Gà đông lạnh siêu rẻ: Lựa chọn số 1 của quán cơm bụi

Mua thịt gà đông lạnh với giá siêu rẻ 35.000 đồng/kg, chủ quán cơm chỉ cần rán xém , cho thêm mật ong, “biến hóa” chúng thành món gà ngon đặt trên suất cơm của thực khách.

Còn việc gà được giết mổ từ khi nào, chất lượng thực sự ra sao hầu như họ không cần biết.

Thịt gà siêu rẻ rán xém tẩm mật ong = gà ngon

Tờ mờ sáng, khi thành phố còn đang ngon giấc, chị T – chủ quán cơm trên đường Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) đã chạy xe ra chợ đầu mối Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mua nguyên liệu về làm cơm phục vụ khách. Quán cơm của chị gần khu lao động và khu bến xe nên lượng khách rất đông, giá mỗi suất cơm bình dân ở đây từ 20.000 – 25.000 đồng. Cơm văn phòng sang hơn, giá từ 35.000 – 40.000 đồng/xuất.

Trong một lần theo chân chị T đi lấy nguyên liệu về làm cơm, chúng tôi được dịp “tay sờ, mắt thấy” nguồn thịt gà đông lạnh , vốn là món ăn ngon miệng quen thuộc của quán hàng cơm này.

Khoảng 6h sáng, cùng với chị T, chúng tôi có mặt tại chợ đầu mối Kim Ngưu – chuyên cung cấp rau, củ, quả, thịt, cá và đặc biệt là thịt gà cho nhiều quận trong thành phố, đồng thời cũng là nơi giao thương của nhiều chủ quán cơm trên địa bàn.

Sau khi đã lựa chọn xong rau, dưa, thịt, cá, chị T tiến đến cửa hàng thịt gà cạnh lối đi, đối diện với các hàng đang bày bán cá ươn phềnh dưới nền đất. Ban đầu, chúng tôi băn khoăn tại sao giữa mấy chục hàng bán gà trong chợ, chị T lại lựa chọn hàng gà này. Khi đến gần mới vỡ lẽ, đây là quầy hàng đông lạnh .

Những con gà đã chuyển màu tím ngắt được bày trên chiếc bàn gỗ cũ kỹ hay vất sơ sài trên tấm ny-lông tạm bợ trên nền đất bẩn thỉu, xung quanh đầy rác thải và cạnh đó là rãnh nước bốc mùi hôi thối. Cùng với đó là rất nhiều tim lợn, tim bò lạnh được cất giữ trong thùng xốp. Khi chúng tôi hỏi mua đùi gà về chiên, bà chủ đổ từ túi ni-lông ra đủ các loại đùi to, đùi nhỏ với giá rất “mềm”: 35.000 đồng/kg. Các loại thịt gà khác cũng dao động từ 30.000 – 40.000 đồng/kg. Tính ra một chiếc đùi gà giá khoảng 5.000 đồng, nhưng chỉ cần qua chế biến, khi chiếc đùi gà thơm ngon đặt lên đĩa cơm của khách, giá xuất ăn có thể đội lên 25.000 – 40.000 đồng.

Gà đông lạnh siêu rẻ: Lựa chọn số 1 của quán cơm bụi - Hình 1

Hàng đông lạnh được đặt trong những chiếc chậu đen kịt.

Trở lại hàng gà đông lạnh , lúc này chị T vừa thoăn thoắt chọn thịt từ những chiếc chậu thau nhựa cáu bẩn, vừa tán chuyện với người kế bên: Làm hàng thì lấy loại này cho rẻ, mua loại thịt kia tươi hơn nhưng đắt hơn vài giá….

Với những người bán hàng cơm, thịt gà đông lạnh gần như là lựa chọn số 1 bởi hai yếu tố kinh tế: Rẻ và để được lâu. Còn việc gà được giết mổ từ khi nào, chất lượng thực sự ra sao hầu như họ không cần biết. Chính vì vậy, so với các cửa hàng bán gà tươi khác, quán thịt gà đông lạnh này đông người mua hơn trông thấy. Trong khi, nếu là một người nội trợ đi mua nguyên liệu chuẩn vị bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ tránh xa, bởi chỉ cần nhìn màu sắc của loại thịt gà này, ai cũng rùng mình chứ chưa nói tới việc mua ăn.

