Ferrari Daytona SP3 đạt giải thiết kế đẹp nhất tại Red Dot 2022
Ferrari Daytona SP3 mới nhất thuộc danh mục sản phẩm “Icona” của hãng siêu xe Ý một lần nữa giành được giải thưởng cao quý về thiết kế tại Red Dot Award 2022.
Tại sự kiện công bố các giải thưởng Red Dot Award: Product Design dành cho những thiết kế xe xuất sắc nhất, Ferrari gây ấn tượng mạnh khi giành được bốn giải thưởng cao quý. Cụ thể, chiếc Ferrari Daytona SP3 mới đã nhận danh hiệu Red Dot: Best of the Best về thiết kế đẹp nhất; còn 812 Competizione, 812 Competizione A và 296 GTB cũng được tôn vinh với các giải thưởng Red Dot khác.
Siêu xe Ferrari Daytona SP3, siêu phẩm mới nhất vừa được gia nhập hàng ngũ những mẫu xe “Icona” đậm tính biểu tượng của Ferrari, được tạo nên nhờ sự kết hợp hài hòa những yếu tố tương phản: những bề mặt điêu khắc tinh tế, gợi cảm đan xen với những đường nét mạnh mẽ, gợi nhớ đến vai trò chủ đạo của khí động học trong thiết kế xe đua những năm 60-70, từng thể hiện trên 330 P4, 350 Can-Am và 512S.
Video đang HOT
Những chiếc Sports Prototype 1960s cũng truyền cảm hứng cho quyết định táo bạo khi thiết kế xe với phần thân kiểu “Targa” và mui cứng tháo rời được. Từ đó, Daytona SP3 đem đến cho người lái cảm giác phấn khích độc đáo kết hợp cùng tính khả dụng tuyệt vời.
Ferrari Daytona SP3 sử dụng động cơ V12 6.5 lít hút khí tự nhiên, đặt giữa phía sau (tên mã F140HC) được nâng cấp dựa trên động cơ tương tự của 812 Competizione. Dù không có hỗ trợ điện, động cơ này vẫn là khối máy hút khí tự nhiên mạnh mẽ nhất Ferrari từng chế tạo. Công suất lên đến 829 mã lực tại 9.250 vòng/phút và mô-men xoắn 697 Nm tại 7.250 vòng/phút. Vòng tua có thể đạt tốc độ tối đa 9.500 vòng/phút.
Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số 7 cấp ly hợp kép F1 nhanh hơn với sự hỗ trợ của bộ vi sai hạn chế trượt. Nhờ đó, Ferrari Daytona SP3 hoàn toàn mới có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,85 giây và từ 0-200 km/h trong 7,4 giây, trong khi tốc độ tối đa đạt đến 340 km/h.
Từ năm 2015 đến năm 2022, Ferrari đã giành được tổng cộng 23 giải thưởng Red Dot. Đây là một kỷ lục mà chưa từng có nhà sản xuất ô tô nào khác đạt tới trong lịch sử 68 năm của giải thưởng này. Trong vòng 8 năm trở lại đây, hội đồng đánh giá đã trao cho Ferrari giải thưởng Red Dot: Best of The Best danh giá nhất không dưới 7 lần. Năm nay, Ferrari Daytona SP3 sẽ tiếp bước các mẫu xe FXX-K, 488 GTB, J50, Portofino, Monza SP1 và SF90 Stradale.
Được dẫn dắt bởi Flavio Manzoni, nơi đây đã vận dụng những giải pháp tân tiến nhất để những chiếc xe thể thao từ nhà sản xuất xứ Maranello được mang trên mình thiết kế độc đáo, đồng thời vẫn duy trì được sự giao thoa giữa thẩm mỹ và công năng – yếu tố đặc trưng luôn được khắc họa trong DNA của Ferrari. Red Dot Award lần đầu được tổ chức vào năm 1955. Lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra vào ngày 20/6 tại Essen, Đức.
Siêu xe của Ferrari giành giải thưởng cao quý về thiết kế
Tại sự kiện công bố các giải thưởng Red Dot Award: Product Design dành cho những thiết kế sản phẩm xuất sắc nhất, Ferrari gây ấn tượng mạnh khi giành được bốn giải thưởng cao quý.
Cụ thể, chiếc Ferrari Daytona SP3 đã nhận danh hiệu Red Dot: Best of the Best về thiết kế đẹp nhất; còn 812 Competizione, 812 Competizione A và 296 GTB cũng được tôn vinh với các giải thưởng Red Dot khác.
