Gần 144.000 người chết vì nCoV toàn cầu

Theo dõi VGT trên

Thế giới ghi nhận gần 144.000 ca tử vong do nCoV trong tổng số gần 2,2 triệu ca nhiễm, dịch bệnh có dấu hiệu tích cực tại một số nước.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, thế giới ghi nhận 2.151.199 ca nhiễm ncoV và 143.725 người đã chết tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ. 541.501 người đã hồi phục.

Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với 667.225 ca nhiễm và 32.686 ca tử vong. Nước này đã thực hiện hơn 3,4 triệu xét nghiệm nCoV, cao hơn bất kỳ quốc gia nào.

New York, bang chịu thiệt hại nặng nề nhất, ghi nhận thêm 8.505 ca nhiễm, đưa số ca nhiễm tại bang lên 222.284, trong đó hơn 14.000 người đã chết. Trước đó một ngày, New York ghi nhận tới 11.571 ca nhiễm mới.

Tây Ban Nha ghi nhận thêm 4.289 ca nhiễm và 503 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 184.498 và 19.135, là vùng dịch lớn nhất châu Âu và thứ hai thế giới. Chính quyền Madrid và Catalonia, hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề, cho biết số người chết thực sự có thể cao hơn hàng nghìn người so với số được công bố.

Quan chức Tây Ban Nha nói rằng dịch bệnh có vẻ đã ổn định so với 950 ca tử vong hàng ngày được ghi nhận ngày 2/4, song vẫn duy trì phong tỏa toàn quốc, có thể đến giữa tháng 5. Chính phủ đã cho phép một số doanh nghiệp sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại. Nhưng phần lớn dân cư vẫn được yêu cầu không ra khỏi nhà, các cửa hàng không thiết yếu và nơi công cộng sẽ tiếp tục đóng cửa đến 26/4.

Gần 144.000 người chết vì nCoV toàn cầu - Hình 1

Nhân viên y tế tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 bên ngoài khu điều trị đặc biệt ở Trung tâm Y tế Maimonides, quận Brooklyn, New York hôm 16/4. Ảnh: AFP.

Italy báo cáo 3.786 ca nhiễm mới, cao hơn so với mức thấp kỷ lục 2.667 ca hôm qua, nâng tổng số người nhiễm lên 168.941. Nước này cũng ghi nhận thêm 525 ca tử vong, thấp hơn mức 578 ca hôm qua, nâng tổng số người chết lên 22.170.

Italy gia hạn phong tỏa toàn quốc đến 3/5, nhưng cho phép một số loại cửa hàng mở lại vào ngày 14/4, gồm hiệu sách, tiệm giặt là, cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng quần áo trẻ em. Các ngành khác được phép nối lại hoạt động bao gồm lâm nghiệp, chăm sóc và bảo tồn cảnh quan, công trình thủy lực, sản xuất máy tính, bán buôn sản phẩm giấy và bìa carton.

Pháp ghi nhận thêm 17.164 ca nhiễm mới và 753 ca tử vong, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 165.027 và 17.920. Số bệnh nhân nhập viện giảm xuống 474 và bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt giảm 8 ngày liên tiếp.

“Sự lây lan của virus đang ở mức ổn định cao”, quan chức y tế hàng đầu của Pháp Jerome Salomon hôm qua cho biết.

Video đang HOT

Pháp gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc thêm một tháng để ngăn đại dịch, tới hết 11/5. Sau khi lệnh phong tỏa hết thời hạn, các trường học và doanh nghiệp sẽ dần được mở cửa trở lại nhưng quán cà phê, rạp chiếu phim và địa điểm văn hóa tiếp tục ngừng hoạt động, sẽ không có lễ hội mùa hè cho đến ít nhất là giữa tháng 7.

Số ca nhiễm và tử vong ở Đức là 137.698 và 4.052 sau khi ghi nhận thêm lần lượt 2.945 và 248 ca. Đức bắt đầu nới lỏng hạn chế từ ngày 15/4, cửa hàng dưới 800 m2 được phép mở cửa nếu có “kế hoạch duy trì vệ sinh”. Lệnh cấm tụ tập hơn hai người ở nơi công cộng vẫn được áp dụng, ngoài các thành viên gia đình sống cùng nhau.