Bên cạnh chị T, chị Ng. – chủ quán chuyên gà rán , gà nướng …cũng đang nhanh tay chọn hàng. Chị Ng. có vẻ “kỹ tính” hơn khi loại hàng lựa chọn của chị chỉ toàn đùi gà. Theo chị Ng.: Giá đùi gà đông lạnh rẻ chỉ bằng một nửa so với giá hàng gà thường. Trung bình giá thịt gà thường bán ngoài thị trường là 70.000 đồng/kg, gà tươi công nghiệp 48.000 – 55.000 đồng/kg, thì gà đông lạnh chỉ 35.000 – 40.000 đồng/kg. Thêm vào đó, đùi gà công nghiệp này lại to hơn gà ta , gà mía

Băn khoăn về “bí quyết” biến gà rẻ tiền thành gà ngon, chị Ng. tiết lộ: “Chỉ cần rán xém sẽ không còn bở, đồng thời, tẩm thêm một chút mật ong thì đố ai biết được đó là gà đông lạnh…”.

Thịt gà đông lạnh: Đáng sợ hơn thịt gà ốm

Sau 12h đêm, khi chợ đêm Sinh viên ở Cầu Giấy, Hà Nội tan thì một chợ đầu mối mới lại bắt đầu nhóm họp, nhộn nhịp cho tới tận đầu giờ sáng. Đủ mọi loại thực phẩm, đồ ăn, thức uống được bày bán tại đây. Trong đó, phía cuối góc chợ có một mảnh đất nhỏ, xung quanh rậm rạp cây cối là “địa phận” chỉ dành riêng cho nhóm buôn bán gà.

Ở đó, khách hàng cần bất cứ loại gà nào đều được các chủ buôn đáp ứng “nhiệt tình”, cần bao nhiêu cũng có và giá “siêu rẻ” bất ngờ. Khi có khách hàng hỏi mua thịt gà ốm , anh H. – chủ buôn chuyên cung ứng gà trong nội thành Hà Nội – gật đầu đồng ý. Anh cho biết: Vì lượng hàng ít, có ngày chỉ gom được 20 con nên gà ốm , chết có bao nhiêu hết bấy nhiêu.

“Nếu muốn lấy với số lượng nhiều thì phải chờ thu gom, khoảng 3 – 5 ngày lấy 1 lần, được tầm 30 – 50 cân” . Anh H. “bật mí”: Có 2 hộ gia đình vẫn thường xuyên “đặt hàng” ở chỗ anh để làm nguyên liệu phục vụ cho quán cơm .

Gà đông lạnh siêu rẻ: Lựa chọn số 1 của quán cơm bụi - Hình 2

Băn khoăn về “bí quyết” biến gà rẻ tiền thành gà ngon, chị Ng. tiết lộ: “Chỉ cần rán xém sẽ không còn bở, đồng thời, tẩm thêm một chút mật ong thì chẳng ai biết được đó là gà đông lạnh…”.

Theo anh H., những con gà này thường bị chết trong quá trình di chuyển, chết do bị chẹt trên xe và khi thời tiết nóng quá hoặc lạnh quá, lượng gà chết sẽ tăng cao hơn. Theo anh H., tuy là gà chết nhưng dù sao vẫn là gà tươi…

Song cũng theo một số chủ buôn gà khác, họ không dám buôn gà ốm , gà chết bởi thịt gà sẽ đen, ăn bở bùng bục, hơn nữa “bán hàng đó nguy hiểm lắm, khách hàng ăn vào nhỡ làm sao thì chết oan ”.

Mặc dù vậy, anh H. khẳng định: gà chết vẫn còn hơn gà đông lạnh. Anh H. lý giải: Gà đông lạnh để lâu sẽ kém chất lượng. Mặt khác “hạn sử dụng lúc nào cũng còn nhiều”, “chủ yếu là khi nào xuất kho, họ dán cái tem vào”, anh H nói.

