Emobi Games muốn làm game về cuộc chiến Nguyên Mông
Đại diện studio phát triển 7554 đã bộc lộ mong muốn này trong buổi họp báo ra mắt trò chơi về chiến dịch Điện Biên Phủ hôm qua 12/12 tại Hà Nội.
Theo ông Nguyễn Huy Hoàng , Giám đốc nghệ thuật của dự án 7554, văn hóa lịch sử Việt Nam là kho tàng dữ liệu vô cùng dồi dào mà mọi nhà phát triển game đều có thể tìm ý tưởng từ đó.
“Bây giờ, chúng tôi đã hoàn thành game về thời kháng chiến chống Pháp với sản phẩm 7554. Nếu có điều kiện, chúng tôi mong muốn làm game về một thời khắc lịch sử huy hoàng khác của dân tộc Việt Nam, chẳng hạn như về thời nhà Trần 3 lần chống quân Nguyên Mông ”.
Ông Nguyễn Huy Hoàng (trái) và Nguyễn Tuấn Huy tại buổi họp báo ra mắt 7554. Ảnh: Việt Hải.
Ông Hoàng cũng cho hay, ngoài đề tài cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông, ông và studio còn thích thử sức mình với một số thể loại khác, chẳng hạn như giả tưởng (fantasy). Tuy nhiên, Giám đốc nghệ thuật của dự án7554 không đề cập gì đến việc có làm tiếp phần 2 của 7554 hay không.
Cũng trong buổi họp báo, Emobi Games đã tiết lộ một số thông tin quan trọng về dự án 7554. Theo Giám đốc studio Nguyễn Tuấn Huy, tổng chi phí sản xuất ước tính mà họ đã đổ vào dự án này lên đến 17 tỷ đồng.
Video đang HOT
Khi được hỏi về kỳ vọng của studio trong đợt phát hành 7554 sắp tới vào 16/12, ông Huy tiết lộ chỉ mong hòa vốn chứ không dám nghĩ sẽ có lãi. Giám đốc Emobi Games cũng khẳng định, qua tính toán trước đó, nếu studio bán được 100.000 bản thì sẽ đạt được mục tiêu thu hồi vốn. Tuy nhiên gần như chắc chắn, studio sẽ không thể đạt được điều này.
Emobi Games thừa nhận sự bất lực trước vấn nạn crack game hiện nay và mong sự ủng hộ của cộng đồng đối với 7554.
Trước băn khoăn của nhiều người về việc liệu Emobi Games sẽ giải quyết vấn nạn crack như thế nào trong trường hợp 7554 bị “bẻ khóa” thành công, ông Huy thừa nhận việc ngăn chặn vi phạm bản quyền là vượt quá khả năng của studio. “Ngay cả các nhà sản xuất và phát hành game offline lớn trên thế giới cũng đành bó tay nhìn nạn crack hoành hành. Vậy thì chúng tôi sẽ làm được gì đây? Cách tốt nhất lúc này là trông chờ vào sự ủng hộ của cộng đồng mà thôi”, ông Huy cho biết.
Theo Game Thủ
7554 - Điện Biên Phủ tiêu tốn đến 17 tỷ VNĐ!
15h chiều nay (12/12/2011), Công ty cổ phần Emobi Games vừa tổ chức buổi họp báo nhằm chính thức công bố ngày ra mắt của 7554 - Điện Biên Phủ . Trên thực tế, đây là dịp để hãng giới thiệu thêm nhiều điều về dự án của mình trước đội ngũ báo chí chuyên nghiệp trước khi trò chơi ra đời ngày 16/12 tới.
Tham gia buổi họp báo giới thiệu này có khá đông đảo đại diện các báo chí chính thống tại Việt Nam. Phía Emobi Games cũng tập trung toàn bộ nhân lực chủ chốt, khâu chuẩn bị tương đối kỹ càng với đầy đủ tài liệu liên quan tới 7554 cho mỗi khách mời.
Đông đảo khách mời tham dự buổi họp báo 7554.
Sau khi mở đầu chương trình với các đoạn clip trailer cùng với phóng sự từng được thực hiện bởi kênh truyền hình VTC về quá trình phát triển. Ông Nguyễn Tuấn Huy - GĐ Emobi Games lên giới thiệu đôi nét về 7554, ông cho hay đây là game hành động không trực tuyến trên nền tảng đồ họa cao cấp đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.
Phần hấp dẫn nhất trong buổi họp báo có lẽ là khi các thành viên cốt cán của studio lên giao lưu với khán giả. Tại đây nhiều câu hỏi từ thú vị đến hóc búa được đưa ra và đều được phía NSX trả lời cụ thể, đi thẳng vào vấn đề.
Ông Nguyễn Tuấn Huy giới thiệu qua về dự án.
Thông tin quan trọng nhất có lẽ là việc ông Nguyễn Tuấn Huy tiết lộ kinh phí dành cho việc sản xuất 7554 lên đến 17 tỷ VNĐ, con số rất lớn mà hiếm ai ngờ tới. Cũng theo ông Huy thì phải bán ra được khoảng 100.000 bản thì hãng mới mong thu hồi vốn, đây là điều rất khó và mục tiêu của chính Emobi cũng chỉ là từ 20 ~ 40.000 bản mà thôi.
"Chúng tôi rất mong muốn có thể thu hồi được vốn, nhưng con số 100.000 bản thì quá thật là điều không tưởng. Dẫu vậy, studio đã làm việc hết mình và hy vọng đạt được thịnh tình nơi game thủ nội địa", ông Huy phát biểu. Vị đại diện này cũng tiết lộ nếu phát hành 7554 khả quan thì NSX sẵn sàng bắt tay vào dự án mới khác.
Các thành viên cốt cán của Emobi Games lên giao lưu cùng khán giả.
Về phía các khán giả, hầu hết đều hào hứng trước tựa game thuần Việt đề tài lịch sử này, đặc biệt một nhà báo lớn tuổi từng tham gia vào các cuộc kháng chiến đã lên tiếng cảm ơn Emobi, đồng thời chúc hãng thành công hơn nữa trong tương lai.
Ngoài những khó khăn trong quá trình phát triển 7554, vấn đề liệu Emobi có lo ngại nạn "crack" hay không và dự định làm thế nào để hạn chế cũng được đưa ra thảo luận. Theo đó, đại diện hãng cho hay game không hề thực hiện biện pháp quá phức tạp nào để hạn chế sao chép đĩa lậu vì đây là vấn nạn mà ngay cả thế giới cũng khó tránh khỏi. "Chúng tôi đặt trọn vẹn niềm tin vào game thủ Việt", ông Nguyễn Tuấn Huy khẳng định khi nói về chuyện này.
"Kinh phí sản xuất 7554 lên đến 17 tỷ VNĐ, cần bán được 100.000 bản mới hòa vốn".
Nói chung, buổi họp báo 7554 chiều nay diễn ra suôn sẻ và thành công. Chỉ còn 4 ngày nữa là game được phát hành chính thức và hy vọng Emobi Games sẽ gặt hái được thành công đầu tay đầy quan trọng.
Khách mời đặt rất nhiều câu hỏi tới NSX.
Một nhà báo cao tuổi gửi lời cảm ơn tới những nỗ lực của Emobi Games.
Buổi lễ kết thúc với phần bốc thăm trúng thưởng màn hình DELL.
Theo Game Thủ
7554 là game đáng chú ý nhất tháng 12 Game FPS về chiến dịch Điện Biên Phủ của Emobi Games hầu như không có đối thủ cạnh tranh đáng kể nào trong tháng cuối năm này. 7554 (thể loại FPS, do Emobi Games phát triển và phát hành vào 16/12 trên PC). Từng công bố lịch lên kệ 7554 vào ngày 26/11, Emobi Games bất ngờ dời ngày phát hành trò chơi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Dự đoán T1 - DK: Faker và các đồng đội đối mặt thử thách đầu tiên