Trường học sẽ dần được mở cửa trở lại. Trong khi đó, các sự kiện công cộng lớn tiếp tục bị cấm cho đến ngày 31/8. Chính phủ kêu gọi mọi người đeo khẩu trang khi ra ngoài mua sắm hoặc trên phương tiện giao thông công cộng nhưng không ra quy định bắt buộc như nước láng giềng Áo.

Chính phủ Anh hôm qua quyết định kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc thêm ít nhất ba tuần khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nước này hiện ghi nhận 103.093 ca nhiễm và 13.729 ca tử vong sau khi báo cáo thêm lần lượt 4.617 và 861 ca.

“Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm bây giờ là nới hạn chế quá sớm”, Ngoại trưởng Dominic Raad, người đang thay Thủ tướng Boris Johnson chủ trì các cuộc họp về Covid-19, cho hay.

Trung Quốc đại lục hôm nay báo cáo thêm 26 ca nhiễm nCoV, gồm 15 ca ngoại nhập, và 66 ca nhiễm không triệu chứng. Không có thêm ca tử vong được ghi nhận.

Số ca nhiễm tại Trung Quốc hiện là 82.367, trong đó 3.342 người đã tử vong và 77.944 người đã hồi phục, tăng thêm 52 người so với hôm qua. 1.038 ca nhiễm không triệu chứng đang được giám sát y tế.

Hàn Quốc chưa công bố số liệu mới.

Iran tiếp tục là vùng dịch lớn thứ hai châu Á với 77.995 ca nhiễm và 4.869 ca tử vong. Nước này ghi nhận thêm 1.606 ca nhiễm và 92 ca tử vong trong 24 giờ qua, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp số ca tử vong hàng ngày dưới 100.

Iran đã đóng cửa trường học, hoãn các sự kiện lớn và áp đặt một loạt hạn chế khác nhưng không phong tỏa nghiêm ngặt như nhiều nước khác. Nhiều người suy đoán số liệu thực sự có thể cao hơn nhiều thống kê chính thức.

Tại Đông Nam Á, Philippines là vùng dịch lớn nhất với 5.660 ca nhiễm và 362 ca tử vong. Indonesia hôm nay báo cáo thêm 380 ca nhiễm và 29 ca tử vong do nCoV, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 5.516 và 498, trở thành nước ghi nhận số người tử vong do nCoV cao nhất Đông Nam Á.

Singapore ghi nhận ca nhiễm mới cao kỷ lục với 728 trường hợp, đưa số ca nhiễm lên 4.427. Số người chết tại Singapore không tăng trong 4 ngày qua.

Singapore ban hành nhiều biện pháp để ngăn nCoV lây lan như đóng cửa trường học và các doanh nghiệp không thiết yếu tới 4/5. Dân chúng phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, những người vi phạm sẽ bị phạt 300 SGD (khoảng 210 USD) lần đầu và 1.000 SGD (700 USD) lần hai, có nguy cơ bị truy tố nếu tái phạm nhiều lần.

Huyền Lê

Gần 134.000 người chết vì nCoV toàn cầu

Thế giới ghi nhận gần 134.000 người chết trong số hơn hai triệu ca nhiễm nCoV, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ và châu Âu.

Đại học Johns Hopkins ghi nhận 2.056.055 ca nhiễm và 133.572 ca tử vong do nCoV tại 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. 509.741 người đã bình phục.

Gần 134.000 người chết vì nCoV toàn cầu - Hình 1

Nhà hát Argentina được biến đổi thành nơi may khẩu trang ở Buenos Aires, Argentina ngày 15/4. Ảnh: AFP.

Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với 636.350 ca nhiễm và 28.326 ca tử vong, tăng lần lượt 33.361 và 2.652 ca.

Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm 15/4 ra lệnh cho 19 triệu cư dân bang này phải đeo khẩu trang hoặc đồ thay thế, yêu cầu người dân trong bất kỳ tình huống nào cũng phải cách xa nhau ít nhất hai mét. "Nếu bạn chuẩn bị xuất hiện ở nơi công cộng, không thể tiếp tục cách biệt cộng đồng và có khẩu trang, thì phải đeo khẩu trang", Cuomo nói tại họp báo hàng ngày.

