Gái già ế nặng vì… hàng xóm nhiều chuyện
Đến lúc tính chuyện cưới xin, lại có người bất ngờ xuất hiện, chính là bà hàng xóm nhiều chuyện.
Cô hàng xóm chuyên đặt điều khiến em sợ hãi
Ông bà ta vẫn thường nói, con gái lớn trong nhà như quả bom nổ chậm. Có lẽ vì vậy mà em suốt ngày buồn bực, khổ sở vì quả bom 28 tuổi là em.
Mọi người vẫn nói em không quá xinh nhưng rất có duyên, khuôn miệng cười tươi và hàm răng trắng đều của em gây được thiện cảm với không ít chàng trai. Từ lúc đi học đến khi ra trường đi làm, em có khá nhiều người để ý, tìm hiểu.
Thế nhưng lúc đi học nghe lời mẹ chỉ tập trung học hành, đến khi ra trường lại cố gắng xin việc, phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp nên tuổi thanh xuân cứ vụt trôi đi. Đến khi giật mình thì chợt nhớ mình đã 27 tuổi.
Thương cha mẹ buồn, em cũng đã cố gắng tìm hiểu các chàng trai được giới thiệu. Và may mắn đã mỉm cười với em khi tìm thấy hợp với một chàng giáo viên hơn em 4 tuổi sau vài lần đi xem mặt. Anh không có sự ngọt ngào sôi nổi của tuổi trẻ nhưng lại có được sự điềm tĩnh, chín chắn và đáng tin cậy khiến em cảm thấy ấm áp và hạnh phúc khi bên cạnh.
Video đang HOT
Thế nhưng đến lúc tính chuyện cưới xin, lại có người bất ngờ xuất hiện phá ngang. Đó chính là bà hàng xóm nhiều chuyện.
Chẳng là khi biết con trai có tình cảm và muốn kết hôn, mẹ chồng tương lai đã hỏi han về em và gặp được cô hàng xóm rảnh rỗi, chuyên tụ tập “buôn dưa lê” trong xóm.
Không may là cô này rất không ưa mẹ em, vì bà vốn thẳng tính, đã từng góp ý, chê trách tính xấu hay buôn chuyện nói xấu mọi người của cô ta. Ghét mẹ nên không ưa cả con. Khi nghe có người hỏi thăm về em, dù không biết nhiều nhưng cô ta đã nói xấu em thậm tệ. Nào là chua ngoa đanh đá, nào là vô tích sự, chỉ biết bám váy mẹ, “ấu chúa”…
“Ai mà cưới con bé ấy về nhà là tan nhà, nát cửa. Cái thứ con gái chỉ biết ngồi mát ăn bát vàng, suốt ngày rung đùi chờ mẹ phục vụ thì làm được cái gì nên hồn. May mà có mẹ nó để bám váy, chứ mà tự mình ra đời thì còn lâu mới sống nổi…”
Những lời nói dối trắng trợn của người phụ nữ ấy không chỉ khiến em thấy sốc mà còn làm cho mẹ anh có cái nhìn không đúng về em. Bà thậm chí đã bắt con trai phải chia tay em vì sợ em là đứa “không ra gì” như lời người hàng xóm.
Chuyện tình của chúng em dù mới chớm nở nhưng đã đứng trước nguy cơ tan vỡ chỉ vì những lời nói độc ác thiếu trách nhiệm của cô hàng xóm. Em nên làm thế nào để bảo vệ danh dự và tình yêu của mình? Mong mọi người hãy cho em lời khuyên!
Theo Hadung/Giaothong
Thư gửi cho chồng tương lai của gái ế đang 'xoắn' lấy chồng
Em muốn anh tới, để em khỏi phải mải miết chạy đuổi tìm anh nữa, để mẹ hết hẳn bệnh càu nhàu em là gái ế mà không biết xấu hổ, rồi thúc giục em đi tìm anh...
Năm nay em cũng đã bước sang cái tuổi mà thiên hạ gắn cho cái mác gái già, gái ế rồi. Cuối năm về quê ăn Tết là y như rằng các cụ nhìn em như thể đang ôm bom nguyên tử trong nhà ấy anh ạ, mặc dù em nhỏ nhắn, hiền dịu và vô hại biết chừng nào. Cứ thò mặt ra ngoài là hàng xóm nhìn em như nhìn người nổi tiếng. Họ xúm lại hỏi han - những câu xưa như người nguyên thủy mà có lẽ chẳng cần em kể ra anh cũng biết.
Đấy, phần là em muốn chiều lòng bố mẹ, chán nản với sự hỏi han nhiệt tình quá mức của hàng xóm, và phần nữa là em cũng oải với việc lê la café cùng mấy con bạn cùng cảnh ngộ rồi. Thêm nữa, em trai em mới lấy vợ, sinh được đứa bé nhìn kháu lắm. Bế ẵm nó, ngắm nó, em tự dưng cũng muốn có 1 đứa như thế. Tổng hợp các lí do lại thì là, em muốn lấy chồng rồi anh ạ! Vì thế mà, anh, lấy em nhé!
Anh, lấy em nhé! Em không xinh như hotgirl nhưng anh yên tâm, em cũng không xấu như Thị Nở đâu. Vẻ ngoài của em cũng đủ để mọi người xung quanh anh có thể thốt ra những câu, đại loại như: "Nhìn cũng được!", "Cũng tạm! Không xinh không xấu!", "Nhìn kĩ cũng có nét duyên!"... Chân em không dài như người mẫu, nhưng em đủ cao để với tới những cái cần với! Nếu không với được những thứ cao quá thì em có thể kê ghế, lấy gậy khều..., muôn ngàn cách để linh động mà, đâu phải chân không dài thì đành chịu chết, phải không anh! Thế thôi, cho ngoại hình, cũng là đủ rồi anh nhỉ! Em nhớ, cánh con trai các anh thường kháo nhau, đừng nên lấy vợ đẹp mà, cứ thường thường bậc trung là... dễ "xài" nhất!