Ferrari Daytona SP3 đã nhận danh hiệu Red Dot
Những giải thưởng mang tầm vóc quốc tế này tiếp tục cho thấy dấu ấn của Trung tâm Thiết kế Ferrari. Được dẫn dắt bởi Flavio Manzoni, nơi đây đã vận dụng những giải pháp tân tiến nhất để những chiếc xe thể thao từ nhà sản xuất xứ Maranello được mang trên mình thiết kế độc đáo, đồng thời vẫn duy trì được sự giao thoa giữa thẩm mỹ và công năng - yếu tố đặc trưng luôn được khắc họa trong DNA của Ferrari.
Là một trong những danh hiệu quan trọng và cao quý bậc nhất trong ngành thiết kế, giải thưởng Red Dot Award tôn vinh sự xuất sắc và hoạt động sáng tạo của các nhà thiết kế tài năng nhất trên thế giới. Red Dot Award lần đầu được tổ chức vào năm 1955. Lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 6 tại Essen, Đức.
Ferrari Daytona SP3, siêu phẩm mới nhất vừa được gia nhập hàng ngũ những mẫu xe "Icona"
Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2022, Ferrari đã giành được tổng cộng 23 giải thưởng Red Dot. Đây là một kỷ lục mà chưa từng có nhà sản xuất ô tô nào khác đạt tới trong lịch sử 68 năm của giải thưởng này.
Trong vòng 8 năm trở lại đây, hội đồng đánh giá đã trao cho Ferrari giải thưởng Red Dot: Best of The Best danh giá nhất không dưới 7 lần. Năm nay, Ferrari Daytona SP3 sẽ tiếp bước các mẫu xe FXX-K, 488 GTB, J50, Portofino, Monza SP1 và SF90 Stradale.
Thiết kế của Ferrari Daytona SP3, siêu phẩm mới nhất vừa được gia nhập hàng ngũ những mẫu xe "Icona" đậm tính biểu tượng của Ferrari, được tạo nên nhờ sự kết hợp hài hòa những yếu tố tương phản: những bề mặt điêu khắc tinh tế, gợi cảm đan xen với những đường nét mạnh mẽ, gợi nhớ đến vai trò chủ đạo của khí động học trong thiết kế xe đua những năm 60-70, từng thể hiện trên 330 P4, 350 Can-Am và 512S.
Những chiếc Sports Prototype cũng truyền cảm hứng cho quyết định táo bạo khi thiết kế xe với phần thân kiểu "Targa" và mui cứng tháo rời được. Từ đó, Daytona SP3 đem đến cho người lái cảm giác phấn khích độc đáo kết hợp cùng tính khả dụng tuyệt vời.
Lamborghini Sian về tay đại gia Thái Lan, dân chơi Việt "phát thèm" Nhiều khả năng đây là chiếc xe Lamborghini Sian Roadster đầu tiên của các đại gia Đông Nam Á và số lượng xe Lamborghini Sian Roadster tại châu Á. Lamborghini Sian triệu đô chỉ được sản xuất 82 chiếc với 63 xe thuộc bản Coupe và số còn lại là mui trần. Có thể thấy là số lượng xe Lamborghini Sian Roadster chỉ...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?
Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản khiến khách Việt mê mẩn
Du lịch
08:33:38 13/03/2025
Sao Việt 13/3: Lệ Quyên bày tỏ về sự chung thủy, Thanh Hương hở bạo đón tuổi mới
Sao việt
08:32:12 13/03/2025
HOT: Seo Ye Ji lên tiếng gấp lúc nửa đêm, gây lo lắng khi dính vào bê bối của Kim Soo Hyun
Sao châu á
08:25:11 13/03/2025
Phim Không thời gian - Tập 58: Ông Nậm vui mừng khôn xiết khi biết con trai có người yêu
Phim việt
08:16:10 13/03/2025
Game thủ Việt hào hứng khoe tạo hình nhân vật đẹp như mơ, CĐM rủ nhau "xin code"
Cosplay
08:07:00 13/03/2025
Xếp hạng các nhân vật "nóng bỏng" nhất trong thế giới game, dẫn đầu là cái tên không ai ngờ đến
Mọt game
08:02:09 13/03/2025
"Mỹ nhân nói dối" mất sự nghiệp vì scandal bắt nạt rúng động, nay hết thời lên chức giám đốc phòng khám da liễu
Nhạc quốc tế
07:48:26 13/03/2025
Nhân viên cửa hàng CellphoneS ở Bắc Ninh trộm cắp 26 điện thoại iPhone
Pháp luật
07:00:20 13/03/2025
Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?
Tin nổi bật
06:40:22 13/03/2025
Đổi vị ngày mưa nồm ẩm với món gà hầm ớt hiểm cực bổ dưỡng
Ẩm thực
06:27:50 13/03/2025