Tây Ban Nha ghi nhận thêm 3.584 ca nhiễm và 453 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 177.644 và 18.708, là vùng dịch lớn nhất châu Âu và thứ hai thế giới.

Chính phủ Tây Ban Nha đã cho phép một số doanh nghiệp sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại. Nhưng phần lớn dân cư vẫn được yêu cầu không ra khỏi nhà, các cửa hàng không thiết yếu và nơi công cộng sẽ tiếp tục đóng cửa đến 26/4. Thủ tướng Pedro Sanchez cho biết Tây Ban Nha đang thực hiện 20.000 xét nghiệm một ngày và sẽ nỗ lực tăng thêm.

Italy báo cáo 2.667 ca nhiễm mới, mức tăng thấp nhất kể từ ngày 13/3, nâng tổng số người nhiễm lên 165.155. Họ ghi nhận thêm 578 ca tử vong, nâng tổng số người chết lên 21.645. Trong khi số ca nhiễm mới đang giảm dần đều, số ca tử vong trong một ngày đã lơ lửng trong khoảng từ 525 đến 636 trong 11 ngày qua, ngoại trừ lần giảm mạnh xuống 431 hôm 12/4.

Italy gia hạn phong tỏa toàn quốc đến 3/5, nhưng cho phép một số loại cửa hàng mở lại vào ngày 14/4, gồm hiệu sách, tiệm giặt là, cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng quần áo trẻ em. Các ngành khác được phép nối lại hoạt động bao gồm lâm nghiệp, chăm sóc và bảo tồn cảnh quan, công trình thủy lực, sản xuất máy tính, bán buôn sản phẩm giấy và bìa các tông.

Pháp ghi nhận thêm 4.560 ca nhiễm và 1.438 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 147.863 và 17.167. Số bệnh nhân phải điều trị tích cực đã đã giảm trong 7 ngày liên tiếp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 12/4 thông báo gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc thêm một tháng để ngăn đại dịch, tới hết 11/5. Sau khi lệnh phong tỏa hết thời hạn, các trường học và doanh nghiệp sẽ dần được mở cửa trở lại nhưng quán cà phê, rạp chiếu phim và địa điểm văn hóa tiếp tục ngừng hoạt động, sẽ không có lễ hội mùa hè cho đến ít nhất là giữa tháng 7.

Số ca nhiễm và tử vong ở Đức là 133.456 và 3.592 sau khi ghi nhận thêm lần lượt 1.246 và 97 ca. Đức bắt đầu nới lỏng hạn chế từ ngày 15/4, cửa hàng dưới 800 m2 được phép mở cửa nếu có "kế hoạch duy trì vệ sinh". Lệnh cấm tụ tập hơn hai người ở nơi công cộng vẫn được áp dụng, ngoài các thành viên gia đình sống cùng nhau.

Trường học sẽ dần được mở cửa trở lại. Trong khi đó, các sự kiện công cộng lớn tiếp tục bị cấm cho đến ngày 31/8. Chính phủ kêu gọi mọi người đeo khẩu trang khi ra ngoài mua sắm hoặc trên phương tiện giao thông công cộng nhưng khônmg ra quy định bắt buộc như nước láng giềng Áo.

Anh là vùng dịch lớn thứ năm châu Âu với 98.476 ca nhiễm và 12.868 người chết, tăng lần lượt 4.603 và 761. Thống kê ca tử vong tại Anh chỉ tính những trường hợp chết trong bệnh viện. Số liệu thực tế có thể cao hơn nhiều vì nhiều người chết tại nhà và viện dưỡng lão. Chính phủ Anh đang đối mặt với áp lực gộp số ca tử vong trong các viện dưỡng lão vào tổng số người chết.

Chính quyền Boris Johnson ngày 16/4 sẽ ra thông báo về việc xem xét lại các biện pháp "cách biệt cộng đồng". Phát ngôn viên của Johnson nhấn mạnh các cố vấn không tin rằng Anh đã qua đỉnh dịch.

Trung Quốc và Hàn Quốc chưa thông báo số liệu mới.

Iran tiếp tục là vùng dịch lớn thứ hai châu Á với 76.389 ca nhiễm và 4.777 người chết, tăng lần lượt 1.512 và 94. Đây là ngày thứ hai liên tiếp nước này ghi nhận số ca tử vong trong một ngày dưới 100.

