FBI xác định thiết bị Huawei có thể ngắt liên lạc kho vũ khí hạt nhân Mỹ

Theo dõi VGT trên

Thiết bị viễn thông của Huawei tràn ngập ở khắp vùng nông thôn Trung Tây, đặt cả trên những tháp thông tin gần căn cứ quân sự Mỹ.

FBI xác định thiết bị này có khả năng bắt và làm gián đoạn liên lạc bí mật cao của Lầu Năm Góc.

FBI xác định thiết bị Huawei có thể ngắt liên lạc kho vũ khí hạt nhân Mỹ - Hình 1

Một loạt tháp viễn thông được phát hiện sử dụng thiết bị của Huawei đặt gần căn cứ tên lửa chiến lược F.E. Warren của Không quân Mỹ. Ảnh: CNN

Theo CNN, năm 2017, Chính phủ Trung Quốc đề nghị chi 100 triệu USD để xây dựng khu vườn Trung Hoa được trang trí công phu tại Vườn ươm Quốc gia ở thủ đô Washington DC. Với những đền, chòi và một ngôi chùa cao 21 mét, dự án đã khiến các quan chức địa phương phấn khích với hy vọng nó sẽ thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

Nhưng khi các quan chức phản gián Mỹ bắt đầu tìm hiểu kỹ về dự án, họ phát hiện những chi tiết đáng ngờ. Họ lưu ý rằng chùa được đặt ở vị trí chiến lược tại một trong những điểm cao nhất ở Washington DC, chỉ cách Điện Capitol của Mỹ chừng hai dặm, một địa điểm hoàn hảo để thu thập thông tin tình báo.

Các nguồn tin cho CNN hay điều đáng báo động nữa là các quan chức Trung Quốc muốn xây dựng ngôi chùa bằng vật liệu được chuyển đến Mỹ trong các túi ngoại giao, mà Hải quan Mỹ bị cấm kiểm tra.

Các quan chức liên bang đã âm thầm loại bỏ dự án trước khi quá trình xây dựng được tiến hành. Khu vườn bị hủy bỏ là một phần của hoạt động phản gián do FBI và các cơ quan liên bang khác tập trung vào cái mà họ gọi là sự leo thang mạnh mẽ của hoạt động gián điệp Trung Quốc trên đất Mỹ trong thập kỷ qua.

Kể từ ít nhất là năm 2017, các quan chức liên bang đã điều tra việc mua đất của Trung Quốc gần các cơ sở hạ tầng quan trọng, đóng cửa một lãnh sự quán cấp cao trong khu vực mà Chính phủ Mỹ cho là liên quan hoạt động gián điệp và ngăn chặn đặt các thiết bị nghe lén gần các cơ sở nhạy cảm quân sự và chính quyền.

Trong số những điều đáng báo động nhất mà FBI đã phát hiện ra có liên quan đến thiết bị do công ty Huawei sản xuất đặt trên đỉnh tháp thông tin di động gần các căn cứ quân sự của Mỹ ở vùng Trung Tây. Theo nhiều nguồn thạo tin, FBI xác định thiết bị này có khả năng bắt và làm gián đoạn liên lạc bí mật cao của Bộ Quốc phòng, bao gồm cả những thiết bị được Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, cơ quan giám sát vũ khí hạt nhân của nước này, sử dụng.

Mặc dù những lo ngại về thiết bị Huawei đặt gần các cơ sở quân sự của Mỹ đã được biết đến nhiều, nhưng sự tồn tại của cuộc điều tra này và những phát hiện của nó chưa từng được công bố. Cuộc điều tra khởi nguồn ít nhất là từ thời Tổng thống Barack Obama. Đài CNN đã tìm hiểu từ hơn một chục nguồn tin, bao gồm cả các quan chức an ninh quốc gia hiện tại và cựu quan chức an ninh quốc gia, để hé lộ về cuộc điều tra này.

Video đang HOT

FBI xác định thiết bị Huawei có thể ngắt liên lạc kho vũ khí hạt nhân Mỹ - Hình 2
Căn cứ không quân F.E. Warren, một căn cứ tên lửa chiến lược của Mỹ, ở Cheyenne, Wyoming, gần một loạt tháp viễn thông sử dụng thiết bị của Huawei, Trung Quốc. Ảnh: CNN

Không rõ liệu cộng đồng tình báo Mỹ có xác định được liệu có dữ liệu nào thực sự bị chặn và gửi đi từ những tòa tháp viễn thông có gắn thiết bị Huawei kể trên hay không.

Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc mạnh mẽ bác bỏ mọi cáo buộc về nỗ lực do thám Mỹ. Trong một tuyên bố với CNN, Huawei cũng phủ nhận rằng thiết bị của họ có khả năng hoạt động trong bất kỳ phổ thông tin liên lạc nào được phân bổ cho Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra nói với CNN rằng không có nghi ngờ gì khi thiết bị Huawei có khả năng chặn không chỉ lưu lượng thông tin thương mại mà còn cả các sóng radio bảo mật cao được dùng trong thông tin liên lạc của Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ.

Một cựu quan chức FBI am hiểu về cuộc điều tra cho biết: “Việc này liên quan đến một số điều nhạy cảm nhất mà chúng tôi làm. Nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng của chúng tôi trong chỉ huy và kiểm soát thiết yếu với bộ ba hạt nhân”.

Các cựu quan chức coi những phát hiện của cuộc điều tra là rất quan trọng. Tuy nhiên, một số nhà hoạch định chính sách cấp cao trong Nhà Trắng và các nơi khác trong chính phủ đã không được báo cáo về sự tồn tại của nó cho đến năm 2019, theo hai nguồn tin am hiểu với vấn đề này.

Vào mùa thu năm đó, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã ra quy định cấm các hãng viễn thông nhỏ sử dụng thiết bị của Huawei và một số thương hiệu khác của Trung Quốc. Tiếp đó, năm 2020, Quốc hội Mỹ phê duyệt kế hoạch 1,9 tỷ USD để loại bỏ công nghệ di động của Huawei và ZTE, Trung Quốc trên nhiều vùng nông thôn nước Mỹ.

FBI xác định thiết bị Huawei có thể ngắt liên lạc kho vũ khí hạt nhân Mỹ - Hình 3
Các tháp viễn thông di động của công ty Viaero, có sử dụng thiết bị Huawei ở bang Nebraska, gần căn cứ tên lửa chiến lược F.E. Warren.

Nhưng hai năm sau, vẫn không có thiết bị nào trong số đó được gỡ bỏ và các công ty viễn thông nông thôn vẫn đang chờ đợi khoản tiền bồi hoàn của liên bang. FCC đã nhận được đơn yêu cầu loại bỏ khoảng 24.000 thiết bị liên lạc do Trung Quốc sản xuất – nhưng theo cập nhật ngày 15/7 từ ủy ban, số tiền mà tổ chức này cần để hoàn trả cho tất cả các công ty đủ điều kiện là hơn 3 tỷ USD.

Không được Quốc hội duyệt thêm tiền, FCC cho biết họ có kế hoạch chỉ hoàn trả khoảng 40% chi phí loại bỏ thiết bị Huawei. FCC không chỉ định khung thời gian khi nào tiền sẽ được giải ngân.

Cuộc điều tra nhằm vào Huawei

Vào cuối năm 2020, Bộ Tư pháp Mỹ đã chuyển những lo ngại an ninh quốc gia về thiết bị của Huawei lên Bộ Thương mại và cung cấp thông tin về nơi thiết bị được đặt ở Mỹ – theo một cựu quan chức thực thi pháp luật cấp cao nói với CNN.

Sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào năm 2021, Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra riêng đối với Huawei để xác định xem có cần phải hành động khẩn cấp hơn để loại bỏ nhà cung cấp công nghệ Trung Quốc khỏi các mạng viễn thông của Mỹ hay không. Tùy thuộc vào những gì Bộ Thương mại phát hiện, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Mỹ có thể buộc phải nhanh chóng gỡ bỏ thiết bị của Huawei hoặc đối mặt với án phạt tiền hay các hình phạt khác.

Các quan chức phản gián Mỹ gần đây không e ngại công khai các mối đe dọa từ Trung Quốc. Trong tháng này, Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Mỹ đã đưa ra cảnh báo đối với các doanh nghiệp Mỹ và chính quyền địa phương và tiểu bang về những gì họ cho là nỗ lực của Trung Quốc nhằm thao túng để ảnh hưởng đến chính sách của Mỹ.

