẻ bỏ 1,75 tỷ đồng về quê xây ngôi nhà sân vườn rộng 370m: Dân thành phố nhìn mà mê mẩn
Sáng tạo
14:58:46 19/04/2025
Bị 'rụng đầu khỏi cổ', người phụ nữ trải qua 37 ca phẫu thuật để giữ tính mạng
Lạ vui
14:54:53 19/04/2025
Thủ tướng chỉ đạo điều tra, truy tố vụ mua bán ma túy tại Quảng Ninh
Pháp luật
14:49:14 19/04/2025
Chuyện đáng lo gì đã xảy ra với cặp đôi vàng Lee Do Hyun - Lim Ji Yeon?
Sao châu á
14:38:38 19/04/2025
TPHCM: Cấp cứu hai cháu bé gặp tai nạn nguy hiểm khi ăn
Sức khỏe
14:29:38 19/04/2025