Tìm hiểu tại một cơ sở buôn bán gà khác, chúng tôi được biết: Hạn sử dụng của loại gà đông lạnh thường là… 1 năm. Chị X. – đầu mối chuyên cung cấp đùi gà đông lạnh cho các cửa hàng cơm, các “đại lý” phân phối tại các chợ ở Hà Nội trấn an khách hàng: “Hàng của chị bao giờ cũng có hạn khoảng 1 năm nên không sợ hết hạn. Hàng về tới đâu bán hết đến đó… Thịt đông lạnh, em cứ để hàng tháng cũng chẳng sao”. Về nguồn gốc của loại gà này, ban đầu chị X. vòng vo “lấy hàng từ các công ty, có giấy tờ chứng nhận đàng hoàng” nhưng sau đó chị lại “nửa úp nửa mở”: “Hàng từ Mỹ về, qua bao nhiêu khâu rồi mới tay chị em mình…”.

Gà đông lạnh siêu rẻ: Lựa chọn số 1 của quán cơm bụi - Hình 3

Theo một số chủ buôn gà: Thịt đông lạnh – nguyên liệu sử dụng cho các
quán cơm, còn đáng sợ hơn thịt gà ốm hay hàng mới chết.

Trong buổi trò chuyện, tán gẫu với chúng tôi, không ít các chủ buôn rau, buôn cá tại chợ đầu mối ở Cầu Giấy “tố cáo”: Trong suy nghĩ của họ, thịt gà đông lạnh bán trôi nổi ở các chợ đầu mối phần lớn đều là… thịt gà thối . Một chủ buôn tại đây “bán tín bán nghi”: Nghe nói các chủ buôn gà lấy hàng từ các công ty đông lạnh mà ở đó gà được chất đống trong container và bảo quản trong vòng vài tháng, thậm chí vài năm…

Ông Chử Đức Toàn (Giám đốc Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam) cho biết: Trung bình cứ 2 – 3 tháng, ban quản lý chợ lại phát hiện và lập biên bản, ngưng hợp đồng bán hàng đối với 01 cơ sở kinh doanh tại chợ. Việc kiểm tra nguồn thịt do Chi cục thú y phụ trách. Người quản lý chợ sẽ chặn giữ những nguồn hàng kém chất lượng về mặt cảm quan. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng nên việc kiểm soát đôi lúc cũng gặp khó khăn.

Trong khi người tiêu dùng vẫn vô tư hàng ngày, hàng giờ vào quán cơm và gọi món với thịt gà hấp dẫn thì nguồn gốc của nguyên liệu giá rẻ bất ngờ này dường như vẫn còn là một dấu chấm hỏi.

Theo VTC

Kinh hoàng chợ 'nguyên liệu' hàng cơm, bún chả

Các chủ hàng cơm, bún chả... thường tìm đến các chợ đầu mối để mua thịt về làm hàng. Nếu khéo làm, mỗi bát bún chả có thể lãi gấp 3 lần. Còn loại thịt mà họ mua về thì...

Thịt rẻ hơn 20 nghìn đồng/kg so với thị trường

Chúng tôi đến chợ đầu mối phía nam thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội từ sáng sớm. Công việc mua bán thực phẩm đang diễn ra sôi nổi. Ngoài cái không khí tanh nồng của cá, tôm là những quầy hàng thịt lợn với đủ các loại thịt sườn được chủ lái gom về từ đêm.

Những phản thịt màu nhờ nhờ được bày bán la liệt tại khu D của chợ, không giống như thịt lợn tại nhiều nơi nhìn tươi và ngon hơn. Theo "kinh nghiệm" của một vài người bán hàng trấn an khách mua: thịt nhờ nhờ là do chưa cắt hết tiết, thịt gặp nước khi vận chuyển.

Trong vai một người đi mua thịt về làm bún chả, chúng tôi được nhiều người bán chào hàng rất mặn mà. Người thì quảng cáo thịt tươi vừa mổ, người giới thiệu lợn siêu nạc, giá siêu mềm. Theo khảo sát, giá thịt giao động từ 30 đến 45 nghìn đồng/kg (rẻ hơn giá thị trường khoảng 20 nghìn đồng/kg).

Món hàng chúng tôi hỏi mua là những đống thịt với đủ các loại đầu, cổ, ba chỉ, được lọc nhanh vất đầy chậu. Người bán hàng vừa lọc thịt từ đống bùng nhùng vừa rao giá 15 nghìn đồng/kg, nếu muốn nạc hơn có thể mua thêm vài lạng thịt nạc pha thêm.

