F0 nặng bị loạn thần cấp

Cho rằng chồng con đã mất vì Covid-19, nữ bệnh nhân 37 tuổi bị loạn thần cấp, không phối hợp điều trị, thậm chí có ý định nhảy lầu, cắn lưỡi tự tử.

Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin bệnh nhân được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) 7A, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 tại TP Thủ Đức, ngày 14/8. Ở giai đoạn đầu điều trị, bệnh nhân luôn trong tình trạng loạn thần, rối loạn tri giác, không phối hợp điều trị, tự ý tháo máy thở oxy lưu lượng cao (HFNC), nhiều lần có ý định nhảy lầu, cắn lưỡi tự tử.

Sau khi điều trị qua giai đoạn loạn thần cấp, để giúp người bệnh ổn định tinh thần, bệnh viện thường xuyên liên hệ, phối hợp với thân nhân để áp dụng tâm lý trị liệu. Trải qua hơn một tháng điều trị cả về thể chất và tâm lý, chị khỏi bệnh, hoàn toàn tỉnh táo, được xuất viện.

Trước lúc ra về, được bác sĩ cho biết chồng con đã ổn định sau khi cách ly và khuyên giữ gìn sức khỏe , người phụ nữ đã khóc rất nhiều và liên tục xin lỗi các bác sĩ, điều dưỡng.

“Cảm ơn các bác sĩ đã sinh em ra lần nữa, cho em được sống lần hai. Em cũng xin lỗi vì lúc mới vào bệnh viện, em lo sợ hoảng loạn và có những hành động không hợp tác”, chị viết trong lá thư gửi lại bệnh viện.

F0 nặng bị loạn thần cấp - Hình 1

Bức thư cảm ơn và xin lỗi của nữ bệnh nhân gửi các bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 trước khi chị xuất viện. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo khảo sát của Bệnh viện Hồi sức Covid-19, 53,3% bệnh nhân tại đây bị rối loạn lo âu, 16,7% stress và 20% trầm cảm. Đặc biệt, những bệnh nhân từng thở HFNC, thở oxy qua mặt nạ, hoặc thở máy, tỷ lệ trầm cảm và rối loạn lo âu lên tới 66,7%. Khoảng 67% bệnh nhân mong muốn được tư vấn, hỗ trợ tâm lý trong điều trị và sau khi xuất viện.

Trước nhu cầu thực tế, bệnh viện đã mời tình nguyện viên là nữ tu, tiến sĩ tâm lý Trì Thị Minh Thúy, chuyên gia trị liệu tâm lý thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM đến khảo sát và tư vấn, hỗ trợ điều trị tâm lý cho các bệnh nhân Covid-19.

Video đang HOT

Tiến sĩ Ngô Xuân Điệp, Trưởng khoa Tâm lý học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, cho biết trường đã thực hiện chương trình “Vaccine tinh thần” nhằm hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho người dân, F0 bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Chương trình chính thức khởi động từ ngày 5/9, đã tiếp cận tư vấn, nâng đỡ tinh thần cho khoảng 800 F0 đang điều trị tại các bệnh viện hoặc tự cách ly tại nhà. Từ hai tháng trước, các chuyên gia tâm lý đã tới bệnh viện dã chiến số 12 và số 8, kết hợp với nhân viên y tế chăm sóc toàn diện cho người bệnh.

Bước đầu, các chuyên gia nhận thấy F0 thường bị rối loạn lo âu, hoảng loạn, trầm cảm, sợ tử vong, căng thẳng, mất ngủ trầm trọng, đau đầu kéo dài… Nhiều bệnh nhân thậm chí muốn từ bỏ điều trị, tự tháo oxy trợ thở, không thiết ăn uống, chỉ yêu cầu được trở về nhà. Trường hợp người bệnh có ý định tự vẫn như nữ F0 trên không hiếm. Có ngày, tiến sĩ Điệp nhận thông tin có hai bệnh nhân nam cùng nhảy lầu tự vẫn. Họ thực hiện hành vi bất ngờ, nhân viên y tế không thể can thiệp kịp thời.

Theo tiến sĩ Điệp, có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vấn đề tâm lý, tâm thần ở người bệnh Covid-19 trong và sau điều trị, bao gồm nỗi lo dịch bệnh kéo dài không dứt; đọc nhiều thông tin tiêu cực; niềm nhớ nhung người nhà khi phải đi cách ly tập trung, điều trị một mình; tự tổn thương, mặc cảm vì mắc bệnh truyền nhiễm; căng thẳng vì nợ nần, không có thu nhập; nỗi đau đớn khi mất đi người thân vì Covid-19, trong khi họ không thể nhìn mặt lần cuối hay làm đám tang.

