Game thủ sử dụng Dr.Mundo dọn rừng với tốc độ nhanh hơn cả Faker
Cùng sử dụng Dr.Mundo nhưng người chơi này dọn rừng với tốc độ đáng kinh ngạc.
Trong các bản cập nhật Tiền Mùa Giải, Riot sẽ có xu hướng đưa vào nhiều sự thay đổi mang tính sáng tạo và chờ đợi phản hồi từ cộng đồng người chơi. Những thay đổi này đôi khi sẽ được áp dụng vĩnh viễn (như hệ thống trang bị Thần Thoại) hoặc sẽ phải tiến hành chỉnh sửa khi mùa giải chính thức bắt đầu.
Giai đoạn Tiền Mùa Giải thường được dùng để Riot thử nghiệm những thay đổi
Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất tại phiên bản Tiền Mùa Giải 2023 chính là ở vị trí Đi Rừng. Trong mùa giải mới, Riot sẽ đưa vào hệ thống Linh Thú để thay thế cho 2 món trang bị Đi Rừng khá quen thuộc là Dao Găm Băng Giá và Nham Thạch. Ngoài ra, Trừng Phạt không còn hồi máu cũng là thay đổi vô cùng quan trọng cho vị trí Đi Rừng sắp tới. Nhưng chính sự xuất hiện của các Linh Thú đã giúp một số vị tướng xuất hiện trong khu rừng của Summoner’S Rift. Một trong số đó chính là Dr.Mundo.
Dr.Mundo đang được thử nghiệm rất nhiều ở vị trí Đi Rừng
Video đang HOT
Một trong những tuyển thủ đầu tiên thử nghiệm Dr.Mundo cho vị trí Đi Rừng chính là Faker. Cụ thể, Đường Giữa nhà T1 đã sử dụng vị tướng này trong một trận đấu xếp hạng. Với Dr.Mundo, Faker đã dọn sạch vòng rừng trong 1 phút 34 giây. Đây được xem là một kết quả cực nhanh, kể cả so với những vị tướng thuần vị trí Đi Rừng của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).
Faker dùng Dr.Mundo và dọn sạch vòng rừng trong vòng 1 phút 34 giây
Nhưng mới đây, một người chơi đã chứng tỏ Dr.Mundo còn có thể dọn rừng nhanh hơn. Theo đó, người chơi này đã làm một video thử nghiệm. Kết quả khiến người hâm mộ LMHT vô cùng sửng sốt: Dr.Mundo dọn sạch toàn bộ vòng rừng chỉ trong 1 phút 16 giây.
Theo những gì quan sát, người chơi này đã tích các bãi quái rừng cực tốt và sử dụng kỹ năng phù hợp để tối ưu hóa thời gian. Dù rằng Trừng Phạt không cung cấp khả năng hồi phục như trước nhưng Dr.Mundo vốn đã là tướng có khả năng hồi phục rất tốt. Ngoài ra, Linh Thú Phong Hồ cũng giúp vị tướng này di chuyển nhanh hơn và gây sát thương lên quái rừng nhiều hơn.
Một người chơi dọn rừng với Dr.Mundo chỉ trong 1 phút 16 giây
Với những thử nghiệm từ chính Faker và một người chơi ngẫu nhiên, Dr.Mundo đang cho thấy sức mạnh tại vị trí Đi Rừng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải. Tuy nhiên, tốc độ 1 phút 16 giây là quá nhanh. Rất có thể trong thời gian tới, Riot sẽ tiến hành những chỉnh sửa liên quan đến vị tướng này để Dr.Mundo phù hợp hơn với vị trí mới nhưng không khiến LMHT mất đi tính cân bằng.
Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot nerf khẩn cấp một tướng, lý do tới từ tốc độ dọn rừng quá "kinh hoàng"
Tốc độ "ăn rừng" quá nhanh của vị tướng LMHT này bị cho là cực kỳ mất cân bằng.
Trong vài năm trở lại đây, Riot Games thường có những pha bất ngờ buff khả năng dọn rừng cho một số nhân vật. Điều này có mục đích giúp gia tăng số người chơi cho vị trí Đi Rừng trong LMHT. Những cái tên đáng chú ý từng được Riot ban cho khả năng này đó là Talon, Zed, Morgana...
Zed và Talon từng được Riot ban cho khả năng đi rừng để giúp vị trí này thu hút thêm người chơi
Mục tiêu mới nhất của việc mở rộng bể tướng Đi Rừng này đó chính là Brand. Tuy nhiên, Riot Games dường như đã buff hơi "quá đà" cho vị tướng này khi Brand hiện đang được ghi nhận sở hữu tốc độ dọn rừng ở mức độ "kinh hoàng". Cụ thể, Brand có thể ăn hết 6 bãi quái rừng đầu tiên ở thời điểm 3 phút 6 giây. Điều này giúp Brand có thể chạm ngưỡng cấp độ 4 trong khi đồng đội và đối thủ ở Đường Dưới mới chỉ cấp độ 2.
Tốc độ dọn rừng quá nhanh của Brand cho phép nhân vật này sở hữu cấp độ 4 trong khi đồng đội và đối thủ ở Đường Dưới chỉ có cấp độ 2
Chính lợi thế khổng lồ này của Brand đã khiến cộng đồng LMHT tỏ ra khá bức xúc và yêu cầu Riot nerf vị tướng này. "Tôi đồng ý với việc đưa Brand trở thành tướng Đi Rừng nhưng tốc độ dọn quái của nhân vật này quá nhanh. Việc Brand có thể đạt cấp 4 và có thể tấn công Đường Dưới (những người mới có cấp độ 2) là điều quá mất cân bằng. Riot cần nerf yếu tố này càng sớm càng tốt" - Một game thủ chia sẻ.
Cộng đồng tỏ ra khá bức xúc với tốc độ dọn rừng mất cân bằng của Brand: "Riot nên nerf yếu tố này càng sớm càng tốt"
Nguyên nhân dẫn tới tốc độ dọn rừng "kinh hoàng" của Brand đó là Riot đã buff rất mạnh cho nhân vật này. Ở bản 13.22, sát thương nội tại của Brand gây lên quái rừng đã được tăng lên mốc 230%. Đó còn chưa kể tới chiêu E - Bùng Cháy của Brand còn được buff sát thương cơ bản. Hệ quả là lượng sát thương diện rộng của Brand gây lên quái rừng trở nên quá mạnh và dẫn tới tốc độ dọn rừng "kinh hoàng" kể trên.
Vì vậy ở thời điểm hiện tại, Brand Đi Rừng đang sở hữu tỷ lệ thắng khá cao là 52.11% (thống kê từ LoLAlytics). Con số này sẽ tăng lên tới 59.48% nếu tính riêng ở mức xếp hạng Thách Đấu. Điều này cho thấy Brand thực sự là tướng Đi Rừng quá mạnh với khả năng dọn rừng nhanh chóng và tấn công sớm hiệu quả.
Tỷ lệ thắng của Brand Đi Rừng đang "chạm đỉnh" với con số 59.48% ở mức rank Thách Đấu
Đương nhiên, Brand vẫn tồn tại điểm yếu cố hữu của dạng tướng Pháp Sư truyền thống là kém cơ động. Có lẽ Riot nên giảm một chút tốc độ dọn rừng của Brand để hạn chế sự áp đảo về mặt cấp độ từ quá sớm vị tướng này đang sở hữu. Khi đó Brand sẽ trở thành tướng cân bằng hơn với điểm mạnh, điểm yếu rõ ràng thay vì quá khỏe như hiện tại.
ĐTCL mùa 11: "Tốc chiến tốc thắng" cùng đội hình Song Đấu - Thiên Cung vô cùng toàn diện Đội hình Song Đấu - Thiên Cung có thể là lựa chọn tốt để game thủ leo rank ĐTCL mùa 11. Một trong những lối chơi rất được nhiều game thủ ĐTCL ưa chuộng chính là tập trung vào các tướng sát thương và sở hữu tốc độ ra đòn nhanh. Những tướng này tuy có đặc điểm là mỏng manh nhưng lại...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Game hay nhất thế giới năm 2023 giảm giá sập sàn, thấp nhất từng có trong lịch sử trên Steam