Giám đốc FBI Christopher Wray vừa đến London dự cuộc họp chung với các quan chức thực thi pháp luật hàng đầu Anh nhằm kêu gọi sự chú ý đến các mối nguy cơ từ Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CNN, ông Wray cho biết cứ sau mỗi 12 tiếng, FBI lại mở một cuộc điều tra phản gián mới nhằm vào Trung Quốc. Ông nói: “Có lẽ là khoảng 2.000 cuộc điều tra”, và lưu ý rằng vào năm 2020, Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi kiện Huawei với cáo buộc âm mưu gian lận và âm mưu đánh cắp bí mật thương mại.

Thiết bị giá rẻ của Huawei tràn ngập vùng nông thôn Mỹ

Trong nhiều năm, các nhà cung cấp viễn thông nhỏ ở nông thôn Mỹ đã lắp đặt các bộ định tuyến (router) rẻ hơn, do Trung Quốc sản xuất và các công nghệ khác trên đỉnh tháp di động (Cell Tower) và các nơi khác. Trên hầu hết các khu vực thưa thớt dân cư ở miền Tây Mỹ, các nhà cung cấp dịch vụ nhỏ này là lựa chọn duy nhất để phủ sóng di động. Và nhiều nơi đã chuyển sang dùng thiết bị Huawei vì chi phí rẻ và ổn định hơn.

Bắt đầu từ cuối năm 2011, Viaero, nhà cung cấp viễn thông lớn nhất trong khu vực, đã ký hợp đồng với Huawei để cung cấp thiết bị cho việc nâng cấp lên 3G. Một thập kỷ sau, công ty này đã lắp đặt công nghệ của Huawei trên toàn bộ tháp của mình, khoảng 1.000 công trình trải rộng trên 5 bang miền Tây.

Khi thiết bị của Huawei hiện diện gần các căn cứ quân sự của Mỹ, các nhà điều tra liên bang bắt đầu chú ý. Điều đặc biệt quan tâm là Huawei thường bán thiết bị giá rẻ cho các nhà cung cấp ở nông thôn trong những trường hợp có vẻ như không có lợi cho họ, nhưng lại đặt thiết bị của mình gần các tài sản quân sự Mỹ.

FBI xác định thiết bị Huawei có thể ngắt liên lạc kho vũ khí hạt nhân Mỹ - Hình 4
Tổng chưởng lý Quận Đông New York Richard P. Donoghue (giữa) công bố cáo buộc chống lại công ty Huawei và giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu vào 28/1/2019. Ảnh: CNN

Kiểm tra các thiết bị của Huawei, các nhà điều tra FBI xác định nó có thể nhận ra và làm gián đoạn liên lạc phổ DOD ngay cả khi đã được FCC chứng nhận, theo một nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra.

Sau khi kết quả của cuộc điều tra được thông báo cho Nhà Trắng thời Tổng thống Trump vào năm 2019, FCC đã yêu cầu các công ty viễn thông nhận trợ cấp liên bang cung cấp dịch vụ di động cho các khu vực hẻo lánh các công ty như Viaero phải “tách bỏ và thay thế” các thiết bị của Huawei và ZTE.

Vấn đề lúc này là chi phí bồi hoàn có thể cao hơn gấp đôi con số 1,9 tỉ USD đã được phê duyệt và khi không có khoản trích lập bổ sung từ Quốc hội, FCC chỉ có kế hoạch hoàn trả cho các công ty viễn thông một phần chi phí.

DiRico, Giám đốc điều hành của Viaero, cho biết chi phí “loại bỏ và thay thế” thiết bị Huawei là rất cao và ông không tin số tiền hoàn trả đủ để bù đắp. Nhưng theo FCC, Viaero dự kiến bắt đầu loại bỏ thiết bị trong năm tới.

Rộ tin thiết bị Trung Quốc có thể gián đoạn liên lạc quân sự Mỹ

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) được cho là đã phát hiện khả năng thiết bị của Huawei (Trung Quốc) làm gián đoạn liên lạc của Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ, phụ trách lực lượng hạt nhân.