“Đặc biệt, nhiều F0 bị bào mòn tâm lý khủng khiếp khi lên cơn khó thở”, tiến sĩ Điệp chia sẻ.

Ông phân tích, virus tấn công vào đường thở, gây viêm phổi, suy hô hấp. Bệnh nhân càng căng thẳng, cơn khó thở càng nặng nề hơn. Lúc này, người bệnh rất dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, loạn thần cấp, nghĩ mình sẽ tử vong ngay.

Với những F0 nhẹ, cơn khó thở hết, cơn hoảng loạn tức thì cũng chấm dứt. Ngược lại, nhóm bệnh nhân nặng không dễ dàng vượt qua trải nghiệm này. Họ cần nhiều thời gian để xoa dịu và chữa lành tâm trí hơn. Một số người có thể tự hồi phục. Một số khác bị dai dẳng, lặp lại triệu chứng lo âu, trầm cảm hậu Covid-19 nên cần trị liệu tâm lý lâu dài, khoảng 7-10 phiên (mỗi phiên 45 phút đến một giờ) với các chuyên gia tâm lý. Nếu tình hình nghiêm trọng hơn họ cần được bác sĩ tâm thần điều trị, kê thuốc.

Để hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19, các chuyên gia chương trình “Vaccine tinh thần” sẽ phân nhóm đối tượng người bệnh để có giải pháp phù hợp. Các F0 điều trị tại nhà được tư vấn, hỗ trợ từ xa qua điện thoại. F0 tại bệnh viện được chuyên gia đến tận nơi tham vấn, nâng đỡ tinh thần kịp thời. Nhiều bệnh nhân ngay trong cơn hoảng loạn đã có chuyên gia ở bên cạnh, như một người thân để nắm tay, trò chuyện, động viên giúp họ bình tâm hơn, vượt qua nguy kịch.

F0 nặng bị loạn thần cấp - Hình 2

Bác sĩ Trần Thanh Linh, phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, TP Thủ Đức nắm tay khi trò chuyện với một F0 vừa mắc Covid-19 nặng, vừa bị ung thư đại tràng, sau khi bệnh nhân cai máy thở thành công, ngày 13/9. Ảnh: Quỳnh Trần

Tại buổi họp báo chiều 21/9, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế thành phố TP HCM cho biết, thời gian qua, khi bệnh nhân Covid-19 có vấn đề về tâm thần, cơ sở y tế điều trị sẽ mời hội chẩn với bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần để đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Bệnh viện Tâm thần TP HCM cũng có một đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia liên tục đi hội chẩn cho các trường hợp này. Bác sĩ sẽ đến tận nơi khám cho bệnh nhân, sau đó hướng dẫn cho y tế cơ sở, hoặc cung cấp luôn thuốc đặc trị cho người bệnh. Hiện bệnh viện đã liên hệ làm việc với hơn 70 cơ sở điều trị Covid-19 có bệnh nhân gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Trước đó, để sẵn sàng ứng phó với tình hình mới, thành phố chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Minh Xuân, dành riêng cho người bệnh tâm thần mắc Covid-19, hồi cuối tháng 7. Bệnh viện được tách thành hai khu vực riêng biệt, một khu vực để điều trị bệnh nhân không mắc Covid-19 và một khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân tâm thần là F0, với quy mô 100 giường (gồm 10 giường hồi sức cấp cứu).

TP HCM tính đến chiều 22/9 ghi nhận 353.655 ca Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố. Trong đó, khoảng 40.000 F0 đang điều trị tại nhà; hơn 22.000 người tại các cơ sở cách ly tập trung; hơn 40.00 người đang điều trị tại bệnh viện tầng hai và ba với số ca nặng có hỗ trợ hô hấp khoảng 7.200.

'Y bác sĩ Việt Nam đã hồi sinh tôi'

Tỉnh dậy sau gần chục ngày chống chọi tử thần tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, ông Yokolo Bayyenda (người Congo, 64 tuổi) rưng rưng nói cảm ơn y bác sĩ bằng tiếng Việt ngọng nghịu.

Ông Yokolo Bayyenda đến Sài Gòn làm việc chưa lâu thì phát hiện mắc Covid-19. Các triệu chứng xuất hiện ngày càng nặng, khó thở, oxy máu giảm mạnh, ông được cấp cứu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Các nhân viên y tế thay phiên túc trực bên giường bệnh theo dõi từng nhịp đổi thay của máy theo dõi sinh tồn, chăm sóc, điều trị cho ông cùng nhiều F0 nguy kịch khác.