Anh, lấy em nhé! Em không sắc sảo nhưng em tự thấy mình cũng đủ hiểu biết và biết suy nghĩ, có nhiều người còn khen em thông minh ấy chứ! Trong đời sống hàng ngày, trong các mối quan hệ, em tin mình sẽ biết đối nhân xử thế, biết thế nào là nên và không nên, biết chừng nào là đủ. Con chúng mình sau này sẽ được thừa hưởng nguồn gene tốt từ anh và em, và em nhất định sẽ dạy dỗ chúng trở thành những con ngoan trò giỏi, những con người có ích!
Có em trong đời, anh sẽ được một cô vợ không hẳn tuyệt vời về mọi mặt, nhưng chắc chắn sẽ là người có đủ tình cảm để chia sẻ cùng anh những đắng cay ngọt bùi của cuộc đời.
Lấy em nhé, em không hứa sẽ làm cô vợ ngoan gọi dạ bảo vâng, anh nói gì cũng nghe răm rắp không cãi lại nửa lời, cũng chẳng không dám nói lên ý kiến của mình. Cuộc sống chung sẽ có nhiều khó khăn, chông gai, cũng như 2 cái tôi của 2 con người khác nhau sẽ có những xung đột, bất hòa, và em hứa sẽ lắng nghe anh, cố gắng để hiểu anh, thông cảm cho anh, làm người bạn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống của anh, là bến đỗ bình yên cho anh cả đời.
Lấy em anh nhé, em hứa sẽ không nói nhiều lải nhải, càu nhàu cả ngày làm anh nhức đầu như những bà vợ trong phim đâu. Nhưng nếu anh bừa bộn luộm thuộm, anh đi nhậu nhẹt rong chơi tối ngày, anh bỏ bê vợ con, anh à ơi cô nàng khác nào đó, thì chắc chắn em cũng sẽ cằn nhằn đấy! Em sẽ không bắt anh phải thế này, muốn anh phải thế nọ theo ý thích riêng của mình. Anh là anh, và em tôn trọng điều đó. Nhưng em rất mong, cái gì là xấu, là không tốt, thì anh sẽ sửa dần dần cho tốt lên, để cuộc sống chung của mình được dễ chịu, vui vẻ hơn anh nhé!
Anh, lấy em nhé! Em sẽ tặng anh những đứa trẻ mạnh mẽ, thông minh giống anh và biết điều, dịu dàng giống em. Em sẽ yêu thương bố mẹ anh, làm tròn đạo dâu con với ông bà, coi những người thân của anh cũng như những người họ hàng anh em của em vậy. Chúng ta sẽ cùng chung tay xây 1 tổ ấm hạnh phúc viên mãn tròn đầy, anh nhỉ!
Có em trong đời, anh sẽ được một cô vợ không hẳn tuyệt vời về mọi mặt, nhưng chắc chắn sẽ là người có đủ tình cảm để chia sẻ cùng anh những đắng cay ngọt bùi của cuộc đời. Còn về khoản chân thành và chung thủy thì em có thừa để gắn bó với anh cho tới lúc đầu bạc răng long. Em rất chắc chắn về điểm này, vì thế, nếu anh bỏ lỡ em, anh sẽ hối tiếc rất nhiều đấy! Vì thế mà, anh, lấy em nhé.
Còn về tiêu chuẩn của em ư, không nhiều đâu anh ạ! Em có như nào thì em cũng mong ở anh như thế thôi! Các cụ chẳng bảo, lấy nhau thì phải đôi lứa xứng đôi mới được bền lâu, chênh lệch, cọc cạch thì chẳng chóng thì chầy cũng trở thành khập khiễng kê sao cho vừa còn gì! Em chẳng cần anh phải đẹp trai lồng lộng, giàu có nứt đố đổ vách hay ga lăng hết cỡ đâu. Chỉ cần anh bình thường, giản dị, chân thành và chung thủy, là em mãn nguyện lắm rồi!
Em muốn anh xuất hiện, để ôm anh thật chặt và nói với anh rằng: "Anh trốn em lâu quá, em rất nhớ anh!". Em muốn anh tới, để em khỏi phải mải miết chạy đuổi tìm anh nữa, để mẹ hết hẳn bệnh càu nhàu em là gái ế mà không biết xấu hổ, rồi thúc giục em đi tìm anh, để những người quen biết không còn thắc mắc và hỏi thăm về anh suốt ngày, để em tránh được hàng tá những rắc rối với những sự gán ghép, những ông mai bà mối nghiệp dư. Anh đến bên em đi, để em có thể tự nay nấu cho anh những món anh thích, mua cho anh những bộ quần áo thật đẹp, chọn cho anh những chiếc cà vạt thật vừa - những điều em chỉ dành riêng cho người em gọi là chồng! Nhất định đấy!
Theo Phunutoday
Tan nát nỗi lòng gái ế dịp Tết Một năm mới tới là chồng thêm nỗi buồn. Có ai hiểu được nỗi niềm gái ế khi nhìn pháo hoa đón năm mới Cứ mỗi dịp Tết đến, chuyện chồng con lại khiến gái ế rầu lòng đến mức stress (Ảnh minh hoạ) Năm nay tôi 29 tuổi, đã đi làm được 5 năm ở Hà Nội và đáng buồn là vẫn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tôi sốc không nói lên lời khi biết chồng cho người yêu cũ vay tiền để làm gì