Nhìn lại DRX và T1 - 2 seed 4 đã làm nên lịch sử LMHT

LCK công bố loạt bình chọn của mùa giải càng làm nổi bật màn "tự hủy" của T1

Mất 10 năm phát triển, tựa game tưởng là bom tấn lại lao đao bất chợt, nhận ý kiến trái chiều trên Steam

Có rating 95% tích cực trên Steam, tựa game này chính thức ra mắt bản hoàn chỉnh, đang giảm giá mạnh

ĐTCL mùa 15: 3 đội hình bất ngờ vươn lên mạnh mẽ giúp game thủ leo rank dễ dàng

Điểm mặt những tựa game di động hấp dẫn nhất, chuẩn bị ra mắt trong tháng 9 này!

Vừa ra mắt, tựa game này đã phá kỷ lục người chơi trên Steam, gây sốt cả cộng đồng

Bùng nổ khi chơi thử, tựa game này vẫn trầy trật trên đường bán hàng, người chơi "dè dặt" chưa dám mua

Gen.G gần như sẽ thống trị mọi hạng mục ở LCK nhưng có lẽ chưa đủ

Gen.G có thể nắm quyền quyết định "vận mệnh" cả T1 ở vòng playoffs

Chưa ra mắt, game mới của miHoYo đã bị Nintendo nghi ngờ vi phạm bản quyền
Có thể bạn quan tâm

Thảo nguyên Suôi Thầu lung linh trong sắc nắng
Du lịch
11:27:26 05/09/2025
Lionel Messi bật khóc trong khoảnh khắc xúc động trước trận gặp Venezuela
Sao thể thao
11:22:52 05/09/2025
Cuba và Trung Quốc ký kết 11 văn kiện hợp tác
Thế giới
11:22:49 05/09/2025
David - Victoria Beckham tiếc thương "ông trùm" Giorgio Armani, cả dàn minh tinh - thiên thần Victoria's Secret không khỏi bàng hoàng
Sao âu mỹ
11:21:17 05/09/2025
Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần hoa cũng cực bổ dưỡng, mấy năm gần đây thành đặc sản, xào thịt bò cực ngon
Ẩm thực
11:18:09 05/09/2025
Tiết Bạch Lộ năm 2025 có gì đặc biệt? Gợi ý những việc nên làm để đón may mắn, chiêu tài gọi lộc
Trắc nghiệm
11:06:56 05/09/2025
Vụ dân cay mắt sống cạnh 900 con bò: Biên bản của xã gây bất ngờ
Tin nổi bật
10:25:00 05/09/2025
"Có anh, nơi ấy bình yên" - Tập 22: Dân biểu tình căng thẳng, chính quyền vào cuộc quyết liệt
Phim việt
10:20:54 05/09/2025
Gương mặt biến dạng của Park Min Young khiến 1,5 triệu người không thể nhận ra
Hậu trường phim
10:18:30 05/09/2025
"Thần đồng âm nhạc" Xuân Mai xuất hiện sau 3 năm biến mất bí ẩn, 30 tuổi nuôi 3 con ở Mỹ, giữ kín chồng
Sao việt
09:51:18 05/09/2025