Ford Ranger giành được ngôi vị quán quân là chiếc xe đậm “chất Mỹ”

Theo dõi VGT trên

Ngôi vị “Chiếc xe đậm chất Mỹ nhất” năm 2020 đã thuộc về dòng xe bán tải Ford Ranger, với 70% linh kiện từ Mỹ và Canada, động cơ và hộp số có nguồn gốc ở Mỹ vừa được Tập đoàn Cars.com công bố.

Ford Ranger giành được ngôi vị quán quân là chiếc xe đậm chất Mỹ - Hình 1
Xe bán tải Ford Ranger

Tập đoàn Cars.com, sàn mua bán xe trực tuyến và cung giải pháp kỹ thuật số cho ngành công nghiệp ô tô vừa công bố Bảng xếp hạng chỉ số “chất Mỹ” AMI (American-Made Index) của các mẫu xe nội địa năm 2020.

Là bảng xếp hạng độc lập, thường niên trong suốt 15 năm qua, AMI đánh giá sự ảnh hưởng của những mẫu xe mới lên nền kinh tế Hoa Kỳ, thông qua các tiêu chí khác nhau như địa điểm sản xuất, nguồn gốc các linh kiện lắp ráp và số lượng nhân công Mỹ. Và ngôi vị “Chiếc xe đậm chất Mỹ nhất” năm 2020 đã thuộc về dòng xe bán tải Ford Ranger, với 70% linh kiện từ Mỹ và Canada, đặc biệt động cơ và hộp số có nguồn gốc phần lớn ngay ở Mỹ.

Ông Kelsey Mays, Biên tập viên phụ trách mục Người tiêu dùng và Đánh giá xe của Cars.com chia sẻ: “2020 đánh dấu năm thứ 15 Bảng xếp hạng Chỉ số “chất Mỹ” được công bố, đồng thời cũng là năm đầu tiên chúng tôi thực hiện một bảng xếp hạng đầy đủ và toàn diện, bao gồm tất cả những dòng xe được sản xuất và bán tại thị trường nội địa.

Ford Ranger giành được ngôi vị quán quân là chiếc xe đậm chất Mỹ - Hình 2
Ford Ranger

Sau đánh giá, 91/350 mẫu xe có mặt trên thị trường đã đáp ứng đầy đủ các chỉ số của chúng tôi. Tuy ngành công nghiệp ô tô được hưởng có tính toàn cầu hóa rất cao, nhưng 91 mẫu xe này đã mang lại cơ hội việc làm ngay tại Mỹ, đồng thời thúc đẩy các khoản đầu tư cho cộng đồng tại địa phương; từ đó, đã giải quyết phần nào những mối lo hiện nay của người dân Mỹ.”

Được hồi sinh tại thị trường Mỹ vào năm 2019, mẫu xe Ford Ranger sản xuất tại Michigan đã giành được ngôi vị quán quân – là chiếc xe đậm “chất Mỹ” nhất năm 2020. Bên cạnh Ford Ranger, 7 mẫu xe khác của Ford thuộc các dòng Expedition, Mustang, Explorer, F-140, Escape… cũng đều lọt vào danh sách.

Vào năm ngoái, Ford đã lắp ráp hơn 2,1 triệu xe tại Mỹ, nhiều hơn tới 492.000 xe so với các hãng khác. Vì thế, số lượng công nhân làm việc theo giờ tại nhà máy đã lên tới 56.000 người trên tổng số 85.000 người Mỹ đang làm việc tại Ford.

Video đang HOT

Ford Ranger giành được ngôi vị quán quân là chiếc xe đậm chất Mỹ - Hình 3
Không gian bên trong Ford Ranger

Theo nghiên cứu mới nhất của Cars.com, 70% người tiêu dùng – tăng 4% so với năm 2019 – đồng ý việc sản xuất xe tại Mỹ có tác động rất lớn đến nền kinh tế trong nước, vì vậy đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua xe của họ.

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi suy nghĩ của người dân Mỹ về việc sử dụng hàng hoá nội địa, với gần 40% người tiêu dùng khẳng định sẽ lựa chọn mua xe được sản xuất trong nước do diễn biến của cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe hiện nay.

