FBI tham gia điều tra vụ 6 du khách tử vong trong một khách sạn tại Bangkok
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ ( FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra cái chết của 6 du khách nước ngoài gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt tại một khách sạn ở Bangkok, chiều tối 16/7.
Cảnh sát gác bên ngoài khách sạn Grand Hyatt Erawan ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), nơi phát hiện các thi thể người Việt, ngày 16/7. Ảnh: THX/TTXVN
Phát biểu với các phóng viên ngày 17/7, Thủ tướng Srettha chia sẻ rằng FBI đang hỗ trợ điều tra bởi 2 trong 6 du khách tử vong là công dân Mỹ.
Cảnh sát Thái Lan đã xác định 2 trong số 6 người thiệt mạng là Chong Sherine (56 tuổi) và Dang Hung Van (55 tuổi), đều có quốc tịch Mỹ. 4 nạn nhân còn lại mang quốc tịch Việt Nam, gồm Nguyen Thi Phuong Lan (47 tuổi), Pham Hong Thanh (49 tuổi), Tran Dinh Phu (37 tuổi) và Nguyen Thi Phuong (46 tuổi).
Ông Srettha cho biết những du khách này có thể đã bị đầu độc và tử vong trong khoảng 24 giờ trước khi được tìm thấy. Nhà lãnh đạo Thái Lan đồng thời cảnh báo không nên đưa ra kết luận sớm bởi “có thể gây nhầm lẫn”.
Video đang HOT
Ông bổ sung rằng cảnh sát sẽ thông báo thêm chi tiết về nguyên nhân cái chết của các du khách này sau khi có kết quả chi tiết khám nghiệm tử thi sơ bộ và các phát hiện khác.
Hãng Bloomberg (Mỹ) dẫn lời Thủ tướng Srettha nhận định rằng vụ việc sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến du lịch Thái Lan.
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin (trái) thị sát hiện trường vụ 6 người thiệt mạng tại khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, Thái Lan, ngày 16/7. Ảnh: Getty Images/ TTXV
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Bangkok sáng 17/7 cho biết Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình điều tra vụ việc và sẽ sớm có thông tin cho báo chí.
Đại sứ Phạm Việt Hùng bày tỏ lấy làm tiếc và gửi lời chia buồn với các gia đình có người tử vong trong vụ việc. Ngay sau khi nhận được thông tin, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và lãnh đạo Bộ, Đại sứ cùng các cán bộ đại sứ quán đã tới ngay hiện trường để nắm tình hình.
Đại sứ Phạm Việt Hùng đồng thời đánh giá cao việc Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin, cùng các lãnh đạo cấp cao của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã có mặt ngay tại hiện trường và tổ chức họp báo thông báo sơ bộ về vụ việc trong tối 16/7.
Vụ 6 người Việt chết ở Bangkok: Do nợ nần hung thủ đầu độc 5 người rồi tự sát
Cảnh sát Thái Lan sáng nay (17/7) đã bước đầu cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ sát hại 6 người tại khách sạn Grand Hyatt Erawan là do mâu thuẫn nợ nần.
Một trong số 6 nạn nhân chính là người đã đầu độc 5 người còn lại.
Cảnh sát Thái Lan cũng cho biết đã định vị được người thứ 7, được cho đặt phòng ở cùng với 6 nạn nhân. Theo đó, người này đã xuất cảnh khỏi Thái Lan, trở về Việt Nam từ ngày 10/7.
Trước đó vào tối ngày 16/7, kết quả điều tra ban đầu cho thấy phòng của các nạn nhân bị khóa từ bên trong và không có dấu hiệu của việc có người khác đột nhập và trong phòng sát hại. Ngay sau khi di chuyển thi thể các nạn nhân về một bệnh viện gần đó, cảnh sát Thái Lan cũng đã chuyển hành lý của 6 nạn nhân từ phòng khách sạn về trụ sở cảnh sát phường Lumpini.
Cảnh sát Thái Lan khám nghiệm hiện trường vụ án mạng (Ảnh: Đức Giang)
Trong một diễn biến liên quan, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin sáng nay cho biết một nhóm nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ đến Thái Lan để hỗ trợ công tác điều tra, nhất là liên quan đến 2 nạn nhân mang quốc tịch Mỹ.
Ông Srettha cũng cho hay đã gặp Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng tại khách sạn vào tối 16/7 để trao đổi về vụ việc; khẳng định đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành điều tra toàn diện để sớm công bố công khai kết quả điều tra.
Hiện công tác điều tra vẫn tiếp tục được tiến hành một cách khẩn trương, trong đó có việc xác định chất độc được sử dụng trong vụ việc, thủ phạm là ai...
4 nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam gồm Nguyen Thi Phuong Lan (47 tuổi), Pham Thanh Hong (49 tuổi), Nguyen Thi Phuong (46 tuổi), Tran Dinh Phu (37 tuổi). Hai nạn nhân mang quốc tịch Mỹ gồm Sherine Chong (56 tuổi) và Dang Van Hung (55 tuổi).
Thái Lan công bố kết quả giám định pháp y vụ người Việt tử vong ở Bangkok Bệnh viện Chulalongkorn (Thái Lan) cho biết, chất xyanua được tìm thấy trong máu của cả 6 thi thể và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy không có dấu hiệu chấn thương do lực tác động. Chiều 17/7, nhóm pháp y tại Bệnh viện Chulalongkorn đã tổ chức họp báo, thông tin về vụ 6 người Việt chết ở Bangkok (Thái...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vong

Tình trạng đăng kiểm của 2 ô tô trong vụ xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc

Tông xe liên hoàn trên cầu Chữ Y, cửa ngõ TPHCM kẹt cứng

Lực lượng Bộ Công an tiếp cận hiện trường động đất, huy động chó nghiệp vụ tìm nạn nhân

Dừng đèn đỏ kiểu 'khôn lỏi' ở Hà Nội, tài xế ngỡ ngàng khi nhận phiếu phạt

Công an xác minh nhóm 'quái xế' chạy mô tô phân khối lớn, thản nhiên buông cả 2 tay

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn tắc

Cháy bãi rác, khói đen bao trùm khắp nơi

Cháy, đổ sập hàng trăm mét vuông nhà máy xay xát lúa gạo tại Long An

Khắc phục hậu quả vụ lật xe khách trên đèo Bảo Lộc khiến 4 người thương vong

Cháy bãi rác Gung Ré nguy cơ lan qua rừng thông xung quanh

Vụ chìm tàu cá Nghệ An: 1 thi thể được tìm thấy ở bờ biển Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm

Tajikistan, Uzbekistan và Kyrgyzstan ký kết thỏa thuận lịch sử chấm dứt tranh chấp biên giới
Thế giới
18:59:06 31/03/2025
Bức ảnh muốn quên luôn của Binz, Châu Bùi xem cũng phải "khóc thét"!
Sao việt
18:43:45 31/03/2025
Vụ 5 nữ sinh tiểu học phì phèo thuốc lá: Không được bố mẹ quan tâm, một em có nguy cơ nghỉ học
Netizen
18:28:50 31/03/2025
Kim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nay
Sao châu á
17:52:17 31/03/2025
'Tan chảy' trước vẻ đáng yêu của 3 nhóc tỳ nhà diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm
Tv show
16:55:25 31/03/2025
Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc
Mọt game
15:50:33 31/03/2025
Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long
Du lịch
15:31:43 31/03/2025
Chạy trốn cảnh sát, rapper Mỹ gặp chấn thương đến mất mạng
Sao âu mỹ
15:24:37 31/03/2025