Rộ tin thiết bị Trung Quốc có thể gián đoạn liên lạc quân sự Mỹ - Hình 1

Một trạm thu phát sóng di động ở vùng Trung Tây Mỹ. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH BIZ JOURNALS

Đài CNN ngày 23.7 dẫn các nguồn thạo tin cho hay Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) phát hiện thiết bị của công ty Huawei (Trung Quốc) có thể gây gián đoạn liên lạc của Bộ Quốc phòng Mỹ, bao gồm liên lạc của lực lượng giám sát vũ khí hạt nhân.

Hơn 10 nguồn tin cho biết rằng trong quá trình điều tra, FBI phát hiện thiết bị của Huawei gắn trên các tháp thu phát sóng di động gần những căn cứ Mỹ ở vùng Trung Tây có khả năng gây gián đoạn liên lạc Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ.

Các nguồn tin gồm những quan chức FBI đương nhiệm và cựu quan chức. "Điều này liên quan một trong những vấn đề nhạy cảm nhất. Nếu nó có thể bị gián đoạn thì đó sẽ là một ngày rất tồi tệ", theo một cựu quan chức FBI.

Thu thập chứng cứ về khả năng dữ liệu bị lấy cắp và gửi ra nước ngoài là công việc khó khăn, nên hiện vẫn chưa chắc phía Trung Quốc có thu thập được dữ liệu nào từ thiết bị trên hay không.

Các nguồn tin cho hay chính phủ Trung Quốc đã bác bỏ nghi vấn theo dõi Mỹ. Huawei cũng bác bỏ thông tin cho rằng những sản phẩm của hãng có thể gây ảnh hưởng lĩnh vực liên lạc riêng của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Trước đó vào ngày 21.7, Reuters dẫn 2 nguồn tin cho hay chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang điều tra Huawei liên quan lo ngại về mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, liên quan thiết bị gắn trên các tháp thu phát sóng di động gần những căn cứ quân sự.

Cuộc điều tra do Bộ Thương mại mở màn được tiến hành không lâu sau khi Tổng thống Biden nhậm chức. Tuy nhiên, bản tin khi đó cho biết chưa thể xác định khả năng thiết bị của Huawei có khả năng thu thập những thông tin nhạy cảm liên quan đến an ninh quốc gia hay không.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Medvedev: Không ai có thể đảm bảo Kiev an toàn nếu Ukraine tấn công Matxcơva ngày 9-5Ông Medvedev: Không ai có thể đảm bảo Kiev an toàn nếu Ukraine tấn công Matxcơva ngày 9-5
20:34:42 03/05/2025
Hé lộ cách cung nữ thỏa nhu cầu "sinh lý", nhiều điều khó tin nhưng có thậtHé lộ cách cung nữ thỏa nhu cầu "sinh lý", nhiều điều khó tin nhưng có thật
17:42:53 03/05/2025
Bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm ở Malaysia: Chia sẻ đẫm nước mắt của người bốBị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm ở Malaysia: Chia sẻ đẫm nước mắt của người bố
13:27:14 04/05/2025
Nga nêu quan điểm về việc Mỹ và EU cảnh báo rút khỏi đàm phánNga nêu quan điểm về việc Mỹ và EU cảnh báo rút khỏi đàm phán
05:51:25 04/05/2025
Ông Trump đăng ảnh "chế" mặc trang phục giống giáo hoàngÔng Trump đăng ảnh "chế" mặc trang phục giống giáo hoàng
16:16:45 03/05/2025
Trung Quốc: Mỹ đã liên hệ để đàm phán thuế quanTrung Quốc: Mỹ đã liên hệ để đàm phán thuế quan
22:18:40 02/05/2025
Hé lộ khả năng diễu binh ở Mỹ vào sinh nhật ông TrumpHé lộ khả năng diễu binh ở Mỹ vào sinh nhật ông Trump
22:05:38 03/05/2025
Chính sách thương mại và thuế quan của Mỹ định hình lại thị trường toàn cầuChính sách thương mại và thuế quan của Mỹ định hình lại thị trường toàn cầu
19:35:54 03/05/2025

