Federer dấn thân vào tâm dịch Covid-19: Vì tiền hay bắt trend?
Tay vợt 38 tuổi vừa mạo hiểm đến thị trấn Finale Ligure thuộc vùng Liguaria, Italia để quay một clip quảng cáo.
Barilla – một thương hiệu mỳ ống nổi tiếng trên thế giới có doanh thu ước tính xấp xỉ bốn tỷ USD và có hơn 140 năm tuổi đời, là một trong những nhà tài trợ lớn của Roger Federer. Mối quan hệ giữa họ đã được thiết lập từ lâu và tay vợt Thụy Sỹ cũng có nguồn thu nhập không nhỏ từ hợp đồng tài trợ này.
Cách đây ít ngày, “ Tàu tốc hành” đã thực hiện quay video clip quảng cáo cho thương hiệu mỳ ống Barilla tại thị trấn Finale Ligure ở vùng Liguaria, Italia.
Đây cũng là địa điểm mà hai cô gái Vittoria Olivieri (13 tuổi) và Carola Pessina (11 tuổi) quay cảnh hai người đang chơi tennis trên sân thượng của hai tòa nhà cạnh nhau, trong bối cảnh đất nước Italia đang thực hiện các quy định giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Đoạn video clip đó đã gây nên một “cơn sốt” trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.
XEM: Vittoria Olivieri và Carola Pessina chơi tennis trên nóc nhà
Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là việc mạo hiểm đến “ổ dịch” Covid-19 để quay clip quảng cáo của Federer. Italia hiện vẫn đang là một trong những điểm nóng trên thế giới với ghi nhận tổng cộng gần 250.000 ca nhiễm Covid-19.
Chủ nhân 20 danh hiệu Grand Slam đang trong thời gian hồi phục sau ca phẫu thuật chấn thương đầu gối – nguyên nhân đã khiến Federer sớm kết thúc mùa giải 2020. Anh sẽ tái xuất từ đầu mùa giải mới 2021 với quyết tâm cải thiện thành tích 103 danh hiệu ATP hiện có.
“Tôi tự tin sẽ đạt 100% phong độ sức mạnh khi trở lại sân thi đấu”, FedEx chia sẻ. “Thật tuyệt khi tận hưởng một quãng thời gian dài ở nhà. Trong 25 năm qua, tôi đã đi quá nhiều và chưa bao giờ dành thời gian hai tháng liền ở quê nhà Thụy Sỹ”.
Federer hé lộ bí quyết U40 vẫn dai sức cùng người đẹp 9X
Hơn một tháng nữa, Roger Federer sẽ bước sang tuổi 39. Anh sẽ trở lại sân đấu từ đầu mùa giải 2021 với khát khao nối dài thêm kỷ lục 20 Grand Slam hiện có.
Đầu tháng Hai năm nay, tay vợt Thụy Sỹ đã thực hiện ca phẫu thuật đầu gối và dự kiến trở lại thi đấu sau bốn tháng. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bất ngờ xảy ra khiến mọi hoạt động tennis bị "đóng băng".
Theo thông báo hôm 17/6 của Hiệp hội quần vợt nhà nghề ATP, Hiệp hội quần vợt nữ WTA và Liên đoàn quần vợt thế giới ITF, các giải đấu chuyên nghiệp sẽ trở lại từ ngày 14/8 và bắt đầu bằng Citi Open 2020 - giải ATP 500 tại Washington (Mỹ).
Trước đó một tuần, Federer đã tuyên bố nghỉ đến hết năm 2020 do quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật chấn thương đã không tiến triển đúng theo dự kiến ban đầu. "Tàu tốc hành" sẽ trở lại thi đấu từ đầu năm sau. Đây không phải là lần đầu tiên tay vợt 38 tuổi kết thúc mùa giải sớm do chấn thương.
Năm 2016, chấn thương đầu gối trái đã khiến Federer nghỉ sớm khi mùa giải chưa kết thúc. FedEx trở lại từ đầu năm kế tiếp và giành luôn chức vô địch Australian Open 2017. Sau đó, Federer đoạt thêm hai Grand Slam nữa, ở Wimbledon 2017 và Australian Open 2018, để xác lập kỷ lục Grand Slam "vô tiền khoáng hậu".
Cùng với người đẹp sinh năm 1997 - Belinda Bencic, Federer đã có hai năm liền vô địch Hopman Cup (2018-2019)
Trong một cuộc phỏng vấn cho một tờ báo địa phương gần đây, Federer - người đang đứng thứ hai trong kỷ nguyên Mở về số danh hiệu ATP (103 chức vô địch) đã tiết lộ một trong những bí quyết giúp anh duy trì được phong độ cao với thể trạng sức khỏe ổn định.
"Nếu tôi không được ngủ được 11-12 tiếng mỗi ngày thì cơ thể sẽ cảm thấy đau ê ẩm. Mỗi ngày tôi ngủ khoảng 10 tiếng buổi tối, kèm theo đó là thêm 2 tiếng vào buổi trưa, hoặc một thời điểm nào đó trong ngày. Giấc ngủ luôn quan trọng với tôi bởi nó giúp tôi hồi phục để tái tạo năng lượng cho hoạt động tập luyện và thi đấu".
Chủ nhân của 20 danh hiệu Grand Slam cũng cho biết thêm, một yếu tố quan trọng không kém là duy trì thói quen đi ngủ tuân theo lịch sinh hoạt cố định.
"Khi cơ thể làm quen với giờ giấc thì bạn sẽ dễ ngủ hơn. Nếu phải dậy khác với giờ thường lệ để chuẩn bị cho một trận đấu, tôi sẽ phải điều chỉnh cơ thể làm quen với giờ mới, còn nếu không sẽ cảm thấy rất mệt".
4 kỳ tích của Federer mà Djokovic, Nadal khó với tới: Thành trì vĩ đại Có rất nhiều kỷ lục của Federer mà Djokovic và Nadal có thể với tới nhưng 4 kỳ tích dưới đây rất khó xô đổ. Roger Federer huyền thoại quần vợt Thụy Sỹ đã thi đấu chuyên nghiệp kéo dài suốt 20 năm. Sau ngần ấy thời gian chơi đỉnh cao, tay vợt 38 tuổi đã giành được quá nhiều những danh hiệu...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico

Điều chỉnh thiên tài của Amorim giúp Mazraoui tỏa sáng

Tiến Linh thoát vận đen, Công Phượng hết cơ hội lên tuyển Việt Nam

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc từng 'bắt chết' Messi đầu quân 1 năm cho ĐT Việt Nam

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho

Vì sao Bruno Fernandes là cầu thủ gây tranh cãi nhất nước Anh?

Cristiano Ronaldo sắm thêm siêu xe Ferrari

MU miễn cưỡng nhìn Garnacho gia nhập Atletico Madrid

Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Có thể bạn quan tâm

Áo dài dự tiệc, vẻ đẹp thanh lịch độc bản
Thời trang
10:26:27 11/03/2025
Giáo hoàng Francis đã vượt qua giai đoạn nguy kịch
Thế giới
10:16:57 11/03/2025
Phát hiện phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho ung thư gan ác tính
Sức khỏe
10:05:23 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
Tin nổi bật
09:53:48 11/03/2025
Con gái Đoan Trang nói 1 câu về lòng tốt, cư dân mạng đồng loạt khen: Khí chất đúng chuẩn Hoa hậu nhí!
Netizen
09:41:55 11/03/2025
Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng
Du lịch
09:18:23 11/03/2025
2 thứ trên giường là "ổ vi khuẩn" dai dẳng, nhưng 90% chúng ta quên vệ sinh thường xuyên
Sáng tạo
09:00:38 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025