Iran đã đóng cửa trường học, hoãn các sự kiện lớn và áp đặt một loạt hạn chế khác nhưng không phong tỏa nghiêm ngặt như nhiều nước khác. Nhiều người suy đoán số liệu thực sự có thể cao hơn nhiều thống kê chính thức.

Tại Đông Nam Á, Philippines là vùng dịch lớn nhất khu vực với 5.453 ca nhiễm và 349 ca tử vong. Chính phủ Philippines hôm 13/4 đưa ra chương trình xét nghiệm tăng cường nhằm xác định khoảng 15.000 ca nhiễm nCoV chưa được phát hiện. Chính phủ nước này cũng tin rằng đóng cửa biên giới và cách ly gần một nửa dân số tại nhà có thể ngăn chặn thảm họa y tế.

Indonesia xếp thứ hai với 5.136 ca nhiễm và 469 ca tử vong, tăng lần lượt 297 và 10 ca. Indonesia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp từ cuối tháng 3 để đối phó dịch bệnh. Chính phủ cũng công bố các biện pháp hỗ trợ người dân thu nhập thấp chịu ảnh hưởng của các hạn chế, bao gồm mở rộng phúc lợi xã hội, hỗ trợ lương thực, giảm giá điện và miễn thuế.

Malaysia báo cáo thêm 85 ca nhiễm và một người tử vong, nâng tổng số lên 5.072 và 83. Ngoài phong tỏa biên giới, Malaysia cũng đóng cửa mọi trường học trong hai tuần và cấm tổ chức các sự kiện đông người. Toàn bộ địa điểm tôn giáo và cửa hàng kinh doanh, trừ siêu thị và ngân hàng, cũng phải ngừng hoạt động.

Số ca nhiễm ở Singapore tăng kỷ lục 447 ca, nâng tổng số lên 3.699, trong đó 10 người chết.Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long kêu gọi dân chúng hy sinh và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm nCoV. Ông Lý cảnh báo chỉ cần một số không tuân thủ, toàn bộ những "bất tiện, đau đớn và hy sinh" mà dân Singapore phải trải qua sẽ thành vô nghĩa.

Phương Vũ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vongMáy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong
16:28:16 01/02/2025
Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động vụ đánh ghen ngay tại rạp Việt dịp Tết, tình tiết y hệt phim Trấn Thành khiến 3,6 triệu người quá sốcChấn động vụ đánh ghen ngay tại rạp Việt dịp Tết, tình tiết y hệt phim Trấn Thành khiến 3,6 triệu người quá sốc
21:52:25 02/02/2025
Chê phim Tết nhạt, Quốc Thuận bị đào lại phát ngôn về đàn em sao hạng A, "nói nhiều miệng không kịp kéo da non"Chê phim Tết nhạt, Quốc Thuận bị đào lại phát ngôn về đàn em sao hạng A, "nói nhiều miệng không kịp kéo da non"
21:56:12 02/02/2025
Ảnh hiếm của diễn viên Việt bên chồng ngoại quốc, vẫn giữ 1 nguyên tắc dù từng vướng nghi vấn làm vợ 2Ảnh hiếm của diễn viên Việt bên chồng ngoại quốc, vẫn giữ 1 nguyên tắc dù từng vướng nghi vấn làm vợ 2
23:30:59 02/02/2025
Diễn viên Xuân Nghị gầy sọp sau biến cố, tìm tới Phật pháp và ăn chayDiễn viên Xuân Nghị gầy sọp sau biến cố, tìm tới Phật pháp và ăn chay
21:35:07 02/02/2025
Lê Giang lộ diện sau ồn ào Quốc Thuận chê Bộ Tứ Báo Thủ, Trấn Thành nói đúng 1 câuLê Giang lộ diện sau ồn ào Quốc Thuận chê Bộ Tứ Báo Thủ, Trấn Thành nói đúng 1 câu
22:09:17 02/02/2025
Lê Giang bật khóc trước hàng trăm khán giả giữa lùm xùm phim Trấn Thành nhận bão chê baiLê Giang bật khóc trước hàng trăm khán giả giữa lùm xùm phim Trấn Thành nhận bão chê bai
21:49:40 02/02/2025
Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương đón tết trong căn biệt thự 'khủng'Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương đón tết trong căn biệt thự 'khủng'
23:25:16 02/02/2025
Độc lạ có thật 100%: Sao nam Vbiz đi bộ hơn 100km, suốt 20 tiếng về diện kiến gia đình bạn gái!Độc lạ có thật 100%: Sao nam Vbiz đi bộ hơn 100km, suốt 20 tiếng về diện kiến gia đình bạn gái!
23:36:10 02/02/2025

