F0 bỏ trốn khỏi bệnh viện từng đến bến xe Mỹ Đình
Truy vết trường hợp mắc Covid-19 bỏ trốn khỏi bệnh viện ở Bắc Giang, CDC Hà Nội cho biết bệnh nhân này từng bến xe Mỹ Đình và ngồi uống nước tại quầy B.
Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân Sùng Mí Quả (sinh năm 1992, trú tại Yên Minh, Hà Giang) được điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 cơ sở Dĩnh Trì, TP Bắc Giang. Rạng sáng 4/7, Quả trốn khỏi khu cách ly.
Sau khi rời khỏi viện, bệnh nhân bắt xe khách 34 chỗ di chuyển về bến xe Mỹ Đình (Hà Nội). Chiếc xe này xuất phát từ bến xe Bắc Giang khoảng 5h30 sáng 4/7. Sau đó, xe dừng đón khách ở các điểm gồm: Nhà 9 tầng ở đường Huyền Quang, Bắc Giang; cầu Xuân Ổ ở Bắc Ninh; Samsung Bắc Ninh; cầu thị trấn Chờ ở Yên Phong, Bắc Ninh.
Lúc 7h30, xe đến bến xe Mỹ Đình nhưng chỉ ở cổng và không vào bến. Sau khi trả khách, xe quay đầu về Bắc Giang. Các hành khách khách ngồi giãn cách và có đeo khẩu trang.
Sau khi xuống xe, Sùng Mí Quả. vào khu vực chờ của bến xe Mỹ Đình. Sau đó, bênh nhân được phụ xe khách Mỹ Đình – Hà Giang dẫn ra uống nước tại quầy B6.
Đến khoảng 8h30, Quả lên xe về Hà Giang. Khoảng 13h30, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang dừng khẩn cấp xe khách này. Cơ quan chức năng đã đưa bệnh nhân về Bắc Giang điều trị.
Video đang HOT
Chiếc xe chở F0 được CSGT dừng khẩn cấp tại Tuyên Quang. Ảnh: Công an Tuyên Quang.
Qua truy vết, CDC Hà Nội xác định 2 trường hợp là F1 của Sùng Mí Quả tại quán nước B6 bến xe Mỹ Đình và 6 trường hợp liên quan là người bán hàng rong và đánh giầy.
Theo CDC Hà Nội, trên chuyến xe TP Bắc Giang – Mỹ Đình có 12 người, gồm 5 người của nhà xe và 7 hành khách. Trên đường di chuyển có 2 khách xuống khu vực sân bay Nội Bài, 5 khách còn lại (gồm cả F0) xuống điểm gần đèn đỏ cạnh bến xe Mỹ Đình.
Trong số 7 hành khách, cơ quan chức năng đã xác minh được 3 trường hợp ở Ba Vì, Thanh Oai và một người đã về Tuyên Quang. Hiện, 4 người còn lại chưa liên hệ được. Ngoài ra, 5 người của nhà xe đã khai báo y tế và đang cách ly tại Bắc Giang.
Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Bắc Giang đã xác định được 27 người cùng chuyến xe khách Mỹ Đình – Hà Giang cùng với F0. Họ gồm một phụ xe, một tài xế và 25 hành khách. Những người này sinh sống ở 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, đã được đi cách ly tập trung.
Hà Nội: Sau dịp nghỉ lễ nguy cơ lây lan dịch bệnh rất đáng lo
Chiều 3/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bến xe Mỹ Đình và 1 chung cư tại quận Nam Từ Liêm.
Làm việc với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh với diễn biến mới của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp ra các công điện chỉ đạo nhắc nhở không được phép lơ là, chủ quan, gắn với trách nhiệm cá nhân tổ chức trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
Thành ủy, UBND TP cũng liên tục có chỉ đạo để thực hiện hiệu quả các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao và hoan nghênh Cảng HKQT Nội Bài đã chủ động trong công tác chống dịch; hoạt động nề nếp, hiệu quả, phối hợp với CDC Hà Nội trong giám sát, chủ động các phương án. Qua khảo sát thực tế tại Cảng HKQT Nội Bài cho thấy chấp hành chống dịch tại ga quốc tế và ga quốc nội rất nghiêm túc.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh và đề nghị Cảng HKQT Nội Bài không chủ quan, lơ là chống dịch bởi trong dịp này người trở về Thủ đô sau nghỉ lễ rất lớn với khoảng từ 60-80 nghìn người trung bình mỗi ngày qua Cảng HKQT Nội Bài, nguy cơ lây nhiễm không thể chủ quan.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Cảng HKQT Nội Bài tăng cường hơn nữa các biện pháp chống dịch, thực hiện nghiêm ngặt thông điệp 5K của Bộ Y tế; đặc biệt theo dõi phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện ho, sốt; phát huy những điểm đã làm, chủ động chống dịch. "Việc quyết liệt này sẽ giảm thiểu nguy cơ rủi ro, bảo đảm an toàn cho Thủ đô khi người dân quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ và là tiền để để tiếp tục thực hiện mục tiêu kép.
"Cần chú ý tới người dân đến từ các địa bàn giáp với các nước, vùng, địa phương có dịch. Mỗi phần việc cần chủ động, giám sát chặt chẽ từ sớm thì công việc mới hiệu quả", Chủ tịch UBND TP nhắc.
Chủ tịch UBND TP đã đến kiếm tra công tác phòng chống dịch tại bến xe Mỹ Đình. Tại đây lưu lượng khách trở về TP không quá đông. Các công tác phòng dịch đang được thực hiện nghiêm. Chủ tịch UBND TP đặt hàng loạt câu hỏi: việc giãn cách thực hiện thế nào? Khai báo y tế qua mã QR code ra sao, không khai báo y tế có được lên xe không?...
Báo cáo Chủ tịch UBND TP, đại diện bến xe cho biết, trong đợt này, lượng khách trong các ngày sẽ tăng lên khoảng 200% so với ngày thường. Lượt xe trung bình khoảng hơn1000 xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa. Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc. Tất cả các xe đều được dán mã QR Code, hành khách phải khai báo y tế mới được lên xe...
Chủ tịch UBND TP nêu rõ, với lưu lượng người đổ về Thủ đô sau dịp nghỉ lễ (trong đó có nhiều người về từ vùng có dịch) là nguy cơ lây lan dịch bệnh rất đáng lo. Vì vậy các bến xe trong dịp này phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo của TP, phải đảm bảo giãn cách, phân luồng, thực hiện nghiêm khai báo y tế; phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện ho sốt.
TP cũng đã có Công điện 06 về việc tạm dừng hoạt động hàng quán vỉa hè. Đây cũng là giải pháp để hạn chế dịch bệnh lây lan trong dịp này. Chúng ta phải quyết liệt trong những ngày này, không để dịch bệnh lọt vào TP. Kiểm soát nhanh rồi nới lỏng dần dần.
Tại chung cư Dolphin Plaza (quận Nam Từ Liêm), Chủ tịch UBND TP ghi nhận BQL tòa nhà đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài việc đo thân nhiệt, sát khuẩn ngay từ cổng tòa nhà, ở đây còn tổng hợp các chỉ đạo của Trung ương và TP thành tài liệu để ngay cổng thang máy để người dân biết, nắm bắt.
Chủ tịch UBND TP lưu ý: "Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng và đặc biệt là lực lượng công an cơ sở phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, nắm bắt đầy đủ, lập danh sách người về TP sau kỳ nghỉ lễ; thực hiện khai báo đầy đủ. Đặc biệt phải phát huy vai trò giám sát của nhân dân trong việc phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép".
Tập trung xử lý các xe dừng đỗ, đón trả khách sai quy định tại khu vực bến xe Mỹ Đình Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tập trung lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý các xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực bến xe Mỹ Đình. Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tập trung xử lý xe khách dừng đỗ, đón trả khách...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng

Nữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạn

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Rùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoại

Xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

Chuyện bi hài ở nơi đánh nhau xong cũng mổ lợn ăn nhậu để... xin lỗi

Một ngày của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

Một người tử vong khi chữa cháy rừng ở Tuyên Quang
Có thể bạn quan tâm

1 sao nam Vbiz gây hoang mang khi phải thở bình oxy trong hậu trường concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai
Sao việt
23:46:17 22/03/2025
NewJeans bị toà án cấm hoạt động độc lập
Nhạc quốc tế
23:36:10 22/03/2025
Lý do diễn viên phim "Âm dương lộ" từ chối quay trong phim trường
Hậu trường phim
23:32:21 22/03/2025
Bước ngoặt "đáng ghét" của Kang Ha Neul
Phim châu á
23:24:59 22/03/2025
Concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai mở màn đỉnh nóc kịch trần, dàn Anh Tài quá "chiến" bùng nổ MXH
Nhạc việt
23:14:27 22/03/2025
Ông Park gửi tặng hoa cưới cho Văn Toản
Sao thể thao
22:54:54 22/03/2025
Anh em sinh 3 được cả làng ngưỡng mộ, cùng đỗ đại học, cưới cùng 1 ngày
Netizen
22:54:01 22/03/2025
Mẹo luộc cua, ghẹ không rụng càng
Ẩm thực
22:52:40 22/03/2025
Minh Tú 'đáp trả' khi Á hậu Quỳnh Châu đôi co, chất vấn giám khảo
Tv show
22:46:24 22/03/2025
Justin Bieber ra sao sau nghi vấn dùng ma túy, bất ổn tinh thần?
Sao âu mỹ
22:43:47 22/03/2025