Kinh hoàng chợ nguyên liệu hàng cơm, bún chả - Hình 1

Kinh hoàng chợ nguyên liệu hàng cơm, bún chả - Hình 2

Mua đến đâu, cạo lông thịt đến đấy

Một xô nước rửa cả con lợn ngót tạ

Theo một thói quen định sẵn khách hàng chỉ cần chỉ tay vào chỗ thịt mình muốn mua thì người bán hàng sẽ mang ra xay, phục vụ hết mình. Theo chị Nga, một người bán thịt cho biết, chị chở lợn từ Văn Giang, Hưng Yên sang đây từ 3h tối. Chị chỉ kịp chọc tiết lợn móc lòng phèo và chở đi. Lông lá còn chưa kịp làm.

Giá thịt mềm là vì bán buôn cho các chủ quán cơm, quán bún chả... Mặt khác lợn hơi chị mua vào cũng rất rẻ (dưới 20 nghìn/kg, trong khi đó giá trên thị trường là 26 đến 28 nghìn đồng/kg tùy từng con lợn). Phong cách bán hàng của chợ này rất khác. Khách mua đến đâu cạo lông đến đó.

Những nồi nước sôi được đặt lên những chiếc bếp ga du lịch mỗi khi khách mua hàng thì miếng thịt sẽ được nhúng vào nồi nước để cạo lông. Cạo xong được mang đi xay. Việc rửa thịt ở đây trở nên xa xỉ vì một xô nước nhỏ phải rửa cho cả con lợn nghót tạ. Và dĩ nhiên, khi thịt đã được rửa nước, xay rồi, thì khách chỉ cần mang về làm bún chả, chứ ai lại... rửa lại thịt làm gì?

Bác Na, bán bún chả trên phố Tam Trinh đang mải mê chọn hàng. Bác cho biết mỗi sáng bác lấy khoảng 10 kg thịt xay giá 25 nghìn loại này khá ngon. Trong khi chờ thịt xay bác tranh thủ thái 7kg thịt ba chỉ vừa mua ngay tại đống lông lá được bày sẵn. Bác cho biết nếu mua thịt tại các chợ khác thì vừa đắt, vừa không có nhiều hàng cho chọn. Mỗi bát bún chả nếu làm khéo thì lãi gấp 3 lần.

Kinh hoàng chợ nguyên liệu hàng cơm, bún chả - Hình 3

Đu đủ trộn bùn đất

Đeo găng cáu két vì bẩn để nạo đu đủ

Tại khu vực quả quả, những đống đu đủ xanh được khuân về từ nhiều nơi đang chờ người đến mua. Các chủ hàng còn làm sẵn nộm đu đủ, cà rốt và bán với giá 7 nghìn đồng/kg.

Những "công nhân" tay thoăn thoắt gọt đu đủ và đưa lên bàn nạo. Đôi tay được đeo những chiếc găng tay đen xì như lâu ngày không giặt. Những thùng xốp cáu đen chứa đồ nạo sẵn để ngay giữa đống rác. Mỗi khi đu đủ, cà rốt rơi xuống dưới nền đều được người bán hàng tận dụng nhặt vào thùng để bán.

Cà rốt được đổ từ bao lớn ra đất. Sau khi cà rốt được cắt đầu, cắt đuôi là đưa lên nạo không cần gọt vỏ. Một chị đang chọn ca rốt nhờ nạo cho biết khi cà rốt đã được rửa sạch từ khi đóng bao nên không còn vết đất cát.

Quan sát một hồi lâu chúng tôi thấy đu đủ gọt xong không qua rửa nước sẽ được ném vào thùng chứa và người bên cạnh sẽ tranh thủ nạo cật lực. Chị bán hàng cho biết mỗi ngày chị nạo bán khoảng 2 tạ đu đủ xanh cung cấp cho các quán bún chả, bún nem... nhiều khi còn cháy hàng ,khách mua nhiều không kịp nạo.

Khi trao đổi về việc vệ sinh thực phẩm, chị cho biết, đu đủ nạo xong rất mềm nên người mua cứ thế là dùng. Chị che chắn việc không rửa: "Tay đã đeo gang, đu đủ gọt xong là ném ngay vào thùng, tất cả các khâu đều khép kín không chạm đất rồi còn gì".