Tin mới nhất

Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

07:06:49 03/02/2025
Hạm đội mới trực thuộc Hải quân Hàn Quốc sẽ được trang bị các tàu khu trục tiên tiến để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ Triều Tiên.
Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

07:01:53 03/02/2025
Nga tuyên bố sẽ tìm mọi cách để bảo vệ lợi ích khi NATO tìm cách biến Biển Baltic thành ao nhà của liên minh.
Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

06:57:14 03/02/2025
Theo Trung tướng Lục quân Mỹ đã nghỉ hưu, phương Tây cần tiếp tục duy trì đà viện trợ cho Ukraine vì thực tế tình hình kinh tế, quân sự của Nga cũng đang rất yếu.
Cảnh báo tình hình nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza

Cảnh báo tình hình nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza

06:13:22 03/02/2025
Giới chức tại Gaza cho biết thêm, nhiều nạn nhân vẫn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát và trên đường phố. Đó là nơi mà các đội cứu hộ và phòng vệ dân sự không thể tiếp cận họ.
Mỹ: Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ có lãnh đạo mới

Mỹ: Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ có lãnh đạo mới

06:11:45 03/02/2025
Cuộc bỏ phiếu nói trên của đảng Dân chủ diễn ra ở vùng ngoại ô Washington khi hơn 400 thành viên DNC từ mọi bang và vùng lãnh thổ của Mỹ quy tụ để tiến hành cuộc họp mùa Đông của đảng.
Tổng thống Mexico ra lệnh đáp trả thuế quan của Mỹ

Tổng thống Mexico ra lệnh đáp trả thuế quan của Mỹ

06:09:13 03/02/2025
Trước đó, trong tuyên bố áp thuế quan với Mexico, Tổng thống Trump cho biết việc áp thuế liên quan tới việc Chính phủ Mexico không ngăn chặn được tình trạng buôn lậu fentanyl vào Mỹ cũng như làn sóng người di cư trái phép.
Trung Quốc: Đa dạng các hoạt động vui đón Tết

Trung Quốc: Đa dạng các hoạt động vui đón Tết

06:06:37 03/02/2025
Nghệ thuật tranh đồng với đặc trưng lấy đồng thay giấy, dùng búa thay bút, thể hiện ý tưởng của người sáng tác trên đồng tấm, hình thành tác phẩm độc đáo.
Nhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũa

Nhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũa

06:02:59 03/02/2025
Mexico và Canada cảnh báo sẽ đáp trả bất kỳ mức thuế mới nào bằng các biện pháp thuế trả đũa đối với hàng hóa Mỹ, điều này có thể gây tổn hại cho các ngành công nghiệp Mỹ có định hướng xuất khẩu mạnh mẽ như dầu mỏ.
Tướng tình báo Ukraine nói về việc binh sĩ bên thứ ba rút khỏi tỉnh Kursk của Liên bang Nga

Tướng tình báo Ukraine nói về việc binh sĩ bên thứ ba rút khỏi tỉnh Kursk của Liên bang Nga

05:55:17 03/02/2025
Trung tướng Kyrylo Budanov cho biết 8.000 binh sĩ mà ông nói rằng đến từ Triều Tiên vẫn đang chiến đấu ở tiền tuyến tại tỉnh Kursk của Liên bang Nga, nhưng với mức độ hoạt động giảm sút.
Đà tiến công của Nga ở Ukraine chậm lại

Đà tiến công của Nga ở Ukraine chậm lại

20:41:29 02/02/2025
Ukrainska Pravda dẫn thông tin từ DeepState, một nhóm nhà phân tích về tình hình Ukraine, ngày 1/2 cho biết, trong tháng 1, Nga kiểm soát thêm khoảng 325km2 lãnh thổ Ukraine. Đây là đà tiến công chậm nhất kể từ tháng 8/2024.
Nghiên cứu: Chiến hạm Trung Quốc cùng 'lưới tiêu diệt' có thể đánh bại hạm đội Mỹ?

