Ferrari úp mở về siêu xe bí ẩn
Siêu xe đặc biệt sử dụng động cơ V12 rất có thể là chiếc xe hàng độc được đặt hàng riêng bởi một vị khách hàng giàu có.
Ferrari thường giới thiệu những chiếc xe đặc biệt đặt hàng theo ý khách, miễn người mua dám trả tiền hậu hĩnh.
Mới đây, hãng siêu xe Italy lại tung ra những hình ảnh bí ẩn. Một siêu xe mới của hãng được phủ vải đỏ, để lộ phần đuôi khá giống Ferrari 488 GTB.
Chiếc Ferrari mới được bọc vải đỏ có hình dáng khá giống 458 Italia.
Những hình ảnh này làm dấy lên tin đồn về chiếc xe bí ẩn mới được hãng này cho ra lò.
Một số người cho rằng đây là siêu xe sử dụng động cơ V12 nhưng không phải LaFerrari. Chiếc xe này cũng không dùng động cơ V8 và hoàn toàn không phải 488.
Mặc dù đã cho ra đời 488 GTB nhằm thay thế 458 Italia, Ferrari vẫn sản xuất một chiếc 458 MM Speciale vào năm ngoái để phục vụ một khách hàng đặc biệt.
Nhiều khả năng đây là mẫu xe đặt hàng bởi một khách hàng triệu phú.
Một số người khác suy đoán đây là phiên bản đường đua của LaFerrari, nhưng ngoài chốt nằm bên ngoài nắp động cơ, không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy đây là mẫu xe đua chuyên dụng, chẳng hạn cánh gió lớn phía sau.
Qua các dữ kiện thu thập được, rất có thể đây là chiếc 458 bản đặc biệt sử dụng động cơ V12.
Video đang HOT
Khối động cơ tương tự trên LaFerrari, bên ngoài có chốt dành cho xe đua.
Hiện nay, Ferrari đã ngừng sản xuất động cơ hút khí tự nhiên để chuyển sang thế hệ động cơ tăng áp đời mới. Vì vậy, những khách hàng yêu quý thương hiệu ngựa chồm rất muốn lưu giữ những cỗ máy hút khí tự nhiên mang tính di sản của thương hiệu này bằng cách đặt hàng những mẫu xe đặc biệt.
Thạch Lam
Theo Zing
Đại gia Singapore chi bao nhiêu tiền để sở hữu Ferrari
Đảo quốc nhỏ bé với diện tích nhỏ hơn TP.HCM nhưng có hàng nghìn siêu xe. Singapore có khoảng 54.000 người thu nhập trên 700.000 SGD mỗi năm, đủ khả năng mua siêu xe.
Singapore có chính sách hạn chế xe hơi do phương tiện giao thông công cộng nơi đây rất phát triển. Để sở hữu một chiếc xe, chủ sở hữu phải đóng các khoản thuế với tổng giá trị xe gấp khoảng 3 lần giá gốc.
Ngoài ra, muốn được chạy hợp pháp trên đường, người dùng còn phải chi thêm tiền mua giấy phép sử dụng (COE) trong 10 năm từ 40.000 - 60.000 SGD.
Chi phí sử dụng Ferrari tại Singapore
Từ "giá rẻ" và "Ferrari" không bao giờ được sử dụng trong cùng một câu. Tuy nhiên, đối với giới đại gia Singapore, Ferrari California chỉ là một mẫu xe giá rẻ bởi mức giá 905.000 SGD (14,6 tỷ đồng), chưa tính giấy phép sử dụng COE.
Ferrari California trị giá gần 1 triệu SGD cũng chỉ là "siêu xe giá rẻ" tại quốc gia này. Ảnh: Thạch Lam.
Để được phép sử dụng hợp pháp trên đường trong thời hạn 10 năm, các đại gia Singapore phải chi thêm 45.000 USD để mua giấy phép.
Vậy ai là người đủ khả năng sở hữu những siêu xe triệu đô tại Singapore? Câu trả lời là những người siêu giàu, những người có khả năng kiếm được quá số tiền để mua chiếc xe đó trong vòng một năm.
Tại Singapore, khoảng 1% người dân có thu nhập trên 700.000 SGD mỗi năm, tức khoảng 54.000 người có đủ điều kiện mua siêu xe tại đảo quốc nhỏ bé này.
Các đại gia Singapore thường sử dụng siêu xe hàng ngày. Ảnh: Thạch Lam.