Theo Bee

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021

Thông tin đang nóng

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm
22:55:31 21/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Toàn cảnh scandal chấn động Cbiz: 72 giờ "địa ngục" biến Trịnh Sảng từ nữ thần hạng A thành kẻ bị “phong sát” khắp Trung Quốc
06:07:42 22/01/2021
Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng
23:30:01 21/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Bích Phương tuổi 31: Cát xê trăm triệu, tậu xe 4 tỷ vẫn bị mẹ "khịa"
22:11:20 21/01/2021

Tin mới nhất

Không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn nhân sự BCH Trung ương Đảng

07:55:36 22/01/2021
Ngày 21-1, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã trả lời báo chí về một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX: Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

07:50:14 22/01/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước ta sau 15 năm đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tạo thế và lực mới, song cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: Tụt hậu xa hơn về kin...

Loạn xe dù, bến cóc cuối năm ở TPHCM

07:43:21 22/01/2021
Tình trạng xe dù, bến cóc tại TPHCM đang trở nên phức tạp, nhất là vào những ngày cận Tết Nguyên đán.

Không nên mở rộng cao tốc Pháp Vân lên 8 - 10 làn xe

07:21:48 22/01/2021
Mở rộng cao tốc Pháp Vân lên 10 làn xe sẽ không phát huy được năng lực đầu tư cũng như năng lực lưu thông phương tiện vào trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Không giới thiệu người 'cơ hội chính trị' làm ĐB Quốc hội

07:12:48 22/01/2021
Sáng 21-1, Bộ Chính trị chủ trì hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sắp thu phí BOT mở rộng xa lộ Hà Nội

06:58:33 22/01/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP về phương án giá dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư dự án BOT mở rộng xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1 - đoạn từ ngã ba Trạm 2 đến nút giao Tân Vạn (dự án mở rộng xa lộ Hà Nội), TP Thủ Đức theo yêu cầu...

Phòng, chống cháy rừng: Không thể chủ quan

06:53:30 22/01/2021
Theo số liệu của ngành Nông nghiệp, hiện toàn tỉnh có gần 430.000ha rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất. Trong đó, có trên 250.000ha rừng dễ cháy, chủ yếu là rừng trồng thông, bạch đàn, keo và rừng hộ giao tre, nứa. Đây là nhữ...

Thể chế, sáng tạo và khát vọng - chìa khóa của văn kiện Đại hội XIII

06:51:53 22/01/2021
Ông Nguyễn Viết Thông đánh giá văn kiện Đại hội XIII bám sát cuộc sống, có tầm nhìn bao quát hơn. Chìa khóa của văn kiện được khái quát trong 6 chữ thể chế, sáng tạo, khát vọng.

Toàn bộ hệ thống chính trị phải là rường cột để lãnh đạo đất nước

06:25:26 22/01/2021
Đó là yêu cầu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị về triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2...

Để cán bộ, chiến sĩ tuyệt đối vững vàng về tư tưởng trước thềm Đại hội XIII của Đảng

06:23:26 22/01/2021
Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng sẽ diễn ra tại Hà Nội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực chuẩn bị và náo nức chờ đón sự kiện chính trị trọng đại này; đồng thời kỳ vọng đây sẽ là tiền đề cho ...

Dự báo thời tiết 22/1: Miền Bắc tràn sương mù, miền Nam lạnh sâu về đêm

06:20:29 22/01/2021
Dự báo thời tiết 22/1, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, trời rét, trưa hửng nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ ngày đêm rất cách biệt.

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Phát hiện thi thể xăm chữ Tâm ở ngực trôi trên sông Hồng

22:57:11 21/01/2021
Cơ quan chức năng đang thông báo tìm thân nhân nạn nhân. Người xấu số mặc áo phông màu tím, quần đùi màu đen, lưng cũng xăm chữ.

Kiểm định, gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng

22:44:36 21/01/2021
Sau khi kiểm tra lốp, dầu máy, các bộ phận trên 109 ôtô phục vụ Đại hội Đảng, Cục Cảnh sát giao thông đã cấp biển số xanh theo ký hiệu ĐHXIII.

TP.HCM: Thanh toán không dùng tiền mặt là tiêu chí đánh giá thi đua trường học

22:21:37 21/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về kết luận và chỉ đạo sau cuộc họp về đề án SSC - Hệ thống quản lý trực tuyến các nguồn thu cho trường học tích hợp thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt

Nhiều điểm mới trong quá trình hiệp thương đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp

22:20:15 21/01/2021
Ngày 21/1, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trình bày hướng dẫn về việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại...