Tiếng Anh không thạo, chỉ nói được vài từ tiếng Việt, chiều 10/9, khi có thể tỉnh táo ngồi dậy, ông cố gắng bày tỏ sự cảm kích với y bác sĩ - những người đã nỗ lực xuyên ngày đêm giành lại sự sống cho mình.

Ông Yokolo Bayyenda là một trong 3 F0 nước ngoài đang điều trị tại Khoa 7A - Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Cách đó vài giường bệnh, ông Chang H (người Đài Loan) cũng vừa thoát giai đoạn nguy hiểm, chuyển từ nguy kịch sang nhẹ dần. Ông nhẩm thuộc dòng chữ "y tế Việt Nam, y bác sĩ Việt Nam là người thân" và luôn miệng bày tỏ với ê kíp điều trị. "Trong những ngày tôi chiến đấu với tử thần, các nhân viên y tế và tình nguyện viên đã bón thức ăn, dỗ dành động viên, lau người, dìu đỡ đi vệ sinh, cổ vũ tinh thần cho tôi", ông cho biết.

Một bệnh nhân người nước ngoài khác cũng học thành thạo câu "cảm ơn y bác sĩ Việt Nam đã hồi sinh cuộc đời tôi" để thể hiện lòng mình với đội ngũ điều trị. "Được tiếp tục sự sống nhờ y tế và bác sĩ Việt Nam", bệnh nhân nói.

Y bác sĩ Việt Nam đã hồi sinh tôi - Hình 1

Bệnh nhân người Congo có thể trò chuyện sau gần chục ngày bệnh nặng, chiều 10/9. Ảnh: Bộ Y tế.

Trực tiếp tham gia giành giật sự sống cho nhiều F0 là người nước ngoài, bác sĩ Phạm Minh Huy (Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện quản lý Khoa 7A - Bệnh viện Hồi sức Covid-19) cho biết, khó khăn lớn nhất là bất đồng ngôn ngữ. Thế nên ê kíp vừa điều trị vừa kiên trì áp dụng nhiều biện pháp để giải thích cho F0 hiểu.

"Điều quan trọng nhất là giúp bệnh nhân không được bỏ các phương tiện thở oxy ra, sau đó là tuân thủ đúng các phác đồ điều trị của Việt Nam. Nếu bệnh nhân hoảng loạn hay do chưa hiểu, tháo bỏ oxy thì bệnh sẽ diễn biến xấu đi", bác sĩ Huy chia sẻ.

Ca bệnh khiến anh nhớ nhất là người đàn ông Trung Quốc béo phì, khi vào viện đã chuyển biến xấu, thở oxy dòng cao (HFNC), được tính đến phương án đặt nội khí quản. Tuy nhiên, do bệnh nhân thừa cân nhiều, kíp điều trị chuyển sang truyền thuốc kháng đông kết hợp duy trì oxy dòng cao. Dần dần, ông đã cai được máy thở oxy. Khi hồi tỉnh dần, ông được mọi người động viên tâm lý, chăm sóc suốt ngày đêm. Cuối cùng đã giành được sự sống trở lại, bệnh nhân được xuất viện trong niềm vui "không diễn tả thành lời". "Mỗi sự hồi sinh là món quà khích lệ với chúng tôi", bác sĩ Huy nói.

Khoa 7A hiện có trên 60 bệnh nhân nặng, trong đó 15 bệnh nhân thở máy, gần 30 bệnh nhân thở oxy dòng cao còn lại là thở oxy mask. Mỗi tua trực có 5 bác sĩ, 10-12 điều dưỡng. Các kíp trực chia làm ba ca. Nhiều người đã bám trụ ngay từ đầu tháng 7 khi bệnh viện được thành lập. Vợ chồng bác sĩ Huy gần 3 tháng nay cũng túc trực điều trị bệnh nhân Covid-19. "Rất nhiều áp lực", anh Huy nhìn nhận.

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP HCM có tổng công suất 1.000 giường, được thiết lập thần tốc trên cơ sở trưng dụng một phần Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (TP Thủ Đức). Sau gần hai tháng hoạt động, nơi đây đã giúp 547 bệnh nhân từng thở máy được điều trị khỏi hẳn, cho xuất viện về nhà; 768 người giảm được độ nặng và chuyển về tầng dưới, trong đó có nhiều người nước ngoài.