Tuy nhiên mua một chiếc siêu xe mới chỉ là công đoạn bắt đầu. Theo Yahoo, chủ sở hữu Ferrari phải chi trung bình 12.000 SGD tiền bảo hiểm mỗi năm. Tiền thuế đường bộ khoảng 4.000 SGD và tiền xăng dầu khoảng 10.400 SGD (khoảng 200 SGD mỗi tuần bởi siêu xe sử dụng xăng máy bay A98).
Như vậy, để vận hành một chiếc Ferrari tại Singapore, người dùng phải chi 26.000 SGD mỗi năm, chưa tính các phí khác như dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng hay đậu xe.
Chi phí khấu hao mỗi chiếc Ferrari ước tính khoảng 72.000 SGD một năm. Tính trung bình mỗi năm, chủ sở hữu Ferrari thiệt hại 98.000 SGD. Chưa kể các khoản lãi ngân hàng nếu mua xe trả góp.
Tóm lại, sở hữu siêu xe tại Singapore là thú chơi tốn kém, chỉ dành cho top 1% người giàu tại đây và đam mê tốc độ.
Một chiếc Ferrari 488 Spider đỗ trước cửa showroom Ferrari tại Singapore. Ảnh: TNTBros.
Ryan, chủ sở hữu một chiếc Ferrari F430 Scuderia cho biết chi phí đắt nhất khi sở hữu siêu xe là tiền bảo hiểm và tiền xăng. Anh vẫn rửa xe tại các trạm xăng với giá 10 SGD và gửi xe trong tầng hầm trung tâm thương mại mà không gặp vấn đề gì.
Ryan chỉ thích lái xe vào ban đêm bởi khi này đường thoáng, không bị kẹt xe. "Tôi mua siêu xe để sử dụng, không phải chỉ ngắm nhìn chúng", anh nói. Mặc dù mỗi lần va quẹt trầy xước, chi phí sơn sửa lên tới hàng nghìn SGD. "Nhưng đó là cái giá phải trả cho việc sử dụng những vật dụng đắt tiền như vậy", Ryan chia sẻ.
Tại Singapore, mức giá của Ferrari 488 GTB là 995,000 SGD, Ferrari F12berlinetta 1,5 triệu SGD. Thậm chí nếu muốn mua LaFerrari, khách hàng nơi đây phải chi tới 5 triệu SGD (tương đương 81 tỷ đồng).
Câu lạc bộ chủ sở hữu Ferrari
Timothy Tan, 54 tuổi, Chủ tịch câu lạc bộ Ferrari Owners' Club Singapore (FOCS), cho biết sự cám dỗ của những chú "ngựa chồm" là không thể cưỡng lại đối với những người có tiền.
"Tất cả ba chiếc Ferrari của tôi, Testarossa, 360 Challenge Stradale, 612 Scaglietti đều được sử dụng hàng ngày. Với những tiến bộ công nghệ như sử dụng hộp số ly hợp kép, những chiếc Ferrari rất dễ lái và thoải mái". Người đàn ông đã từng sở hữu tổng cộng 15 chiếc Ferrari cho biết.
Số lượng Ferrari tại đảo quốc này lên tới hàng trăm chiếc. Ảnh: TNTBros.
Bạn nghĩ siêu xe chỉ nên dùng vào những ngày cuối tuần, nhưng thực tế không phải vậy. Elaine Lim-Chan thường sử dụng siêu xe mỗi ngày. Cô có một chiếc Ferrari 458 Spider và một McLaren MP4-12C.
"458 Spider dễ lái, thoải mái và không có điểm mù. Tôi lái xe đến các trung tâm như Takashimaya hoặc Paragon và đậu xe khá dễ dàng", người phụ nữ 43 tuổi nói.
Cô nói thêm, lợi ích của việc sở hữu một chiếc Ferrari là có cơ hội để trở thành thành viên FOCS, được giao lưu và lái xe cùng nhau hàng tháng.
Câu lạc bộ chủ sở hữu Ferrari tại Singapore hiện nay có khoảng 250 thành viên, trong đó khoảng 120 người hoạt động tích cực. Tổ chức này được bảo trợ bởi Ital Auto, đơn vị phân phối chính hãng Ferrari tại Singapore.
Thạch Lam
Theo Zing
Siêu xe Mỹ có kiểu dáng giống LaFerrari ER W70 là dự án siêu xe của Mỹ, dù ra đời trước LaFerrari một năm nhưng mẫu xe của hãng kém tên tuổi này có kiểu dáng khá giống sản phẩm đến từ Italy. Nhiều người nhầm tưởng đây là một chiếc LaFerrari độ. Thực tế mẫu xe này mang tên ER W70, một dự án siêu xe đến từ Mỹ mang...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025