Vừa cưới xong, vợ yêu cầu làm một việc khiến tôi cảm thấy mất đi phẩm giá đàn ông

Chuyện thật như đùa, chồng tôi ngoại tình chỉ vì... một lời khen

Về quê nội 3 ngày hết 5 triệu chồng không tiếc, sang nhà ngoại tính từng đồng

Sau kết hôn chồng tôi như biến thành người khác

Quá lứa lỡ thì, tôi "nhắm mắt đưa chân" với 1 ông bố đơn thân, ngày về ra mắt nhà anh khiến tôi muốn "ở giá"

Mẹ chồng cầm kéo bảo tôi cắt phăng mái tóc dài như cô vợ "hụt" của chồng với lý do khó hiểu khiến tôi muốn ly hôn

Bị nhân tình của chồng 'phục kích' trước cửa phòng khám thai vài giây sau chồng làm hành động khiến ai cũng choáng váng

Bất ngờ bị cô gái lạ tát tới tấp trên phố, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật lớn của gia đình bị giấu kín 30 năm

Đi đánh ghen, tôi 'ngã ngửa' trước sự thật rằng mình mới chính là người 'cắm sừng' lên đầu kẻ khác

Chưa kịp vui mừng vì lấy được vợ ngoan, trong ngày cưới tôi đã tái mặt với đoàn khách không mời mà đến

Cố tình mồi chồng đại gia của bạn, tôi không dám 'vác' mặt ra đường 1 năm trời vì câu nói bạc hơn vôi của người tình giàu có
Có thể bạn quan tâm

Google, Intel ra 'tối hậu thư' cho nhân viên làm việc từ xa
Thế giới
09:35:31 27/04/2025
Tiết kiệm 122 tiếng đồng hồ mỗi năm nhờ sử dụng AI
Thế giới số
09:32:02 27/04/2025
Xe côn tay 110cc thiết kế thể thao, giá rẻ như xe số
Xe máy
09:31:51 27/04/2025
Wolkswagen trình làng 3 mẫu xe ô tô điện công nghệ cao
Ôtô
09:28:14 27/04/2025
Số phận hơn 1.000 học sinh, sinh viên liên quan vụ án Phó Đức Nam
Pháp luật
09:20:36 27/04/2025
Thanh niên nổi tiếng mạng đã đến TP.HCM sau 22 ngày đạp xe từ Hà Nội, nói 5 từ không ngờ khi đã kịp "deadline"
Netizen
09:13:48 27/04/2025
Tình cảnh đáng thương của Kỳ Hân vợ Mạc Hồng Quân sau vụ gãy chân vì chơi pickleball
Sao thể thao
09:01:09 27/04/2025
Lễ khai mạc Du lịch biển đảo Cô Tô năm 2025
Du lịch
08:51:33 27/04/2025
Tìm thấy chó thất lạc hơn 500 ngày trên đảo Úc
Lạ vui
08:19:43 27/04/2025
7 nàng công chúa đẹp nhất Hàn Quốc: Park Min Young chỉ đứng thứ 5, hạng 1 nhan sắc đúng chuẩn sách giáo khoa
Hậu trường phim
08:16:33 27/04/2025