Trong khi chỉ có 4% số người thực hiện khảo sát còn đang cân nhắc về điều trên. Bên cạnh đó, một tỷ lệ lớn người tiêu dùng (26%) cho rằng việc mua một chiếc xe được người Mỹ sản xuất là hành động thể hiện lòng yêu nước, tăng 8% so với năm 2019./.

Chủ xe Ford tiếp tục tố bị lỗi hộp số, dù lùm xùm chảy dầu chưa xong

Một số chủ xe Ford Ranger lên tiếng về việc đang chạy thì xe có hiện tượng bị trôi, vòng tua tăng cao đột ngột, nghi là do vỡ bánh răng hộp số.

Ngày 23/6, anh Nguyễn Văn Thành (Hải Phòng) đã chia sẻ về sự cố gặp phải với chiếc xe Ford Ranger Wildtrak của mình. Theo đó, anh đang di chuyển với tốc độ khoảng 60km/h thì đột nhiên nghe thấy tiếng "cục" mạnh phát ra. "Xe trôi một đoạn rồi gầm lên, chồm về phía nhưng tôi đã kiểm soát được và cho xe dừng lại", anh Thành nói.

Chủ xe Ford tiếp tục tố bị lỗi hộp số, dù lùm xùm chảy dầu chưa xong - Hình 1

Chiếc Ford Ranger Wildtrak của anh Thành phải cần đến xe cứu hộ

Chủ nhân chiếc Ranger cho biết anh đã mua được gần hai năm, lăn bánh khoảng 75.000km. Sau khi xảy ra sự cố trên, chiếc xe thương hiệu Ford xuất hiện biểu tượng cờ-lê trên màn hình táp-lô, cho thấy bị vấn đề liên quan đến động cơ. Anh Thành đã gọi cứu hộ để chuyển xe về đại lý Ford ở Hải Phòng.

Giống trường hợp trên, chủ xe Ford Ranger khác là anh Dũng ở Quảng Ninh cũng phản ánh về lỗi tương tự. "Tôi đang đi ở tốc độ 80km/h thì thấy máy gào to, vòng tua nhảy lên 4.000 vòng/phút rồi xe tự trôi", anh chia sẻ. "Đi ở đường bằng gặp lỗi này thì còn đỡ, thử tưởng tượng lúc đang xuống dốc, đổ đèo mà bị trôi xe thì sẽ nguy hiểm thế nào".

Trong khi chiếc xe của anh Thành chưa được sửa lỗi theo mã triệu hồi 20s10 được Ford Việt Nam công bố vào tháng 4/2020 thì chiếc Ranger của anh Dũng đã được xử lý trước đó. Như vậy, lỗi nghi do hộp số ở trên có thể xảy ra với cả hai.

Xe Ford Ranger tại TP HCM phải đi bảo hành do sự cố động cơ

Không riêng khách hàng tại Hà Nội, một chủ xe Ford Ranger tại TP HCM đã phải đi bảo hành do gặp sự cố về động cơ. "Khi dừng đèn đỏ gần hầm chui Thủ Thiêm (Q2, TP HCM), trong khi xe vẫn nổ máy, tôi về số N nhưng sau đó không thể tiến hoặc lùi và sau đó đã phải gọi cho đại lý để được hỗ trợ xe cứu hộ", người này cho biết.

Trong biên bản kiểm tra kỹ thuật, Sài Gòn Ford kết luận xe của anh "vào số không chạy do hỏng bánh răng bơm dầu bên trong hộp số" và "xe có vết ẩm dầu trong khoang máy". Đại lý đã đưa ra biện pháp khắc phục bao gồm thay các bánh răng bơm dầu hộp số, thay mặt cam, két làm mát khí nạp, thay ống gió nạp vào két, thay phớt láp cầu trước...

Chủ xe Ford tiếp tục tố bị lỗi hộp số, dù lùm xùm chảy dầu chưa xong - Hình 2

Biên bản kiểm tra kỹ thuật với một chiếc Ford Ranger bị lỗi chảy dầu và hỏng bánh răng hộp số

Tuy nhiên, người này không đồng ý vì trước đó đã có "trải nghiệm kinh hoàng" với chiếc Ford Focus mà gia đình mua từ năm 2013. Xe này cũng "rất nhiều lần" bị hiện tượng trôi xe, đèn báo lỗi xuất hiện nhưng sửa vẫn không hết dù xe bị "giam" một tháng tại trung tâm bảo hành.