Nghiên cứu: Chiến hạm Trung Quốc cùng 'lưới tiêu diệt' có thể đánh bại hạm đội Mỹ?

20:35:06 02/02/2025
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã chỉ ra trong một cuộc mô phỏng cách khu trục hạm Type 055 kết hợp với máy bay không người lái và xuồng không người lái có thể đối phó hạm đội Mỹ, theo SCMP.
Trung Quốc phản ứng mạnh với lệnh đánh thuế của ông Trump

Trung Quốc phản ứng mạnh với lệnh đánh thuế của ông Trump

20:28:41 02/02/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay 2.2 đã có phản ứng mạnh về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp để đánh thuế 10% đối với hàng hóa Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu

Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu

Góc tâm tình

07:17:35 03/02/2025
Chẳng lẽ ngày Tết tôi lại kể ra chuyện không ra thể thống gì của nhà mình nhưng mà hơn chục năm qua tôi nín nhịn đến mức sắp sửa nổ tung mất rồi rồi.
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tin nổi bật

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

Pháp luật

07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa

Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa

Netizen

07:08:25 03/02/2025
Câu chuyện kể về một người mẹ nó ở Trung Quốc, đúng ngày Tết lại có chuyến công tác đột xuất nên đành gửi con về cho bố mẹ ở quê chăm nom giúp.
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"

Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"

Sao việt

07:00:07 03/02/2025
Hoa hậu Vbiz này thẳng thắn lên tiếng chia sẻ quan điểm xoay quanh ồn ào MC Quốc Thuận nghi chê bai phim Trấn Thành.
Triệu Lộ Tư lộ diện với tình trạng bất ngờ giữa lúc hàng triệu người đuổi khỏi showbiz vì marketing lố bệnh tật

Triệu Lộ Tư lộ diện với tình trạng bất ngờ giữa lúc hàng triệu người đuổi khỏi showbiz vì marketing lố bệnh tật

Sao châu á

06:52:28 03/02/2025
Studio cập nhật hình ảnh mới của Triệu Lộ Tư giữa lúc cô bị công chúng xứ tỷ dân tẩy chay vì marketing bệnh tật quá đà, phản cảm
Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Du lịch

06:46:44 03/02/2025
Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng Quảng Ninh một vịnh Hạ Long kiều diễm, lại hào phóng tặng thêm một vịnh Bái Tử Long trong trẻo kế bên
Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Sao thể thao

06:40:29 03/02/2025
Manchester City đã bận rộn trên thị trường chuyển nhượng tháng giêng nhưng Pep Guardiola thừa nhận ông không thể đạt thỏa thuận chiêu mộ cậu học trò cũ Sergio Busquets trong bối cảnh Rodri chấn thương.
Con gái nuôi Phi Nhung trở lại 'Solo cùng bolero' khiến Quang Lê phấn khích

Con gái nuôi Phi Nhung trở lại 'Solo cùng bolero' khiến Quang Lê phấn khích

Tv show

06:30:30 03/02/2025
Trở lại Solo cùng bolero để hỗ trợ cho thí sinh Nhất Minh, Quỳnh Trang được Quang Lê và dàn giám khảo khen ngợi vì sự trưởng thành sau thời gian hoạt động nghệ thuật.
Bữa sáng dinh dưỡng với bánh mì kẹp bò ngò tươi thơm ngon, nóng hổi

Bữa sáng dinh dưỡng với bánh mì kẹp bò ngò tươi thơm ngon, nóng hổi

Ẩm thực

06:29:30 03/02/2025
Bánh mì giòn tan, phủ sốt mayonnaise béo ngậy, cùng thịt bò đậm đà và rau củ tươi ngon sẽ khiến bất kỳ thực khách khó tính nào cũng phải xiêu lòng.
Trấn Thành quỳ gối xin lỗi khán giả

Trấn Thành quỳ gối xin lỗi khán giả

Hậu trường phim

06:25:04 03/02/2025
Trấn Thành khi đứng trước câu hỏi khó của nữ khán giả thì đã bị khắc chế hoàn toàn. Anh thậm chí còn bất ngờ quỳ xuống xin lỗi khán giả và nói mình sẽ về kiểm tra lại đoạn đó.