Ford công bố đội hình 7 ‘bom tấn’ cùng 2 bản nâng cấp mới, nói không hoàn toàn với xe xăng giống VinFast
Ford vừa công bố mở rộng đội hình xe điện tại châu Âu với sự xuất hiện của 3 mẫu SUV cùng 4 mẫu xe thương mại mới ra mắt từ nay tới 2024.
Mục tiêu hãng đặt ra là đạt doanh số xe điện thường niên không dưới 600.000 đơn vị/năm tại châu Âu và 2 triệu/năm trên toàn cầu từ 2026 trở đi, đồng thời hoàn toàn không xả thải carbon ở mọi mặt từ sản xuất, cung ứng với vận hành xe từ 2035.
7 mẫu xe mới của Ford cũng đã được công bố ảnh đầu tiên cho thấy rõ vóc dáng tổng thể khi nhìn trực diện cùng giao diện đèn trước của chúng. Chính xác hơn, ảnh teaser của Ford có 9 mẫu xe nhưng 2 trong số đó là phiên bản mới của các dòng tên hiện tại là Puma (SUV cỡ trung, về cơ bản là Escape bản châu Âu) và một cấu hình khác của Mustang Mach-E.
Video đang HOT
Do thỏa thuận của Ford với Volkswagen, rất có thể Puma và Mustang Mach-E mới sẽ sử dụng khung gầm MEB do tập đoàn Đức phát triển thay vì khung gầm sẵn có của Blue Oval. Đổi lại Volkswagen có toàn quyền sử dụng khung gầm xe truyền thống của Ford với thành quả sớm nhất tới từ Amarok thế hệ mới sẽ chào sân trong những tháng tới đây.
Quay lại các dòng sản phẩm mới của Ford, một trong số đó nằm ở phân khúc SUV 5 chỗ sẽ ra mắt trong năm nay với tầm vận hành 500 km. Đội hình xe thương mại thì bao gồm phiên bản thuần điện của Transit Custom/Tourneo Custom đời mới (ra mắt vào 2023) hoặc Transit Courier/Tourneo Courier (2024) bên cạnh E-Transit đã công bố từ trước.
Sở hữu nâng cấp mới nhưng Ford Ranger Raptor 2022 lại khiến khách hàng đau đầu chỉ vì 1 lý do này
Ford Ranger Raptor bản nâng cấp 2022 sẽ được chuyển sang đăng ký dưới dạng bán tải, với thời hạn sử dụng được rút ngắn chỉ còn 25 năm.
Theo những thông tin từ các tư vấn viên bán hàng của Ford, mẫu bán tải hiệu suất cao Ranger Raptor của thương hiệu sẽ chính thức được chuyển sang đăng ký dưới dạng xe bán tải ngay trong năm nay 2022. Điều này sẽ được áp dụng với phiên bản nâng cấp 2022 của mẫu xe này, nhiều khả năng sẽ phân phối tại thị trường Việt Nam từ tháng 3 tới.
Với sự thay đổi này, Ford Ranger Raptor sẽ chính thức được chuyển thành một mẫu bán tải thực thụ, đưa mức phí đăng ký của xe chỉ còn 6 - 7,2% tùy tỉnh thành, tương tự như các đàn em trong cùng dòng sản phẩm Ford Ranger. Tuy nhiên, niên hạn sử dụng của xe sẽ bị rút ngắn lại, chỉ còn 25 năm theo quy định của pháp luật, khác với phiên bản trước đây vốn không gặp rào cản bởi quy định về thời gian.
Được biết ở phiên bản nâng cấp mới, Ford Ranger Raptor 2022 sẽ được tùy chỉnh một số trang bị để phục vụ người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng ghế trước chỉnh điện 8 hướng đi kèm tính năng sưởi ấm, báo cài dây an toàn hàng ghế sau và ngắt động cơ tự động. Ngoài ra, xe cũng được chuyển sang tiêu chuẩn khí thải Euro 5, để phù hợp hơn với những quy định về chuẩn khí thải mới do Chính phủ Việt Nam ban hành.
Ford Ranger Raptor 2022 dự kiến sẽ góp mặt tại Việt Nam vào tháng 3 tới, sau khi được ra mắt tại Thái Lan trong tháng 2 này. Giá bán của xe có khả năng sẽ giữ nguyên ở mức 1,2 tỷ đồng.
Ford Fiesta ra mắt phiên bản 2022 Ford Fiesta 2022 được công bố với 6 phiên bản. Mẫu hatchback đô thị được bổ sung thêm nhiều tính năng vận hành và tiện nghi hấp dẫn hơn. Ford chính thức ra mắt bản nâng cấp giữa vòng đời của Fiesta. Hãng xe đến từ Mỹ thay đổi một số chi tiết ngoại thất, nội thất, tiện nghi và vận hành. Ford...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ô tô giá rẻ ồ ạt nhập khẩu về Việt Nam, thị trường bùng nổ ưu đãi

SUV chạy điện của Honda giữ phong độ, áp sát doanh số Tesla Model Y

Đánh giá nhanh Land Rover Defender: Đáng mua nếu tiền không phải vấn đề

Sở hữu bộ 3 SUV đô thị Kia với ưu đãi đặc biệt nhân dịp lễ 30/4-1/5

Đối thủ của Xpander đang có giá khởi điểm rẻ ngang xe hạng A tại đại lý

VinFast VF 6 ra mắt Philippines - Cơ hội nào tại đất nước "cuồng" xe Nhật?

Xe động cơ đốt trong hỏng nhiều gấp đôi xe điện, có một điểm chung bất ngờ

Khách Việt chuộng bản hybrid của mẫu sedan này hơn biến thể thuần xăng

Tăng trưởng mạnh nhất phân khúc nhưng Triton vẫn bị Ranger bỏ xa

Xe hybrid đua doanh số: XL7 đạt đỉnh tháng 3, Innova Cross là "vua" quý I

Các hãng xe sang Đức bị thương hiệu nội địa Trung Quốc "đẩy lùi"

Hàng nghìn ô tô ùn ứ tại các cảng biển ở Mỹ, chờ điều này từ ông Trump
Có thể bạn quan tâm

Vụ ồn ào đấu tố Chị đẹp: Lộ chuyện 1 sao nữ sai trang phục khiến ekip ngừng ghi hình, người trong cuộc nói gì?
Sao việt
23:44:51 16/04/2025
Nhan sắc thật của mỹ nhân gốc Việt đẹp nhất châu Á khiến dân tình sốc nặng
Sao châu á
23:41:29 16/04/2025
Clip hot: 1 sao nữ Vbiz bỏ chạy khỏi thảm đỏ khiến cả ekip nháo nhào
Hậu trường phim
23:38:37 16/04/2025
Ngôi sao Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư
Sao âu mỹ
22:47:14 16/04/2025
Hồ Hoài Anh trở lại, góp mặt trong dự án đặc biệt của Đông Nhi
Nhạc việt
22:10:59 16/04/2025
NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình
Thế giới
22:01:05 16/04/2025
Câu trả lời cho 6 năm không 1 đồng lương của nhóm nữ nổi tiếng
Nhạc quốc tế
21:47:49 16/04/2025
Bảo vệ rủ bạn tù gây 9 vụ trộm tại công ty
Pháp luật
21:42:30 16/04/2025
Sốt dẻo Jurgen Klopp về dẫn dắt Real Madrid
Sao thể thao
21:15:57 16/04/2025