TP HCM đã trải qua hơn 100 ngày giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ từ Chỉ thị 15, 15 tăng cường, 16 và 16 tăng cường, bắt đầu hôm 31/5. Hiện tổng ca nhiễm của TP HCM ở mức gần 290.000, chiếm 49% cả nước; tỷ lệ tử vong 4% - ở mức giới hạn cao của thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Có nên cho trẻ uống lá tía tô trước tiêm vaccine Covid-19?
09:44:36 16/10/2021
Không rụt rè đóng mở, TPHCM nên tự tin sống chung với Covid-19 như châu Âu
17:25:57 16/10/2021
Nhìn mờ thế nào thì nguy hiểm và cần phải đi khám mắt trước khi quá muộn?
01:33:45 16/10/2021
8 lợi ích đáng ngạc nhiên của quả lựu, đặc biệt cho nam giới
01:37:21 17/10/2021
Nghiên cứu mới khẳng định vaccine COVID-19 hiệu quả lâu hơn mong đợi
07:37:02 17/10/2021
Tại sao một số nước tiêm vaccine liều tăng cường?
01:22:40 16/10/2021
Nốt mờ ở phổi có nguy hiểm không?
10:35:37 16/10/2021
TPHCM bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V từ hôm nay
17:14:59 16/10/2021
Hơn 1,6 triệu người TP HCM cần tiêm vaccine Covid-19 mũi hai
12:22:57 17/10/2021
Nước từ trường chữa Covid-19: Chuyên gia nói gì?
17:24:13 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021

Tin mới nhất

Dấu hiệu điển hình phân biệt Covid-19 và sốt xuất huyết

18:22:18 17/10/2021
Trong khoảng một tháng trở lại đây, số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết tại Hà Nội gia tăng nhanh, trong đó có nhiều ca bệnh nặng.

Trẻ em béo phì, có bệnh nền cần tiêm vaccine Covid-19 thế nào cho an toàn?

12:52:09 17/10/2021
Theo bác sĩ, phụ huynh không nên quá lo lắng mà hãy xem việc tiêm vaccine Covid-19 với trẻ béo phì, có bệnh nền là cơ hội sống cho con và cho cả xã hội.

Chạy thận nhân tạo giúp duy trì sự sống cho bệnh nhân

12:19:18 17/10/2021
Nếu phải chạy thận nhân tạo, người bệnh suy thận mạn có thể phải phụ thuộc vào phương pháp này suốt đời hoặc tới khi được ghép thận.

Tại sao đau nhức xương khớp khi hết giãn cách?

12:14:24 17/10/2021
Có phải do mấy tháng ở nhà, ít vận động khiến tôi bị đau nhức xương khớp nhiều hơn không hay vì trời mưa nên tôi mới bị thế?

Điều trị F0 tại nhà trong bình thường mới

12:04:00 17/10/2021
Nhận cuộc gọi báo một gia đình trong xóm trọ công nhân bị ho, sốt, nghi mắc Covid-19, nhân viên trạm y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, lập tức tới lấy mẫu xét nghiệm.

Bào chế vaccine từ loài cây quý của Chile

12:02:03 17/10/2021
Quillay là loài cây thường xanh quý hiếm tại Chile, chứa hai phân tử saponin quan trọng đóng vai trò tá dược để bào chế vaccine Covid-19, vaccine sốt rét, zona.

Liệu pháp miễn dịch- hy vọng mới điều trị ung thư

10:48:08 17/10/2021
Liệu pháp miễn dịch là một loại điều trị ung thư giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư. Nó đang được xem là cứu cánh cho bệnh nhân di căn, tái phát.

Đau nhức cơ thể sau tiêm vaccine, ứng phó thế nào?

06:34:26 17/10/2021
Đau nhức cơ thể là một bất lợi khi tiêm vaccine. Vậy ứng phó và dùng thuốc như thế nào?

Trẻ em nhiễm Covid-19 tương tự người lớn nhưng có đến 1/2 không có triệu chứng

01:34:06 17/10/2021
Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, Đại học Utah và Đại học Columbia (Mỹ) đã thu thập dữ liệu từ các hộ gia đình ở Utah và New York.

Bất thường tinh trùng khó thụ thai

00:57:31 17/10/2021
Hai vợ chồng hiếm muộn 4 năm, khám ở nhiều nơi cho rằng nguyên nhân là do vợ, đến khi xét nghiệm lại tinh dịch đồ cho thấy tinh trùng dị dạng gần như hoàn toàn.