Tin đang nóng

Bệnh viện báo cáo gì về vụ bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu?Bệnh viện báo cáo gì về vụ bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu?
15:56:09 04/05/2025
Diễn biến sức khỏe tài xế liên quan vụ tai nạn giao thông làm bé gái ở Vĩnh Long tử vongDiễn biến sức khỏe tài xế liên quan vụ tai nạn giao thông làm bé gái ở Vĩnh Long tử vong
16:15:37 04/05/2025
Trung úy CĐM "ụp crown" vươn tầm quốc tế, giống hệt Quang Hùng, phản ứng bất ngờTrung úy CĐM "ụp crown" vươn tầm quốc tế, giống hệt Quang Hùng, phản ứng bất ngờ
16:43:59 04/05/2025
Xác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứuXác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu
15:00:53 04/05/2025
"Hoàng Dung 1983" chết bí ẩn, xác bọc 5 lớp giấy thiếc, pháp y tiết lộ lý do sốc"Hoàng Dung 1983" chết bí ẩn, xác bọc 5 lớp giấy thiếc, pháp y tiết lộ lý do sốc
16:09:23 04/05/2025
Chu Thanh Huyền ngồi xế hộp bạc tỷ hậu drama, chứng minh 'ăn đứt' vợ bạn chồngChu Thanh Huyền ngồi xế hộp bạc tỷ hậu drama, chứng minh 'ăn đứt' vợ bạn chồng
15:16:05 04/05/2025
Tòa xét xử kín vụ ông Lê Tùng Vân loạn luânTòa xét xử kín vụ ông Lê Tùng Vân loạn luân
14:21:15 04/05/2025
Cú lội ngược dòng gây sốc của Kim Soo Hyun giữa nguy cơ bồi thường 103 tỷ vì scandal với Kim Sae RonCú lội ngược dòng gây sốc của Kim Soo Hyun giữa nguy cơ bồi thường 103 tỷ vì scandal với Kim Sae Ron
16:07:24 04/05/2025

Tin mới nhất

Quan chức Nga cảnh báo Ukraine không khiêu khích vào Ngày Chiến thắng 9/5

Quan chức Nga cảnh báo Ukraine không khiêu khích vào Ngày Chiến thắng 9/5

18:56:41 04/05/2025
Phát biểu cảnh báo của ông Medvedev xuất hiện sau khi Tổng thống Zelensky nói rằng một số quốc gia đã tiếp cận nước này, thông báo họ sẽ đến Liên bang Nga và yêu cầu được đảm bảo an toàn.
Xung quanh việc Mỹ đưa ra quyết định then chốt tăng cường sức mạnh không quân Ukraine - Kỳ cuối

Xung quanh việc Mỹ đưa ra quyết định then chốt tăng cường sức mạnh không quân Ukraine - Kỳ cuối

07:00:34 04/05/2025
Tuyên bố của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ rằng thương vụ này hỗ trợ mục tiêu chính sách đối ngoại của Mỹ phản ánh mục tiêu lớn hơn: thúc đẩy ổn định ở châu Âu thông qua một lực lượng không quân Ukraine có năng lực.
Bầu cử Australia: Thủ tướng Anthony Albanese phát biểu mừng chiến thắng

Bầu cử Australia: Thủ tướng Anthony Albanese phát biểu mừng chiến thắng

07:00:07 04/05/2025
Trên trang X, Thủ tướng Starmer cho biết, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau vì những tham vọng chung , đồng thời ca ngợi sự hợp tác về quốc phòng và thỏa thuận an ninh AUKUS chung của hai nước với Mỹ.
Tại sao Trung Quốc có thể thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ thời Trump?

Tại sao Trung Quốc có thể thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ thời Trump?

06:18:36 04/05/2025
Thị trường đã nhanh chóng nhận ra điều này, khiến chỉ số chứng khoán S&P 500 ghi nhận hiệu suất 100 ngày đầu tiên tệ nhất dưới thời Trump so với bất kỳ tổng thống nào trong 5 thập kỷ qua.
Xung quanh việc Mỹ đưa ra quyết định then chốt tăng cường sức mạnh không quân Ukraine - Kỳ 1

Xung quanh việc Mỹ đưa ra quyết định then chốt tăng cường sức mạnh không quân Ukraine - Kỳ 1

06:16:13 04/05/2025
Việc cung cấp phụ tùng thay thế, vật tư tiêu hao và dịch vụ sửa chữa-hồi hoàn nhằm giảm thiểu thời gian dừng hoạt động, trong khi trang thiết bị mặt đất sẽ giúp vận hành hiệu quả tại các căn cứ không quân Ukraine.
Phó Tổng thống Mỹ nhận định về thời điểm kết thúc xung đột giữa Nga và Ukraine