Tháng 11/2018, anh cho biết tiếp tục bị tuột số, đã thay rotuyn lái tại một đại lý Ford nhưng kỹ thuật viên "không siết ốc" và điều này chỉ được phát hiện khi đem xe đi đăng kiểm. Chủ nhân của hai chiếc xe Ford cho rằng anh và gia đình mình đã có "trải nghiệm kinh hoàng, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng" trong quá trình sử dụng dòng ô tô này.

"Xe đang chạy mà đồng hồ táp-lô hiện biểu tượng cờ-lê thì người dùng nên dừng phương tiện để kiểm tra, gọi kỹ thuật chứ không nên tiếp tục di chuyển", Anh Nguyễn Quốc Việt, chủ một gara ô tô trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội), cho biết. "Không phân tích sâu yếu tố lỗi, tuy nhiên hiện tượng xe tự trôi rất nguy hiểm vì làm người điều khiển mất khả năng kiểm soát tốc độ, đặc biệt khi tham gia ở tốc độ cao, tránh vượt xe khác hay lúc leo dốc, đổ đèo".

Chủ xe Ford tiếp tục tố bị lỗi hộp số, dù lùm xùm chảy dầu chưa xong - Hình 3

Một số khách hàng phản ứng mạnh mẽ trước việc xe Ford bị chảy dầu

Theo ông Hoàng Trung Dũng, đại diện một nhóm người sử dụng xe Ford, cho biết lỗi liên quan đến hộp số đã tiếp tục được gửi kiến nghị lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người Tiêu dùng (Bộ Công thương) và đang chờ câu trả lời.

Trước đó, Ford Việt Nam xác nhận có hiện tượng hơi ẩm dầu xuất hiện tại điểm nối giữa ống nạp với két làm mát khí nạp (khu vực gần đèn pha) và hơi ẩm dầu (ngấm dầu) tại nắp che dây đai cam xuất hiện ở một số dòng xe Everest, Raptor và Ranger trang bị động cơ diesel 2.0L.

Ford Việt Nam đã dẫn kết quả thực nghiệm cho thấy, các hiện tượng này chỉ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ trong khoang động cơ chứ không làm hao dầu hay hư hỏng động cơ. Đặc biệt, hãng khẳng định, việc thấm dầu ra bên ngoài như vậy không gây ra nguy cơ cháy nổ.

Để khắc phục, Ford Việt Nam đã mời tất cả khách hàng có liên quan để thay thế két làm mát và ống đầu vào, vệ sinh sạch bề mặt và thay mới bưởng cam (nắp che), bao gồm toàn bộ bu-lông, đai ốc, bôi keo mới, lắp nắp che và siết lực lắp theo đúng tiêu chuẩn. Việc sửa chữa trên mất khoảng hai ngày và miễn phí theo chính sách bảo hành.

Chủ xe Ford tiếp tục tố bị lỗi hộp số, dù lùm xùm chảy dầu chưa xong - Hình 4

Dầu thấm/chảy bên ngoài động cơ, vị trí nắp che đai cam và thành động cơ

Tuy nhiên, ông Dũng cho rằng câu trả lời của Ford Việt Nam chưa thỏa đáng vì không nêu rõ sự cố do lỗi kỹ thuật hay sản phẩm có khuyết tật. Một số người dùng phản ánh rằng sau khi khắc phục tại hãng vẫn bị chảy dầu trở lại. Việc thông tin về chính sách sửa chữa, thay thế chưa được Ford Việt Nam công bố rộng rãi tới người dùng bị ảnh hưởng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
06:23:47 22/02/2025
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
06:25:29 22/02/2025
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
06:33:46 22/02/2025
Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
06:57:53 22/02/2025
Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
06:24:28 22/02/2025
Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡSao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ
08:20:40 22/02/2025
Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!
08:09:58 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng
Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...
Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗihệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm
Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm
Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...
Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...
5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết
Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng
Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?
Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)
Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Có thể bạn quan tâm

Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Sao việt

11:03:12 22/02/2025
Vào tối 21/2, Ngọc Trà gây hoang mang khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ rõ sự bức xúc trên mạng xã hội. Cô ẩn ý nhắc tới việc bị một người chọc phá, kiếm chuyện gây ảnh hưởng tới cuộc sống.
Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi

Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi

Tv show

10:50:43 22/02/2025
Lá thư tỏ tình với đàn chị hơn 14 tuổi dù chỉ ít dòng nhưng anh chàng đã phải mất mấy tiếng đồng hồ để ngồi soạn, chọn từng câu từng chữ...
Ba thế hệ diễn viên đóng vai Hoàng Dung hội ngộ

Ba thế hệ diễn viên đóng vai Hoàng Dung hội ngộ

Hậu trường phim

10:48:08 22/02/2025
Bộ truyện Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung từng được chuyển thể lên màn ảnh nhiều lần và không ít lần gây ấn tượng tốt với khán giả.
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án

Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án

Pháp luật

10:44:40 22/02/2025
Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án hình sự, giữ người trong trường hợp khẩn cấp với tài xế xe khách gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 6, khiến 6 người chết, 8 người bị thương.
Loại vi khuẩn gây ung thư dễ dàng lây trong cả gia đình

Loại vi khuẩn gây ung thư dễ dàng lây trong cả gia đình

Sức khỏe

10:41:55 22/02/2025
Bác sĩ kết luận bé H. bị viêm dạ dày - loét hành tá tràng, HP dương tính. Ngay lập tức, trẻ được yêu cầu nhập viện nội trú và điều trị theo phác đồ. Bác sĩ tư vấn cả gia đình của bé H. nên làm test vi khuẩn HP để có kế hoạch điều trị ph...
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Tin nổi bật

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Messi dập tắt hoài nghi lớn nhất đời cầu thủ

Messi dập tắt hoài nghi lớn nhất đời cầu thủ

Sao thể thao

10:35:15 22/02/2025
Liệu một cầu thủ bị coi chân yếu tay mềm như Lionel Messi có thể làm nên chuyện trong một đêm lạnh giá đến phi nhân tính ở Kansas City không? Tất nhiên là có.
Thực đơn 3 món ngày cuối tuần hao cơm phải biết: Có món vừa giúp tăng sức đề kháng lại hỗ trợ chống ung thư

Thực đơn 3 món ngày cuối tuần hao cơm phải biết: Có món vừa giúp tăng sức đề kháng lại hỗ trợ chống ung thư

Ẩm thực

10:29:18 22/02/2025
Hãy cùng khám phá và chuẩn bị cho bữa cơm cuối tuần thêm phần ngon miệng, dinh dưỡng và tràn ngập tiếng cười trong bài viết này nhé!
Người đàn ông tay không bắt sống "quái thú" dài 6m ẩn nấp trong nhà vệ sinh

Người đàn ông tay không bắt sống "quái thú" dài 6m ẩn nấp trong nhà vệ sinh

Lạ vui

10:27:50 22/02/2025
Một con trăn dài 6m được một nhân viên dọn dẹp khu chung cư phát hiện khi thò đuôi qua lỗ nhỏ trong nhà vệ sinh. Người này đã nhanh chóng báo tin cho lực lượng chức năng tới xử lý.
Bậc thầy phong thủy hé lộ: Cuối tháng 2, 3 con giáp trúng "mánh lớn", công danh bùng nổ, tiền về túi ào ào

Bậc thầy phong thủy hé lộ: Cuối tháng 2, 3 con giáp trúng "mánh lớn", công danh bùng nổ, tiền về túi ào ào

Trắc nghiệm

10:24:24 22/02/2025
Những con giáp này hứa hẹn sẽ vượng tài vượng lộc , đón vận may bùng nổ, tài lộc thi nhau gõ cửa vào cuối tháng.3 năm tới, 3 con giáp này bội thu may mắn: Gặt hái được nhiều thành quả to lớn trong sự nghiệ
Clip vượt mức đáng yêu thu về 5 triệu view: "Nghiệp vụ sư phạm quá đỉnh"

Clip vượt mức đáng yêu thu về 5 triệu view: "Nghiệp vụ sư phạm quá đỉnh"

Netizen

10:22:15 22/02/2025
Nhiều bố mẹ cứ thắc mắc không biết sao ở lớp con ngoan thế, lúc nào cũng ăn hết suất, dễ thương, nghe lời mà về nhà cứ như biến thành người khác