Trường hợp nào được chỉ định làm khoét chóp cổ tử cung?

17:20:23 16/10/2021
Khoét chóp cổ tử cung nhằm khoét vùng tổn thương nhằm điều trị triệt để, đồng thời lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm giải phẫu bệnh để loại trừ hoặc chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung.

6 bệnh viện tham gia sàng lọc miễn phí ung thư vú cho 3.000 chị em

17:13:00 16/10/2021
Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẽ tham gia khám sàng lọc miễn phí cho khoảng 3.000 chị em.

Cách hay để tăng cường miễn dịch chống Covid-19

01:31:41 16/10/2021
Câu hỏi Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch luôn được nhiều người quan tâm, nhất là kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 bùng phát.

Gánh nặng hậu Covid-19: Cùng giúp bệnh nhân nỗ lực vượt qua

01:28:03 16/10/2021
Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, TP.HCM có hàng trăm ngàn ca xuất viện. Trong số này, ngoài các di chứng như: yếu cơ, khó thở..., nhiều người mang nặng vấn đề về tâm lý.

Nhật tặng Việt Nam thêm nửa triệu liều vắc xin COVID-19

20:36:23 15/10/2021
Tại cuộc họp báo hôm nay 15-10, Ngoại trưởng Nhật Motegi Toshimitsu thông báo sẽ viện trợ thêm 500.000 liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam. Số vắc xin này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi xong khâu chuẩn bị.

Mua thuốc tê về tự cắt bao quy đầu, thiếu niên 16 tuổi nhập viện cấp cứu

19:59:19 15/10/2021
Tin theo lời quảng cáo trên mạng, một thiếu niên đặt mua máy cắt da quy đầu kèm thuốc tê về tự làm, kết quả phải nhập viện khẩn cấp do mất nhiều máu.

Bộ Y tế: Cần tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt ít nhất 2 triệu liều/ngày

19:10:53 15/10/2021
Vaccine Covid-19 tiếp tục về trong tháng 10. Vì thế, Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tốc độ tiêm đạt ít nhất 2 triệu liều mỗi ngày.

Khi mắc ung thư, cơ thể sẽ phát đi những dấu hiệu cảnh báo nào?

17:59:10 15/10/2021
Ung thư thường phát triển âm thầm một thời gian dài trước khi gây ra các dấu hiệu và triệu chứng trên lâm sàng để có thể phát hiện được.

Cảnh giác với triệu chứng rối loạn tiết niệu ở nam giới

16:12:09 15/10/2021
Xuất hiện tình trạng rối loạn tiết niệu như bí tiểu, tiểu nhiều lần, nhiều nam giới chủ quan. Khi các triệu chứng rầm rộ hơn, bệnh nhân đi khám tiết niệu lại được chuyển sang bệnh viện ung bướu.

Tác động khác biệt của vắc xin Pfizer với nam và nữ

15:28:37 15/10/2021
Phụ nữ nhận được mức độ bảo vệ cao hơn và lâu hơn đáng kể so với nam giới sau khi tiêm vắc xin Pfizer.

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ tại Ấn Độ

Thế giới

01:08:47 18/10/2021
Đã có ít nhất 26 người thiệt mạng và nhiều người mất tích trong đợt mưa lũ tàn phá bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá

Đời sống

01:00:11 18/10/2021
Trái ngược với sự nổi tiếng của nữ đại gia Bình Dương Nguyễn Phương Hằng, vợ cũ của ông Huỳnh Uy Dũng, bà Trần Thị Tuyết lại là một người khá kín tiếng, ít chia sẻ những thông tin cá nhân hay hình ảnh lên mạng xã hội.

53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

00:28:21 18/10/2021
Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và nhiều xã thuộc thành phố Việt Trì.

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

Pháp luật

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?

Những cách làm đẹp kỳ dị (10): Làm trắng răng bằng nước tiểu, nghe hết hồn nhưng là sự thật

Làm đẹp

23:41:43 17/10/2021
Làm trắng răng bằng nước tiểu, chuyện lạ mà hóa ra lại là sự thật. Đây là cách làm đẹp kỳ dị từ thời xa xưa, không phải ai cũng biết.

Phương Oanh, Khả Ngân và dàn diễn viên đồng loạt 'lên đồ' đón gió lạnh

Phong cách sao

23:37:51 17/10/2021
Miền Bắc đang đón gió lạnh đầu mùa, cũng là lúc các nữ diễn viên xinh đẹp khoe style cá tính của mình.