Phó Tổng thống Mỹ nhận định về thời điểm kết thúc xung đột giữa Nga và Ukraine

06:13:03 04/05/2025
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết, cần sớm có bước đột phá thực sự trong cuộc xung đột, nếu không Tổng thống Trump sẽ thu hẹp nỗ lực chấm dứt xung đột.
Hàng loạt chính sách nhập cư của Tổng thống Trump bị tòa án Mỹ bác bỏ

Hàng loạt chính sách nhập cư của Tổng thống Trump bị tòa án Mỹ bác bỏ

06:12:36 04/05/2025
Các phán quyết từ Tòa án Tối cao và nhiều tòa án cấp dưới đều thể hiện lập trường nhất quán rằng chính phủ không được lạm dụng quyền lực hành pháp để phớt lờ các nguyên tắc tố tụng cơ bản.
Iran tái khẳng định quyền sở hữu chu trình nhiên liệu hạt nhân đầy đủ

Iran tái khẳng định quyền sở hữu chu trình nhiên liệu hạt nhân đầy đủ

06:07:28 04/05/2025
Mỹ và các quốc gia phương Tây từ lâu cáo buộc Iran theo đuổi vũ khí hạt nhân điều mà Tehran luôn bác bỏ, đồng thời khẳng định rằng chương trình hạt nhân của nước này chỉ nhằm mục đích dân sự.
OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu trong tháng 6

OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu trong tháng 6

05:58:52 04/05/2025
Tuyên bố trên được đưa ra khi các nước thành viên OPEC+ họp trực tuyến cùng ngày. Trước đó, 8 nước cũng quyết định tăng sản lượng cao hơn kế hoạch ở mức 411.000 thùng/ngày trong tháng 5.
Thủ tướng Yemen từ chức

Thủ tướng Yemen từ chức

05:44:50 04/05/2025
Tình hình ở Yemen ngày càng trở nên phức tạp sau các cuộc tấn công trên biển và xuyên biên giới của Houthi vào Israel, để bày tỏ ủng hộ Phong trào Hamas ở Dải Gaza. Đáp lại, Israel và Mỹ cũng liên tiếp tiến hành các cuộc không kích nhằm...
Hamas đề xuất ngừng bắn 5 năm tại Gaza

Hamas đề xuất ngừng bắn 5 năm tại Gaza

05:39:35 04/05/2025
Ủy ban là một phần trong kế hoạch tái thiết và phục hồi Gaza do Ai Cập đề xuất và cũng đã được các quốc gia Arập, Hồi giáo cùng các bên quốc tế khác nhất trí thông qua tại Cairo hồi tháng 3 vừa qua.
Ấn Độ cấm nhập khẩu hàng hóa từ Pakistan

Ấn Độ cấm nhập khẩu hàng hóa từ Pakistan

05:37:12 04/05/2025
Trong một thông báo, Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ cho biết lệnh cấm sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Thông báo nêu rõ: Biện pháp hạn chế này được áp dụng vì lợi ích an ninh quốc gia và chính sách công .

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông bị rắn cắn hơn 200 lần

Người đàn ông bị rắn cắn hơn 200 lần

Lạ vui

19:32:38 04/05/2025
Các nhà khoa học cho biết máu của một người đàn ông Mỹ chịu đựng hơn 200 vết rắn cắn và tự tiêm nọc rắn trong gần 20 năm đã tạo ra loại thuốc giải độc chưa từng có .
Quán ở Nha Trang bị tố "chặt chém", bán cá bò hòm 3,5 triệu đồng/kg: Chủ quán nói phải trích 30% "hoa hồng"

Quán ở Nha Trang bị tố "chặt chém", bán cá bò hòm 3,5 triệu đồng/kg: Chủ quán nói phải trích 30% "hoa hồng"

Netizen

19:25:07 04/05/2025
Chủ quán trong bài tố cho biết, sau khi du khách đăng thông tin lên mạng xã hội, bà đã liên hệ giải thích và trả lại 780.000 đồng cho 2 khách du lịch.
Nhẹ nhàng mà cuốn hút, túi cói chiếm sóng thời trang hè 2025