Tuổi trẻ lực lượng Cảnh vệ tham gia bảo vệ Đại hội Đảng

22:15:21 21/01/2021
Sáng 21/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công trình Thanh niên Cảnh vệ xung kích bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia kiể...

Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ùn tắc nghiêm trọng

22:10:48 21/01/2021
Chiều tối 21/1, nhiều tuyến đường ở quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển hết sức khó khăn.

"Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi"

22:05:25 21/01/2021
Trong đợt rét vừa qua, chị Trần Thị Thanh (39 tuổi, trú tại Hà Nội) và các nhóm thiện nguyện đã đại diện trao hơn 1.000 chiếc áo ấm, chăn ấm cho trẻ em, người dân ở một xã miền núi của tỉnh Hà Giang.

Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển

22:05:04 21/01/2021
Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển khi thuyền bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hải Phòng: Sắp có thêm 2 bến cảng trị giá 6.425 tỷ đồng tại cảng Lạch Huyệ

22:02:32 21/01/2021
TP Hải Phòng sẽ tiếp tục xây dựng thêm 2 bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng Hải Phòng do Tập đoàn Hateco thực hiện.

Xử phạt lái xe khách đi dưới tầng 1 cầu Thăng Long

21:58:20 21/01/2021
Khi thấy thông báo cầu Nhật Tân đang tắc đường, lái xe đã điều khiển xe khách di chuyển dưới tầng 1 cầu Thăng Long. Hành vi này được người dân đi đường ghi lại và gửi cho cơ quan chức năng.

Phụ nữ chung tay xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo

21:55:32 21/01/2021
Chiều 21/1, tại TP. Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội LHPN 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc năm 2020.

Phó Đại sứ Đan Mạch: Giải pháp phát triển bền vững có thể đến từ ý tưởng của học sinh

21:24:12 21/01/2021
Việt Nam có thể tìm thấy các giải pháp phát triển bền vững từ chính những ý tưởng của học sinh, Phó Đại sứ Đan Mạch Louise Holmsgaard nói tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em sáng 21-1 tại trường Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Thi thể người bán vé số nổi trên kênh

21:18:42 21/01/2021
Công an xác định người đàn ông là Quách Thuận, 73 tuổi, làm nghề bán vé số ở Đồng Tháp.

Bình Định: Người dân chặn đường vào nhà máy điện mặt trời vì bị thất hứa?

20:40:28 21/01/2021
Người dân tập trung, yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (ở Bình Định) thực hiện đúng các cam kết như: lắp đặt đèn đường, làm đường bê tông nông thôn, đường dân sinh.

Sở GD&ĐT TPHCM thưởng tết giáo viên 1,5 triệu đồng/người

20:33:21 21/01/2021
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố mức chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho giáo viên, công nhân viên tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở là 1,5 triệu đồng/người.

Thất thu vụ cá bổi đón Tết, người dân Cà Mau ở thế “tiến thoái lưỡng nan”

20:26:11 21/01/2021
Hiện đang là chính vụ thu hoạch của các nông hộ nuôi cá bổi (sặc rằn) ở tỉnh Cà Mau. Mọi năm, cận Tết nguồn cầu tăng, giá cá cũng có chiều hướng tăng theo. Tuy nhiên, năm nay giá cá liên tục giảm mạnh khiến người dân không khỏi lo lắng....

Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương

20:17:56 21/01/2021
Số lượng cá chết khoảng 800 con, có nguồn gốc từ hồ nuôi cá của Công viên Thanh Lễ (phường Hiệp Thành) tràn ra kênh.

Có thể bạn quan tâm

HOT: Hoa Thần Vũ - Trương Bích Thần bị khui sinh con ở nước ngoài

Sao châu á

07:59:37 22/01/2021
Nhiều tin đồn cho hay 2 ngôi sao nổi tiếng Hoa Thần Vũ và Trương Bích Thần đã hẹn hò được 2 năm.

HAGL- SLNA: Thử tài HLV Kiatisak

Bóng đá việt nam

07:58:36 22/01/2021
Nhìn các cầu thủ HAGL thi đấu trên sân Thống Nhất, cổ động viên phố Núi chưa thấy dấu ấn chuyên môn của Kiatisak.

Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười

Netizen

07:57:48 22/01/2021
Ban đầu ai cũng lo lắng không biết đứa trẻ bị làm sao mà lại đau đớn đến thế. Thế nhưng nghe người mẹ giải thích thì liền thi nhau cười haha.

World Cup, Euro có thể đá tập trung

Bóng đá thế giới

07:56:00 22/01/2021
Nhiều giải thể thao lớn trên thế giới như Euro 2020 hay vòng loại World Cup 2022 đang đối mặt với nguy cơ phải thi đấu tập trung tại một địa điểm, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

"Pelu" Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: "Ẩn Mật Giáo" TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng "rạp xiếc" SBTC

Esport

07:54:29 22/01/2021
Ngay trước thềm VCS Mùa Xuân 2021 thì BLV Hoàng Luân Pelu cũng đã có một buổi talkshow cùng 2 BLV Ling Cao Thủ và Văn Tùng nói về 8 đội tuyển của VCS mùa này. Sau đây là BXH cũng như đánh giá của Hoàng Luân về từng đội tuyển:

Hướng dẫn giải đố siêu khó và mở các căn phòng bí ẩn trong Hitman 3

Game offline

07:52:30 22/01/2021
Trong thế giới sát thủ của Hitman, những căn phòng ẩn là điều không thể thiếu và dưới đây là vị trí của các căn phòng bí ẩn cũng như cách để mở chúng.

2021 xem tử vi cho người tuổi Mão chính xác và đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

07:52:21 22/01/2021
Xem tử vi tuổi Mão năm 2021 chính xác và đầy đủ nhất tại chuyên trang Du lịch để biết thêm chi tiết về vận thế sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe, tránh được vận hạn, nghênh đón vận may.

MisThy, Dũng CT và những cái tên có màn bứt phá ngoạn mục nhất ở WeChoice Awards 2020

Game online

07:51:27 22/01/2021
Những cái tên như Dũng CT hay Misthy đã có màn bứt phá ngoạn mục trong giai đoạn bình chọn tại WeChoice Awards 2020.

MQ Skin 'cơn sốt' mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam

Làm đẹp

07:50:45 22/01/2021
Với thói quen tiêu dùng thích sử dụng những mỹ phẩm từ Hàn Quốc, thì nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm MQ Skin là điều khách hàng rất quan tâm.

Mặt mộc không trang điểm của Mai Phương Thuý

Sao việt

07:50:43 22/01/2021
Dù xuất hiện với gương mặt không trang điểm, nhan sắc của hoa hậu vẫn khiến nhiều người khen ngợi.

Du lịch Tây Nguyên nhất định phải thử qua những đặc sản nào?

Du lịch

07:50:02 22/01/2021
Tây Nguyên luôn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi nơi này có những món đặc sản Tây Nguyên phong phú, đa dạng mà du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình nhé.

6 groups thế hệ Gen4 sờ tay vào danh sách thần tượng triệu bản

Nhạc quốc tế

07:47:18 22/01/2021
Trong vô vàn các nhóm nhạc Gen4 được hình thành, tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 6 chiến binh mang về thành tích 1 triệu bản sale album.

Lời bài hát "Phượng Buồn"- dễ thuộc, chính xác nhất

Nhạc việt

07:41:00 22/01/2021
Lời bài hát Phượng Buồn chính xác nhất. Bấm xem lời bài hát Phượng Buồn - sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Sơn với sự thể hiện thành công của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

‘Cởi là cả một nghệ thuật’ phụ nữ từng trải nghe qua cũng không khỏi giật mình nhận ra ‘bấy lâu nay mình đã sai’

Kiến thức giới tính

07:36:42 22/01/2021
Trong chuyện ấy, không chỉ cần kỹ năng chăn gối mà nội y, trang phục lúc nhập cuộc cũng góp phần tạo hưng phấn giúp đối phương lên đỉnh dễ dàng hơn.

Dibao ra mắt loạt xe máy điện, xe tay ga 50 cc dịp cận Tết

Xe máy

07:31:11 22/01/2021
Gần Tết, nhiều phụ huynh muốn mua xe mới như món quà đầu năm cho con. Những mẫu xe mới của Dibao là gợi ý đáng cân nhắc.