FBI không cung cấp thông tin về công ty Carrier IQ
Cơ quan cảnh sát điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa từ chối yêu cầu của tổ chức Hành động vì tự do thông tin (FOIA) đòi dữ liệu về công ty đang gây nhiều tranh cãi Carrier IQ.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Gần đây, cái tên Carrier IQ đã có mật độ phủ khắp các tờ báo, sau khi giới chuyên gia bảo mật tiết lộ rằng phần mềm theo dõi người dùng do công ty này phát triển đã được ngầm cài đặt trên hàng triệu mẫu smartphone.
FOIA muốn FBI cung cấp những thông tin gồm các tài liệu hướng dẫn được dùng để truy cập hay phân tích những dữ liệu do chương trình của Carrier IQ khai thác được từ phía người sử dụng.
Đáp lại, FBI cho rằng đó là những tài liệu cần được bảo mật để phục vụ quá trình xem xét vụ việc của Carrier IQ.
Hiện chưa rõ liệu công ty này có đang phối hợp với FBI để giải quyết vấn đề, hay họ là đối tượng để FBI điều tra./.
Theo TTXVN
Chủ tịch Google: "Không liên quan tới Carrier IQ"
Trong thời gian qua, cái tên "Carrier IQ" bỗng trở nên phổ biến trên khắp các mặt báo, sau khi công ty phần mềm này bị tố đã phát triển loại ứng dụng ngầm theo dõi người dùng được cài trên hàng triệu mẫu smartphone khác nhau, gồm cả thiết bị Android và iPhone.
Chủ tịch của Google, ông Eric Schmidt. (Nguồn: Internet)
Trước "tiếng xấu" của Carrier IQ, không ít các nhà mạng và hãng công nghệ đã vội lên tiếng thanh minh, hoặc hoàn toàn chối bỏ sự liên quan đối với công ty phần mềm này, trong đó có thể thấy một dẫn chứng tiêu biểu là tập đoàn Google.
Gần đây, vị Chủ tịch của Google, ông Eric Schmidt đã khẳng định rằng, họ không hề làm việc hay có hỗ trợ gì đối với Carrier IQ.
Schmidt bày tỏ: "Phần mềm đó là một dạng key-logger, theo dõi và ghi lại thao tác bàn phím của người sử dụng. Do vậy, chắc chắn là chúng tôi không có việc gì để làm với họ, và dứt khoát không có hỗ trợ gì. Android là một nền tảng mã nguồn mở, vậy nên ai đó hoàn toàn có thể lợi dụng hệ điều hành di động của chúng tôi để chèn vào những tính năng bất lợi cho người sử dụng."
Trước đó, hai nhà mạng AT&T và Sprint đã biện hộ rằng phần mềm của Carrier IQ chỉ được dùng với mục đích giám sát và kiểm tra chất lượng dịch vụ, qua đó nâng cao khả năng hỗ trợ người dùng.
Trong khi đó, cũng vì vụ scandal này mà hiện nay, hàng loạt "đại gia" công nghệ bị người tiêu dùng Mỹ đâm đơn kiện tập thể, gồm Apple, HTC, Samsung, Motorola, AT&T, Sprint, T-Mobile và Carrier IQ.
Hiện trên mạng Internet, mọi người có thể tìm được hướng dẫn chi tiết để biết liệu phần mềm gián điệp nói trên có được cài đặt trên mẫu smartphone của mình hay không./.
Theo TTXVN
Carrier IQ, HTC và Samsung bị kiện vì scandal theo dõi người dùng Chỉ 1 ngày sau khi Tòa án bắt đầu điều tra về scandal Carrier IQ , cả HTC, Samsung và chính Carrier đã bị kiện vì tội "Nghe trộm điện thoại" do họ đã bí mật ghi lại thông tin nhạy cảm của người dùng. Nếu bị kết tội thì 3 công ty này sẽ phải trả 100 USD mỗi ngày cho mỗi...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Apple được khuyên không nên quảng cáo quá đà cho tính năng AI trên iPhone

Người dùng có thể thay thế trợ lý ảo Siri trên mọi iPhone bằng ứng dụng mới

Pony.ai và Tencent sẽ cung cấp dịch vụ taxi robot trên WeChat

AI trong quá trình chuyển đổi xanh: Cơ hội và thách thức

Yahoo ngỏ lời muốn mua lại trình duyệt Chrome từ Google

Robot siêu nhỏ biến hình

Hé lộ thời điểm Samsung phát hành One UI 8

Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI

Đột phá trong nghiên cứu chế tạo chất bán dẫn và siêu dẫn

Người dùng Windows 10 khó chịu vì sự cố sau khi cập nhật

Đối thủ lớn nhất của iPhone có lợi thế trong cuộc chiến thuế quan của ông Trump?

OpenAI sẵn sàng nhảy vào nếu Google bị ép bán Chrome
Có thể bạn quan tâm

Cơ hội nào cho Công Phượng và Bùi Tiến Dũng?
Sao thể thao
18:44:54 26/04/2025
Con trai phó giám đốc CIA thiệt mạng trong chiến sự Nga - Ukraine
Thế giới
18:36:13 26/04/2025
Tiệc sinh nhật với 25 người sử dụng ma túy: Tạm giữ hình sự chủ tiệc
Pháp luật
18:28:30 26/04/2025
75.000 người tranh cãi trang phục biểu diễn Coachella của Jennie (BLACKPINK): "Nội y của tôi còn dài hơn thế"
Sao châu á
18:24:47 26/04/2025
Lại 1 Á hậu gen Z nhà Sen Vàng rộ tin mang thai, nguyên nhân xuất phát từ 1 đoạn clip bị "tóm dính"
Sao việt
16:46:38 26/04/2025
Hà Nội: Bé gái 5 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào đầu - mặt
Tin nổi bật
16:42:17 26/04/2025
iPad sẽ có trải nghiệm giống máy tính Mac
Đồ 2-tek
16:26:49 26/04/2025
Yoo Ah In gây tranh cãi vì nhận đề cử danh giá giữa bê bối ma túy chưa lắng xuống
Hậu trường phim
15:05:57 26/04/2025
Khách sạn 5 sao: Hé lộ chuyện nghề, chuyện đời của "phù thủy sân khấu" Thành Lộc và "nàng thơ Hà Nội" Lê Khanh
Tv show
15:01:21 26/04/2025
Bảo Trâm Idol: "Âm nhạc là để sưởi ấm, không phải để ganh đua"
Nhạc việt
14:35:54 26/04/2025