Thêm một tựa game quá chất lượng chuẩn bị ra mắt Steam, mang "hơi thở" của bom tấn đang làm mưa làm gió

Những tựa game siêu anh hùng quá hoành tráng, đang được người chơi chờ đón bậc nhất

Chiến Loạn Tam Quốc vinh danh Hoang Thiên Đế S1 Chiến thần bước lên ngôi Chân Vương

Ra mắt trong "tâm bão", tựa game này vẫn bứt phá mạnh mẽ, leo đỉnh người chơi trên Steam

Hai tựa game được mong đợi nhất trên Steam gặp biến lớn, ngai vàng "wishlist" lung lay dữ dội

Lựa chọn "khó nhất" của anh em Genshin Impact ở thời điểm hiện tại: Nên chọn Thần hay một nhân vật 5 sao hoàn toàn mới?

Siêu bom tấn tung trailer mãn nhãn, đồ họa đẹp như mơ, PC 15 năm tuổi vẫn chơi thoải mái

Làm sập cả Steam khi ra mắt, tựa game này vẫn nhận gạch đá mạnh, điểm chấm siêu thấp tại một khu vực

Ra mắt được 7 năm, tựa game này vẫn "quá mạnh", rating 93% tích cực trên Steam, chưa có đối thủ xứng tầm

15 game di động có doanh thu cao nhất tháng 8/2025: 2 game nhà VNG lọt Top, một loạt game casual "nổi dậy"

Black Myth: Wukong bất ngờ công bố vùng đất Sư Đà Lĩnh, người hâm mộ chỉ biết tiếc nuối
Có thể bạn quan tâm

Tử vi thứ Sáu 12/9/2025 của 12 con giáp: Dần - Mùi cung hỷ phát tài, có của ăn của để, Mão - Thân vận xui chưa hết, nên thận trọng kẻo mất cả cơ ngơi
Trắc nghiệm
18:09:23 11/09/2025
Thực hư thông tin bé gái bị đánh thuốc mê, bắt cóc ở Lâm Đồng
Pháp luật
17:58:30 11/09/2025
Xe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu học
Tin nổi bật
17:53:12 11/09/2025
Ba Lan, NATO triển khai vũ khí bắn rơi vật thể bay xâm nhập không phận
Thế giới
17:50:13 11/09/2025
Uyển Ân hào hứng khi đóng cảnh thân mật với bạn diễn đẹp trai cao 1,88m
Phim việt
17:43:41 11/09/2025
Chồng "biến mất" ngay trong đêm tân hôn, vợ rụng rời khi biết lý do
Góc tâm tình
17:37:26 11/09/2025
Cảnh tượng rùng rợn khiến ai cũng ớn lạnh trên cao tốc đông người
Lạ vui
17:23:33 11/09/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối giản dị, ngon miệng
Ẩm thực
17:13:04 11/09/2025
Thiều Bảo Trâm lâu lâu hở bạo, chiếm spotlight vì diện đầm o ép vòng 1 đến "ná thở"
Sao việt
17:10:21 11/09/2025
Rò rỉ ảnh hiện trường nơi "mỹ nam cổ trang số 1 Trung Quốc" ngã lầu tử vong vào sáng nay?
Sao châu á
16:45:29 11/09/2025