Nhẹ nhàng mà cuốn hút, túi cói chiếm sóng thời trang hè 2025

Thời trang

19:12:55 04/05/2025
Túi cói với vẻ đẹp mộc mạc, phóng khoáng không chỉ theo chân nàng xuống phố hay vi vu biển xanh, mà còn giúp tôn lên vẻ cuốn hút nhẹ nhàng, đầy tinh tế, khẳng định vững chắc vị thế của mình trong làng mốt hè 2025.
Cảnh giác vấn đề sức khỏe khi bạn ngáp quá nhiều

Cảnh giác vấn đề sức khỏe khi bạn ngáp quá nhiều

Sức khỏe

18:46:30 04/05/2025
Nếu tình trạng thoái hóa đốt sống cổ trở nên nghiêm trọng, thường sẽ có các triệu chứng như tê tay và đi lại không vững. Nếu gặp tình trạng này, bạn cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.
Dương Tư Kỳ: Bỏ tình đầu theo đại gia, 2 lần làm mẹ đơn thân, giờ nhận không ra

Dương Tư Kỳ: Bỏ tình đầu theo đại gia, 2 lần làm mẹ đơn thân, giờ nhận không ra

Sao châu á

18:20:28 04/05/2025
Dương Tư Kỳ được biết đến là cái tên sáng giá của TVB những năm đầu thế kỷ 21, người người săn đón. Chính scandal tình cảm đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp diễn xuất của cô.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4.5.2025

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4.5.2025

Trắc nghiệm

16:26:01 04/05/2025
Ngày 4.5.2025, tuổi Tý trở lại sau kỳ nghỉ lễ với tinh thần hứng khởi và nhiều ý tưởng mới. Nếu bạn đang theo đuổi một kế hoạch học tập hay sáng tạo, hôm nay là thời
Phương Mỹ Chi thi Em Xinh, RHYDER liền bị "réo", lộ quan hệ hậu The Voice Kids

Phương Mỹ Chi thi Em Xinh, RHYDER liền bị "réo", lộ quan hệ hậu The Voice Kids

Sao việt

16:22:46 04/05/2025
Là một gương mặt trẻ, tiềm năng của showbiz Việt, Phương Mỹ Chi được khán giả kỳ vọng gặt hái thành công khi tham gia Em Xinh Say Hi . Nhiều người còn đặt cô nàng lên bàn cân với RHYDER.
Sếp lớn Microsoft bất ngờ 'thú nhận' Windows 11 không tốt bằng Mac

Sếp lớn Microsoft bất ngờ 'thú nhận' Windows 11 không tốt bằng Mac

Thế giới số

16:20:05 04/05/2025
Theo Neowin, một dòng tweet hài hước nhưng đầy ẩn ý từ một quản lý cấp cao tại Microsoft đã gây xôn xao cộng đồng công nghệ khi ông công khai bày tỏ sự ưa thích hệ điều hành macOS của Apple hơn con cưng Windows 11 của chính công ty mình...
Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

Tin nổi bật

16:12:43 04/05/2025
Đàn voi đi kiếm ăn, bất ngờ voi con lọt xuống giếng, phía trên voi mẹ đạp đất tìm cách cứu con nhưng không thành
NSND Mỹ Uyên: 50 tuổi chưa kết hôn, vẫn run khi làm việc với Victor Vũ

NSND Mỹ Uyên: 50 tuổi chưa kết hôn, vẫn run khi làm việc với Victor Vũ

Hậu trường phim

16:04:59 04/05/2025
Ở tuổi 50, NSND Mỹ Uyên vẫn giữ được thần thái sắc sảo, kỹ năng diễn xuất điêu luyện và sự cống hiến thầm lặng cho nghệ thuật, dù cuộc sống riêng lẻ bóng và không vướng bận chuyện hôn nhân.
5 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất 5 năm qua: Diễn viên toàn "nữ hoàng cởi bạo", nội dung gắt hơn tát nước

5 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất 5 năm qua: Diễn viên toàn "nữ hoàng cởi bạo", nội dung gắt hơn tát nước

Phim châu á

15:45:13 04/05/2025
5 bộ phim 18+ này không chỉ gây chú ý vì gắn nhãn đỏ , mà còn vì cách mà chúng đối diện với những phần sâu kín và gai góc nhất của tâm lý con người.