Game về Điện Biên Phủ được kỳ vọng phát hành thị trường quốc tế
Đó cũng là điều dễ hiểu và thông cảm cho NPH bởi việc phát hành mới một game FPS hiện nay ở Việt Nam là bất khả thi.
Cụ thể, trong một buổi hội đàm mới đây, Giám đốc Emobi Games cho hay, ông mong muốn mang 7554 giới thiệu đến bạn bè quốc tế, thay vì chỉ phát hành ở thị trường nội địa
Theo tiết lộ của ông Nguyễn Tuấn Huy tại buổi tọa đàm, clip thứ 3 của 7554 được ấn định ra mắt vào tháng 5/2011. Ông này còn cho hay, 7554 nhiều khả năng sẽ phát hành vào tháng 11 năm nay nếu mọi công tác chuẩn bị đều diễn ra suôn sẻ.
Cũng trong buổi nói chuyện, ông Huy chia sẻ khái quát về hành trình phát triển 7554: “Khi chúng tôi bắt đầu dự án này vào năm 2008, không ai có thể tin được rằng Việt Nam có thể tự làm game. Đó dường như là nhiệm vụ bất khả thi. Tuy vậy, tôi cùng các đồng sự của Emobi Games vẫn chấp nhận thử thách khắc nghiệt này. Chúng tôi luôn mong muốn có một sản phẩm game kể về lịch sử Việt Nam và do chính tay người Việt làm”.
“Trước đây, tôi chỉ là một lập trình viên với một số kinh nghiệm quản lý dự án. 7554 là dự án game đầu tiên của tôi”, ông Huy nói tiếp. “Chính vì vậy, trước mắt 7554 sẽ được phát hành trên PC. Nếu có thêm thời gian và tài chính, chúng tôi sẽ cân nhắc phát triển trên cả PS3 và Xbox 360″.
Video đang HOT
Theo Giám đốc Emobi Games, bên cạnh phát hành 7554 tại thị trường nội địa, ông còn có tham vọng mang sản phẩm giới thiệu với bạn bè quốc tế.
7554 là trò chơi FPS có nội dung kể về cuộc kháng chiến trường kỳ kéo dài 9 năm (1945-1954) của nhân dân Việt Nam chống lại thực dân Pháp. Hồi năm 2010, trò chơi từng ra mắt 2 clip giới thiệu ấn tượng và gây cơn sốt trong cộng đồng game thủ Việt trong thời gian dài.
Theo Gamethu
Chạy trường
Chưa đến thời điểm tuyển sinh vào lớp 1, nhưng đã có một cuộc chạy đua tốc độ của các phụ huynh ở TPHCM và HN, cuộc đua có tên "chạy trường".
Cuộc chạy này diễn ra hằng năm, mỗi năm căng thẳng hơn, tốn kém hơn và tạo ra nhiều tiêu cực cho xã hội hơn.
Không biết từ căn nguyên gì mà hầu hết phụ huynh đều mang một ảo tưởng là con cái mình đều trở thành thiên tài. Vì mang sự kỳ vọng như vậy, nên ngay từ mẫu giáo đã tìm trường điểm, vào lớp 1 cũng phải học trường điểm. Mọi người đều đoan chắc rằng, học trường điểm thì con mình sẽ giỏi giang hơn hẳn người khác.
Ngành giáo dục đã có cơ chế kiểm soát bằng cách bắt buộc học sinh học theo tuyến. Hộ khẩu ở đâu thì học trường thuộc địa bàn đó. Các vị phụ huynh lại lòn lách bằng cách chuyển hộ khẩu cho con mình về nơi ở thuộc tuyến có trường điểm. Trò này lại tạo ra hành vi chung chi cho việc chạy hộ khẩu, xã hội thêm một kênh hối lộ, một số cán bộ có trách nhiệm không giữ được mình sẽ nhúng chàm. Phụ huynh mất tiền và vất vả vì chuyện rất không cần thiết.
Ảnh minh họa (Ảnh: sggp.org.vn)
Phụ huynh nóng ruột chạy trường lại móc nối với cán bộ ngành giáo dục, quan chức quận huyện và thầy cô giáo của nhà trường. Các mối quan hệ này không bình thường mà vì mục đích lo lót, gửi gắm, quà cáp, hối lộ. Môi trường giáo dục trong lành nhuốm đủ thứ bệnh tật. Phụ huynh khi cần thì nhờ cậy, nhưng trong lòng không coi thầy cô giáo ra gì, họ cho rằng tất cả chỉ vì tiền mà thôi. Ngành giáo dục thêm một vết nhơ lên gương mặt của mình.
Chạy trường còn gây ra những xáo trộn khác nhưng ít ai quan tâm. Khi chọn trường điểm trái tuyến, phụ huynh phải đưa dón con cách xa nơi mình cư trú. Bản thân họ mất thời gian, tăng chi phí nhiên liệu, đồng thời tăng thêm lượng phương tiện tham gia giao thông, dẫn đến kẹt xe, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông. Không mấy ai bình tĩnh để suy nghĩ rằng, nếu chọn trường đúng tuyến, gần nhà thì mọi thứ đều thuận lợi, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho con và tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho gia đình.
Có một thực tế thật dễ hiểu nhưng đa số phụ huynh không nhận ra, đó là hãy để cho con cái phát triển bình thường, thuận theo tự nhiên hơn là nhồi nhét, áp đặt. Trẻ con đang ở tuổi cần có thời gian vui chơi, phát triển tự nhiên, cần sự giáo dục và chăm sóc của cha mẹ, ông bà. Các bậc phụ huynh hãy nên tin tưởng một điều, nếu như đứa con mình có tư chất thông minh, thì dù có học trường làng cũng trở thành nhân tài. Còn ngược lại, thì học trường điểm từ bé tới lớn cũng chỉ thường thường bậc trung. Và được như vậy cũng đã quý lắm rồi.
Theo Dân Trí
Wallpaper đẹp lung linh của Đồ Ma Online Đồ Ma Online là tựa game online 3D chiến lược trong năm 2011 của Oak Pacific Interactive - ông trùm thứ 2 làng game Trung Quốc. Ra mắt vào giữa tháng 1 năm nay nhưng dường như Đồ Ma Online chưa tạo được tiếng vang lớn như những gì mà Đồ Ma Online kỳ vọng. Theo thông tin từ NPH, Đồ Ma Online...